Tập 5 - Bài tập 4: Sức khoẻ nhiệm màu – Vừng ơi mở ra!

Tập 5 - Bài tập 4: Sức khoẻ nhiệm màu – Vừng ơi mở ra!

Tập 5 - Bài tập 4: Sức khoẻ nhiệm màu – Vừng ơi mở ra!

21:53 - 24/07/2021

Khi có lòng biết ơn cho sức khỏe của mình, biết ơn từng bộ phận trong cơ thể mình, rồi các bạn ấy sẽ thấy vui thích hơn, hợp tác với ta trong các nhiệm vụ hàng ngày và giúp ta tỏa ra những cảm xúc có rung động tích cực cao hơn, giúp chúng ta khỏe mạnh được dài lâu hơn.

GIÀU CÓ HẠNH PHÚC?
TỪ ƯỚC MƠ ĐẾN HIỆN THỰC
10 thói quen không sửa ngay đời bạn sẽ xuống dốc
Năm 2018, bạn trẻ hãy thay đổi thói qua loa
TIẾN TỪNG BƯỚC VỮNG CHẮC
Tập 5 - Bài tập 4: Sức khoẻ nhiệm màu – Vừng ơi mở ra!

Chào các bạn,

Vậy là chúng ta đã bước sang Bài tập 4 trong hành trình “Vừng ơi mở ra!”, gồm 28 ngày thực hành lòng biết ơn của mình theo hướng dẫn trong cuốn sách The Magic – Phép màu của cô Rhonda Byrne rồi. Bài tập ngày hôm nay có tên gọi: Sức khỏe nhiệm màu, một chủ đề rất quan trọng và thiết thực mà lúc này đây, ai ai cũng quan tâm. Đặc biệt, với những gì đã và đang xảy ra do ảnh hưởng của Covid-19, chắc ai cũng cảm thấy rõ rệt và sâu sắc hơn nữa về tầm quan trọng của sức khỏe. Bài tập ngày hôm nay sẽ giúp chúng ta củng cố lại sức khỏe của bản thân, cho dù tình trạng sức khỏe của bạn hiện đang như thế nào.

Sức khỏe là điều quý giá nhất trong cuộc sống, và thậm chí còn hơn tất cả những thứ khác, nhưng chúng ta xem sức khỏe là điều tất nhiên. Đối với rất nhiều người, lúc duy nhất nghĩ về sức khỏe của mình là khi ta để mất nó.

Sức khỏe là một quà tặng của cuộc sống; nó là thứ mà ta nhận được và sẽ tiếp tục nhận được, mỗi ngày. Ngoài tất cả những gì chúng ta làm dưới dạng hành động cụ thể để mạnh khỏe như: ăn, uống, ngủ, nghỉ, tập thể dục thể thao…, ta cũng cần có thái độ biết ơn cho sức khỏe để tiếp tục được nhận thêm sức khỏe! Lòng biết ơn tạo ra những rung động cảm xúc tích cực giúp ta thêm thấu hiểu, yêu thương, trân trọng cơ thể của mình, từ đó ảnh hưởng đến hành động của ta theo hướng giúp cơ thể khoẻ mạnh, an toàn.

Khi có lòng biết ơn cho sức khỏe của mình, biết ơn từng bộ phận trong cơ thể mình, rồi các bạn ấy sẽ thấy vui thích hơn, hợp tác với ta trong các nhiệm vụ hàng ngày và giúp ta tỏa ra những cảm xúc có rung động tích cực cao hơn, giúp chúng ta khỏe mạnh được dài lâu hơn. Và nếu có điều kiện, bạn có thể tìm đọc cuốn sách The Magic để tham khảo thêm cách bày tỏ lòng biết ơn đối với cơ thể như thế nào nhe!

Hãy nhớ: “Người nào đã có sẵn lòng biết ơn (đối với sức khỏe) sẽ được ban tặng thêm, và anh ta hoặc cô ta sẽ được dư dả đủ đầy. Người nào không có sẵn lòng biết ơn (đối với sức khỏe) thì thậm chí những gì anh ta hoặc cô ta đang có cũng sẽ bị tước đi.”

JOHN HENRY JOWETT (1864–1923), nhà truyền giáo và nhà văn thì có câu nói: “Lòng biết ơn là vắc-xin, kháng độc tố, và là chất khử trùng.”

Hướng dẫn thực hiện Bài tập 4 - Sức khỏe nhiệm màu:

1. Lặp lại Phương pháp Nhiệm Màu của Bài tập 1 – Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc: Viết ra danh sách 10 điều khiến bạn thấy hạnh phúc. Viết lý do vì sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và với mỗi điều hạnh phúc, hãy nói “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn”, và cảm thấy thật sự hạnh phúc và biết ơn trong lòng đối với điều đó, càng nhiều càng tốt.

2. Bắt đầu bài tập Sức Khỏe Nhiệm Màu bằng cách biết ơn tất cả các bộ phận cơ thể. Và nhớ khi nghĩ đến bộ phận nào, thì cần nói lên được lý do vì sao bạn biết ơn bộ phận đó.

(Ví dụ: Nghĩ về đôi mắt của mình – chúng là phương tiện giúp mình nhìn thấy mọi thứ sáng tỏ trong cuộc sống. Nghĩ đến tất cả những điều bạn cần dùng đến đôi mắt, như là nhìn ngắm khuôn mặt của người thương, nhìn thấy vẻ đẹp của thiên nhiên, đọc sách báo, xem phim, lái xe, tập thể dục, làm việc, và quan trọng nhất là nhìn thấy đường đi trong suốt cả cuộc đời mình... Nếu đôi mắt của mình mờ đi hay mất khả năng nhìn ngắm, quan sát ấy thì cuộc sống mình sẽ thay đổi ra sao. Hãy nói cảm ơn đôi mắt của mình vì đã giúp mình nhìn thấy mọi thứ sáng tỏ trong cuộc sống và thật sự cảm nhận điều ấy nhe!)

3. Tìm một mẩu giấy hoặc một tấm card, viết lên trên đó dòng chữ:

CẢM ƠN MÓN QUÀ SỨC KHỎE ĐÃ GIÚP TÔI ĐƯỢC SỐNG VÀ YÊU THƯƠNG

4. Đặt dòng chữ đó ở nơi bạn thường xuyên nhìn thấy nhất trong ngày hôm nay.

5. Hãy nhìn dòng chữ này ít nhất 4 lần trong ngày – đọc thật chậm và rõ từng chữ, cảm nhận lòng biết ơn đối với món quà sức khỏe, càng nhiều càng tốt.

6. Trước khi đi ngủ hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay, và nói từ nhiệm màu – cảm ơn – đến những điều tốt đẹp nhất đã xảy ra trong ngày hôm đó.

Ví dụ thực hiện Bài tập 4: Sức khoẻ nhiệm màu theo Phương pháp: Cảm thấy thật Hạnh phúc hôm nay

1. Cảm ơn vì hôm nay mình vẫn thức dậy khoẻ mạnh và an toàn trong căn phòng nơi mình sống, như mọi ngày. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

2. Cảm ơn vì hôm nay ông mặt trời vẫn toả chiếu ánh nắng rực rỡ, giúp quần áo của mình được khô nhanh hơn và thơm mùi nắng; và còn giúp mình có thể được làm việc với ánh sáng tự nhiên chiếu qua ô cửa sổ của căn phòng mà không cần phải bật điện, từ sáng đến chiều.

3. Cảm ơn lời nhắc nhở của người thầy mình, rằng: Con phải tự biết thương lấy mình và tự giúp đỡ chính mình. Hãy chăm sóc cơ thể thể của con thật tốt vì đó là phương tiện giúp con trải nghiệm mọi điều trong cuộc sống.” Lời nhắc nhở đã giúp mình có ý thức hơn về việc chăm lo đến sức khỏe thể chất của mình hơn thay vì tùy ý sử dụng và thậm chí tự hủy hoại nó mà không nhận ra. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

4. Cảm ơn vì món quà sức khỏe được ban cho hôm nay để mình tiếp tục được sống, làm việc và yêu thương. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

5. Cảm ơn bài chia sẻ “Biết ơn mình” của bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc đã giúp mình hiểu thêm về tầm quan trọng của mỗi cơ quan, bộ phận cấu thành nên bộ máy cơ thể mình. Nhờ bài chia sẻ ấy mà mình hiểu và thương cũng như nhận ra rất nhiều sai lầm của mình trong việc đối xử với cơ thể và sức khỏe nói chung của mình. Bạn có thể tham khảo bài chia sẻ ấy tại đây nếu quan tâm nha: http://anastar.vn/biet-on-minh.html. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

6. Cảm ơn trận ốm vào dịp gần cuối năm ngoái đã giúp mình có cơ hội nhận ra tầm quan trọng của sức khỏe một cách sâu sắc hơn trước đây, bớt chủ quan hơn khi tưởng rằng: Mình khỏe lắm, có ốm đau bao giờ đâu! Đã đến lúc mình cần lắng nghe và quan tâm, để ý hơn đến người bạn cơ thể của mình rồi! Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

7. Mình rất biết ơn vì mặc dù bị ốm, mình may mắn tìm được một người bác sĩ Đông y rất có tâm và thân thiện. Anh vừa trị liệu cho mình lại vừa cho mình cơ hội hiểu thêm về mối liên kết kỳ diệu giữa các bộ phận, cơ quan trong hệ thống cơ thể mình. Mình đi trị liệu mà cảm thấy vui vẻ và hứng thú như đang đi khám phá điều gì đó rất thú vị về cơ thể mình, đến nỗi anh bác sĩ đã buồn cười bảo mình: Cô nương đi trị liệu mà liên tưởng và hiếu kỳ đủ thứ thế à? Anh luôn dặn mình cần phải biết lắng nghe cơ thể mình và học cách yêu thương, chăm sóc cơ thể đúng cách hơn. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

8. Mình rất biết ơn vì nhờ trải qua trận ốm đó, mình có cơ hội trải nghiệm khả năng chữa lành của cơ thể. Mỗi vết đứt tay, sự mệt mỏi của các bó cơ hay đốt xương bị tổn thương… tự có khả năng lành lặn trở lại. Đặc biệt, nếu ta biết xử lý đúng cách đồng thời tưới thêm sự quan tâm và tình yêu thương thông qua lòng biết ơn thì chúng sẽ hồi phục nhanh hơn. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

9. Cảm ơn bạn V thường hay gọi điện hỏi thăm sức khỏe, nhắc nhở nhẹ nhàng và chia sẻ, hướng dẫn mình nhiều cách yêu thương và chăm sóc cho cơ thể khi mình bị ốm. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

10. Cảm ơn bộ não của mình. Đôi khi trong đầu mình xuất hiện những suy nghĩ thật khó khăn, rắc rối, mâu thuẫn, nhưng sự đấu tranh để khơi thông dòng suy tưởng bên trong giúp mình dần trở nên tự do, mạnh mẽ hơn. Cảm ơn cơ thể vì đã cho mình một bộ não thật nhanh nhạy và cho phép mình ngày càng hiểu rõ hơn giá trị của mình, với tư cách là một con người. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

11. Cảm ơn đôi tay giúp mình có thể viết lách, cầm nắm, sử dụng điện thoại, máy tính, tắm giặt, mặc đồ, nhặt và giữ đồ vật, và làm tất cả mọi thứ cho mình, hàng ngày. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

12. Cảm ơn đôi chân lành lặn đã giúp mình đi lại, chạy nhảy khắp nơi, đưa mình đến những vùng đất mới để khám phá và phục vụ mình đi, đứng, nằm, ngồi, vô cùng thuận lợi. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

13. Cảm ơn cả cơ thể vẫn đang rất hợp tác để phục vụ mình trong mọi việc hàng ngày. Mình xin lỗi vì đã khiến bạn phải quá sức nhiều lần dù bạn đã cảnh báo rằng bạn không thể chịu đựng được thêm nữa. Mình đã nhiều lần lờ đi sự rã rời, mệt mỏi, kiệt sức và rất nhiều những biểu hiện khác nữa của bạn. Từ bây giờ, mình sẽ tập lắng nghe bạn. Mình sẽ để tâm tới những nhu cầu của bạn bởi vì bạn chỉ đang cố giúp mình mà thôi. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

Vậy nha, chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời, cùng hành trình “Vừng ơi mở ra!” với 28 ngày Biết ơn!

Người chia sẻ: Holi (Anastar)

Theo dõi chuỗi "Vừng ơi mở ra!"

1. Tập 1: Bạn có tin vào phép màu? - Vừng ơi mở ra!
2. Tập 2 - Bài tập 1: Cảm thấy mình thật hạnh phúc - Vừng ơi mở ra!
3. Tập 3 - Bài tập 2: Hòn đá nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
4. Tập 4 - Bài tập 3: Mối quan hệ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
5. Tập 5 - Bài tập 4: Sức khoẻ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!

6. Tập 6 - Bài tập 5: Tiền bạc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
7. Tập 7 - Bài tập 6: Công việc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
8. Tập 8 - Bài tập 7: Cánh cửa thoát khỏi sự tiêu cực - Vừng ơi mở ra!
9. Tập 9 - Bài tập 8: Gia vị nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
10. Tập 10 - Bài tập 9: Nam châm tiền bạc - Vừng ơi mở ra!
11. Tập 11 - Bài tập 10: Bụi phép thuật dành cho mọi người - Vừng ơi mở ra!
12. Tập 12 - Bài tập 11: Buổi sáng nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
13. Tập 13 - Bài tập 12: Những con người nhiệm màu đã thay đổi cuộc đời bạn - Vừng ơi mở ra!
14. Tập 14 - Bài tập 13: Thực hiện hoá mọi mơ ước – Vừng ơi mở ra!
15. Tập 15 - Bài tập 14: Một ngày nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
16. Tập 16 - Bài tập 15: Phép màu cải thiện mối quan hệ - Vừng ơi mở ra!
17. Tập 17 - Bài tập 16: 
Phép màu và điều kỳ diệu của sức khỏe – Vừng ơi mở ra!
18. Tập 18 - Bài tập 17: Tấm séc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
19. Tập 19 - Bài tập 18: Danh sách việc cần làm nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
20. Tập 20 - Bài tập 19: Bước chân nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
21. Tập 21 - Bài tập 20: Phép màu của trái tim - Vừng ơi mở ra!
22. Tập 22 - Bài tập 21: Kết quả tuyệt diệu - Vừng ơi mở ra!
23. Tập 23 - Bài tập 22: Phép màu ngay trước mắt - Vừng ơi mở ra! 
24. Tập 24 - Bài tập 23: Dòng khí nhiệm màu bạn đang hít thở - Vừng ơi mở ra! 
25. Tập 25 - Bài tập 24: Chiếc đũa phép - Vừng ơi mở ra! 
26. Tập 26 - Bài tập 25: Gợi ý nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
27. Tập 27 - Bài tập 26: Phép màu biến lỗi lầm thành hạnh phúc – Vừng ơi mở ra! 
28. Tập 28 - Bài tập 27: Tấm gương nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
29. Tập 29 - Bài tập 28: Nghiệm lại phép màu - Vừng ơi mở ra!

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK