LẬP CÔNG TY THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU

LẬP CÔNG TY THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU

LẬP CÔNG TY THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU

17:40 - 21/08/2019

Để một trang web có thể sinh ra lợi nhuận, bạn phải dự trù bỏ ra khoảng 3 năm xây dựng, quảng bá … cho nó. Theo chúng tôi, bạn chưa cần đăng kí thành lập công ty, cũng chưa cần mướn nhân lực thời gian đầu. Hãy vừa đi làm vừa chuẩn bị thật kĩ những điều cần thiết.

GIÀU CÓ HẠNH PHÚC?
TỪ ƯỚC MƠ ĐẾN HIỆN THỰC
10 thói quen không sửa ngay đời bạn sẽ xuống dốc
Năm 2018, bạn trẻ hãy thay đổi thói qua loa
TIẾN TỪNG BƯỚC VỮNG CHẮC
LẬP CÔNG TY THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU

Câu hỏi:

Dear bạn,

Mình có ý định thành lập công ty về thiết kế thương hiệu và bao bì sản phẩm (logo, bộ nhận diện thương hiệu, packaging …), mình xác định ban đầu là công ty thành lập ra không cần vốn, chủ yếu dựa vào nguồn tri thức và kinh nghiệm làm vốn. Nhóm mình (tạm gọi như vậy) gồm những người bạn có thời gian cùng làm việc ở công ty cũ (công ty về thiết kế thương hiệu của Úc) cũng là những người có ý định sẽ cộng tác nếu công ty đi vào hoạt động hiệu quả.

Do vậy, mình nảy ra ý định sẽ tạo lập ra một business về ngành nghề này, bước đầu mình sẽ làm công việc của người sáng lập và tìm khách hàng … bằng cách thiết kế hệ thống web và làm internet marketing về business của mình. Khi có khách hàng mình sẽ mời 3 nhân tố còn lại họp và thống nhất cách làm việc. Vì ai cũng ngại gian nan lúc đầu, nên mình đợi đến khi có khách hàng mới cần những cộng sự hợp tác… Và sẽ chia lợi nhuận từ thành quả đạt được và tính thêm một phần lương của người quản lí…

Cũng nói thêm cho rõ, mình là dân design, 3 bạn còn lại gồm một bạn design, một bạn business, một bạn làm về chiến lược. Có thể nói là một bộ máy lí tưởng cho buổi ban đầu… Về sau nếu phát triển, sẽ tuyển thêm nhân viên. Văn phòng có thể chưa cần thiết, những lúc cần họp nội bộ có thể ở càfe, có thể thuê văn phòng ảo để đặt điạ chỉ công ty…

Nói ngắn gọn, mình cố gắng mọi thứ đơn giản nhất về vốn ban đầu càng ít càng tốt. Rất mong được Chat Master (Anastar) hỗ trợ và chia sẻ thêm.

Mình đã đọc bài “Muốn giàu có phải khổ luyện” và rất thích hướng mà Chat Master (Anastar) trao đổi…

Hi vọng sớm nhận được lời khuyên từ Chat Master (Anastar).

Thanks and best regards.

TA.

Trả lời:

Chào bạn!

Trước tiên tôi rất hoan nghênh ý tưởng làm giàu từ năng lực bản thân của bạn, bởi chỉ có những người thật sự giỏi mới có thể thành công trên con đường này.

Hãy xem thống kê 30 gia đình giàu nhất Việt Nam thì thấy họ giàu lên từ bất động sản là chủ yếu. Thứ hai là từ tài chính, ngân hàng. Thứ ba là khai thác, chế biến khoáng sản, hải sản… Thứ tư là dịch vụ. Cuối cùng là thông tin, truyền thông. Trong khi đó những người giàu trên thế giới chủ yếu đến từ lĩnh vực công nghệ, viễn thông. Rất ít người giàu có từ bất động sản.

Điều này chứng tỏ một điều những người giàu Việt Nam đa phần là những người cơ hội, không làm giàu bằng chất xám chính thống. Đây là mô hình làm giàu bong bóng, không bền vững. Người giàu chân chính luôn làm giàu bằng năng lực, phẩm chất của mình. Xã hội ta rất ít người có đủ bản lĩnh như vậy. Ấy thế mà nhiều kẻ không hiểu rõ mình giàu lên từ đâu cứ huênh hoang, khoe khoang. Thật đáng chê cười!

Chat Master (Anastar) mong muốn tạo ra một đội ngũ làm giàu chân chính bằng tài năng của mình để đưa đất nước phát triển.

Để một trang web có thể sinh ra lợi nhuận, bạn phải dự trù bỏ ra khoảng 3 năm xây dựng, quảng bá … cho nó. Theo chúng tôi, bạn chưa cần đăng kí thành lập công ty, cũng chưa cần mướn nhân lực thời gian đầu. Hãy vừa đi làm vừa chuẩn bị thật kĩ những điều cần thiết. Theo chúng tôi, bạn cũng không cần phải tốn tiền đăng kí tên miền hay mướn hosting, vì có cách không phải tốn tiền cho những gì không đáng bỏ ra. Theo chúng tôi, việc bạn chọn lĩnh vực hoạt động là thiết kế logo và bao bì sẽ làm bạn giới hạn phạm vi ảnh hưởng. Từ đó lợi nhuận thu được không cao. Bạn cần phải đa dạng hóa nhiều sản phẩm hơn nữa như thiết kế: Danh thiếp trong mail, các video quảng cáo, banner, web …, thậm chí kiêm luôn lĩnh vực tư vấn hình ảnh cho khách hàng, thiết kế cửa hàng … hoặc một show quảng cáo, hội chợ…

Chúng tôi sẽ nhận cố vấn những chính sách phát triển lớn cho bạn trong giai đoạn đầu (khoảng một năm) để bạn có thể làm giàu từ 0 VND, với điều kiện:
+ Bạn đủ tiêu chuẩn và phẩm chất (sau khi bạn gửi Bản mô tả bản thân, chúng tôi sẽ xem xét và trả lời).
+ Chịu trả một mức phí tượng trưng (vì chúng tôi phải dành rất nhiều thời gian, công sức, chất xám để trả lời những câu hỏi của bạn).

Còn nếu như bạn nghĩ rằng bạn có thể tự làm được, không muốn trả phí gì cả, thì chúng tôi xin chúc bạn thành công! Hướng đi của bạn đã có hàng ngàn người khai thác (như công ty bạn đang làm chẳng hạn), để thành công không chỉ cần có ý tưởng mà còn cần phương pháp làm tốt. Khi trong tay bạn chỉ có 0 VND thì bạn cần phải có nhiều cách làm sáng tạo, ưu việt hơn người. Nghĩa là bạn phải là người xuất chúng. Bạn có phải là người như vậy khi bắt tay vào khởi nghiệp hay không? Hi vọng rằng bạn biết mình nên bắt đầu từ đâu.

Chúc bạn những điều tốt đẹp nhất!

Chat Master (Anastar)

Bài liên quan:

1) Nên nghỉ việc để kinh doanh nhà trọ?

2) Hãy thực tế khi nghĩ về kinh doanh

3) Làm sao để tư duy sâu sắc một vấn đề?

4) Có động lực đúng sẽ mạnh mẽ hơn

5) Có mặt bằng rộng nên kinh doanh gì?

6) Dùng 700 triệu để kinh doanh hay du học?

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK