Tập 17 - Bài tập 16: Phép màu và điều kỳ diệu của sức khỏe – Vừng ơi mở ra!

Tập 17 - Bài tập 16: Phép màu và điều kỳ diệu của sức khỏe – Vừng ơi mở ra!

Tập 17 - Bài tập 16: Phép màu và điều kỳ diệu của sức khỏe – Vừng ơi mở ra!

18:00 - 05/08/2021

Bài tập 16 hôm nay có tên gọi: Phép màu và điều kỳ diệu của sức khỏe, một chủ đề hết sức quan trọng và ai ai cũng quan tâm. Đặc biệt, trong những ngày này, khi rất nhiều người trong chúng ta đang sống trong trạng thái sợ hãi, lo âu, căng thẳng bởi dịch bệnh Covid-19, mỗi ngày thức dậy thấy mình và người thân còn đang sống khoẻ mạnh, bình an đã là niềm hạnh phúc và đáng để tri ân cuộc sống.

GIÀU CÓ HẠNH PHÚC?
TỪ ƯỚC MƠ ĐẾN HIỆN THỰC
10 thói quen không sửa ngay đời bạn sẽ xuống dốc
Năm 2018, bạn trẻ hãy thay đổi thói qua loa
TIẾN TỪNG BƯỚC VỮNG CHẮC
Tập 17 - Bài tập 16: Phép màu và điều kỳ diệu của sức khỏe – Vừng ơi mở ra!

Chào các bạn,

Hành trình: “Vừng ơi mở ra!” của chúng ta bước vào Bài tập 16 thuộc chuỗi 28 Bài tập biết ơn theo hướng dẫn trong cuốn The Magic – Phép màu của cô Rhonda Byrne nha. Bài tập 16 hôm nay có tên gọi: Phép màu và điều kỳ diệu của sức khỏe, một chủ đề hết sức quan trọng và ai ai cũng quan tâm. Đặc biệt, trong những ngày này, khi rất nhiều người trong chúng ta đang sống trong trạng thái sợ hãi, lo âu, căng thẳng bởi dịch bệnh Covid-19, mỗi ngày thức dậy thấy mình và người thân còn đang sống khoẻ mạnh, bình an đã là niềm hạnh phúc và đáng để tri ân cuộc sống. Bài tập 16 là bài tập nâng cao cho Bài tập 4: Sức khỏe nhiệm màu nha.

Trước hết, chúng ta cùng nhau tìm hiểu và phân tích xem cuốn The Magic hướng dẫn cách dùng lòng biết ơn để bảo vệ và cải thiện sức khỏe, cho dù tình trạng sức khỏe hiện tại của ta đang như thế nào nhe!

Cuốn The Magic nói rằng: “Chúng ta vốn nên luôn cảm thấy khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng, và tràn ngập niềm vui, bởi vì tất cả những cảm giác như vậy sẽ thu hút sự khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng, tràn ngập niềm vui tiếp tục đến với chúng ta. Tuy nhiên, trong thực tế, rất nhiều người không cảm nhận theo cách này thường xuyên, nếu như có. Cũng không thể phủ nhận một sự thật rằng, rất nhiều người đang phải chịu những căn bệnh, những vấn đề với các chức năng của cơ thể, hay đang phải chịu đựng những cơn suy nhược và những vấn đề sức khỏe tinh thần khác, đó đều là tất cả những trạng thái không khỏe mạnh.”

Đối với cô Rhonda Byrne, lòng biết ơn là một trong những cách nhanh nhất mà cô ấy biết để bắt đầu cảm nhận một cách nhiệm màu về trạng thái sức khỏe toàn vẹn cho cả cơ thể và tinh thần. Đoạn trích dưới đây sẽ làm rõ hơn về tác dụng của lòng biết ơn cho sức khỏe của chúng ta nhé. Mình viết rất ngắn gọn nên không thể truyền tải được hết những điều được đề cập trong sách, nên nếu bạn có cảm hứng thì hãy đọc cuốn sách cho rõ hơn nha!

“Sức mạnh nhiệm màu của sự biết ơn làm gia tăng dòng chảy tự nhiên của sức khỏe đến với tâm trí và cơ thể, và có thể trợ giúp cơ thể được chữa lành nhanh hơn theo rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra. Sức mạnh nhiệm màu của sự biết ơn cũng vận hành song song với việc chăm sóc cơ thể tốt, dinh dưỡng, và bất kỳ sự hỗ trợ y khoa nào mà bạn có thể chọn để làm theo.

Khi có một loại ốm đau hoặc căn bệnh trong người bạn, dễ hiểu rằng bạn có thể có cảm xúc tiêu cực về điều đó, như là lo lắng, thất vọng, hay sợ hãi. Nhưng việc có những cảm xúc tiêu cực về bệnh tật không làm phục hồi sức khỏe. Sự thực là, nó tạo ra hiệu ứng ngược lại – làm giảm sức khỏe còn nhiều hơn nữa. Để gia tăng sức khỏe, bạn cần thay thế những cảm xúc tiêu cực với những cảm xúc tốt đẹp và biết ơn là cách dễ dàng nhất để làm điều đó.

“Những ai không có sự biết ơn (cho sức khỏe và cơ thể họ), thậm chí những gì anh hay cô ta đang có cũng bị lấy đi.”

“Những ai có sự biết ơn (cho sức khỏe và cơ thể họ) sẽ được cho thêm, và anh hay cô ta sẽ được dồi dào (về sức khỏe cho cơ thể).”

Mình chia sẻ thêm chút nha. Ít hôm trước, một người thầy của mình cũng có chia sẻ cách chuẩn bị cho bản thân để những lúc mình đau ốm, bệnh tật thì sẽ có cách hồi đáp bình tĩnh hơn, từ đó sẽ nhanh phục hồi hơn và bớt cảm giác đau đớn, khó chịu, đó là: Hãy thường xuyên và liên tục nuôi dưỡng tâm trí bằng những cảm xúc tích tốt đẹp nhất có thể, mà sự biết ơn là một cách rất hữu hiệu. Bởi, điều gì mà ta liên tục suy nghĩ trong suốt một thời gian dài thì sẽ tạo ra những cảm xúc, kí ức, trải nghiệm thực tế…theo hướng suy nghĩ đó. Rồi những cảm xúc, kí ức, trải nghiệm nào càng được ghi nhớ, lặp lại, củng cố nhiều mỗi ngày thì chúng sẽ hiện dậy nhiều lần trong tâm trí. Hiểu nguyên lý này, ta hãy tập huấn luyện tâm trí theo hướng tích cực, giúp ta có đủ năng lực để khi đau ốm, bệnh tật vẫn có thể lạc quan, và mời gọi niềm vui để cơ thể có thể tiết ra một số hooc-môn miễn dịch, làm giảm cảm giác đau đớn, và may mắn hơn nữa thì ta sẽ nhanh hồi phục hơn. Thầy mình gọi đó là phương pháp thay đổi cách hồi đáp của tâm trí đối với nỗi đau, cả về cơ thể và tinh thần nha. Có điều, ta phải huấn luyện tâm trí ngay từ khi mọi chuyện đang suôn sẻ để có sự sẵn sàng hồi đáp thông thái hơn trước mọi tình huống có thể xảy ra nha!

Hướng dẫn cụ thể Bài tập 16: Phép màu và điều kỳ diệu của sức khỏe

1. Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc: Viết ra danh sách 10 điều khiến bạn thấy hạnh phúc. Viết lý do vì sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại nội dung đầy đủ của Bài tập 1 tại: http://anastar.vn/tap-2-bai-tap-1-cam-thay-minh-that-hanh-phuc-vung-oi-mo-ra.html.

2. Hãy nhớ lại ba thời điểm (quá khứ, hiện tại và tương lai) bạn cảm thấy tuyệt vời và nói từ nhiệm màu – cảm ơn – và cảm nhận lòng biết ơn chân thành đến những thời điểm đó.

3. Hãy chọn 5 bộ phận cơ thể đang hoạt động tốt, và lần lượt nói từ nhiệm màu – cảm ơn – trong tâm trí cho từng bộ phận.

Cho dù hiện tại, bộ phận nào đó trên cơ thể bạn đang gặp trục trặc, ngưng tập trung tâm trí vào vấn đề và chuyển hướng chú ý đến những bộ phận đang lành lặn, khỏe mạnh khác và khởi lòng biết ơn, tạo ra những suy nghĩ tích cực, làm nảy nở những cảm xúc tốt đẹp, từ đó bạn sẽ lờ đi cơn đau, tâm trạng buồn rầu, lo lắng và thu hút những điều tốt đẹp đến với mình nha!

4. Chọn một điều về cơ thể mà bạn muốn cải thiện. Dành một phút để hình dung ra bản thân đang có được trạng thái sức khỏe lý tưởng và cảm ơn trạng thái lý tưởng này.

5. Trước khi đi ngủ hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay, và nói từ nhiệm màu – cảm ơn – đến những điều tốt đẹp nhất đã xảy ra trong ngày hôm đó.

Ví dụ thực hiện Bài tập 16: Phép màu và điều kỳ diệu của sức khỏe

Trong quá khứ:

1. Cảm ơn cho buổi sáng thành công hôm nay, mình đã thức dậy với cảm xúc tích cực và hoàn thành buổi sáng như những gì đã muốn thực hiện trong suy nghĩ từ hôm trước. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn cho sức khỏe tuyệt vời của mình.

2. Cảm ơn cho những lần thi hết cấp 1, cấp 2, cấp 3 và thi Đại học, mình luôn có sức khỏe tốt và có cảm xúc tích cực khi đi thi để đạt được kết quả phù hợp với nỗ lực bỏ ra của mình. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn cho sức khỏe tuyệt vời của mình.

3. Cảm ơn những lần đi tình nguyện vùng cao hay những buổi cuối tuần làm cộng tác viên cho Doanh nghiệp xã hội Khác - Hành trình đi để lớn, mình luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng để vi vu trên những chuyến xe ô tô đường dài mà không bị say xe; để vẫn ngủ ngoan lành dù ngồi hay nằm ghế cuối; và kể cả khi xe đi qua những đoạn xóc nảy bần bật cũng không ảnh hưởng đến mình nhiều lắm. Cảm ơn sức khỏe tuyệt vời đã cho mình được tận hưởng tuổi trẻ tươi đẹp, được chu du thiên hạ và tích lũy trải nghiệm sống quý giá. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

Ở Hiện tại:

1. Cảm ơn 5 giác quan tuyệt vời và khỏe mạnh đã cho mình tận hưởng cuộc sống qua đầy đủ các giác quan và luôn sẵn sàng phục vụ mình hàng ngày: cảm ơn mắt, cảm ơn tai, cảm ơn vị giác của lưỡi, cảm ơn khứu giác của mũi, cảm ơn xúc giác nơi làn da. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn tất cả.

2. Cảm ơn đôi tay đã giúp mình tự làm những việc chăm sóc cá nhân như: đánh răng, rửa mặt, ăn cơm; giúp mình giặt giũ và dọn dẹp nhà cửa; cho mình được làm việc mình yêu thích; cho mình được cầm nắm và ôm những người yêu thương; cho mình được gõ bàn phím, … và làm tất tần tật mọi thứ. Cảm ơn đôi bàn tay hữu dụng và yêu quý của mình đã cho mình sự tự do, linh hoạt trong mọi việc, cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

3. Cảm ơn đôi chân đã cho mình được tự do đi lại đến bất cứ đâu mình muốn: đi loanh quanh trong nhà, đi gặp gỡ bạn bè, đi du lịch, chạy xe máy, xe đạp, đi bộ, đi tập thể dục… Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn đôi chân dẻo dai tuyệt vời của mình.

4. Cảm ơn bộ não tuyệt vời đã hoạt động không ngừng nghỉ từ lúc mình sinh ra đến nay. Cảm ơn bộ não vì đã giúp mình làm việc trôi chảy; giúp mình biết chọn lọc suy nghĩ sáng suốt hơn, để mình ngày càng tư duy tích cực hơn. Cảm ơn bộ não vì đã điều khiển tất cả các bộ phận khác trong bộ máy cơ thể mình. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn bộ não tuyệt vời của mình.

5. Cảm ơn dòng máu trong sạch và mạnh khỏe đang vận chuyển ôxy và dưỡng chất đến các bộ phận trong cơ thể mình, giúp mình hoạt động bình thường mỗi ngày. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

6. Cảm ơn cái miệng tươi cười giúp mình có thể giao lưu với tất cả mọi người, và nhắc nhở mình từ nay nhớ nói thật nhiều lời chân thật; lời nhẹ nhàng êm tai; lời dễ thương; lời hữu ích hơn để cái miệng luôn tươi cười và trở thành thứ trang sức quý giá trên gương mặt mình mà không tiền bạc nào mua được. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

Với Tương lai:

Cảm ơn cho cơ thể mình luôn khỏe khoắn, hoạt bát, nhanh nhẹn và cân đối để cơ thể không phải nuôi dưỡng những phần dư thừa không cần thiết, cân nặng 48 – 50 kg, với một sức khỏe thể chất tuyệt vời, tràn đầy năng lượng cùng gương mặt rạng rỡ với nụ cười tươi vui mỗi ngày.

Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn cho trạng thái sức khoẻ tuyệt vời của mình cả về thể chất lẫn tinh thần!

Vậy nha, chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời, cùng hành trình “Vừng ơi mở ra!” với 28 ngày Biết ơn!

Người chia sẻ: Holi (Anastar)

Theo dõi chuỗi "Vừng ơi mở ra!"

1. Tập 1: Bạn có tin vào phép màu? - Vừng ơi mở ra!
2. Tập 2 - Bài tập 1: Cảm thấy mình thật hạnh phúc - Vừng ơi mở ra!
3. Tập 3 - Bài tập 2: Hòn đá nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
4. Tập 4 - Bài tập 3: Mối quan hệ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
5. Tập 5 - Bài tập 4: Sức khoẻ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!

6. Tập 6 - Bài tập 5: Tiền bạc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
7. Tập 7 - Bài tập 6: Công việc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
8. Tập 8 - Bài tập 7: Cánh cửa thoát khỏi sự tiêu cực - Vừng ơi mở ra!
9. Tập 9 - Bài tập 8: Gia vị nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
10. Tập 10 - Bài tập 9: Nam châm tiền bạc - Vừng ơi mở ra!
11. Tập 11 - Bài tập 10: Bụi phép thuật dành cho mọi người - Vừng ơi mở ra!
12. Tập 12 - Bài tập 11: Buổi sáng nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
13. Tập 13 - Bài tập 12: Những con người nhiệm màu đã thay đổi cuộc đời bạn - Vừng ơi mở ra!
14. Tập 14 - Bài tập 13: Thực hiện hoá mọi mơ ước – Vừng ơi mở ra!
15. Tập 15 - Bài tập 14: Một ngày nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
16. Tập 16 - Bài tập 15: Phép màu cải thiện mối quan hệ - Vừng ơi mở ra!
17. Tập 17 - Bài tập 16: 
Phép màu và điều kỳ diệu của sức khỏe – Vừng ơi mở ra!
18. Tập 18 - Bài tập 17: Tấm séc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
19. Tập 19 - Bài tập 18: Danh sách việc cần làm nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
20. Tập 20 - Bài tập 19: Bước chân nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
21. Tập 21 - Bài tập 20: Phép màu của trái tim - Vừng ơi mở ra!
22. Tập 22 - Bài tập 21: Kết quả tuyệt diệu - Vừng ơi mở ra!
23. Tập 23 - Bài tập 22: Phép màu ngay trước mắt - Vừng ơi mở ra! 
24. Tập 24 - Bài tập 23: Dòng khí nhiệm màu bạn đang hít thở - Vừng ơi mở ra! 
25. Tập 25 - Bài tập 24: Chiếc đũa phép - Vừng ơi mở ra! 
26. Tập 26 - Bài tập 25: Gợi ý nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
27. Tập 27 - Bài tập 26: Phép màu biến lỗi lầm thành hạnh phúc – Vừng ơi mở ra! 
28. Tập 28 - Bài tập 27: Tấm gương nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
29. Tập 29 - Bài tập 28: Nghiệm lại phép màu - Vừng ơi mở ra!

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK