Luyện tính tự giác và lòng quyết tâm

Luyện tính tự giác và lòng quyết tâm

Luyện tính tự giác và lòng quyết tâm

17:35 - 13/11/2019

Niềm vui giống như tiếng pháo, vang lên nhưng nhanh chóng biến mất, còn nỗi buồn thì dai dẳng, sâu lắng. Cho nên kẻ hời hợt thích tìm đến nơi ồn ào, náo nhiệt còn người muốn tu tâm, tu trí thì thích nơi yên tĩnh hơn. Người bình thường lấy nước mắt để trút bỏ tâm tư, biểu hiện sự sợ hãi, lo lắng …, nhưng người giàu nghị lực lấy nước mắt làm động lực để hạ quyết tâm phấn đấu đến cùng.

GIÀU CÓ HẠNH PHÚC?
TỪ ƯỚC MƠ ĐẾN HIỆN THỰC
10 thói quen không sửa ngay đời bạn sẽ xuống dốc
Năm 2018, bạn trẻ hãy thay đổi thói qua loa
TIẾN TỪNG BƯỚC VỮNG CHẮC
Luyện tính tự giác và lòng quyết tâm

Sức ì trong mỗi con người ai cũng có nên tính tự giác, lòng quyết tâm cũng phải khổ luyện. Hồi nhỏ sống ở gia đình thì cha mẹ nhắc nhở, đi học thì thầy cô, đi làm thì ông chủ … Người nghị lực kém cỏi luôn cần người khác thúc đẩy, trong khi đó người giàu nghị lực tính tự giác rất cao. Nói như vậy không có nghĩa là người giàu nghị lực không có người thúc đẩy, mà họ biết tạo ra “người thúc đẩy vô hình”. Tôi luôn treo những khẩu hiệu để thể hiện lòng quyết tâm của mình trong phòng làm việc, và chính những khẩu hiệu đó đã nhắc nhở khi tôi lạc lối hay ngã lòng. Hồi còn nhỏ tôi còn lấy máu pha mực viết vào một mảnh vải khẩu hiệu về lòng quyết tâm, sau đó ép vào một cuốn sổ tay. Mảnh vải đó đã theo tôi bao nhiêu năm tháng, màu mực cũng đã phai nhưng lòng quyết tâm trong tôi ngày càng lớn.

Người không có tình cảm mãnh liệt không thể có sức mạnh trong hành động. Khi lòng quyết tâm bị sa sút tôi hay nghĩ về hoàn cảnh nghèo khổ trước đây, nghĩ về cha với bao khó nhọc nuôi mình khôn lớn, kì vọng vào mình, nghĩ về những mảnh đời bất hạnh, nghĩ về những năm tháng dân tộc mình lầm than … Xây dựng cho mình một suy nghĩ lành mạnh, tâm hồn yêu con người, yêu cái đẹp, biết xúc động trước nỗi đau, căm thù cái ác, cái nghèo … sẽ làm bạn ngày càng mạnh mẽ. Để có được tất cả những điều đó bạn phải có một ý thức hướng thiện.

Niềm vui giống như tiếng pháo, vang lên nhưng nhanh chóng biến mất, còn nỗi buồn thì dai dẳng, sâu lắng. Cho nên kẻ hời hợt thích tìm đến nơi ồn ào, náo nhiệt còn người muốn tu tâm, tu trí thì thích nơi yên tĩnh hơn. Người bình thường lấy nước mắt để trút bỏ tâm tư, biểu hiện sự sợ hãi, lo lắng …, nhưng người giàu nghị lực lấy nước mắt làm động lực để hạ quyết tâm phấn đấu đến cùng. Khó khăn lớn nhất và thường xuyên mà chúng ta gặp không phải là khó khăn giữa con người với thiên nhiên, mà là khó khăn giữa con người với con người. Những khó khăn vô hình đó phải có một nội lực tiềm tàng rất lớn thì mới vượt qua được!

Chat Master (Anastar) - Tác giả cuốn sách Cẩm nang khởi nghiệp

Tải về Phần A (Chương 1) - Hiểu biết để khởi nghiệp thành công

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK