“MỞ CỬA” ĐÓN TƯƠNG LAI

“MỞ CỬA” ĐÓN TƯƠNG LAI

“MỞ CỬA” ĐÓN TƯƠNG LAI

14:22 - 28/05/2020

Giả sử bạn là một “căn nhà” và những “cánh cửa” chính là phương thức giao tiếp của bạn với bên ngoài, chúng có liên quan đến thành công, hạnh phúc của bạn!

GIÀU CÓ HẠNH PHÚC?
TỪ ƯỚC MƠ ĐẾN HIỆN THỰC
10 thói quen không sửa ngay đời bạn sẽ xuống dốc
Năm 2018, bạn trẻ hãy thay đổi thói qua loa
TIẾN TỪNG BƯỚC VỮNG CHẮC
“MỞ CỬA” ĐÓN TƯƠNG LAI

Khi nghiên cứu về phong thủy trong việc xây dựng nhà cửa tôi thấy việc bố trí cổng, cửa cái và cửa sổ vô cùng quan trọng. Nếu người bố trí thiếu kiến thức thì căn nhà sẽ đón nhận toàn những luồng gió, ánh sáng xấu, nhưng nếu không bố trí cửa thì căn nhà sẽ giống một trại giam. Việc bố trí cửa sai hay không bố trí cửa đều gây ra những bất lợi cho người ở. Đó là đứng về phương diện phong thủy để nhìn nhận cách thiết kế một căn nhà. Nay tôi liên tưởng vấn đề này sang việc đón nhận thành công, may mắn, giàu có, hạnh phúc … của con người trong cuộc sống.

Giả sử bạn là một “căn nhà” và những “cánh cửa” chính là phương thức giao tiếp của bạn với bên ngoài, chúng có liên quan đến thành công, hạnh phúc của bạn!

Xã hội luôn phân cấp giàu nghèo. Những điều này thể hiện rõ nét trong từ ngữ, đồ dùng, sinh hoạt, thói quen, văn hóa đối xử … Nghèo gắn với những khái niệm như nhục nhã, hèn mạt, bế tắc, tệ nạn … Xét trên bình diện chung thì nghèo thường bị đối xử thiếu công bằng, chịu nhiều thiệt thòi, chỉ nhận được lòng thương hại từ người khác … Xã hội vẫn đánh giá cao người giàu có hơn, bởi giàu có là minh chứng biện minh hùng hồn nhất cho thành công, tài giỏi …

Khi bạn cho rằng mình nghèo, thì đích thực bạn là người nghèo rồi! Tuy nhiên, một số người cho rằng mình là người giàu nhưng cách họ sống cho thấy họ cũng là người nghèo không hơn không kém.

Giàu có đôi khi là một cảm giác, chính vì vậy khái niệm giàu và nghèo mang tính tương đối. Nhiều người cho rằng mình nghèo không phải họ nghèo thật mà là chuẩn mực hay nhu cầu của họ quá cao. Thu càng nhiều thì chi cũng lắm. Nhiều người làm tiền bạc tỉ nhưng chi ra cũng tương đương như vậy, cho nên cuộc sống của họ có danh mà không có thực. Nếu như bạn là người xuất thân từ hoàn cảnh nghèo khó, có ước mơ cháy bỏng làm giàu cho mình, gia đình và xã hội, có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình là người nghèo không? Tôi nghiên cứu rất nhiều sách báo, nhiều sách chỉ rất rõ nguyên nhân tại sao lại nghèo. Tôi cũng đọc hàng nghìn bài viết, có bài viết đã đưa ra những phương pháp để làm giàu. Những sách báo, bài viết đó rất đáng để nghiền ngẫm, học tập, bởi phải có tri thức mới hành động chuẩn xác. Tuy nhiên, để thực hiện được những gì họ nói quả không đơn giản chút nào, bạn phải có những điều kiện, phẩm chất nhất định, mà hoàn cảnh của bạn thì thiếu thốn đủ thứ, vậy làm sao để thành công, giàu có khi mình đang ở một vị thế vô cùng ngặt nghèo? Trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn một cách rất đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện ngay để làm thay đổi cuộc sống của mình, đó là: Hãy “mở cửa” để đón nhận thành công, hạnh phúc!

Bạn nghèo, tại sao bạn là người nghèo? Do bạn không “mở cửa” tri thức để đón nhận nhiều thông tin mới mẻ nên tầm nhìn, tri thức của bạn hạn hẹp. Một ngày bạn có đọc tờ báo nào không? Một tháng bạn đọc mấy cuốn sách? Đi đến mấy cái chợ? Du lịch chỗ nào? … Thông tin ít ỏi là nguyên nhân khiến cho bạn muốn suy nghĩ cũng không có khái niệm trong đầu để suy nghĩ. Mỗi ngày tôi đều cố gắng lướt hàng chục tờ báo, đọc nhiều trang sách … Một ngày mà không tiếp nhận thông tin tôi nghĩ rằng ngày đó mình sống thật vô ích.

Bạn nghèo, tại sao bạn là người nghèo? Bởi vì bạn không “mở cửa” tâm hồn để đón thêm nhiều người bạn tốt, giỏi … Người ta nói “buôn có bạn, bán có phường”. Một mình bạn đơn lẻ làm sao làm nên những thành công vĩ đại? Phải tìm cách giao lưu, kết bạn thật nhiều, nhưng nhớ là chỉ chơi với những người thật tốt, thật giỏi. Chắc bạn sẽ than rằng “thời buổi này Lí Thông nhiều, Thạch Sanh ít” chứ gì? Cho dù ít nhưng nếu bạn không tìm làm sao mà gặp? Bạn cứ nghĩ vậy nên không tin một ai, và chính điều đó biến tâm hồn bạn thành “trại giam”. Hãy cố gắng tìm đến những môi trường làm ăn, học hỏi tốt để kết giao nhiều bạn bè. Giàu có không phải bạn bán cái gì, mua thế nào …? Mà là bán cho ai, mua từ đâu! Chính bạn bè sẽ trả lời cho bạn những câu hỏi này. Họ là người tạo ra cơ hội và sức mạnh giúp bạn chạm tay vào giàu có!

Một ngày nào đó bạn đi ra đường vô tình tông xe trúng một người, bạn vô cùng bực tức tính đánh cho người ấy một trận nên thân. Bạn khoan làm điều đó, mà hãy nhớ lại câu nói của tôi: Chính cách bạn sống tạo ra giá trị giàu có và hạnh phúc! Cố gắng tránh những xung đột không đáng có trong cuộc sống để có thêm nhiều bạn tốt góp vào con đường thành công của mình. Bạn sẽ là nô lệ của số phận hay nó là nô lệ của bạn, phụ thuộc hoàn toàn vào việc bạn cư xử như thế nào mỗi khi gặp khó khăn. Đừng khinh thường ai cả, vì đôi khi kẻ ăn mày có thể cứu mạng sống của bạn! Khẩu hiệu “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết; Thành công, thành công, đại thành công!” đã được chứng minh là chân lí. Không phải tự dưng mà thuyết “nhân quả” tồn tại bao đời nay. Những gì bạn làm hôm nay chính là “nhân” để gặt hái “quả” vào ngày mai.

Một ngày nào đó bạn đi chơi tính quăng cái vỏ chuối xuống đường, bạn hãy dừng hành động này lại vì trong xã hội có lợi ích bạn trong đó. Thái độ sống tốt với xã hội không bao giờ sai lầm hay thua thiệt. Khi bạn góp công làm cho xã hội ngày càng văn minh, an toàn, phát triển hơn thì bạn cũng sẽ được hưởng những thành quả đó. Nếu bạn rải đinh xuống đường, làm thực phẩm giả …, và ai cũng làm như vậy thì thế giới này sẽ tự tiêu vong. Giá trị là phải tạo ra mới có chứ nó không tự đến bao giờ! Bạn có thể làm vật chất chuyển từ người khác vào tay bạn hay không hoàn toàn phụ thuộc sự tác động hợp qui luật vào xã hội của bạn. Bạn tác động sai tất yếu bạn sẽ bị đào thải, diệt vong, tù tội, bất hạnh …

Điều cuối cùng, hãy sống tốt với bản thân mình. Đừng sinh hoạt, ăn uống, lao động … thiếu khoa học để sinh bệnh; lười biếng quá sinh nghèo, ngu; sa đọa quá mà chết sớm … Bạn không thương bạn thì ai thương bạn đây? Làm là phải có mục tiêu, kế hoạch … và luôn bám vào kế hoạch ấy để tăng tiến từng ngày. Làm là phải có giải trí, được tưởng thưởng …, hãy dành phần thưởng nhỏ khích lệ mình khi mình đạt được một kết quả nhất định nào đấy. Làm gì cũng phải biết cân bằng để đạt đến giá trị cao nhất trong cuộc sống. Cho dù bạn thế nào thì bạn cũng không thể lấy lại những gì đã mất, không thể có những giá trị mà mình không thể có được. Điều bạn cần làm là tạo ra những giá trị từ những gì mình đang có. Hoàn cảnh bất hạnh không phải để bạn run sợ mà nó là môi trường để biến bạn thành người có tính cách mạnh mẽ; thành công và hạnh phúc khi hiểu và đạt được những giá trị mà người khác không bao giờ có được!

Chat Master (Anastar)

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK