Tập 23 – Bài tập 22: Phép màu ngay trước mắt – Vừng ơi mở ra!

Tập 23 – Bài tập 22: Phép màu ngay trước mắt – Vừng ơi mở ra!

Tập 23 – Bài tập 22: Phép màu ngay trước mắt – Vừng ơi mở ra!

22:58 - 11/08/2021

Nhà văn, nhà sử học Thomas Carlyle (1795-1881) đã nói rằng: “Sau tất cả các nghiên cứu và kiến thức khoa học thì thế giới này vẫn là một điều kỳ diệu bởi vì nó tuyệt vời, bí ẩn, nhiệm màu và sẽ gợi mở với tất cả những người thực sự chú tâm suy nghĩ.” Vậy thì bạn có phải là một người thực sự chú tâm suy nghĩ và tin vào những phép màu không? Nếu có thì bạn sẽ luôn nhìn thấy phép màu ở ngay trước mắt mình, dù nó hiển lộ như thế nào, miễn sao chúng ta nuôi dưỡng được lòng biết ơn!

GIÀU CÓ HẠNH PHÚC?
TỪ ƯỚC MƠ ĐẾN HIỆN THỰC
10 thói quen không sửa ngay đời bạn sẽ xuống dốc
Năm 2018, bạn trẻ hãy thay đổi thói qua loa
TIẾN TỪNG BƯỚC VỮNG CHẮC
Tập 23 – Bài tập 22: Phép màu ngay trước mắt – Vừng ơi mở ra!

Chào các bạn,

Chúng ta tiếp tục hành trình: “Vừng ơi mở ra!” với Bài tập 22: PHÉP MÀU NGAY TRƯỚC MẮT trong chuỗi 28 bài tập biết ơn theo hướng dẫn trong cuốn The Magic – Phép màu của cô Rhonda Byrne nha. Đây cũng là bài tập cuối của giai đoạn 2, từ Bài tập 13 đến Bài tập 22, nhằm giúp ta sử dụng lòng biết ơn và luật hấp dẫn để gia tăng khả năng thu hút những điều tốt đẹp đến với mình trong tương lai. Nhà văn, nhà sử học Thomas Carlyle (1795-1881) đã nói rằng: “Sau tất cả các nghiên cứu và kiến thức khoa học thì thế giới này vẫn là một điều kỳ diệu bởi vì nó tuyệt vời, bí ẩn, nhiệm màu và sẽ gợi mở với tất cả những người thực sự chú tâm suy nghĩ.” Vậy thì bạn có phải là một người thực sự chú tâm suy nghĩ và tin vào những phép màu không? Nếu có thì bạn sẽ luôn nhìn thấy phép màu ở ngay trước mắt mình, dù nó hiển lộ như thế nào, miễn sao chúng ta nuôi dưỡng được lòng biết ơn!

Mình xin bắt đầu bài tập 22 bằng một trải nghiệm cá nhân từ một người bạn của mình khi vận dụng sức mạnh của lòng biết ơn và luật hấp dẫn đã mang phép màu đến với bạn ấy ra sao nhé. Bạn kể với mình là trong thời gian vừa qua, bạn cũng tạo thói quen thực hành lòng biết ơn mỗi ngày. Khi mình chia sẻ các bài tập theo từng chủ đề như hướng dẫn trong cuốn The Magic, bạn cũng được cộng hưởng và giữ niềm tin thực hành theo. Thời điểm đó, mới khoảng 1-2 tháng trước đây thôi, bạn gặp một số khó khăn về tài chính và vướng mắc trong công việc mà chưa nghĩ ra cách tốt nhất để cải thiện tình trạng đó. Thực hành lòng biết ơn trở thành một lựa chọn ưu tiên tích cực mà bạn đặt niềm tin để thử trong hoàn cảnh ấy.

Với sự kiên trì, tin tưởng và âm thầm nuôi dưỡng lòng biết ơn mỗi ngày, bạn chuyển hóa sự lo lắng sang trạng thái vui vẻ, lạc quan nhờ thực hành lòng biết ơn và lòng tin vào luật hấp dẫn. Ngày nào bạn cũng chú tâm để tìm ra điều gì đó thật tốt đẹp và bày tỏ lòng biết ơn. Suy nghĩ hướng vào đâu thì năng lượng tập trung về phía đó, tạo điều kiện thu hút những con người, hoàn cảnh tương ứng đến với bạn. Rồi lần lượt những ý tưởng mới được nảy ra, cơ hội thuận lợi đến với bạn; bạn cũng nhanh nhẹn nắm bắt cơ hội và đưa vào hành động thực tiễn. Chỉ sau khoảng thời gian ngắn, 1 - 2 tháng, những vấn đề của bạn dần được giải quyết, đến mức bạn thật sự ngạc nhiên vì sao kết quả xảy ra kì diệu như vậy. Nghe bạn kể mà mình cũng thấy vui và có niềm tin hơn về việc sống với lòng biết ơn mỗi ngày quá, hihi.

Trải nghiệm khác mình muốn chia sẻ là của cô Rhonda Byrne, tác giả cuốn sách The Magic nha. Cô ấy nói rằng khi cô lần đầu khám phá luật hấp dẫn và sức mạnh nhiệm màu của lòng biết ơn, cô đã lập danh sách những ước mơ của mình với sự tin tưởng và lòng biết ơn sâu sắc. Đó là một danh sách dài với những ước mơ về nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống như: trả xong nợ, phục hồi và cải thiện các mối quan hệ xung quanh, sức khỏe tuyệt vời, nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình, mở rộng công ty và danh sách những món đồ đạc thông thường khác… Vào thời điểm viết danh sách mơ ước đó, dường như không có cách nào khả thi để biến chúng trở thành sự thật. Cô chỉ biết đặt niềm tin vào cánh cửa hy vọng bằng cách thực hành lòng biết ơn kết hợp với luật hấp dẫn mỗi ngày thôi.

Vậy mà sau 4 năm, những ước mơ trong danh sách của cô lần lượt trở thành sự thật. Ước mơ đầu tiên của cô nhận được, dường như là bất khả thi tuyệt đối với nhiều người xung quanh cô, là mang niềm vui đến hàng triệu người thông qua công việc của cô (viết sách chia sẻ). Những ước mơ theo sau của cô xảy ra một cách nhiệm màu; và từng cái một, khi chúng xuất hiện ngay trước mắt, cô gạch chúng đi trong danh sách. Bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về trải nghiệm của cô khi đọc trực tiếp cuốn sách này nha!

Tất nhiên điều ta mơ ước có xảy ra đúng như mong muốn hay không và khi nào xảy ra thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, ta chẳng biết trước được. Nhưng ít nhất, việc có mơ ước với lý do rõ ràng và động cơ tốt đẹp, chính đáng cùng với việc sử dụng sức mạnh của lòng biết ơn và luật hấp dẫn sẽ giúp ta thu hút những điều tốt đẹp hơn so với việc không làm gì cả rồi!

Giờ đến lượt bạn trải nghiệm cảm giác những điều mình mong muốn trở thành sự thật ngay trước mắt mình rồi, bạn sẵn sàng chưa? Hãy thực hiện theo những bước sau đây đối với bài tập hôm nay nhé:

Hướng dẫn cụ thể Bài tập 22: PHÉP MÀU NGAY TRƯỚC MẮT

1. Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc: Viết ra danh sách 10 điều khiến bạn thấy hạnh phúc. Viết lý do vì sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và với mỗi điều hạnh phúc, hãy nói cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn, và cảm thấy biết ơn đối với điều đó.

2. Vào đầu ngày, hãy lấy Danh Sách Mười Mong Muốn mà bạn đã viết ra. Đây cũng là yêu cầu từ Bài tập 13 - Thực hiện hoá mọi mơ ước nhé. Nếu chưa viết danh sách thì bây giờ bạn viết xuống đi nha!

3. Đọc qua mỗi câu, mỗi mong muốn trong đó và trong khoảng một phút, hãy tưởng tượng và hình dung rằng bạn đã nhận được điều mình mong muốn. Cảm nhận lòng biết ơn càng nhiều càng tốt.

4. Hôm nay, hãy đem theo danh sách mong muốn trong túi. Ít nhất hai lần trong ngày, hãy lấy nó ra, đọc qua và cảm nhận lòng biết ơn càng nhiều càng tốt.

5. Trước khi đi ngủ hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay, và nói từ nhiệm màu – cảm ơn – đến những điều tốt đẹp nhất đã xảy ra trong ngày hôm đó.

Ví dụ thực hiện Bài tập 22: Phép màu ngay trước mắt

1. Cảm ơn vì hôm nay mình thức dậy sớm hơn hôm trước và khỏe khoắn để khởi đầu ngày mới. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

2. Cảm ơn Covid đã dạy cho mình rất nhiều bài học đắt giá về tài chính cá nhân và có sự chuẩn bị tinh thần để bảo vệ bản thân trước những tình huống bất trắc. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

3. Cảm ơn Covid đã khiến mình biết chú ý cẩn thận hơn để giúp bản thân an toàn hơn, ví dụ như: biết chuẩn bị dự trữ thực phẩm cần thiết trong nhà chứ không hốt hoảng chạy ra ngoài mua vét; hay chủ động chuẩn bị sẵn một số loại thuốc men cần thiết trong nhà để phòng dịch bệnh. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

4. Cảm ơn những bác sĩ, y tá, dược sĩ, nhân viên siêu thị, giao hàng, … những người bận rộn và vất vả nhất trong thời gian này. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

5. Cảm ơn độc giả đã tin tưởng và đóng góp số tiền để duy trì và phát triển website Anastar bằng việc mua sách và trải nghiệm dịch vụ hiện có của Anastar. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

6. Cảm ơn số tiền mình có để mua thức ăn mỗi khi mình cần và được ăn uống đủ đầy trong khi rất nhiều người đang phải đối diện với việc thiếu thực phẩm. Cảm ơn cảm ơn cảm ơn.

7. Cảm ơn bố đã sửa dễ dàng chiếc mũ bảo hiểm của mình, giúp mình tiết kiệm vài trăm nghìn mua chiếc mũ mới. Cảm ơn cảm ơn cảm ơn.

8. Cảm ơn bộ quần áo đi mưa giúp mình đi làm không bị ướt sáng qua. Cảm ơn đôi giày đi mưa giúp mình vừa bảo vệ đôi chân vừa thoải mái đi trong mưa mà không lo hỏng giày. Cảm ơn cảm ơn cảm ơn.

9. Cảm ơn vì công ty vẫn đang hoạt động bình thường giúp mình có công việc để làm và tiền lương mỗi tháng để trang trải cuộc sống. Cảm ơn cảm ơn cảm ơn.

10. Cảm ơn bài tập hôm nay giúp mình nhận ra trong mình còn nhiều sự lo lắng, sợ sệt trước một thử thách mới, một công việc mới… biểu hiện dưới dạng những suy nghĩ hạn chế như: Liệu mình có làm được tốt không? Liệu mình lựa chọn vậy được không? Liệu mình có khả năng làm được việc đó không?, v.v. Mình cũng cảm ơn bản thân về sự nhận ra đó; cảm ơn những suy nghĩ hạn chế và cảm xúc tiêu cực đó đã xuất hiện, như vậy mình mới có cơ hội thay đổi theo hướng mới tốt đẹp hơn. Hiểu rằng bất kì cảm xúc nào đều đáng trân quý, đều có lí do vào thời điểm mà ta cảm nhận giúp mình hiểu, thương bản thân hơn và từ đó biết tìm cách để giúp đỡ chính mình. Cảm ơn cảm ơn cảm ơn.

Vậy nha, chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời, cùng hành trình “Vừng ơi mở ra!” với 28 ngày Biết ơn!

Người chia sẻ: Holi (Anastar)

Theo dõi chuỗi "Vừng ơi mở ra!"

1. Tập 1: Bạn có tin vào phép màu? - Vừng ơi mở ra!
2. Tập 2 - Bài tập 1: Cảm thấy mình thật hạnh phúc - Vừng ơi mở ra!
3. Tập 3 - Bài tập 2: Hòn đá nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
4. Tập 4 - Bài tập 3: Mối quan hệ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
5. Tập 5 - Bài tập 4: Sức khoẻ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
6. Tập 6 - Bài tập 5: Tiền bạc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
7. Tập 7 - Bài tập 6: Công việc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
8. Tập 8 - Bài tập 7: Cánh cửa thoát khỏi sự tiêu cực - Vừng ơi mở ra!
9. Tập 9 - Bài tập 8: Gia vị nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
10. Tập 10 - Bài tập 9: Nam châm tiền bạc - Vừng ơi mở ra!
11. Tập 11 - Bài tập 10: Bụi phép thuật dành cho mọi người - Vừng ơi mở ra!
12. Tập 12 - Bài tập 11: Buổi sáng nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
13. Tập 13 - Bài tập 12: Những con người nhiệm màu đã thay đổi cuộc đời bạn - Vừng ơi mở ra!
14. Tập 14 - Bài tập 13: Thực hiện hoá mọi mơ ước – Vừng ơi mở ra!
15. Tập 15 - Bài tập 14: Một ngày nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
16. Tập 16 - Bài tập 15: Phép màu cải thiện mối quan hệ - Vừng ơi mở ra!
17. Tập 17 - Bài tập 16: Phép màu và điều kỳ diệu của sức khỏe – Vừng ơi mở ra!
18. Tập 18 - Bài tập 17: Tấm séc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
19. Tập 19 - Bài tập 18: Danh sách việc cần làm nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
20. Tập 20 - Bài tập 19: Bước chân nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
21. Tập 21 - Bài tập 20: Phép màu của trái tim - Vừng ơi mở ra!
22. Tập 22 - Bài tập 21: Kết quả tuyệt diệu - Vừng ơi mở ra!
23. Tập 23 - Bài tập 22: Phép màu ngay trước mắt - Vừng ơi mở ra! 
24. Tập 24 - Bài tập 23: Dòng khí nhiệm màu bạn đang hít thở - Vừng ơi mở ra! 
25. Tập 25 - Bài tập 24: Chiếc đũa phép - Vừng ơi mở ra! 
26. Tập 26 - Bài tập 25: Gợi ý nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
27. Tập 27 - Bài tập 26: Phép màu biến lỗi lầm thành hạnh phúc – Vừng ơi mở ra! 
28. Tập 28 - Bài tập 27: Tấm gương nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
29. Tập 29 - Bài tập 28: Nghiệm lại phép màu - Vừng ơi mở ra!

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK