Tập 26: Bài tập 25: Gợi ý nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 

Tập 26: Bài tập 25: Gợi ý nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 

Tập 26: Bài tập 25: Gợi ý nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 

22:10 - 14/08/2021

Đây là một trong những bài tập mình yêu thích nhất trong chuỗi 28 bài tập vì nó đưa chúng ta vào trò chơi vui vẻ với vũ trụ, trong đó vũ trụ sẽ liên tục gửi đến cho ta những dấu hiệu, những gợi ý tinh tế ẩn chứa điều nhiệm màu. Bạn càng tập trung quan sát, để ý và phát hiện ra được nhiều dấu hiệu, gợi ý nhiệm màu xung quanh bạn, kho báu phép màu của bạn càng dư dả, dồi dào. Thông qua trò chơi này, có lúc bạn sẽ reo lên trong lòng: “Woa…Woa…Woa…! Cuộc sống xung quanh thật nhiệm màu”, rồi mỗi ngày của bạn sẽ trở nên vui tươi và hào hứng hơn rất nhiều nha!

GIÀU CÓ HẠNH PHÚC?
TỪ ƯỚC MƠ ĐẾN HIỆN THỰC
10 thói quen không sửa ngay đời bạn sẽ xuống dốc
Năm 2018, bạn trẻ hãy thay đổi thói qua loa
TIẾN TỪNG BƯỚC VỮNG CHẮC
Tập 26: Bài tập 25: Gợi ý nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!

Chào các bạn,

Hôm nay mình chia sẻ tiếp hành trình: Vừng ơi mở ra với Bài tập 25: GỢI Ý NHIỆM MÀU trong chuỗi 28 bài tập biết ơn theo hướng dẫn trong cuốn The Magic – Phép màu của cô Rhonda Byrne nha. Đây là một trong những bài tập mình yêu thích nhất trong chuỗi 28 bài tập vì nó đưa chúng ta vào trò chơi vui vẻ với vũ trụ, trong đó vũ trụ sẽ liên tục gửi đến cho ta những dấu hiệu, những gợi ý tinh tế ẩn chứa điều nhiệm màu. Bạn càng tập trung quan sát, để ý và phát hiện ra được nhiều dấu hiệu, gợi ý nhiệm màu xung quanh bạn, kho báu phép màu của bạn càng dư dả, dồi dào. Thông qua trò chơi này, có lúc bạn sẽ reo lên trong lòng: “Woa…Woa…Woa…! Cuộc sống xung quanh thật nhiệm màu”, rồi mỗi ngày của bạn sẽ trở nên vui tươi và hào hứng hơn rất nhiều nha! Cùng nhau bước vào trò chơi này thôi nào!

Cô Rhonda Byrne lý giải trò chơi vui vẻ giữa ta và vũ trụ như sau:

Vũ trụ rất là thân thiện và rất là chu đáo, và vũ trụ luôn luôn biết bạn cần cái gì, biết làm sao để cho cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn. Tuy vậy, vũ trụ đâu có hình hài, Người không thể chạy đến, níu tay bạn và nói cho bạn, kiểu như là: “Bạn ơi bạn, bạn phải làm cái này, cái kia để cho cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn nè”. Cho nên, vũ trụ luôn gửi đến cho ta những dấu hiệu, những gợi ý vô cùng tinh tế bằng cách sử dụng luật hấp dẫn để qua đó, giúp ta thu hút những điều tốt đẹp về phía mình.

Đọc bài tập 25, mình nhớ đến cuốn sách “Nhà giả kim”, trong đó nhân vật chàng chăn cừu Santiago trên hành trình đi tìm kho báu của mình cũng luôn để ý đến các dấu hiệu mà chàng nhìn thấy trên đường, giải mã ý nghĩa của các dấu hiệu mà vũ trụ gửi đến cho chàng, và đi theo sự dẫn dắt của vũ trụ với sự tin tưởng. Ở đây, chúng ta cũng phải quan sát xung quanh và tìm ra các dấu hiệu của kho báu; nhưng với lộ trình đặc biệt của cuốn sách này, cô Rhonda Byrne tập trung thiết kế những hướng dẫn giúp ta khơi dậy sức mạnh nhiệm màu của lòng biết ơn. Do đó, chúng mình sẽ tập trung vào quan sát và tìm ra những dấu hiệu mà vũ trụ gửi đến liên quan đến lòng biết ơn thôi nha!

Bởi vì: “Vũ trụ biết rằng bạn phải cảm thấy biết ơn để tạo ra ước mơ của bạn, cho nên vũ trụ đóng vai của mình trong trò chơi bằng cách đưa đến cho bạn những gợi ý cá nhân để nhắc nhở bạn trở nên biết ơn. Vũ trụ dùng những con người, hoàn cảnh, và sự kiện xung quanh bạn mỗi ngày như là những gợi ý nhiệm màu để bạn trở nên biết ơn hơn.

Những gợi ý nhiệm màu để chúng ta trở nên biết ơn hơn sẽ hoạt động kiểu như thế này nha:

- Nếu nghe thấy tiếng còi xe cứu thương – hãy biết ơn sức khỏe tuyệt vời của mình;

- Nếu thấy xe cảnh sát – hãy biết ơn sự an toàn và an ninh;

- Nếu thấy ai đó đọc báo – hãy biết ơn những tin tức tốt lành (tuyệt vời);

- Nếu bạn muốn có một người yêu, một ý trung nhân thì khi gặp một cặp đôi yêu nhau say đắm – hãy biết ơn một người bạn đời hoàn hảo DÙ có thể, người ấy chưa xuất hiện;

- Nếu bạn muốn có một mái ấm gia đình thì khi nhìn thấy em bé hay trẻ nhỏ - hãy biết ơn con của mình DÙ con của mình đã có hay chưa có mặt;

- Khi đi ngang qua trụ ATM hay một ngân hàng – hãy biết ơn số tiền mà bạn đang có;

- Khi về đến nhà – hãy biết ơn mái ấm mình đang sống;

- Khi bạn hàng xóm mỉm cười hay vẫy tay chào bạn – hãy biết ơn người hàng xóm thân thiện của mình;

- Nếu tình cờ nhìn thấy một món đồ mà bạn ghi trong danh sách mong ước của bạn như: ngôi nhà, xe cộ, đôi giày, bộ quần áo – hãy biết ơn điều mình đang mong muốn có đó NGAY BÂY GIỜ, trước cả khi bạn có được điều đó.

- Nếu ai đó nói với bạn chào buổi sáng, chúc buổi sáng tốt lành - Hãy biết ơn vì buổi sáng tốt lành bạn đang có;

- Nếu bạn tình cờ gặp một người đang rất hạnh phúc - đó là lời nhắc để bạn biết ơn niềm hạnh phúc hơn.

- Và nếu bạn tình cờ nghe ai đó nói “Cảm ơn” vào bất kỳ lúc nào, bất cứ đâu, đó là gợi ý nhiệm màu để bạn nói “Cảm ơn” ngay lập tức.

Hãy biến bài tập này trở thành một trong những bài tập hàng ngày thực hành lòng biết ơn và luật hấp dẫn, để nó trở thành một điều tự nhiên, tự động trong cuộc sống của bạn khi bạn nhận thấy tất cả những gợi ý nhiệm màu của vũ trụ và gửi lời cảm ơn tới từng điều đó. Bạn sẽ bất ngờ khi vũ trụ có rất nhiều gợi ý, dấu hiệu dành cho bạn, nhắc nhở bạn theo nhiều cách để bật công tắc cho luật hấp dẫn hoạt động, cho những năng lượng tích cực chuyển động, biến những điều mong ước thành sự thật.

Tất cả những điều trong cuộc sống của bạn, những con người, sự kiện, hiện tượng, bản tin bạn tình cờ đọc được, những cuộc gọi, lời chúc lành, ánh nắng, cỏ cây hoa lá,… tất cả đều có thể hiện diện như những gợi ý nhiệm màu từ vũ trụ gửi đến bạn. Nếu bạn theo dõi 24 ngày vừa qua trong chuỗi 28 bài tập biết ơn, bạn sẽ trở nên đủ tinh ý và nhạy cảm để nhận ra được những gợi ý nhiệm màu của vũ trụ rồi đó.

Hướng dẫn cụ thể Bài tập 25: GỢI Ý NHIỆM MÀU

1. Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc: Viết ra danh sách 10 điều khiến bạn thấy hạnh phúc. Viết lý do vì sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và với mỗi điều hạnh phúc, hãy nói cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn, và cảm thấy biết ơn đối với điều đó.

2. Hôm nay hãy sáng suốt để nhận thức xung quanh và tìm ra ít nhất 7 gợi ý nhiệm màu trong ngày. Ví dụ, nếu bạn nhìn thấy một người có cân nặng hoàn hảo, hãy nói: “Cảm ơn vì tôi có cân nặng hoàn hảo!”, (trước cả khi bạn có được điều đó).

Bạn tham khảo cách mà cô Rhonda Byrne chơi trò GỢI Ý NHIỆM MÀU như thế nào nha:

- Khi tôi nhận một cuộc gọi từ một người bạn hay thành viên trong gia đình, đó là gợi ý nhiệm màu để biết ơn cho người đó.

- Khi ai đó nói, “Hôm nay không phải là một ngày tuyệt đẹp sao.” Đó là gợi ý nhiệm màu để biết ơn cho thời tiết tuyệt vời nơi tôi đang sống, và cho một ngày đẹp trời nữa.

- Nếu một thiết bị bị hư, đó là gợi ý nhiệm màu để biết ơn cho tất cả những thiết bị đang hoạt động hoàn hảo.

- Nếu một cái cây trong khu vườn của tôi sống rất yếu, đó là gợi ý nhiệm màu để biết ơn cho tất cả những cái cây đang khỏe mạnh trong khu vườn.

- Khi ai đó nói họ phải đi đến máy ATM, hay khi tôi thấy những người xếp hàng tại máy ATM, đó là gợi ý nhiệm màu để biết ơn cho tiền bạc mà tôi đang có.

- Khi tôi kéo rèm cửa vào buổi sáng và thấy một ngày mới, đó là gợi ý nhiệm màu để biết ơn cho một ngày tuyệt vời phía trước.Và khi tôi đóng rèm cửa vào buổi tối, đó là gợi ý nhiệm màu để biết ơn cho một ngày tuyệt diệu mà tôi đã có.

3. Trước khi đi ngủ hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay, và nói từ nhiệm màu – cảm ơn – đến những điều tốt đẹp nhất đã xảy ra trong ngày hôm đó.

Ví dụ thực hiện Bài tập 25: GỢI Ý NHIỆM MÀU

1. Cảm ơn các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế hay các bộ phận chức năng khác ở bệnh viện hay toàn bộ nền y tế vì đang đứng vị trí đầu sóng ngọn gió trong công cuộc chống lại virus. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

2. Cảm ơn các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu vẫn đang âm thầm nghiên cứu, cải tiến, sáng chế ra các loại vắc xin, thuốc và các phương pháp phòng chống virus. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

3. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn cho cho những ai chưa nhiễm bệnh sẽ không bị nhiễm bệnh; ai nhiễm bệnh rồi sớm hồi phục.

4. Cảm ơn buổi tập yoga nhiều năng lượng chiều nay giúp mình cảm thấy khoẻ khoắn, dễ chịu hơn sau buổi tập. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

5. Cảm ơn mẹ gọi điện hỏi thăm và cảm ơn vì mọi người trong gia đình vẫn khoẻ mạnh và bình an, như mọi ngày. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

6. Cảm ơn anh thầy nhắn tin chia sẻ công việc kèm theo lời chúc một ngày thành công từ sáng sớm giúp mình khởi động ngày mới quyết tâm hơn. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

7. Cảm ơn bài tập 25 đã giúp mình cảm thấy cuộc sống thật đáng yêu và hào hứng hơn với việc chú ý đến các tin tức, sự vật, con người… hiện diện xung quanh mình mỗi ngày. Mình cảm thấy tỉnh táo hơn khi chơi trò chơi với vũ trụ bằng cách tìm ra những gợi ý nhiệm màu như thế này. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

8. Cảm ơn cô Rhonda Byrne đã viết cuốn sách The Magic thật tuyệt vời để mình và nhiều người khác được tiếp cận và học hỏi theo, từ đó thu hút thêm nhiều điều tốt đẹp cho bản thân và người thương quý. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

9. Cảm ơn vì mình có đôi mắt sáng để đọc những thông tin quý giá từ cuốn sách này; có tai để nghe những chia sẻ từ những người đi trước về việc họ đã thực hành cuốn sách này ra sao, để rồi từ đó mình được truyền cảm hứng để thực hành chuỗi bài tập tuyệt vời này, hihi. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

10. Mình cảm thấy rất biết ơn cho bạn nào đó đã dành thời gian quí giá của mình để đọc những dòng mình viết trong bài tập này và có cảm hứng muốn thực hành sống với lòng biết ơn trong cuộc sống. Thêm một người đồng điệu và vui sống với lòng biết ơn hàng ngày thì chúng ta đang góp phần làm cho bầu không khí của vũ trụ trở nên dễ chịu hơn đó. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

Vậy nha, chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời, cùng hành trình “Vừng ơi mở ra!” với 28 ngày Biết ơn!

Người chia sẻ: Holi (Anastar)

Theo dõi chuỗi "Vừng ơi mở ra!"

1. Tập 1: Bạn có tin vào phép màu? - Vừng ơi mở ra!
2. Tập 2 - Bài tập 1: Cảm thấy mình thật hạnh phúc - Vừng ơi mở ra!
3. Tập 3 - Bài tập 2: Hòn đá nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
4. Tập 4 - Bài tập 3: Mối quan hệ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
5. Tập 5 - Bài tập 4: Sức khoẻ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
6. Tập 6 - Bài tập 5: Tiền bạc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
7. Tập 7 - Bài tập 6: Công việc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
8. Tập 8 - Bài tập 7: Cánh cửa thoát khỏi sự tiêu cực - Vừng ơi mở ra!
9. Tập 9 - Bài tập 8: Gia vị nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
10. Tập 10 - Bài tập 9: Nam châm tiền bạc - Vừng ơi mở ra!
11. Tập 11 - Bài tập 10: Bụi phép thuật dành cho mọi người - Vừng ơi mở ra!
12. Tập 12 - Bài tập 11: Buổi sáng nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
13. Tập 13 - Bài tập 12: Những con người nhiệm màu đã thay đổi cuộc đời bạn - Vừng ơi mở ra!
14. Tập 14 - Bài tập 13: Thực hiện hoá mọi mơ ước – Vừng ơi mở ra!
15. Tập 15 - Bài tập 14: Một ngày nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
16. Tập 16 - Bài tập 15: Phép màu cải thiện mối quan hệ - Vừng ơi mở ra!
17. Tập 17 - Bài tập 16: Phép màu và điều kỳ diệu của sức khỏe – Vừng ơi mở ra!
18. Tập 18 - Bài tập 17: Tấm séc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
19. Tập 19 - Bài tập 18: Danh sách việc cần làm nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
20. Tập 20 - Bài tập 19: Bước chân nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
21. Tập 21 - Bài tập 20: Phép màu của trái tim - Vừng ơi mở ra!
22. Tập 22 - Bài tập 21: Kết quả tuyệt diệu - Vừng ơi mở ra!
23. Tập 23 - Bài tập 22: Phép màu ngay trước mắt - Vừng ơi mở ra! 
24. Tập 24 - Bài tập 23: Dòng khí nhiệm màu bạn đang hít thở - Vừng ơi mở ra! 
25. Tập 25 - Bài tập 24: Chiếc đũa phép - Vừng ơi mở ra! 
26. Tập 26 - Bài tập 25: Gợi ý nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
27. Tập 27 - Bài tập 26: Phép màu biến lỗi lầm thành hạnh phúc – Vừng ơi mở ra! 
28. Tập 28 - Bài tập 27: Tấm gương nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
29. Tập 29 - Bài tập 28: Nghiệm lại phép màu - Vừng ơi mở ra!

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK