Tập 3 - Bài tập 2: Hòn đá nhiệm màu – Vừng ơi mở ra!

Tập 3 - Bài tập 2: Hòn đá nhiệm màu – Vừng ơi mở ra!

Tập 3 - Bài tập 2: Hòn đá nhiệm màu – Vừng ơi mở ra!

22:37 - 22/07/2021

Bài tập ngày hôm nay có tên gọi: Hòn đá nhiệm màu. Nhiệm vụ của chúng ta là kiếm một hòn đá và dùng nó làm công cụ thanh lọc những năng lượng cảm xúc tiêu cực trong ngày đồng thời thổi năng lượng tươi mới cho hòn đá trong suốt 27 ngày còn lại. Từ hôm nay, hòn đá sẽ là công cụ tạo phép màu, là bạn đồng hành của chúng ta trong suốt hành trình tạo ra phép màu đấy.

GIÀU CÓ HẠNH PHÚC?
TỪ ƯỚC MƠ ĐẾN HIỆN THỰC
10 thói quen không sửa ngay đời bạn sẽ xuống dốc
Năm 2018, bạn trẻ hãy thay đổi thói qua loa
TIẾN TỪNG BƯỚC VỮNG CHẮC
Tập 3 - Bài tập 2: Hòn đá nhiệm màu – Vừng ơi mở ra!

Chào các bạn,

Hôm nay chúng ta cùng nhau bước sang Bài tập 2 trong chuỗi 28 ngày thực hành lòng biết ơn, dựa theo hướng dẫn trong cuốn sách The Magic – Phép màu của cô Rhonda Byrne nha. Nếu bạn đã theo dõi Bài tập 1: Phương pháp cảm thấy mình thật hạnh phúc và làm theo hướng dẫn, mình tin là bạn đã có những cảm xúc vui vẻ, nhẹ nhõm trong lòng để có năng lượng bước vào bài tập tiếp theo. Bài tập ngày hôm nay có tên gọi: Hòn đá nhiệm màu. Nhiệm vụ của chúng ta là kiếm một hòn đá và dùng nó làm công cụ thanh lọc những năng lượng cảm xúc tiêu cực trong ngày đồng thời thổi năng lượng tươi mới cho hòn đá trong suốt 27 ngày còn lại. Từ hôm nay, hòn đá sẽ là công cụ tạo phép màu, là bạn đồng hành của chúng ta trong suốt hành trình tạo ra phép màu đấy.

Với bài tập này, chúng ta cần làm những việc như sau:

1. Tiếp tục phương pháp: Cảm thấy mình thật hạnh phúc của Bài tập 1 bằng cách lập danh sách 10 điều khiến mình cảm thấy vui thích, trân trọng và biết ơn ngày hôm nay. Lưu ý rằng 10 điều của ngày hôm sau nên khác so với 10 điều đã viết của ngày hôm trước nhe.

2. Tìm một hòn đá tự nhiên để dùng làm Hòn đá nhiệm màu cho 27 ngày tiếp theo. Hòn đá nên nhỏ gọn, không có nhiều góc cạnh sao cho có thể nằm trọn trong lòng bàn tay của bạn để có thể kết tụ hết năng lượng từ bàn tay của ta khi "hóa phép" cho nó nha. Bạn có thể tìm Hòn đá nhiệm màu ở bất kỳ đâu, như trong vườn, bờ sông, công viên, v.v. hay một viên đá nào đó mà bạn đã có sẵn. Khi đã có Hòn đá nhiệm màu, bạn hãy đặt nó bên cạnh giường mình nhe!

Viên đá mình tìm được là một hòn đá tròn trịa, nhẵn bóng ở góc vỉa hè gần cổng văn phòng công ty mình đấy. Sau khi tắm rửa sạch sẽ cho hòn đá, mình còn phác họa vài nét trang trí trên hòn đá cho thêm sinh động rồi đặt nó ngay bên cạnh giường ngủ của mình. Kể từ giờ hòn đá sẽ là bảo bối của mình trong suốt hành trình 27 ngày sắp tới!

3. Giờ đến lúc hóa phép để bảo bối trở thành Hòn đá nhiệm màu nè. Kể từ hôm nay, mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn hãy cầm hòn đá trên tay, nắm bảo bối trọn vẹn trong lòng bàn tay mình.

Hãy nghĩ lại, nhớ lại một cách cẩn thận tất cả những điều tốt đẹp đã xảy ra trong ngày. Cứ mỗi khi nhớ lại một điều gì đó tốt đẹp, bạn cần nói thêm từ nhiệm màu: "Cảm ơn" và cảm nhận những rung động cảm xúc tỏa ra nơi trái tim mình. Năng lượng chiết xuất từ những rung động này sẽ được truyền vào hòn đá qua bàn tay thần kỳ của bạn đó. Và như vậy, hòn đá sẽ được hóa phép để trở thành hòn đá nhiệm màu mang theo năng lượng tốt đẹp của chính bạn đó nha.

Hòn đá còn là công cụ thanh lọc những năng lượng không tốt cho một ngày của bạn nữa đó. Vì trong một ngày, sẽ có rất là nhiều chuyện xảy ra với mỗi người, cả chuyện vui và không vui lắm, nên ta cũng vô tình thấm hút cả những năng lượng cảm xúc tích cực và tiêu cực từ xung quanh. Trước khi đi ngủ, ta vừa truyền năng lượng tích cực cho hòn đá bằng cách nhớ lại những điều tốt đẹp trong cả ngày, vừa nhờ hòn đá làm công cụ thanh lọc những năng lượng tiêu cực đã tích tụ trong ta. Hòn đá như một người bạn nhắc nhở ta hãy đặt dấu chấm hết cho những điều không vui vì mọi chuyện đã qua rồi; lúc này chỉ nên nhớ và giữ điều tốt lành để đem theo giấc ngủ thôi. Ta nắm hòn đá trong tay, nói cảm ơn vì điều tốt đẹp đã xảy ra với mình trong hôm nay rồi khép mắt lại, yên lòng ngủ thật ngon lành để sẵn sàng cho ngày mới với những rung động cả xúc tốt đẹp nhất có trong mình lúc đó.

Ví dụ thực hiện Bài tập 2: Những điều khiến mình cảm thấy thật hạnh phúc hôm nay:

Đôi khi niềm vui, niềm hạnh phúc của người này lại có thể là nỗi buồn của người khác. Cho nên bạn có thể đọc danh sách của mình với sự cởi mở để lấy cảm hứng làm bài tập của chính mình nha. Điều quan trọng là những điều bạn nghĩ đến hay viết ra phải mang đến cảm xúc hạnh phúc, biết ơn thật sự trong lòng bạn thì mới có tác dụng gia tăng năng lượng cảm xúc tích cực.

1. Mình rất may mắn và hạnh phúc vì nhận được nhiều sự hỗ trợ nhiệt tình từ bạn bè xung quanh, trong công việc lẫn đời sống cá nhân, giúp cho mọi sự được thuận buồm xuôi gió hơn. Như sáng nay, đang gặp khó khăn khi xử lý công việc với khách hàng, chỉ cần nhắn tin và gọi điện là đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của Y, C và anh H, các bạn đều là đồng nghiệp nhưng làm ở các công ty khác mình. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

2. Mình rất may mắn và biết ơn vì được anh C và anh T chia sẻ cơ hội công việc, giúp mình được trui rèn kỹ năng, gia tăng kinh nghiệm trong công việc, và đặc biệt là có thêm thu nhập. Trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng thế này, mình càng trân trọng sự tin tưởng và những cơ hội được các anh ấy chia sẻ. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

3. Hôm qua mình có nghe được một chia sẻ rất hay rằng: Mỗi người muốn tiến bộ hơn từng ngày thì nên tìm những người thầy giỏi, những người bạn tốt và những cuốn sách chất lượng để được nâng đỡ và ảnh hưởng, như ông bà ta có câu: Gần đèn thì rạng đó. Và mình rất may mắn và biết ơn vì mình đang có những điều đó bao quanh mình. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

4. Mình rất hạnh phúc vì hôm nay mình vẫn có thể đi lại được bình thường ngoài đường xá; vẫn có thể mua thực phẩm dễ dàng ở chợ và siêu thị gần nhà; và tủ lạnh thì đầy đủ đồ ăn, thức uống trong nhiều ngày, vừa từ bố mẹ gửi ra vừa từ do mình tự mua về. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

5. Mình rất hạnh phúc vì trong những ngày giãn cách này, mình có cơ hội học nhiều khoá học online bổ ích phục vụ công việc cũng như đời sống cá nhân với chi phí rất rẻ, thậm chí miễn phí mà không cần phải mất nhiều thời gian và công sức đi lại. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

6. Mình rất may mắn và biết ơn vì anh thầy thường chủ động chia sẻ nhiều thông tin hữu ích với mình về nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Đặc biệt, trong mùa dịch bệnh, anh luôn quan tâm, nhắc nhở mình giữ gìn sức khoẻ, khích lệ tinh thần mình bằng nhiều hình thức khác nhau. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

7. Mình rất biết ơn chị Lê Đỗ Quỳnh Hương và những chia sẻ của chị trên Youtube về chuỗi 28 ngày thực hành lòng biết ơn theo cuốn The Magic, bởi những chia sẻ của chị đã tạo cảm hứng cho mình rất nhiều để mình có thể tự trải nghiệm và sau đó, chia sẻ lại hành trình này theo cách riêng của mình. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

Vậy nha, chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời, cùng hành trình “Vừng ơi mở ra!” với 28 ngày Biết ơn!

Người chia sẻ: Holi (Anastar)

Theo dõi chuỗi "Vừng ơi mở ra!"

1. Tập 1: Bạn có tin vào phép màu? - Vừng ơi mở ra!
2. Tập 2 - Bài tập 1: Cảm thấy mình thật hạnh phúc - Vừng ơi mở ra!
3. Tập 3 - Bài tập 2: Hòn đá nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
4. Tập 4 - Bài tập 3: Mối quan hệ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
5. Tập 5 - Bài tập 4: Sức khoẻ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!

6. Tập 6 - Bài tập 5: Tiền bạc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
7. Tập 7 - Bài tập 6: Công việc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
8. Tập 8 - Bài tập 7: Cánh cửa thoát khỏi sự tiêu cực - Vừng ơi mở ra!
9. Tập 9 - Bài tập 8: Gia vị nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
10. Tập 10 - Bài tập 9: Nam châm tiền bạc - Vừng ơi mở ra!
11. Tập 11 - Bài tập 10: Bụi phép thuật dành cho mọi người - Vừng ơi mở ra!
12. Tập 12 - Bài tập 11: Buổi sáng nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
13. Tập 13 - Bài tập 12: Những con người nhiệm màu đã thay đổi cuộc đời bạn - Vừng ơi mở ra!
14. Tập 14 - Bài tập 13: Thực hiện hoá mọi mơ ước – Vừng ơi mở ra!
15. Tập 15 - Bài tập 14: Một ngày nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
16. Tập 16 - Bài tập 15: Phép màu cải thiện mối quan hệ - Vừng ơi mở ra!
17. Tập 17 - Bài tập 16: 
Phép màu và điều kỳ diệu của sức khỏe – Vừng ơi mở ra!
18. Tập 18 - Bài tập 17: Tấm séc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
19. Tập 19 - Bài tập 18: Danh sách việc cần làm nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
20. Tập 20 - Bài tập 19: Bước chân nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
21. Tập 21 - Bài tập 20: Phép màu của trái tim - Vừng ơi mở ra!
22. Tập 22 - Bài tập 21: Kết quả tuyệt diệu - Vừng ơi mở ra!
23. Tập 23 - Bài tập 22: Phép màu ngay trước mắt - Vừng ơi mở ra! 
24. Tập 24 - Bài tập 23: Dòng khí nhiệm màu bạn đang hít thở - Vừng ơi mở ra! 
25. Tập 25 - Bài tập 24: Chiếc đũa phép - Vừng ơi mở ra! 
26. Tập 26 - Bài tập 25: Gợi ý nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
27. Tập 27 - Bài tập 26: Phép màu biến lỗi lầm thành hạnh phúc – Vừng ơi mở ra! 
28. Tập 28 - Bài tập 27: Tấm gương nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
29. Tập 29 - Bài tập 28: Nghiệm lại phép màu - Vừng ơi mở ra!

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK