Giới thiệu cuốn sách Suối nguồn ý tưởng (Tập 1)

Giới thiệu cuốn sách Suối nguồn ý tưởng (Tập 1)

Giới thiệu cuốn sách Suối nguồn ý tưởng (Tập 1)

12:16 - 30/01/2018

Bất cứ ai cũng có thể trở thành người giàu có từ hoàn cảnh, điều kiện … của mình. Không ngừng tìm kiếm những ý tưởng tốt đẹp để ứng dụng vào cuộc sống, một ngày nào đó bạn sẽ đạt được mục đích.

Giới thiệu cuốn sách Cẩm nang khởi nghiệp
Giới thiệu cuốn sách Thuật xem chữ ký
DỊCH VỤ XEM CHỮ KÍ
Giới thiệu cuốn sách Nghệ thuật kinh doanh nhà phố
DỊCH VỤ VỀ NHÀ ĐẤT
Suối nguồn ý tưởng (Phần 1)

Trải qua quá trình vật lộn với cuộc sống đủ lớn, tôi đã nhận ra: Muốn làm giàu trước tiên phải có ý tưởng biến đổi vật chất thành hàng hóa. Nói cách khác, với hoàn cảnh, điều kiện như vậy, bạn phải trả lời được câu hỏi “Làm thế nào?” để không chỉ kiếm được tiền mà còn kiếm được rất nhiều tiền. Điều này quả là không hề đơn giản đối với một số người. Chính vì vậy, tôi đã đặt bút viết cuốn sách này. Đây là cuốn sách ghi lại tất cả những ý tưởng làm giàu mà tôi nghĩ ra và thu lượm được (có hoàn thiện thêm).

Mặc dù tôi đã chọn lọc rất kĩ trước khi giới thiệu những ý tưởng làm giàu đến bạn, nhưng mỗi người có hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, có thể bạn sẽ không tìm được ý tưởng làm giàu nào phù hợp với mình trong cuốn sách, tuy nhiên qua tham khảo những ý tưởng làm giàu mà tôi trình bày, tôi tin rằng bạn có thể bật ra loại hình khởi nghiệp phù hợp. Mong muốn ấy là động lực to lớn nhất thôi thúc tôi phấn đấu ngày đêm không ngừng nghỉ để cuốn sách được ra đời.

Muốn nghĩ ra ý tưởng triển vọng, người nghĩ ra ý tưởng làm giàu phải có tầm nhìn và tư duy sâu sắc. Những ý tưởng làm giàu được người như vậy nghĩ ra sẽ trường tồn. Đó không phải là những ý tưởng làm giàu đơn lẻ, mà là một cụm, một chuỗi ý tưởng làm giàu móc xích với nhau giúp cho sự nghiệp của bạn không ngừng thăng hoa.

Nghĩ ra ý tưởng làm giàu là một chuyện, triển khai ý tưởng làm giàu vào thực tế nhằm gặt hái được kết quả tốt đẹp là chuyện khác. Tôi không chỉ cho bạn biết đó là những ý tưởng làm giàu gì, mà còn lưu ý bạn những điều cần thiết để khi ứng dụng những ý tưởng làm giàu vào cuộc sống bạn sẽ thu được thành công như mong đợi.

Tỉ phú Choo lớn lên trong một gia đình có 7 người con tại một ngôi làng ở đông bắc Singapore. Bố ông làm thợ mộc, còn mẹ chỉ ở nhà. Để giúp đỡ gia đình, ông bán kem từ năm 10 tuổi. Đến năm 14 tuổi, ông bỏ học để đi bán cá. Tỉ phú này bắt đầu chuyển sang kinh doanh hàng dệt may từ năm 17 tuổi. Từ một quầy hàng nhỏ, ông dần phát đạt và sở hữu thêm vài cửa hàng vào năm 32 tuổi. Sau đó, Choo tập trung đầu tư vào bất động sản. Ông đã nảy ra ý tưởng kinh doanh khách sạn khi nghỉ trong một khách sạn tại Tokyo (Nhật) năm 1991. “Căn phòng nhỏ, giá rất hợp lí. Tôi nghĩ nên mang mô hình này về Singapore, để kiếm tiền”, ông nhớ lại. Ba tháng sau, ông mời kiến trúc sư và chọn Geylang là nơi xây dựng khách sạn đầu tiên của mình. Khu “phố đèn đỏ” Geylang (Singapore) dài hơn 3 km có một chuỗi khách sạn giá rẻ nổi tiếng mang tên Hotel 81. Thương hiệu thường dễ nhận biết với gần chục khách sạn nhỏ, ngoại thất màu xanh nước biển nằm rải rác trong các hẻm nhỏ, giữa những địa điểm ăn đêm như cháo ếch hay súp rùa. “Chúng tôi chỉ cho thuê phòng nghỉ và không kinh doanh thêm thứ gì khác cả. Bạn tới nước nào cũng đều có một khu đèn đỏ”, tỉ phú Choo Chong Ngen – ông chủ của chuỗi khách sạn giá rẻ này cho biết. Hiện tại, ông Choo là người giàu thứ 14 Singapore với khối tài sản hơn 2 tỉ USD. Ông khai trương Hotel 81 đầu tiên tại Geylang cách đây hơn 20 năm. Suốt nhiều năm qua, giá rẻ đã giúp hoạt động kinh doanh của chuỗi khách sạn này nhanh chóng phát đạt …

Sau quá trình tìm cách giải quyết một vấn đề nào đó, ý tưởng làm giàu sẽ chợt đến với bạn, nhưng ý tưởng đó có thành công hay không lại phụ thuộc vào bạn ứng dụng nó như thế nào vào thực tế. Đôi khi không cần phải nghĩ ra cái gì đó quá cao siêu, đôi khi chỉ cần sao chép những ý tưởng đơn giản của người khác nhưng bằng cách làm chuyên nghiệp bạn sẽ đạt đến đỉnh cao của sự thành công. Tất nhiên, cách làm của ông Choo chưa phải là mẫu mực, nhưng phần nào dẫn chứng trên cũng cho bạn thấy ứng dụng ý tưởng làm giàu đúng hướng và phương pháp đem lại hiệu quả như thế nào.  

Dù tôi có cố gắng ra sao thì cũng chỉ là người “vẽ” ra con đường làm giàu cho bạn chứ không thể chỉ ra hết những tiểu tiết. Trên con đường làm giàu bạn cần phải không ngừng sáng tạo để không bị diệt vong. Nếu không có năng lực sáng tạo bạn không thể trụ nổi trên thương trường đầy biến động và cạnh tranh.

Một ý tưởng làm giàu tốt không có nghĩa khi áp dụng nó vào cuộc sống bạn sẽ thành công nếu bạn không có đủ năng lực, phẩm chất, nguồn lực … Bạn nên hiểu rằng: Con người nói chung và bản thân bạn nói riêng bao giờ cũng giữ vai trò quan trọng nhất trong sự nghiệp làm giàu của bạn. Nếu bạn không hoàn thiện mình, chuẩn bị đầy đủ nguồn nhân lực trước khi vào cuộc thì khả năng thất bại sẽ rất cao.

Bất cứ ai cũng có thể trở thành người giàu có từ hoàn cảnh, điều kiện … của mình. Không ngừng tìm kiếm những ý tưởng tốt đẹp để ứng dụng vào cuộc sống, một ngày nào đó bạn sẽ đạt được mục đích. Trong trường hợp cần sự trợ giúp của tôi hãy cho tôi biết bạn đang có những gì, tôi sẵn sàng cho bạn một ý tưởng làm số phận bạn đổi thay.

Với sức sáng tạo không giới hạn tôi sẽ cống hiến cho đời vô vàn ý tưởng làm giàu khả thi, hiệu quả. Bằng cách này tôi có thể tìm ra những người bạn cùng chung chí hướng nhằm biến những ý tưởng làm giàu trong cuốn sách thành hiện thực để đập tan nghèo đói, bất hạnh. Trên thế gian này nếu có điều gì đó có thể giúp cuộc sống tốt đẹp hơn thì đó chính là hành động của tất cả chúng ta.

Tác giả

Chat Master

Dưới đây là Mục lục của cuốn sách để bạn tham khảo trước. Mời bạn Tải về cuốn sách Suối nguồn ý tưởng (Tập 1) để đọc chi tiết hơn về các ý tưởng được trình bày.

Bạn nào có ý định tham khảo thêm các cuốn sách khác, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các địa chỉ email sau: (1) contact@anastar.vn; (2) anastar1512@gmail.com; (3) anastar1512@yahoo.com hoặc BẤM VÀO link đăng kí nhận sách tham khảo sau đây: http://bit.ly/DangKiNhanSach

MỤC LỤC

Lời mở đầu.........................................................................................................2

Ý tưởng 1: Khu vui chơi giải trí...................................................................... 4

Ý tưởng 2: Ẩm thực kiểu mới.......................................................................... 6

Ý tưởng 3: Dịch vụ quảng cáo....................................................................... 14

Ý tưởng 4: Thiết kế cảnh quan...................................................................... 19

Ý tưởng 5: Chuỗi ẩm thực nhanh.................................................................. 24

Ý tưởng 6: Dịch vụ bán hàng........................................................................  32

Ý tưởng 7: Phòng tập đa năng....................................................................... 37

Ý tưởng 8: Làm giàu từ đồ cũ.......................................................................  42

Ý tưởng 9: Cho thuê lao động.......................................................................  48

Ý tưởng 10: Kinh doanh đặc sản................................................................... 53

Ý tưởng 11: Kinh doanh giải khát................................................................. 57

Ý tưởng 12: Dịch vụ vệ sinh..........................................................................  63

Ý tưởng 13: Dịch vụ về cây...........................................................................   67

Ý tưởng 14: Kinh doanh thời trang............................................................... 71

Ý tưởng 15: Bánh ngọt, mặn.........................................................................  77

Ý tưởng 16: Ẩm thực cho bé.......................................................................... 85

Ý tưởng 17: Mô hình, hình nhân................................................................... 89

Ý tưởng 18: Phân bón hữu cơ.......................................................................  95

Ý tưởng 19: Kinh doanh kem......................................................................  107

Ý tưởng 20: Cửa hàng tạp hóa....................................................................  112

Ý tưởng 21: Thiết kế hình ảnh..................................................................... 129

Ý tưởng 22: Cho thuê chỗ ở.........................................................................  133

Ý tưởng 23: Cho thuê mặt bằng..................................................................  139

Ý tưởng 24: Kinh doanh nhà phố................................................................  147

Ý tưởng 25: Dịch vụ làm đẹp.......................................................................  157

Chúc các bạn những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống!

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK