Chia sẻ của tác giả cuốn sách Suối nguồn ý tưởng

Chia sẻ của tác giả cuốn sách Suối nguồn ý tưởng

Chia sẻ của tác giả cuốn sách Suối nguồn ý tưởng

09:40 - 12/01/2021

Người muốn thay đổi số phận hành động theo trình tự: Đặt ra mục tiêu => nghĩ ra ý tưởng => tìm ra phương pháp => lập ra kế hoạch => bắt tay vào làm.

Ý TƯỞNG KHU VUI CHƠI GIẢI TRÍ (SNYT 1)
Ý TƯỞNG ẨM THỰC KIỂU MỚI (SNYT 2)
Ý TƯỞNG DỊCH VỤ QUẢNG CÁO (SNYT 3)
Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CẢNH QUAN (SNYT 4)
Ý TƯỞNG CHUỖI ẨM THỰC NHANH (SNYT 5)
Chia sẻ của tác giả cuốn sách Suối nguồn ý tưởng

Từ nhỏ, tôi đã là một cậu bé rất giàu sáng tạo. Trong bất kì hoàn cảnh, tình huống khó khăn nào, tôi cũng sẽ nghĩ ra điều gì đó hay ho. Nhiều lúc tôi ngồi bất động hàng giờ như bị thôi miên bởi toàn bộ tâm trí đang mải miết hình dung ra cách giải quyết vấn đề nào đó; thế rồi, tôi lại cắm cúi viết không ngừng vì ý tứ tràn về như thác đổ. Giải quyết vấn đề bằng cách tư duy trừu tượng là biệt tài của tôi.

Đối với một số người, họ không coi trọng ý tưởng, bởi với họ, chúng đều là những gì chưa xảy ra, có phần viễn vông, xa rời thực tế. Họ chuộng làm những công việc cụ thể, thiết thực hơn. Một số khác thì sợ thay đổi, bởi để thay đổi phải có bản lĩnh nhất định và chấp nhận trả giá, nên ngày qua ngày họ cứ sống như vậy … Thật nhàm chán!

Nhưng đó là những người chưa hiểu hết giá trị của ý tưởng, đặc biệt, ý tưởng giá trị được “sản xuất” từ những bộ óc thiên tài. Muốn thay đổi bất cứ điều gì trong cuộc sống, bạn phải bắt đầu từ ý tưởng. Ngay cả việc bạn muốn tìm ra hành tinh khác, làm chủ vũ trụ này ... Ý tưởng dẫn dắt hành động của bạn, giúp bạn thay đổi cuộc sống, đạt đến những điều “chỉ có trong mơ”.

Người muốn thay đổi số phận hành động theo trình tự: Đặt ra mục tiêu => nghĩ ra ý tưởng => tìm ra phương pháp => lập ra kế hoạch => bắt tay vào làm.

Dám nghĩ dám làm là tiền đề quan trọng bậc nhất của những ai muốn thay đổi số phận, sống đời ý nghĩa, tạo nên kì tích, cứu giúp nhân gian …

Với quan niệm “trần gian là cõi tạm”, “không có gì vĩnh hằng”, “chết không mang đi được”, tôi sẽ biên tập hàng ngàn ý tưởng mà tôi nghĩ ra chia sẻ với tất cả mọi người. Bạn nào thấy ý tưởng nào có thể ứng dụng được để thay đổi cuộc sống của mình thì cứ sao chép. Có bất cứ thắc mắc, đóng góp nào cứ liên hệ với tôi qua địa chỉ trong cuốn sách này.

Tâm nguyện của tôi là chuyển tất cả những ý tưởng trong cuốn sách này thành những Video được dàn dựng khá tốt rồi phát trên một kênh truyền hình hoặc Youtube để người xem dễ dàng lĩnh hội. Chúng ta sẽ thành lập những trung tâm nghiên cứu. Những ý tưởng hay ho sẽ được triển khai vào thực tế rồi chuyển giao công nghệ cho những người đủ điều kiện thực hiện. Những dự án như thế sẽ lan tỏa tạo ra biết bao nhiêu lợi ích cho con người …

Nhiều bạn trẻ nghe tôi nói “nghĩ ra ý tưởng để thay đổi số phận”, thế là bắt đầu nghĩ ra vô vàn ý tưởng, trong đó có những ý tưởng rất “tào lao”. Việc nghĩ ra ý tưởng để thay đổi số phận của mình và người khác không phải đơn giản vậy! Bạn phải tuân theo qui trình, nắm vững phương pháp … Đầu tiên là thu thập, phân tích thông tin; tiếp đến là tìm kiếm, trang bị kiến thức; tiếp nữa là tư duy giải quyết vấn đề (trong tưởng tượng); cuối cùng là nghiên cứu ứng dụng thực tế. Tất cả các bước đều cần tiến hành thận trọng, chu đáo … để mang lại giá trị thực tiễn cao.

Nhiều người hỏi tôi làm nghề gì, tôi trả lời tôi là “Kĩ sư thiết kế ý tưởng”. Họ trợn tròn mắt, bởi họ mới nghe đến tên nghề này lần đầu. Hiiiii … Cái tên này tôi tự nghĩ ra, hiện chưa có trường đại học nào đào tạo ngành này, nhưng biết đâu trong tương lai sẽ có ngành như vậy. Có thể bạn không tin, nhưng tôi nói thật đấy!

Tôi sinh trưởng trong gia đình nghèo, nhưng chưa bao giờ tôi lại cho rằng mình nghèo như thế, bởi tôi nhận ra giá trị của tư duy trừu tượng. Cuộc sống khó khăn nhưng đó là lẽ đương nhiên. Quan trọng là bạn có tiến lên hay không và tiến lên bằng cách nào? Nó chỉ thật sự bế tắc khi bạn ngừng phấn đấu, cụ thể là ngừng tư duy và hành động. Rất ít người trên thế giới này mới sinh ra đã có cuộc sống tốt đẹp, phần đông chúng ta đều phải nỗ lực phấn đấu mới có.

Có phải mỗi ngày ra đường bạn đều bắt gặp rất nhiều điều “chướng tai gai mắt”? Đối với tôi, đó là động lực thôi thúc tôi không ngừng nghĩ ra ý tưởng mới để cải tạo cuộc sống. Đi đâu tôi cũng thấy cơ man nào là cơ hội, vàng bạc, châu báu …, bởi tôi nhận ra những thứ “bỏ đi” khắp muôn nơi là tài nguyên, nguồn lực …

Có thể một số người cũng nhận ra điều ấy, nhưng tư duy “ăn xổi ở thì”, “tìm dễ tránh khó” …, họ không dám thực hiện những ý tưởng mới mẻ. Nuôi gà thì họ thích nuôi gà công nghiệp để nhanh có trứng, trồng rau thì họ thích xịt thuốc thật nhiều cho rau mau lớn, bán nước thì họ thích pha thêm phụ phẩm để thu lời nhiều … Nói chung, tư duy chụp giật, muốn lợi cho mình … khiến họ không “lớn nổi”. Đối với những người này, họ chỉ quan tâm đến tiền, làm thế nào để nhanh có nhiều tiền là họ cắm đầu vào. Lương tri đối với họ là thứ gì đó rất phù phiếm.

Việc nghĩ ra ý tưởng hữu ích cho cộng đồng là chuyện khó, việc biến chúng thành hiện thực lại càng khó hơn, nhưng trong tâm tưởng tôi luôn mong mình sẽ làm được.

Hướng về phía mặt trời tôi cứ đi miết, đi miết sẽ có ngày tôi ngắm được bình minh. Nơi đó tôi sẽ bắt gặp những con người tràn đầy nhiệt huyết, hào sảng tâm hồn, không ngại gian khổ … Họ sẽ cùng tôi đến từng “hang cùng ngõ hẻm” moi móc những thứ “bỏ đi” biến chúng thành những thứ “tốt nhất” để đem lại cuộc sống ấm no, đẹp đẽ cho mọi người.

Họ sẽ cùng tôi đưa một dân tộc có lịch sử hào hùng trở thành một dân tộc giàu có, văn minh trên chính quê hương yêu dấu của mình.

Họ sẽ cùng tôi truyền cảm hứng và khẳng định với nhân loại rằng “dùng ý tưởng để thay đổi thế giới” không có gì là viễn vông. Chúng ta sống trên thế giới với tư cách là con người – một sinh vật bậc cao, chúng ta phải “bắt” thế giới phục vụ cho lợi ích của chúng ta. Tất cả những ai có đức tin mãnh liệt vào trí tuệ của con người đều có thể làm được điều này!

Chat Master (Anastar) - Tác giả cuốn sách Suối nguồn ý tưởng

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK