PHỤ NỮ MUỐN GÌ?

PHỤ NỮ MUỐN GÌ?

PHỤ NỮ MUỐN GÌ?

14:51 - 08/03/2021

Đối với vợ và con gái tôi, tôi tặng gì họ cũng rất hạnh phúc. Và tôi nhận thấy điều ấy trong mắt họ, qua cách họ nói “cám ơn”, rồi ôm hôn tôi …

Ảnh: Lori Porka

GIÀU CÓ HẠNH PHÚC?
TỪ ƯỚC MƠ ĐẾN HIỆN THỰC
10 thói quen không sửa ngay đời bạn sẽ xuống dốc
Năm 2018, bạn trẻ hãy thay đổi thói qua loa
TIẾN TỪNG BƯỚC VỮNG CHẮC
Phụ nữ muốn gì?

Mấy ngày trước, tôi chở vợ tôi đi mua mấy bộ quần áo đẹp. Thói quen mua quần áo đẹp tặng vợ hình thành trong tôi từ lúc tôi quen cô ấy. Cứ đi đâu thấy có bán quần áo đẹp là tôi lại để ý rồi dẫn cô ấy đến mua. Nhiều lúc trong túi không có tiền, tôi cũng cố “cà thẻ” mua cho bằng được. Có lần bắt gặp bộ đồ đẹp quá nhưng giá “hơi chát”, tôi chần chừ không mua. Giờ nghĩ lại cứ tiếc hùi hụi!

Tôi mua quần áo đẹp cho vợ tôi bất cứ khi nào chứ không phải đợi đến dịp lễ mới mua, do đó, ngày 8/3 tôi không phải chạy đôn chạy đáo đi tìm quà.

Không biết mấy đàn ông khác thì sao, chứ tôi luôn muốn vợ mình đẹp nhất trong mắt mình. Cứ có tiền là tôi đầu tư để cô ấy đẹp lên!

Và giờ đây, tôi có thêm đứa con gái nhỏ. Tôi bắt đầu có hai mối bận tâm. Vừa phải đầu tư cho vợ, vừa phải đầu tư cho con gái.

Sáng nay, tôi phải nghỉ làm, chạy xe cả tiếng đồng hồ trên phố như shipper để tìm mua cho con gái bộ đầm mới. Chiều nó đi học về sẽ tặng nó. Chắc nó vui lắm! Mẹ có quà mà con gái không có quà là không được!

Trong lúc chạy xe trên đường, tôi thấy hoa bán rất nhiều. Chắc đa số đàn ông “bấm bụng” mua hoa để tặng “nửa kia” của họ nên hoa chắc bán được. Có ông còn mua cả một bình hoa to bằng “chiếc xe tải” để lấy lòng người yêu. Theo tôi, hoa để chuyển tải thông điệp yêu thương thì một “xe tải” bông cũng không khác gì một bông cả! Nhưng có lẽ họ muốn nói lên điều gì khác chăng!?

Sáng nay, con gái tôi cũng tính mua một bông hoa tặng cô giáo, nhưng tôi gạt phắt đi vì thấy bông hoa họ bán giống như rác. Tôi cho rằng tặng hoa như vậy là không trân trọng cô nên không mua cho con chứ không phải không yêu quí cô của con. Đối với tôi, “của cho” không bằng “cách cho”. Tôi mà tặng ai cái gì thì phải đầu tư nhiều công sức, tâm trí vào đó (dù tiền bỏ ra có thể không nhiều).

Nhưng có vài phụ nữ lại không thích như vậy, họ muốn đàn ông tặng họ cái gì phải có giá mới được!

Đến đây, tôi chợt hỏi: Phụ nữ muốn gì?

Đối với vợ và con gái tôi, tôi tặng gì họ cũng rất hạnh phúc. Và tôi nhận thấy điều ấy trong mắt họ, qua cách họ nói “cám ơn”, rồi ôm hôn tôi …

Từ đó, tôi có thể rút ra kết luận, những phụ nữ như vợ và con gái tôi, món quà mà họ quí nhất từ đàn ông chính là luôn biết quan tâm, yêu thương và trân trọng họ. Họ không cần đàn ông tặng bó hoa to, nhưng họ cần đàn ông luôn biết giúp đỡ, chia sẻ … với họ trong cuộc sống. Họ không cần đàn ông tặng vàng bạc, châu báu, nhưng họ cần đàn ông đưa đón họ thường xuyên, tức là dành nhiều thời gian bên họ. Họ không cần đàn ông tặng món quà giá trị, nhưng họ cần đàn ông luôn biết thể hiện tình yêu thương, đem lại niềm vui cho họ để họ thấy cuộc đời đáng sống. Họ không cần đàn ông “phải dao to, búa lớn”, nhưng họ cần đàn ông trân trọng những gì họ thể hiện và đóng góp, như luôn dành tặng họ những lời khen và đánh giá đúng công sức của họ bỏ ra cho chồng con, xã hội …

Thế còn những phụ nữ khác thì sao?

Có thể có phụ nữ đòi hỏi ít hơn, nhưng cũng có thể có phụ nữ đòi hỏi nhiều hơn những điều trên.

Những phụ nữ đòi hỏi ít hơn, theo tôi, không phải họ không có nhu cầu mà là họ không được đáp ứng. Một phần, bởi họ không may mắn gặp được đàn ông thấu hiểu và đáp ứng những nhu cầu của họ.

Còn những phụ nữ đòi hỏi nhiều hơn, ví dụ như đàn ông phải chu cấp cho họ một cuộc sống vật chất đầy đủ (nghĩa là đàn ông đến với họ phải giàu), thì có thể họ ảo tưởng hoặc có thể họ mơ cao. Một đàn ông vừa quan tâm, yêu thương, trân trọng vừa bảo bọc, bảo vệ, nuôi nấng một phụ nữ có vẻ giống người cha. Khi đó, quan hệ vợ chồng sẽ không còn bình đẳng nữa, bởi họ không phải là “bạn đồng hành” mà là “đối tác làm ăn”. Tình yêu không thể nảy nở trong mối quan hệ như vậy!

Ngày 08/03 viết vài dòng nhắn nhủ, chia sẻ như vậy, mong các bạn nữ hạnh phúc với lựa chọn của mình!

Chat Master

08/03/2021

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK