Biến nghịch cảnh thành động lực để thay đổi số phận!

Biến nghịch cảnh thành động lực để thay đổi số phận!

Biến nghịch cảnh thành động lực để thay đổi số phận!

13:58 - 29/01/2021

Dù cho xảy ra bất cứ điều gì, bạn cũng không được đầu hàng nghịch cảnh, bởi nghịch cảnh tạo ra là để thử thách con người chứ không phải là thứ biến con người thành hèn nhát. Nếu không được tôi luyện trong nghịch cảnh, bạn sẽ không thành công hoặc thành công không lớn. Bất cứ ai muốn trở thành người vĩ đại đều phải dũng cảm vượt qua mọi khó khăn.

GIÀU CÓ HẠNH PHÚC?
TỪ ƯỚC MƠ ĐẾN HIỆN THỰC
10 thói quen không sửa ngay đời bạn sẽ xuống dốc
Năm 2018, bạn trẻ hãy thay đổi thói qua loa
TIẾN TỪNG BƯỚC VỮNG CHẮC
Biến nghịch cảnh thành động lực để thay đổi số phận!
Ngày xưa, nhà tôi rất nghèo. Cha tôi dù cố gắng thế nào cũng không thể cho chúng tôi cuộc sống đầy đủ như người khác. Tôi còn nhớ như in những năm tháng tủi nhục khi gần hết năm học mà cha tôi vẫn chưa có tiền đóng học cho tôi. Dù cha tôi đã đến trường xin khất tiền học, nhưng mỗi ngày đến lớp tôi đều phải trải qua cảm giác “muốn chui xuống đất” vì bị bạn bè, thầy cô khinh miệt. Và hôm nay khi nhắc lại kỉ niệm này trong đầu tôi vẫn còn vang lên câu nói của thầy dạy toán: “Không ai như em …, ăn bánh mà không trả tiền!”. Nước mắt tôi đã không ngừng rơi. Xấu hổ lắm nhưng tôi vẫn bất chấp tất cả để học tốt …
 
Càng nhục nhã, càng khó khăn tôi càng cố tìm cách vươn lên để chứng minh với mọi người rằng tôi sẽ chiến thắng nghịch cảnh. Rồi sẽ có ngày những người khinh miệt tôi phải thua kém tôi ... Vì xác định như vậy nên tôi mới đứng vững trước “búa rìu dư luận”, tiếp tục phấn đấu để đạt được thành quả ngày hôm nay. Và tôi sẽ còn tiếp tục như thế cho đến khi nằm xuống …
 
Nhiều người viết sách có những lời lẽ rất hay như “đời thay đổi khi ta thay đổi”, “thay thái độ, đổi cuộc đời” …, nhưng nói thì dễ làm mới khó. Không phải ai cũng có thể vượt qua nghịch cảnh. Bạn phải mạnh mẽ hạ quyết tâm, khép mình vào kỉ luật và không được ngừng phấn đấu … Nhưng để làm được những điều này, trước tiên bạn phải có tính cách cứng rắn. Những người ỉu ỉu, xìu xìu chẳng bao giờ làm được cái gì ra hồn.
 
Muốn biến nghịch cảnh thành động lực, bạn phải phân tích xem khó khăn mà bạn đang gặp phải là gì. Đó có thể là những khó khăn rất cụ thể hoặc những khó khăn không thấy được. Đối với những khó khăn rất cụ thể, bạn cố gắng tìm ra cách khắc phục chúng …
 
Thông thường, có hai cách vượt qua khó khăn. Đó là tìm cách đi vòng né tránh chúng hoặc nhằm thẳng vào chúng mà xông tới. Nếu chọn cách thứ nhất, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn. Nếu chọn cách thứ hai, bạn cần phải xem mình có chiến thắng được chúng hay không và chiến thắng chúng bằng cách nào.
 
Bằng cách phá vỡ từng phần khó khăn bạn có thể đạt được mục tiêu nhưng đôi khi điều này là không tưởng, khi đó bạn nên chọn cách thứ nhất hoặc dừng lại hoàn thiện bản thân, tìm thêm sự trợ giúp … Tìm ra những thiếu sót và hoàn thiện bản thân là một trong những cách giúp bạn chinh phục thử thách. Dù bạn dở tới đâu, bạn vẫn có những ưu thế nào đó có thể tận dụng được. Cùng với đó, bạn phải biết kiên nhẫn chờ đợi đến thời điểm chín muồi, vì để giải được những bài toán khó cần có điều kiện nhất định, nếu chưa đủ điều kiện mà manh động thì khả năng thua nhiều hơn thắng. Vấn đề không phải người khác bỏ xa bạn bao nhiêu, mà là bạn hay họ sẽ là người đến đích, nên đừng xao động nếu nhất thời họ vượt qua bạn.
 
Một trong những cách giúp gia tăng sức mạnh cho bạn nữa là không ngừng học hỏi. Đừng ngại học hỏi bất cứ ai và bất cứ đâu, vì chỉ có học hỏi bạn mới tìm ra “ánh sáng” thoát ra khỏi “đường hầm”. Hãy tìm đến những người giỏi hỏi xin và lắng nghe ý kiến của họ, bởi kiến thức và kinh nghiệm của họ vô cùng quí báu. Mỗi nghịch cảnh đều có tính hai mặt. Nó đem đến rắc rối nhưng cũng đem đến cơ hội cho bạn. Quan sát bằng con mắt tinh tế bạn sẽ nhận ra đâu là cơ hội để chớp lấy thay đổi số phận của mình. Đối với những khó khăn không thấy được, ví dụ những khó khăn về mặt tinh thần, bạn phải “biến đau thương thành sức mạnh”, xem đó là lí do bạn phải sống tốt hơn.
 
Cuối cùng, dù cho xảy ra bất cứ điều gì, bạn cũng không được đầu hàng nghịch cảnh, bởi nghịch cảnh tạo ra là để thử thách con người chứ không phải là thứ biến con người thành hèn nhát. Nếu không được tôi luyện trong nghịch cảnh, bạn sẽ không thành công hoặc thành công không lớn. Bất cứ ai muốn trở thành người vĩ đại đều phải dũng cảm vượt qua mọi khó khăn.
 
Còn nhớ những ngày tháng tôi tập kéo xà đơn. Cái xà làm bằng inox nên khi mồ hôi tay ra việc kéo hàng chục cái là việc không hề đơn giản. Nó cứ trơn tuồn tuột. Lúc đó tôi chợt nghĩ: Hay mình đi mua cái găng tay? Nhưng tôi lại tự hỏi: Nếu không có găng tay thì mình sẽ không kéo được hay sao? Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, mỗi tháng tăng tiến từng chút một, cuối cùng tôi đã đạt được mục tiêu của mình.
 
Tôi luôn nhắc nhở mình rằng:
 
Cuộc sống không dễ dàng, thành công chỉ đến với những ai quyết tâm và cố gắng, chính vì vậy, mình không được bỏ cuộc! Hạnh phúc đạt được sau những ngày tháng nỗ lực là thứ vô giá mà không tiền bạc nào mua được!
 
Trích: Làm chủ số phận - Chat Master (Anastar)

 
Bạn nào quan tâm và muốn có cuốn sách trước tết Nguyên Đán 2021, tác giả của Anastar sẽ dành tặng bạn 1 năm tư vấn, hướng dẫn miễn phí cách thức thay đổi cuộc sống, hoặc khởi nghiệp...
 
Nếu bạn muốn có cuốn sách trên, bạn vui lòng liên hệ với Anastar qua các email: contact@anastar.vn | anastar1512@gmail.com hoặc số điện thoại 0928.53.80.89 nhe. Bạn cũng có thể điền vào mẫu đăng kí cuốn sách tại đây: http://bit.ly/LamChuSoPhan để Anastar sớm liên hệ lại nhe!

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK