Tập 9 – Bài tập 8: Gia vị nhiệm màu – Vừng ơi mở ra!

Tập 9 – Bài tập 8: Gia vị nhiệm màu – Vừng ơi mở ra!

Tập 9 – Bài tập 8: Gia vị nhiệm màu – Vừng ơi mở ra!

19:46 - 28/07/2021

Khi bạn có cảm nhận sâu sắc hơn về lòng biết ơn với đồ ăn, đồ uống thì dòng năng lượng tuyệt vời của cảm xúc này sẽ được chuyên chở vào trong cơ thể bạn, khiến bạn mỗi ngày thêm khỏe mạnh, vui tươi, xinh đẹp, rạng rỡ, và giàu tình yêu thương hơn nha!

GIÀU CÓ HẠNH PHÚC?
TỪ ƯỚC MƠ ĐẾN HIỆN THỰC
10 thói quen không sửa ngay đời bạn sẽ xuống dốc
Năm 2018, bạn trẻ hãy thay đổi thói qua loa
TIẾN TỪNG BƯỚC VỮNG CHẮC

Chào các bạn,

Hôm nay chúng ta bước vào Bài tập 8 trong hành trình: “Vừng ơi mở ra!”, gồm 28 bài tập biết ơn trong cuốn The Magic – Phép màu của cô Rhonda Byrne rồi. Sau một tuần đẩy năng lượng của lòng biết ơn lên cao qua 7 bài tập căn bản đầu tiên, giờ chúng ta sẽ học cách đẩy lòng biết ơn vào từng điều nhỏ bé hơn và có vẻ rất đỗi “bình thường” xung quanh mình nha. Trước hết, Bài tập hôm nay với tên gọi: Gia vị nhiệm màu sẽ giúp chúng ta khơi dậy lòng biết ơn đối với đồ ăn, thức uống của mình hàng ngày nha! 

Cuốn The Magic – Phép màu nói rằng: “Cảm ơn thực phẩm trước khi ăn là một truyền thống được thực hiện hàng ngàn năm qua, từ thời của người Ai Cập cổ. Với nhịp sống sôi động của thế kỷ 21, việc dành thời gian để cảm ơn một món ăn thường bị bỏ qua. Nhưng việc sử dụng hành động đơn giản khi ăn và uống như một cơ hội để biết ơn sẽ gia tăng phép màu trong cuộc sống của bạn theo cấp số nhân!”

Khi mình đọc Bài tập 8 thì mình cũng đã nhớ đến bộ phim "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên"xem từ hồi bé xíu. Mình nhớ cảnh cả gia đình cô bé Laura quây quần trên bàn ăn mỗi bữa tối và trước khi dùng bữa, họ luôn dừng lại một vài giây yên lặng cầu nguyện điều gì đó, mời Chúa dùng bữa cùng, rồi mới bắt đầu ăn. Dù hồi đó không hiểu ý nghĩa của việc làm đó, nhưng trẻ con đúng là tò mò và thích bắt chước, nên cứ mỗi khi chơi đồ hàng hay ăn trái cây cũng với các anh chị em, chúng mình cũng bắt chước nhắm mắt cầu nguyện, rồi nói: “Amen!”, xong mới bắt đầu vui vẻ ăn uống. Cảm giác khi ấy thật thú vị! Nhiều tôn giáo khác cũng coi việc bày tỏ lòng biết ơn thực phẩm, nước uống trước khi dùng, dù dưới hình thức nào, như một nghi thức hàng ngày với giá trị tinh thần rất đẹp.

Khi mình đọc những lời chia sẻ trong cuốn sách cho lý do vì sao ta cần gửi lòng biết ơn cho những thứ tưởng chừng như hiển nhiên sẵn có đó cho ta dùng, mình thấy rất bất ngờ, cảm kích và trân trọng hơn với những gì mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người; thấy quý trọng cơ hội có đủ thức ăn, nước uống mỗi ngày; và thấy xung quanh mình thật là nhiều điều nhiệm màu quá mà mình chẳng biết gì cả. Khi bạn có cảm nhận sâu sắc hơn về lòng biết ơn với đồ ăn, đồ uống thì dòng năng lượng tuyệt vời của cảm xúc này sẽ được chuyên chở vào trong cơ thể bạn, khiến bạn mỗi ngày thêm khỏe mạnh, vui tươi, xinh đẹp, rạng rỡ, và giàu tình yêu thương hơn nha!

Hướng dẫn cụ thể Bài tập 8: Gia vị nhiệm màu:

1. Lặp lại từ bước một đến bước ba Phương pháp Nhiệm Màu số 1 – Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc: Viết ra danh sách 10 điều khiến bạn thấy hạnh phúc. Viết lý do vì sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và với mỗi điều hạnh phúc, hãy nói: cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn, và cảm thấy biết ơn đối với điều đó, càng nhiều càng tốt.

2. Hôm nay trước khi ăn hay uống bất cứ gì, hãy dành thời gian nhìn vào món ăn ấy và nói to trong tâm trí từ nhiệm màu – Cảm ơn. Nếu muốn, bạn có thể rắc bụi phép thuật lên thức ăn và nước uống.

Lúc mới bắt đầu tập làm thì mình hơi ngượng, rồi mình tập nói thầm trong đầu bằng những câu nói dễ gây thân thiện hơn như là: Cảm ơn nước nhé vì bạn đã giúp mình bớt khát, nuôi sống cơ thể mình và làm da mình khỏe đẹp hơn; Cảm ơn café nha vì bạn đã giúp mình tỉnh táo để làm việc tốt hơn… Nói vậy thôi chứ ban đầu, mình hay quên lắm, hihi. Có lúc đang ăn hay đang uống thứ gì giữa chừng rồi mới nhớ ra là: Ui, mình quên chưa cảm ơn rồi! Thế là mình lại tập nói thầm trong đầu: “Xin lỗi thức ăn nhé, mình quên chưa cảm ơn bạn. Bây giờ mình cảm ơn bạn nha!”; “Xin lỗi café nha, mình uống bạn rồi mới nhớ ra quên chưa cảm ơn bạn, giờ mình cảm ơn bạn nha!” Có khi cả ngày mải ăn, mải uống quá cũng quên không cảm ơn câu nào. Không sao, mình có thể bắt đầu lại. Mà có vẻ tập dần dần thì cảm thấy mình và nước, trái cây hay đồ ăn uống khác mình đưa vào cơ thể dường như là có kết nối tình cảm hơn trước thật đó nha. Có nghĩa rằng, cùng là hoạt động uống nước, ăn thực phẩm…, nhưng mình đưa những thứ đó vào trong cơ thể với niềm vui và sự trân trọng hơn, vì vậy mà mình uống nước hay ăn thực phẩm cũng dễ dàng và thấy ngon miệng hơn đó bạn.

Trong cuốn The Magic, cô Rhonda Byrne còn chia sẻ cách rắc bụi phép thuật lên đồ ăn, đồ uống bằng cách vẫy những ngón tay của mình trên thức ăn hay nước uống trong khi nói: Cảm ơn, và tưởng tượng rằng bụi phép thuật sẽ ngay lập tức thanh lọc những gì mà nó được rắc lên. Làm điều này sẽ giúp gia tăng cảm nhận rằng lòng biết ơn là một nguyên liệu diệu kỳ, và ta có thể thêm loại gia vị nhiệm màu này vào bất cứ thứ gì ta ăn hay uống! Bạn có thể tưởng tượng rằng bạn có một chai rắc đựng bụi phép thuật trong tay mình, và bạn đang rắc bụi phép thuật ra khỏi chai phủ lên toàn bộ đồ ăn hay đồ uống của mình. Hihi, tưởng tượng thôi đã thấy mình giống "Pháp sư có năng lực tạo phép màu" với bàn tay màu nhiệm nắm giữ một chiếc lọ thần kỳ nè!

Tất nhiên, chúng ta nên làm những điều trên một cách thật âm thầm, bí mật trong đầu thôi nhe, miễn sao truyền thông được với đồ ăn, đồ uống là được rồi. Nếu không thì người khác để ý thấy, họ không hiểu việc mình làm, lại coi hành động mình hơi kỳ kỳ đó, hihi.

Còn nữa nè, “Điều không thể tin được là khi bạn biết ơn cho thực phẩm và nước, nó không chỉ tác động đến cuộc sống của bạn; sự biết ơn của bạn còn tác động đến nguồn cung của thế giới. Nếu có đủ người biết ơn cho thực phẩm và nước, điều đó sẽ thật sự giúp những con người đang thiếu thốn và đói khổ. Theo luật hấp dẫn, và luật của Newton về tác động và phản tác động, một tác động của sự biết ơn đại chúng phải tạo ra sự hồi đáp đại chúng ngang bằng, điều sẽ thay đổi những tình huống khan hiếm thực phẩm và nước cho tất cả mọi người trên trái đất.” - The Magic. Tuyệt vời ghê, bằng việc gửi lòng biết ơn, trân trọng đến đồ ăn, đồ uống, chúng ta có thể góp phần tạo ra năng lượng cộng hưởng tác động tích cực đến những người đang thiếu thức ăn, nước uống. Có thể bạn còn nghi ngờ, nhưng tác động vô hình của suy nghĩ là có thật và có thể chạm tới một ai đó, một nơi nào đó rất xa mình. Đức Phật cũng đã từng nói: “Một tiếng khảy móng tay có thể rung động đến vô lượng thế giới” để cho hay về việc những suy nghĩ thiện chí, tốt đẹp và những hành động tử tế nho nhỏ ta làm gây ảnh hưởng lớn đến thế nào trong trái tim những người khác, dù ta không gặp họ đấy.

3. Trước khi đi ngủ hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay, và nói từ nhiệm màu – Cảm ơn – đến những điều tốt đẹp nhất đã xảy ra trong ngày hôm đó.

Ví dụ thực hiện Bài tập 8: Gia vị nhiệm màu theo phuong pháp: Cảm thấy thật hạnh phúc hôm nay

1. Cảm ơn vì hôm nay mình được thức dậy khoẻ mạnh và bình an, để sống và cảm nhận những điều đẹp đẽ xung quanh vẫn tồn tại ngay trong hoàn cảnh khó khăn, và lúc này được ngồi làm bài tập biết ơn trong sự yên tĩnh. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

2. Mình rất vui và trân trọng vì có ai đó đã dành thời gian quý giá của họ để đọc chia sẻ của mình và cộng hưởng cảm xúc tích cực về năng lượng của lòng biết ơn những ngày qua để mình có thêm động lực vừa làm bài tập vừa viết lại để chia sẻ tiếp, dù đôi lúc mình cũng có những ý nghĩ lười biếng muốn trì hoãn lắm. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

3. Cảm ơn tất cả thức ăn, nước uống mình được thưởng thức trong đời, vì đã nuôi dưỡng và cho mình sống khỏe như ngày hôm nay. Cảm ơn tất cả số tiền quý giá được dùng để chi trả cho số thức ăn, nước uống đó. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

4. Mình rất biết ơn rằng quê mình không ở quá xa nơi làm việc để mình có thể dễ dàng về quê và luôn được bà, bố mẹ chuẩn bị cho rất nhiều thực phẩm tươi ngon để dùng. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

5. Mình rất biết ơn rằng bà và mẹ mình vẫn sống khỏe mạnh, có niềm yêu lao động và luôn chăm chỉ làm vườn, trồng rau quả để cả nhà mình có rau quả tươi ngon ăn mỗi ngày. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

6. Mình rất vui vì được tặng lọ hạt Sachi mà người tặng đã tự mình tách vỏ hạt để mình có thể ăn vặt hay chống đói trong giờ làm việc. Mỗi khi ăn hạt Sachi mình lại đọc thầm: “Ăn Sachi, Cười hihi” để tăng thêm cảm giác ngon miệng. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

7. Cảm ơn các loại gia vị và nước chấm đã giúp món ăn của mình thêm ngon miệng hơn. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

8. Cảm ơn bếp điện đã giúp mình nấu chín đồ ăn hàng ngày để mình có những bữa ăn vui vẻ. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

9. Cảm ơn món xôi gấc mẹ nấu cho cả nhà mình ăn ngon tuyệt mỗi khi những trái gấc trong vườn nhà chín đỏ trên giàn trong vườn. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

10. Cảm ơn café đã giúp mình tỉnh táo hơn mỗi ngày làm việc. Mình rất vui vì luôn có đủ tiền để dùng café mỗi tháng. Cảm ơn anh trai vì mỗi khi mình về nhà lại được phục vụ café sau mỗi bữa ăn. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

11. Cảm ơn vì mình có đủ nước sạch để ăn uống và sinh hoạt mỗi ngày. Nhiều nơi trong nước và trên thế giới, rất nhiều người đang thiếu nước sạch để dùng hàng ngày. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

12. Cảm ơn những chiếc xe tải và người tài xế đã giao thực phẩm đến nơi cần thiết; cảm ơn những người giao hàng online đã chuyên chở thực phẩm đến cho mình khi mình mua hàng trực tuyến từ một nơi rất xa. Trong mùa giãn cách do dịch bệnh, mình càng trân trọng vai trò và công việc của họ hơn. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

13. Cảm ơn những người nhân viên phục vụ trong các quán ăn uống đã chuẩn bị đồ ăn, đồ uống cho mình mỗi khi mình có nhu cầu. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

14. Cảm ơn những nhân viên cửa hàng tạp hóa, siêu thị đã mỉm cười với mình và giúp mình thanh toán khi mình đến mua hàng. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

15. Cảm ơn ông Trời đã cho con cơ hội được ăn uống no đủ suốt những năm qua, chưa khi nào ở trong hoàn cảnh chết đói, thiếu lương thực, thực phẩm trong khi hàng triệu người ngoài kia đang chết đói trên đường phố và trong nhà của họ, có thể là ở Châu Phi, Ấn Độ, nhiều nước khác, và gần gũi nhất là ngay tại đất nước Việt Nam mình trong thời dịch bệnh hiện nay. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

Vậy nha, chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời, cùng hành trình “Vừng ơi mở ra!” với 28 ngày Biết ơn!

Người chia sẻ: Holi (Anastar)

Theo dõi chuỗi "Vừng ơi mở ra!"

1. Tập 1: Bạn có tin vào phép màu? - Vừng ơi mở ra!
2. Tập 2 - Bài tập 1: Cảm thấy mình thật hạnh phúc - Vừng ơi mở ra!
3. Tập 3 - Bài tập 2: Hòn đá nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
4. Tập 4 - Bài tập 3: Mối quan hệ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
5. Tập 5 - Bài tập 4: Sức khoẻ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!

6. Tập 6 - Bài tập 5: Tiền bạc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
7. Tập 7 - Bài tập 6: Công việc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
8. Tập 8 - Bài tập 7: Cánh cửa thoát khỏi sự tiêu cực - Vừng ơi mở ra!

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK