YT 31: MHKD ĐỂ KHÁCH HOÀN THIỆN TRANH

YT 31: MHKD ĐỂ KHÁCH HOÀN THIỆN TRANH

YT 31: MHKD ĐỂ KHÁCH HOÀN THIỆN TRANH

13:16 - 26/07/2021

Từ xưa tới nay, tranh vốn là sản phẩm độc quyền của những người có chuyên môn, nhưng khi bạn theo đuổi mô hình kinh doanh Để khách hoàn thiện tranh, bạn sẽ biến công việc chỉ dành cho những người biết nghề thành công việc dành cho mọi người và mang hơi hướng cá nhân. Bằng cách này, không những bạn sẽ thu lại nhiều lợi ích mà còn có thể lan tỏa những điều tích cực đến với mọi người. Bên cạnh đó, bạn sẽ tạo ra công ăn việc làm cho nhiều người khuyết tật, phụ nữ, trẻ em - những người luôn nghĩ mình không thể làm giàu được vì không đủ nguồn lực.

Ý TƯỞNG KHU VUI CHƠI GIẢI TRÍ (SNYT 1)
Ý TƯỞNG ẨM THỰC KIỂU MỚI (SNYT 2)
Ý TƯỞNG DỊCH VỤ QUẢNG CÁO (SNYT 3)
Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CẢNH QUAN (SNYT 4)
Ý TƯỞNG CHUỖI ẨM THỰC NHANH (SNYT 5)
YT 31: MHKD ĐỂ KHÁCH HOÀN THIỆN TRANH

I - Nguồn gốc ý tưởng?

Dịch bệnh, giãn cách, vợ con tôi ở nhà lấy giấy ra tập vẽ, tô màu … cho đỡ buồn, nhìn cảnh tượng ấy tôi chợt lóe ra ý tưởng này!

Mê tranh từ thuở nhỏ nhưng do không được học bài bản và không đầu tư nhiều thời gian luyện kĩ năng vẽ tranh nên tôi không giỏi về môn này. Mặc dù vậy, tôi vẫn phải cố gắng học vẽ vài hình vẽ đơn giản để dạy cho các con khi chúng còn nhỏ. Con nít mà, ai chẳng mê vẽ tranh, tô màu?

Không riêng gì con nít, nhiều người lớn cũng mê vẽ tranh, tô màu vì công việc này đem lại cho họ chút gì đó thư thái trong tâm hồn. Khi được tự mình tạo ra những bức tranh, họ thấy trân trọng, yêu quí chúng hơn.

Công việc, dịch bệnh … gây ra nhiều áp lực nên một số người đã mua những cuốn sách in những hình vẽ cầu kì để tô màu mỗi ngày nhằm giảm stress. Hiện tượng này hiếm xảy ra trước đây, nhưng bây giờ “tìm cái gì để tạo thú vui cho mình” dần trở thành xu hướng được nhiều người hưởng ứng. Theo nghiên cứu, vẽ tranh, tô màu có thể giúp con người đối phó với tình trạng căng thẳng liên quan đến những chứng bệnh như là mất ngủ, trầm cảm, lo âu, rối loạn hành vi và rất nhiều bệnh khác. Nếu bạn đang gặp vấn đề về rối loạn thể chất hay tinh thần thì liệu pháp màu sắc có thể là một trong những phương pháp chữa bệnh phù hợp với bạn. Màu sắc ảnh hưởng đến cảm xúc của con người nên việc sử dụng đúng màu sắc sẽ giúp cải thiện tâm trạng của bạn.

Nhưng, không phải ai cũng có thể vẽ tranh đẹp, bởi lĩnh vực này đòi hỏi phải học hành bài bản, cần một số phẩm chất và có năng khiếu bẩm sinh. Bên cạnh đó, người vẽ tốn bao nhiêu công sức, thời gian, tâm trí … mới tạo ra bức tranh đẹp, chẳng lẽ lại quăng nó vào một góc? Có cách nào mà một người chưa bao giờ được học hành bài bản, không có chút năng khiếu nào về tranh có thể tạo ra bức tranh đẹp hay không? Và có cách nào khi họ tạo ra bức tranh đẹp, ngoài niềm vui họ được hưởng, họ còn thu lại những lợi ích kinh tế từ việc làm đó hay không?

Khi bỏ thời gian nghiên cứu về tranh, tôi thấy tranh có rất nhiều loại được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau, chứ không đơn thuần chỉ được vẽ bằng bút chì, bút màu … Do tính phong phú, đa dạng của tranh mà tranh được ứng dụng hầu như ở khắp mọi nơi. Có thể nói tranh đã góp phần làm cho cuộc sống của con người thêm ý nghĩa, màu sắc … cho nên nhu cầu về tranh luôn lớn. Kinh doanh tranh không chỉ nhẹ nhàng (phù hợp với những người “chân yếu tay mềm”, khuyết tật bẩm sinh …) mà còn đem lại thu nhập khá cao.

Từ xưa tới nay, tranh vốn là sản phẩm độc quyền của những người có chuyên môn, nhưng khi bạn theo đuổi mô hình kinh doanh Để khách hoàn thiện tranh, bạn sẽ biến công việc chỉ dành cho những người biết nghề thành công việc dành cho mọi người và mang hơi hướng cá nhân. Bằng cách này, không những bạn sẽ thu lại nhiều lợi ích mà còn có thể lan tỏa những điều tích cực đến với mọi người. Bên cạnh đó, bạn sẽ tạo ra công ăn việc làm cho nhiều người khuyết tật, phụ nữ, trẻ em - những người luôn nghĩ mình không thể làm giàu được vì không đủ nguồn lực.

II - Ý tưởng ra sao?

Muốn thực hiện ý tưởng này, đầu tiên, bạn phải am hiểu về tranh. Tranh có rất nhiều loại được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau, chứ không đơn thuần chỉ được vẽ bằng bút chì, bút màu …

Có thể liệt kê một số loại tranh (theo cách làm) như sau:

1. Tranh in.

2. Tranh vẽ.

3. Tranh lụa.

4. Tranh sơn mài.

5. Tranh ghép (xếp) hình.

6. Tranh khảm/cẩn …

7. Tranh khắc …

8. Tranh cát.

9. Tranh phun …

10. Tranh thêu (chữ thập, ruy băng …).

11. Tranh đính (cườm, đá …).

12. ...

Phân loại tranh theo cách làm như trên để làm gì? Để từ đó bạn tìm ra phương pháp kinh doanh phù hợp với từng loại tranh. Nhìn chung, với mỗi thể loại tranh, bạn chỉ làm những công việc tạo tiền đề  + chuẩn bị nguyên liệu + soạn thảo những lời hướng dẫn => còn khách hàng sẽ làm các khâu tiếp theo cho đến khi hoàn tất bức tranh.

Ví dụ:

A. Đối với tranh in/vẽ, bạn sẽ làm sẵn những công việc sau cho khách hàng:

+ In/vẽ sẵn các bức tranh (nhưng chưa tô màu) với đủ loại chủ đề, nội dung, hình thức, phong cách, kích thước …

+ Lồng sẵn khung.

+ Chuẩn bị sẵn các nguyên vật liệu khác như bút, màu … và tờ hướng dẫn cách hoàn thiện bức tranh.

Sau đó, đăng bán các bức tranh chưa hoàn thiện đó. Khi khách hàng mua về, họ chỉ tô màu là có bức tranh trang trí nhà cửa, hàng quán ... Việc mua bức tranh chưa hoàn thiện không những giúp khách hàng tiết kiệm chi phí mà còn giúp họ tạo ra bức tranh mang dấu ấn cá nhân và thu lại nhiều lợi ích khác.

Để cho khác biệt, bạn nên thuê những họa sĩ giỏi vẽ phác những bức tranh với đủ loại chủ đề, nội dung, hình thức, phong cách, kích thước … để bán (có thể bán đấu giá trên mạng). Với cách làm này, bạn sẽ tạo ra những bức tranh độc nhất để thương mại hóa, tránh hiện tượng ăn cắp bản quyền in đại trà, và những bức tranh sẽ có giá hơn.

Ngoài ra, bạn còn nhận vẽ theo đặt hàng của khách hàng để khách hàng có thể trang trí phù hợp với khung cảnh, kích thước … nhà của họ.

B. Đối với tranh ghép (xếp) hình, bạn sẽ làm sẵn những công việc sau cho khách hàng:

+ Làm sẵn các mảnh ghép để có thể ghép thành các bức tranh với đủ loại chủ đề, nội dung, hình thức, phong cách, kích thước, chất liệu …

+ Chuẩn bị sẵn khung tranh (nếu cần).

+ Chuẩn bị tờ hướng dẫn để hoàn thiện bức tranh cũng như các công việc khác (nếu có).

Sau đó, đăng bán các bức tranh chưa hoàn thiện đó. Khi khách hàng mua về, họ chỉ ghép các mảnh tranh rời lại là có bức tranh trang trí nhà cửa, hàng quán …

Để có thể cho ra đời nhiều bức tranh ghép hoàn hảo, tinh vi …, bạn phải có đội ngũ thiết kế tài năng và luôn luôn học hỏi, sáng tạo … Những bức tranh ghép không chỉ đơn thuần được ghép lại thành những bức tranh mà chúng có thể “biến” thành các vật dụng có hình vẽ, hình thù đẹp mắt để phục vụ nhu cầu hàng ngày của con người.

C. Đối với tranh đính (cườm, đá …), bạn sẽ làm sẵn những công việc sau cho khách hàng:

+ Vẽ sẵn các bức tranh (nhưng chưa đính cườm, đá …) với đủ loại chủ đề, nội dung, hình thức, phong cách, kích thước …

+ Chuẩn bị sẵn khung tranh (nếu cần).

+ Chuẩn bị cườm/đá …, tờ hướng dẫn để hoàn thiện bức tranh cũng như các công việc khác (nếu có).

Những hạt cườm/đá (hoặc hạt gì đó, ví dụ, gạo chẳng hạn) được bạn gia công trước với rất nhiều hình thù, màu sắc … để khách hàng dùng đính vào bức tranh. Đối với những bức tranh có độ khó cao, những hạt cườm/đá … đó cần phải đánh dấu để khách hàng nhận biết vị trí của chúng.

D. …

Trong quá trình kinh doanh, bạn không chỉ cần bắt kịp xu hướng mà còn phải đầu tư nghiên cứu tìm ra những xu hướng mới để dẫn dắt khách hàng. Tôi thấy những dòng tranh 3D, canvas … đang được nhiều người ưa thích, nhưng xu hướng này có thể không kéo dài mãi. Kinh doanh lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải vô cùng hiểu biết, nhạy bén .., bởi thị hiếu của khách hàng thay đổi chóng mặt. 

Dưới con mắt sáng tạo của tôi, bất kì chất liệu nào cũng có thể dùng làm tranh được như rơm, vải (vụn), vỏ cây, đất sét … Kinh doanh lĩnh vực này bạn phải có sức sáng tạo “vô bờ bến” mới có thể gặt hái được thành tựu lớn lao.

Ngoài kinh doanh tranh, bạn nên kết hợp kinh doanh những gì liên quan đến tranh như lắp ráp mô hình, nặn tượng, tạc tượng, điêu khắc, thiết kế (logo, bìa sách, thời trang, website, nhà cửa …), vẽ + viết truyện tranh, vẽ trang trí (nhà cửa, nhà hàng …) …, tìm ra các cách thức giúp học vẽ dễ dàng… Hoặc bạn có thể mở những lớp dạy vẽ, những khu giải trí liên quan đến hội họa … Khi khách hàng mua vé vào những khu như thế, họ sẽ được hướng dẫn hoàn thiện các tác phẩm nghệ thuật, sau đó có thể đem về hoặc bán lại cho người khác. Càng dấn sâu vào lĩnh vực kinh doanh này bạn sẽ càng phát hiện ra nhiều “mỏ vàng” chưa có người khai thác.

III - Thực hiện thế nào?

Bạn liên hệ tác giả ý tưởng nhé!

Chat Master (Anastar) - Tác giả Ý tưởng kinh doanh

*Bạn nào quan tâm đến Mô hình kinh doanh này, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ email: contact@anastar.vn | anastar1512@gmail.com hoặc số điện thoại: 0928.53.80.89 | 0389.35.79.85 để biết thêm chi tiết! Hoặc cách khác, bạn cũng có thể gửi câu hỏi / yêu cầu cụ thể qua Bản đăng kí sau đây: http://bit.ly/TuVanKhoiNghiep
Chúc các bạn những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống!

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK