YT 41: MHKD TRANG TRẠI PHỨC HỢP

YT 41: MHKD TRANG TRẠI PHỨC HỢP

YT 41: MHKD TRANG TRẠI PHỨC HỢP

00:18 - 18/11/2021

Theo quan điểm của nhiều người, trang trại chỉ là nơi nghỉ dưỡng, vui chơi hoặc kiếm sống, nhưng với tôi, trang trại có thể đem lại nhiều lợi ích hơn thế nếu được làm tốt hơn. Nó có thể thay đổi cuộc sống tinh thần và vật chất của nhiều người theo chiều hướng rất tích cực.

Ý TƯỞNG KHU VUI CHƠI GIẢI TRÍ (SNYT 1)
Ý TƯỞNG ẨM THỰC KIỂU MỚI (SNYT 2)
Ý TƯỞNG DỊCH VỤ QUẢNG CÁO (SNYT 3)
Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CẢNH QUAN (SNYT 4)
Ý TƯỞNG CHUỖI ẨM THỰC NHANH (SNYT 5)
YT 41: MHKD TRANG TRẠI PHỨC HỢP

Khởi nguồn ý tưởng?

Từ nhỏ tôi đã mơ ước sau này lớn lên mình sẽ có những trang trại của riêng mình, nhưng thú thật, tôi chưa nghĩ ra ý tưởng thiết kế những trang trại đó. Tôi chỉ mang máng hình dung ra đó là những trang trại kết hợp nhiều loại hình nuôi trồng, nuôi nhiều con vật, trồng nhiều loại cây có giá trị kinh tế … để có thể thu lại hiệu quả cao nhất, hạn chế rủi ro thấp nhất.

Trải qua thời gian dài theo đuổi ước muốn, khi hiểu biết và kinh nghiệm chín muồi, tôi mới bật ra ý tưởng. Do phải bỏ nhiều thời gian, công sức, chất xám … mới có ý tưởng này nên tôi sẽ không dễ dàng chia sẻ ý tưởng nếu ai đó không đồng ý trả cái giá tương xứng.

Trong quá trình nghĩ ra ý tưởng, tôi đã phải trả lời rất nhiều câu hỏi liên quan đến nó như:

Thứ nhất, trang trại nên đặt ở vị trí nào? Điều này thể hiện tầm nhìn của tôi, vì không phải ở đâu cũng có thể lập trang trại được và trang trại ở những nơi khác nhau sẽ có đặc thù khác nhau …

Tôi thấy nhiều người có tiền mua đất mở trang trại nhưng họ lại không biết được điều tối thiểu trên. Chính vì vậy, đồng tiền mà họ bỏ ra không đem lại hiểu quả tương xứng. Bỏ ra một đống tiền mua một mảnh đất lớn chỉ để trồng vài cái cây, nuôi vài con vật vớ vẩn thì thật uổng phí …

Thứ hai, trang trại nên thiết kế như thế nào? Điều này thể hiện tầm nhìn, am hiểu, sáng tạo của tôi, bởi nó liên quan đến rất nhiều vấn đề từ làm trang trại đến tiết kiệm, tiện lợi, an ninh, hiệu quả …

Nhiều người có đất nghĩ rất đơn giản là trồng và nuôi đại cái gì cũng có thể biến mảnh đất đó thành trang trại. Họ thật ngây thơ, bởi nếu họ không muốn “chôn” cuộc đời của họ ở mảnh đất ấy thì họ phải nghĩ ra nhiều việc làm ý nghĩa, hiệu quả … Đất đai là tài sản hay tiêu sản phụ thuộc vào người khai thác chúng.

Thứ ba, các loại hình kinh doanh cũng như sản phẩm, dịch vụ của trang trại là gì? Khi thiết kế trang trại, tôi đã định hình những loại hình kinh doanh của trang trại, những con vật mà trang trại nên nuôi, những cây trồng mà trang trại nên trồng, những sản phẩm, dịch vụ phụ mà trang trạng nên phát triển … Tuy nhiên, tôi vẫn phải phòng đến tình huống “biến động” thì trang trại có thể thay đổi nhanh chóng để thích ứng. Đây là một yêu cầu cực khó.

Làm giàu ngày càng khó bởi nhiều lí do, trong đó có thiên tai, dịch bệnh … Một trong những điều khó khăn nhất chính là phải chọn được hướng đi cho trang trại sao cho có thể phát triển bền vững. Muốn vậy loại hình kinh doanh của trang trại phải chính xác, đa dạng và linh hoạt.

Theo quan điểm của nhiều người, trang trại chỉ là nơi nghỉ dưỡng, vui chơi hoặc kiếm sống, nhưng với tôi, trang trại có thể đem lại nhiều lợi ích hơn thế nếu được làm tốt hơn. Nó có thể thay đổi cuộc sống tinh thần và vật chất của nhiều người theo chiều hướng rất tích cực. 

Thực hiện thế nào?

Bạn liên hệ tác giả ý tưởng nhé!

Chat Master (Anastar) - Tác giả ý tưởng

*Bạn nào quan tâm đến Mô hình kinh doanh này, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ email: contact@anastar.vn | anastar1512@gmail.com để biết thêm chi tiết! Hoặc cách khác, bạn cũng có thể gửi câu hỏi / yêu cầu cụ thể qua Bản đăng kí sau đây: http://bit.ly/TuVanKhoiNghiep
Chúc các bạn những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống!

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK