LÀM GIÀU TRONG THỜI BUỔI DỊCH BỆNH?

LÀM GIÀU TRONG THỜI BUỔI DỊCH BỆNH?

LÀM GIÀU TRONG THỜI BUỔI DỊCH BỆNH?

18:12 - 27/05/2021

Do xuất phát điểm thấp, đồng vốn nhỏ, bạn phải tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc “đầu tư chắc ăn”, tức là không được để mất tiền. Ban đầu, hãy học cách kiếm tiền ít nhưng phải bảo toàn được đồng vốn, rồi từ từ học cách kiếm tiền nhiều mà vẫn bảo toàn được đồng vốn. Như vậy là bạn thành công.

GIÀU CÓ HẠNH PHÚC?
TỪ ƯỚC MƠ ĐẾN HIỆN THỰC
10 thói quen không sửa ngay đời bạn sẽ xuống dốc
Năm 2018, bạn trẻ hãy thay đổi thói qua loa
TIẾN TỪNG BƯỚC VỮNG CHẮC
LÀM GIÀU TRONG THỜI BUỔI DỊCH BỆNH?

Câu hỏi:

Chào Anastar!

Vợ chồng tôi đều ngoài 30 tuổi, hiện có 2 con trong độ tuổi mầm non và tiểu học. Cả hai vợ chồng đều làm công ăn lương và sống với bố mẹ chồng ở ngoại ô Hà Nội. Tổng thu nhập hàng tháng của vợ chồng tôi trung bình khoảng 40 triệu đồng, sau khi trừ đi chi tiêu còn dư tầm 20 triệu đồng. Vợ chồng tôi còn có 500 triệu đồng gửi tiết kiệm ngân hàng …

Do diễn biến của dịch bệnh phức tạp, chúng tôi muốn tăng nguồn thu để đề phòng những lúc mất việc, bị bệnh hoặc rủi ro trong cuộc sống nhưng chưa suy nghĩ ra hướng đi, phương pháp … kinh doanh.

Mong Anastar cho tôi một lời khuyên.

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn!

Nếu như bạn có tham khảo những bài viết của Chat Master, đặc biệt là cuốn sách Cẩm nang khởi nghiệp do Chat Master biên soạn, thì bạn đã ngộ ra những lời khuyên quí giá của tác giả về cách làm giàu.

Bạn làm giàu như thế nào cũng được nhưng muốn đi đến cuối con đường và đạt thành công cao nhất thì phải có tầm nhìn, ý tưởng (mô hình), phương pháp, chuẩn bị … phù hợp.

Ở thời buổi nào cũng vậy, nếu không có kiến thức, kinh nghiệm, phẩm chất, điều kiện … nhất định thì không thể đạt được mục đích của mình. Chính vì vậy, điều cần làm nhất trước khi khởi nghiệp là trang bị kiến thức về khởi nghiệp. Bạn có thể tìm đọc cuốn sách Cẩm nang khởi nghiệp do Chat Master biên soạn để có đầy đủ những kiến thức khởi nghiệp cần thiết trước khi bắt đầu.

Nhiều người có tư tưởng “khinh địch” cho rằng “làm giàu dễ” nên nhắm mắt làm liều; ngược lại, nhiều người quá cẩn trọng nên không dám làm gì dù đủ điều kiện và thời cơ đến … Để bước lên tầng lớp giàu có không phải chuyện đơn giản. Muốn làm được điều này, bạn phải đồng thời thực hiện rất nhiều hành động mang tính chất khôn ngoan, đột phá …, và tuyệt đối tuân thủ những nguyên tắc làm giàu tiến bộ:

+ Thứ nhất, không vi phạm pháp luật.

+ Thứ hai, không vi phạm đạo đức.

+ Thứ ba, không đánh đổi sức khỏe (của mình và người thân).

+ Thứ tư, không đánh đổi hạnh phúc (của mình và người thân).

+ …

Làm giàu bất chính thì dễ, nhưng làm giàu chân chính thì khó. Nhiều người không hiểu được điều này nên lao vào làm giàu thiếu cân nhắc hoặc bất chấp, để cuối cùng chuốc lấy hậu quả đắng cay. Con người hơn thua nhau không phải có bao nhiêu tiền mà là sống như thế nào khi sinh thời …

Để nghĩ ra một ý tưởng kinh doanh phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện của bạn và gia đình, bạn phải có tầm nhìn, sáng tạo …; bởi nếu không có những điều này, bạn chỉ có thể nghĩ ra những ý tưởng “tầm thường”. Chúng sẽ không mang lại nhiều lợi ích (vật chất, tinh thần) cho bạn và gia đình, thậm chí chúng sẽ dẫn bạn đến “lối cụt” hoặc “vực thẳm”. Nếu bạn không có những năng lực này, bạn có thể đề nghị chúng tôi hỗ trợ, bởi “thiết kế ra một ý tưởng (mô hình) kinh doanh phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện nào đó” là công việc của chúng tôi.

Thông thường, để có thể “thiết kế ra một ý tưởng (mô hình) kinh doanh phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện nào đó”, chúng tôi phải có rất nhiều thông tin. Do bạn không cung cấp đủ thông tin trong câu hỏi trên nên chúng tôi chỉ có thể gợi ý một số điều.

1. Khi nghĩ ra ý tưởng (mô hình) kinh doanh, bạn phải xem ý tưởng đó có khả thi không. Ý tưởng (mô hình) hay mà không khả thi thì cũng chẳng làm được!

2. Khi nghĩ ra ý tưởng (mô hình) kinh doanh, bạn phải xem ý tưởng đó có “tuổi thọ”, “tầm ảnh hưởng” … thế nào. Ý tưởng (mô hình) hay mà “tuổi thọ” ngắn quá cũng không được. Đừng học làm giàu theo kiểu “ăn xổi ở thì”. Làm giàu như vậy chẳng những không có ích lợi cho bản thân mà cộng đồng cũng chẳng được gì. Phải chọn một con đường dài để dồn hết tâm sức vào đó. Nếu là người có tham vọng lớn, bạn nên chọn những ý tưởng (mô hình) có “tầm ảnh hưởng” lớn. Mỗi người chỉ có một lần được sống trên đời nên hãy chọn công việc xứng đáng mà làm, còn không thì hãy sống như người bình thường.

3. Khi nghĩ ra ý tưởng (mô hình) kinh doanh, bạn phải xem để thành công bạn phải đánh đổi những gì. Những ý tưởng bắt bạn đánh đổi quá nhiều về an toàn, đạo đức, sức khỏe, hạnh phúc … của bạn và gia đình thì nên bỏ qua.

Do xuất phát điểm thấp, đồng vốn nhỏ, bạn phải tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc “đầu tư chắc ăn”, tức là không được để mất tiền. Ban đầu, hãy học cách kiếm tiền ít nhưng phải bảo toàn được đồng vốn, rồi từ từ học cách kiếm tiền nhiều mà vẫn bảo toàn được đồng vốn. Như vậy là bạn thành công.

Nếu không biết làm gì, cứ chọn một ngân hàng uy tín rồi gửi tiền vào đấy. Tất nhiên, gửi tiền vào ngân hàng không phải là cách làm giàu tốt, bởi thực tế lãi suất ngân hàng rất thấp và đồng tiền sẽ mất giá theo thời gian. Gửi tiền vào ngân hàng chỉ để ngân hàng giữ tiền giùm bạn khi bạn chưa nghĩ ra ý tưởng làm giàu nào hay ho, hoặc chưa có cơ hội làm giàu thôi!

Nếu bạn có kha khá tiền và cho rằng mình sẽ không sử dụng chúng trong  thời gian dài khoảng 2 năm tới (lí tưởng nhất là 5 năm trở lên) thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn đầu tư vào vàng, bất động sản … Đối với người không chuyên thì rất khó kiếm lời từ việc lướt sóng vàng, nhưng đầu tư lâu dài vào vàng (nhất là trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay) lại là lựa chọn tốt. Không phải ai đầu tư vào bất động sản cũng có lời (nói chi giàu), bởi muốn đầu tư vào lĩnh vực này, trước tiên phải có kiến thức, sau đó mới tính đến các yếu tố khác. Đừng nghĩ rằng cứ bỏ tiền ra mua đại một miếng đất, hoặc một căn nhà là khi bán đi sẽ có lời. Đây là sai lầm phổ biến khiến bao người đầu tư vào bất động sản còn nghèo hơn cả người nghèo.

Nếu bạn thích ăn thua, chấp nhận rủi ro ở mức gần như tuyệt đối thì mới nên đầu tư vào chứng khoán, tiền ảo …, vì lĩnh vực này có rất nhiều “cạm bẫy”, và chuyện thắng thua không phải do tài cán quyết định …

Còn nếu bạn muốn kinh doanh cái gì đó phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện của mình và gia đình, kiếm lời ít nhưng vui vì cuộc sống ngày một đi lên và giúp ích được nhiều người thì liên hệ “đặt hàng” chúng tôi. Chúng tôi sẽ cho bạn câu trả lời xác đáng sau khi nhận được sự “hợp tác thỏa đáng” của bạn.

Chúc bạn gặp nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống!

Chat Master (Anastar) - Tác giả cuốn sách Cẩm nang khởi nghiệp

* Tải Phần A - Hiểu biết để khởi nghiệp thành công - Cẩm nang khởi nghiệp

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK