GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: ĐỂ CON CAO HẾT MỨC

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: ĐỂ CON CAO HẾT MỨC

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: ĐỂ CON CAO HẾT MỨC

14:40 - 30/03/2022

Với “tác phẩm” mang tính ứng dụng cao, tôi muốn đóng góp một phần công sức vào công cuộc nâng tầm vóc dáng cho người dân Việt Nam, cũng như hỗ trợ những ai chuẩn bị bước vào giai đoạn nuôi dạy con cái.

Giới thiệu cuốn sách Cẩm nang khởi nghiệp
Giới thiệu cuốn sách Suối nguồn ý tưởng (Tập 1)
Giới thiệu cuốn sách Thuật xem chữ ký
DỊCH VỤ XEM CHỮ KÍ
Giới thiệu cuốn sách Nghệ thuật kinh doanh nhà phố
Để con cao hết mức

Khi ra ngoài đường, tôi bắt gặp rất nhiều người có vóc dáng nhỏ bé. Tôi tự hỏi “Không biết họ có biết rằng họ có vóc dáng nhỏ bé hay không?”, nếu biết, “Không biết họ có mong muốn con của họ cao lớn hơn họ hay không?” …

Tôi không có ý chê những người có vóc dáng nhỏ bé, nhưng có một thực tế đáng buồn là “đang có rất nhiều người có vóc dáng nhỏ bé”. Và hẳn nhiên, những người này phải chịu thiệt thòi trong cuộc sống (dù họ có muốn hay không).

Con lớn lên khỏe mạnh, cao lớn, xinh đẹp, thông minh … là mong ước của hầu hết bậc làm cha làm mẹ, nhưng để con có những điều này, bạn phải đầu tư rất nhiều tâm sức, thời gian, tiền bạc … cho con. Ở thời đại mức độ hiểu biết của con người đạt đến độ “không tưởng”, bạn đừng tin vào chuyện hoang đường là “nuôi sao con cũng khỏe mạnh, cao lớn, xinh đẹp, thông minh …”. Mặc dù con người vẫn có những hạn chế nhất định, vẫn bị chi phối bởi “những thứ không thể đoán định”, nhưng chúng ta vẫn là chủ nhân số phận của mình. Nếu chúng ta kiên trì hành động đúng phương hướng, cách thức … chắc chắn không nhiều thì ít chúng ta sẽ đạt được mục tiêu. Vấn đề là bạn có muốn con của mình đạt được những điều đó hay không, nếu muốn, bạn sẽ làm mọi thứ để hiện thực hóa giấc mơ.

Khi chưa lập gia đình, tôi có rất nhiều trăn trở. Khi lập gia đình rồi, tôi có một khát khao cháy bỏng là “phải nuôi sao cho con khỏe mạnh, cao lớn, xinh đẹp, thông minh …”. Trên hành trình gian khổ này, tôi học hỏi được nhiều thứ, rút ra được nhiều điều nên muốn chia sẻ với bạn (người đọc cuốn sách này). Do đó, bạn hãy yên tâm là mình đang tiếp thu kiến thức từ một người đã nuôi dạy con thành công, chứ không phải người “ngoài cuộc”. Những kiến thức tôi viết ra đây là những kiến thức tôi đã thử nghiệm trên con mình đạt kết quả cao, chứ không phải những lời lẽ hoa mĩ, sáo rỗng …

Rất nhiều người nói rằng phải làm thế này, thế kia thì trẻ em mới phát triển chiều cao tối đa trên lí thuyết, nhưng rất ít người biết ứng dụng những kiến thức mình tiếp thu được vào thực tế để rút ra những kết luận rõ ràng, chính xác. Người nào nói lí thuyết cũng hay cả. Bên cạnh đó, mọi sự vật, hiện tượng đều có tính hai mặt nên khái niệm đúng - sai rất mơ hồ. Nếu chưa từng trải, đứng trước “một rừng” thông tin như thế hẳn bạn sẽ hoang mang, thậm chí lạc lối. Điều nghiệt ngã là bạn không thể quay lại quá khứ để sửa chữa lỗi lầm. Cuối cùng, bạn đành chấp nhận hậu quả mà mình đã gây ra.

Với “tác phẩm” mang tính ứng dụng cao, tôi muốn đóng góp một phần công sức vào công cuộc nâng tầm vóc dáng cho người dân Việt Nam, cũng như hỗ trợ những ai chuẩn bị bước vào giai đoạn nuôi dạy con cái.

Qua cuốn sách này, tôi cũng chia sẻ cho bạn biết cách tôi nuôi con thế nào để con cao hết mức. Tôi sẽ giải thích cho bạn hiểu những nguyên nhân chính khiến trẻ em phát triển chiều cao tối đa, và cách thức vận dụng kiến thức vào cuộc sống sao cho đạt hiệu quả cao. Tất cả cách thức này đều rất đơn giản và không đắt đỏ, nhưng có lẽ rào cản lớn nhất đối với bạn chính là sự kiên trì. Kiên trì áp dụng cách thức nuôi con đúng đắn từ ngày này qua ngày khác cho đến khi con tròn 16 tuổi quả không phải là điều đơn giản, nhưng … những gì bạn làm cho con không thể đong đếm bởi chiều cao không thể mua trực tiếp bằng tiền, nếu bỏ qua “gia đoạn vàng phát triển chiều cao” của con, bạn sẽ hối hận về sau này.

Chúng ta đang sống trong thời đại xã hội ngày càng phát triển, con người cạnh tranh khốc liệt. Một người không thể “cắn xé” người khác để giành chỗ đứng trong xã hội, nhưng họ có thể hành động khôn ngoan để chiếm vị thế hơn người khác. Trong đó, kiến thức, thông tin chính là một trong những phương tiện quan trọng bậc nhất giúp con người đạt được mục đích của mình. Bất cứ ai không chịu đầu tư để có kiến thức, thông tin bổ ích sẽ không thể thay đổi được số phận của mình và người khác.

Dù bạn giàu “nứt đố đổ vách” cũng không thể nào tự hào bằng mình có những đứa con khỏe mạnh, cao lớn, xinh đẹp, thông minh … Tiền nhiều để làm gì khi bạn không thể xây dựng gia đình hạnh phúc? Nhiều người cho rằng tiền bạc là số 1 nên đánh đổi nhiều điều để có nó, mà không biết rằng tiền bạc còn xếp sau sức khỏe, an toàn, tình yêu … của bản thân, thậm chí sức khỏe, an toàn, chiều cao, sắc đẹp, thành đạt … của con cái. Chính vì vậy, chỉ khi bạn biết cách sử dụng đồng tiền đúng đắn thì nó mới tạo ra giá trị tốt đẹp cho bạn và gia đình.

Tôi thường răn dạy các con của tôi rằng: Muốn thay đổi số phận đừng bao giờ bỏ qua những cơ hội trong đời. Ai cũng có cơ hội thay đổi số phận và chúng luôn xuất hiện mỗi ngày. Phải tích cực tìm kiếm, tạo ra cơ hội chứ đừng dửng dưng, ngó lơ, thụ động … để cơ hội qua mất!

Nhiều người từ lúc sinh ra cho đến lúc chết đi chỉ cố gắng tồn tại. Dường như họ không muốn có mặt trên đời nhưng ai đó đã vô tình tạo ra họ. Họ mệt mỏi, chán chường … lết qua từng ngày chờ qua đời. Những người này sinh ra chủ yếu để làm cảnh hoặc tài nguyên cho người khác.

Nếu con của bạn được sinh ra trong một gia đình không quá thiếu thốn, được bạn quan tâm, chăm lo … thì tại sao chúng không thể trở thành người khỏe mạnh, cao lớn, xinh đẹp, thông minh …? Câu trả lời chung là “bạn thiếu kiến thức mang tính ứng dụng”, câu trả lời riêng là “bạn chưa biết hướng đi và cách thức”. Và khi biết “hướng đi và cách thức” rồi, bạn lại không hành động quyết liệt và kiên trì để thay đổi số phận của con. Đây là nguyên nhân chính khiến con của bạn “vẫn loay hoay trong tình cảnh của mình”.

Đừng bao giờ tin những lời lẽ mang tính áp đặt về số phận của con. Cũng đừng bao giờ tự giới hạn khả năng của con, cho rằng con không thể khỏe mạnh, cao lớn, xinh đẹp, thông minh, giàu có … Khả năng của con là vô biên, tài nguyên bên ngoài là vô tận. Không có thế lực siêu hình nào có thể quyết định số phận của con, bắt con phải thế này, thế kia. Nhất định phải có cách để thay đổi số phận của con, chỉ là bạn chưa tìm ra và khai thác đúng.

Rốt cuộc, mỗi người chỉ có một sinh mệnh và được sống một lần. Những gì bạn muốn làm cho con thì hãy làm ngay đi!

Tác giả Chat Master (Anastar)

09/02/2022

Bạn nào có ý định tham khảo toàn bộ cuốn sách, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các địa chỉ email sau: (1) contact@anastar.vn;(2) anastar1512@gmail.com; hoặc BẤM VÀO link đăng kí nhận sách tham khảo sau đây: http://bit.ly/DangKiNhanSach

Mục lục sách Để con cao hết mức

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK