Tập 24 – Bài tập 23: Dòng khí nhiệm màu bạn đang hít thở - Vừng ơi mở ra!

Tập 24 – Bài tập 23: Dòng khí nhiệm màu bạn đang hít thở - Vừng ơi mở ra!

Tập 24 – Bài tập 23: Dòng khí nhiệm màu bạn đang hít thở - Vừng ơi mở ra!

21:37 - 12/08/2021

Các bạn nghĩ sao khi một thứ dường như ai cũng nghĩ là hiển nhiên sẵn có trong cuộc sống như không khí mà cũng cần gửi lòng biết ơn? Bài tập này sẽ giúp bạn hiểu lý do và lợi ích đặc biệt của sự biết ơn dành cho dòng khí mà ta đang hít thở hàng ngày nha!

GIÀU CÓ HẠNH PHÚC?
TỪ ƯỚC MƠ ĐẾN HIỆN THỰC
10 thói quen không sửa ngay đời bạn sẽ xuống dốc
Năm 2018, bạn trẻ hãy thay đổi thói qua loa
TIẾN TỪNG BƯỚC VỮNG CHẮC
Tập 24 – Bài tập 23: Dòng khí nhiệm màu bạn đang hít thở - Vừng ơi mở ra!

Chào các bạn,

Hôm nay chúng ta mở đầu giai đoạn 3 của hành trình “Vừng ơi mở ra” với Bài tập 23: Dòng khí nhiệm màu bạn đang hít thở trong chuỗi 28 bài tập biết ơn theo hướng dẫn trong cuốn The Magic – Phép màu của cô Rhonda Byrne nha. Sáu bài tập cuối cùng sẽ là những hướng dẫn giúp bạn đẩy mức năng lượng tự thân bên trong mình lên một tầm cao mới nếu bạn đã thực hành bền bỉ 22 bài tập trước đó nha. Các bạn nghĩ sao khi một thứ dường như ai cũng nghĩ là hiển nhiên sẵn có trong cuộc sống như không khí mà cũng cần gửi lòng biết ơn? Bài tập này sẽ giúp bạn hiểu lý do và lợi ích đặc biệt của sự biết ơn dành cho dòng khí mà ta đang hít thở hàng ngày nha!

Trước hết, mình muốn chia sẻ với các bạn một câu chuyện mình mới đọc gần đây để chúng ta cùng suy ngẫm nha:

Một ông lão 78 tuổi bị đột quỵ và được nhanh chóng đưa vào bệnh viện. Ông ta được tiếp Oxy để cứu mạng sống trong 24 tiếng đồng hồ.

Sau khoảng thời gian đó sức khỏe ông đã khá hơn, vị bác sĩ trao cho ông hóa đơn viện phí là 500 Bảng Anh, và khi ông lão nhìn thấy hóa đơn ông liền bật khóc. Vị bác sĩ nói với ông là đừng khóc vì ông có thể trả dần dần món tiền này.

Nhưng ông lão nói:

“Tôi khóc đây không phải vì số tiền phải trả, tôi có thể trả hết một lần bằng tiền mặt, tôi khóc đây là bởi vì tôi chỉ sử dụng Oxy trong 24 tiếng mà phải trả 500 Bảng Anh, nhưng tôi đã hít thở miễn phí không khí của Mẹ thiên nhiên suốt 78 năm nay, nếu phải trả, bác sĩ có biết tôi mắc nợ bao nhiêu không?”

Hãy nghĩ xem, chúng ta đang hít thở miễn phí không khí của Mẹ thiên nhiên hết sức thoải mái mà không phải trả bất cứ chi phí nào sau nhiều năm tháng.

Tiếp theo, trong cuốn sách The Magic, cô Rhonda Byrne chia sẻ rằng:

“Nếu ai đó nói cho tôi biết nhiều năm trước đây về việc biết ơn cho không khí mà tôi hít thở, tôi sẽ nghĩ là người đó điên. Điều đó chẳng có ý nghĩa gì với tôi; tại sao trên trái đất có một ai đó lại biết ơn cho không khí mà họ hít thở?

Nhưng khi cuộc sống của tôi thay đổi từ lúc sử dụng sự biết ơn, những thứ mà tôi xem là đương nhiên hay không hề nghĩ đến một chút nào trở thành một phép màu tuyệt đối đối với tôi. Tôi đi từ làm việc vất vả vì những thứ tủn mủn trong thế giới bé nhỏ của mình và cuộc sống qua ngày, đến mở rộng đôi mắt và nghĩ về bức tranh lớn hơn và những điều kỳ diệu của Vũ trụ.

Như nhà khoa học vĩ đại Newton đã nói, “Khi tôi nhìn vào hệ mặt trời, tôi thấy Trái đất ở vào đúng khoảng cách từ mặt trời để nhận một mức lý tưởng nhiệt lượng và ánh sáng. Điều đó không xảy ra tình cờ.”

Những lời này làm cho tôi suy nghĩ nhiều và nhiều hơn về bức tranh lớn hơn. Hoàn toàn không phải ngẫu nhiên để có một khí quyển bảo vệ xung quanh chúng ta, và còn tệ hơn nếu không có không khí hay ôxy. Không phải tình cờ mà những cây cối tạo ra ôxy để khí quyển luôn được bổ sung. Không phải tình cờ mà hệ mặt trời được xếp đặt một cách hoàn hảo, và nếu như được đặt ở bất cứ nơi nào khác trong thiên hà, chúng ta chắc hẳn sẽ bị phá hủy bởi bức xạ vũ trụ. Có hàng ngàn những tham số và tỷ lệ hỗ trợ cho sự sống trên trái đất; tất cả chúng đều rất mong manh, và sự hoạt động hài hòa của chúng là quan trọng đến nỗi chỉ một phần nhỏ sai lệch của bất kỳ những tham số và tỷ lệ nào cũng làm cho sự sống không tồn tại được trên hành tinh Trái đất. Thật khó tin bất cứ điều nào kể trên chỉ là ngẫu nhiên. Dường như chúng được thiết kế một cách hoàn hảo, được xếp đặt hoàn hảo và cân bằng hoàn hảo, cho chúng ta!

Khi sự nhận thức này thức tỉnh bạn rằng tất cả những điều này không thể là tình cờ, và sự cân bằng của tất cả những nhân tố cực nhỏ bao quanh Trái đất và trên Trái đất ở trong một sự hài hòa hoàn hảo để hỗ trợ cho chúng ta, bạn sẽ cảm thấy một sự biết ơn ngập tràn cho cuộc sống, bởi vì tất cả những điều đó đã được làm để duy trì sự sống cho bạn!

Khi lần đầu tôi bắt đầu sử dụng sức mạnh nhiệm màu của lòng biết ơn, tôi đã sử dụng nó cho rất nhiều những đồ vật cá nhân mà tôi muốn. Và nó đã hoạt động. Nhưng nó cũng hoạt động khi tôi bắt đầu biết ơn cho những quà tặng thật sự của cuộc sống, và tôi đã trải nghiệm được sức mạnh tối hậu của sự biết ơn. Tôi càng biết ơn cho cảnh hoàng hôn, một cái cây, đại dương, giọt sương trên lá cỏ, cuộc sống của tôi, và những người trong đó, tất cả những thứ vật chất tôi đã từng mơ sở hữu được trút xuống tràn ngập tôi. Bây giờ tôi hiểu được lý do tại sao nó lại xảy ra như vậy. Khi chúng ta có thể thật sự cảm thấy biết ơn cho những món quà quý giá của cuộc sống và thiên nhiên, như là dòng khí nhiệm màu mà chúng ta hít thở, chúng ta đã chạm đến một trong những mức biết ơn sâu sắc nhất. Và bất cứ ai có mức độ biết ơn sâu sắc này sẽ nhận được sự sung túc, đủ đầy tuyệt đối.

Ngày hôm nay, hãy dừng lại và nghĩ về dòng không khí nhiệm màu mà bạn đang hít thở. Hãy thở năm lần tập trung, và cảm nhận không khí di chuyển trong cơ thể bạn, và cảm nhận niềm vui của việc thở nó ra. Hãy hít thở năm hơi đầy vào và ra năm lần khác nhau trong hôm nay, và sau khi bạn thở xong năm hơi mỗi lần, hãy nói từ nhiệm màu, “Cảm ơn cho dòng khí nhiệm màu mà tôi đang thở,” và cảm nhận sự biết ơn chân thành hết mức cho quà tặng quý giá của sự sống – không khí mà bạn đang thở!”

Bạn nên kiếm một góc nào đó yên tĩnh ngoài trời để làm bài tập này, đặc biệt khi gần gũi với thiên nhiên để có thể cảm nhận sự nhiệm màu của bầu không khí sạch sẽ, trong lành, nhưng nếu không thể thì bạn vẫn có thể làm tại nhà. Bạn có thể làm bất kỳ khi nào bạn muốn: lúc đi mua sắm, đi học, trên đường đi làm, .... Điều quan trọng là tập trung cảm nhận cảm giác không khí đi vào và đi ra cơ thể một cách nhịp nhàng, khoan thai. Bạn hãy thở như bình thường nhé, vì đây không phải là bài tập rèn luyện cách hít thở, mà là về lòng biết ơn của bạn dành cho bầu không khí bạn đang thở. Tuy vậy, bạn có thể làm bất cứ điều gì để khiến bạn cảm thấy biết ơn hơn, như là hít thở sâu, hay nói thầm trong đầu hoặc thành tiếng câu: “Cảm ơn”. Bạn có thể luyện tập bài tập này thường xuyên mỗi ngày nhé, sẽ rất tốt cho cả bạn và không gian xung quanh bạn đấy.

Cuốn The Magic nói rằng: “Trong những lời dạy cổ xưa, khi một người chạm tới điểm biết ơn thật sự cho dòng không khí họ thở, sự biết ơn của họ sẽ đạt tới một mức sức mạnh mới, và họ sẽ trở thành nhà giả kim thật sự, người có thể chẳng tốn công sức để chuyển tất cả những phần của cuộc sống họ thành vàng!” Hãy luyện tập bài tập này để có thể trở thành nhà giả kim trong chính cuộc sống của mình nhe!

Hướng dẫn cụ thể Bài tập 23: Dòng khí nhiệm màu bạn đang hít thở:

1. Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc: Viết ra danh sách 10 điều khiến bạn thấy hạnh phúc. Viết lý do vì sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và với mỗi điều hạnh phúc, hãy nói cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn, và cảm thấy biết ơn đối với điều đó.

2. Năm lần trong ngày hôm nay, hãy dừng lại và suy nghĩ về dòng khí tuyệt vời bạn đang hít thở. Hít vào năm lần thật chậm, cảm nhận luồng khí bên trong cơ thể bạn, và cảm nhận niềm vui khi thở ra.

3. Sau khi đã hít thở 5 lần, hãy nói những từ nhiệm màu: Cảm ơn, dòng khí nhiệm màu tôi đang hít thở. Cảm nhận lòng biết ơn chân thành nhất đối với dòng không khí quý giá và quan trọng mà bạn đang hít thở!

4. Trước khi đi ngủ hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay, và nói từ nhiệm màu – cảm ơn – đến những điều tốt đẹp nhất đã xảy ra trong ngày hôm đó.

Ví dụ thực hiện Bài tập 23: Dòng khí nhiệm màu bạn đang hít thở

1. Cảm ơn không khí trong lành mình được hít thở mỗi ngày, cảm ơn không khí (oxy) đã cho mình duy trì sự sống. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

2. Cảm ơn tiếng chim hót líu lo mỗi buổi sáng đầu ngày, cả ở nơi mình ở và nơi mình làm việc, giúp mình cảm nhận âm thanh rộn ràng và bình yên của sự sống quanh mình. Cảm ơn thính giác của đôi tai vẫn hoạt động tốt giúp mình cảm nhận được những âm thanh đó. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

3. Cảm ơn con đường đi làm mỗi ngày của mình ít khi tắc đường giúp mình đi lại dễ dàng và tiết kiệm thời gian di chuyển. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

4. Cảm ơn lá phổi vì giúp mình hít thở không khí bình thường. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

5. Cảm ơn chị P hôm nay đã hỗ trợ mình trong công việc, giúp mình xử lý công việc nhanh hơn. Cảm ơn bản thân đã kiên trì tìm tòi thông tin để hoàn thành công việc được giao. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

6. Cảm ơn em V.A thường tinh tế quan sát những sở thích hay mối quan tâm của mình và sẵn lòng chia sẻ nhiều thông tin liên quan hữu ích cho mình. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

7. Cảm ơn vì mình có điện để sử dụng cho máy tính, điện thoại, quạt, điều hòa, đèn, tủ lạnh, máy giặt, bếp… giúp cuộc sống của mình thuận tiện, thoải mái. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

8. Cảm ơn chị chủ nhà và chị giúp việc rất tươi cười chào mình mỗi khi gặp mình hàng ngày, khiến mình cảm thấy bầu không khí xung quanh dễ chịu và thân thiện hơn. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

9. Cảm ơn những hàng cây xanh dọc theo con đường đi làm đã cung cấp oxy tươi mát cho mình mỗi ngày, giúp mình dễ chịu và tươi tỉnh mỗi khi chạy xe qua, và có cả nhiều bức ảnh đẹp chụp dưới những hàng cây đó nữa nha. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

10. Cảm ơn những tia nắng ấm áp đầu ngày chiếu qua hàng cây, tán lá ven đường mỗi ngày đi làm, giúp mình được thưởng thức cảnh sắc nên thơ hơn mỗi sáng qua đây, giúp mình có thêm năng lượng đầu ngày. Cảm ơn đôi mắt đã giúp mình nhận ra và cảm nhận được vẻ đẹp đó. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

11. Cảm ơn những tin tốt lành đến với mình hôm nay. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

Vậy nha, chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời, cùng hành trình “Vừng ơi mở ra!” với 28 ngày Biết ơn!

Người chia sẻ: Holi (Anastar)

Theo dõi chuỗi "Vừng ơi mở ra!"

1. Tập 1: Bạn có tin vào phép màu? - Vừng ơi mở ra!
2. Tập 2 - Bài tập 1: Cảm thấy mình thật hạnh phúc - Vừng ơi mở ra!
3. Tập 3 - Bài tập 2: Hòn đá nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
4. Tập 4 - Bài tập 3: Mối quan hệ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
5. Tập 5 - Bài tập 4: Sức khoẻ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
6. Tập 6 - Bài tập 5: Tiền bạc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
7. Tập 7 - Bài tập 6: Công việc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
8. Tập 8 - Bài tập 7: Cánh cửa thoát khỏi sự tiêu cực - Vừng ơi mở ra!
9. Tập 9 - Bài tập 8: Gia vị nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
10. Tập 10 - Bài tập 9: Nam châm tiền bạc - Vừng ơi mở ra!
11. Tập 11 - Bài tập 10: Bụi phép thuật dành cho mọi người - Vừng ơi mở ra!
12. Tập 12 - Bài tập 11: Buổi sáng nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
13. Tập 13 - Bài tập 12: Những con người nhiệm màu đã thay đổi cuộc đời bạn - Vừng ơi mở ra!
14. Tập 14 - Bài tập 13: Thực hiện hoá mọi mơ ước – Vừng ơi mở ra!
15. Tập 15 - Bài tập 14: Một ngày nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
16. Tập 16 - Bài tập 15: Phép màu cải thiện mối quan hệ - Vừng ơi mở ra!
17. Tập 17 - Bài tập 16: Phép màu và điều kỳ diệu của sức khỏe – Vừng ơi mở ra!
18. Tập 18 - Bài tập 17: Tấm séc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
19. Tập 19 - Bài tập 18: Danh sách việc cần làm nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
20. Tập 20 - Bài tập 19: Bước chân nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
21. Tập 21 - Bài tập 20: Phép màu của trái tim - Vừng ơi mở ra!
22. Tập 22 - Bài tập 21: Kết quả tuyệt diệu - Vừng ơi mở ra!
23. Tập 23 - Bài tập 22: Phép màu ngay trước mắt - Vừng ơi mở ra! 
24. Tập 24 - Bài tập 23: Dòng khí nhiệm màu bạn đang hít thở - Vừng ơi mở ra! 
25. Tập 25 - Bài tập 24: Chiếc đũa phép - Vừng ơi mở ra! 
26. Tập 26 - Bài tập 25: Gợi ý nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
27. Tập 27 - Bài tập 26: Phép màu biến lỗi lầm thành hạnh phúc – Vừng ơi mở ra! 
28. Tập 28 - Bài tập 27: Tấm gương nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
29. Tập 29 - Bài tập 28: Nghiệm lại phép màu - Vừng ơi mở ra!

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK