Tập 12 – Bài tập 11: Buổi sáng nhiệm màu – Vừng Ơi Mở Ra!

Tập 12 – Bài tập 11: Buổi sáng nhiệm màu – Vừng Ơi Mở Ra!

Tập 12 – Bài tập 11: Buổi sáng nhiệm màu – Vừng Ơi Mở Ra!

23:36 - 31/07/2021

Chủ đề bài tập hôm nay có tên gọi: Buổi sáng nhiệm màu sẽ giúp chúng ta biến những hoạt động thông thường từ lúc mở mắt thức dậy, đánh răng, rửa mặt, soi gương, vệ sinh cá nhân, tắm rửa, ăn sáng, mặc đồ đi làm... trở nên màu nhiệm hơn nha. Có điều, năng lượng dự trữ của cảm xúc biết ơn từ những bài tập trước của bạn cần đủ lớn mới dễ trải nghiệm sự vui thích với những điều nhỏ bé đời thường này!

GIÀU CÓ HẠNH PHÚC?
TỪ ƯỚC MƠ ĐẾN HIỆN THỰC
10 thói quen không sửa ngay đời bạn sẽ xuống dốc
Năm 2018, bạn trẻ hãy thay đổi thói qua loa
TIẾN TỪNG BƯỚC VỮNG CHẮC
Tập 12 – Bài tập 11: Buổi sáng nhiệm màu – Vừng Ơi Mở Ra!

Chào các bạn,

Hôm nay mình chia sẻ Bài tập 11 trong chuỗi hành trình: Vừng ơi mở ra! với 28 Bài tập biết ơn theo hướng dẫn của cuốn The Magic - Phép Màu của cô cô Rhonda Byrne nhe. Với vài tập này, bạn hãy đọc trong tối nay hoặc sáng sớm mai để có thể sẵn sàng làm ngay sau khi thức giấc nhe. Chủ đề bài tập hôm nay có tên gọi: Buổi sáng nhiệm màu sẽ giúp chúng ta biến những hoạt động thông thường từ lúc mở mắt thức dậy, đánh răng, rửa mặt, soi gương, vệ sinh cá nhân, tắm rửa, ăn sáng, mặc đồ đi làm... trở nên màu nhiệm hơn nha. Có điều, năng lượng dự trữ của cảm xúc biết ơn từ những bài tập trước của bạn cần đủ lớn mới dễ trải nghiệm sự vui thích với những điều nhỏ bé đời thường này!

“Cách dễ nhất và đơn giản nhất để đảm bảo một ngày phía trước của bạn sẽ được đong đầy với phép màu là làm đầy buổi sáng của bạn với sự biết ơn. Khi bạn tích hợp sự biết ơn vào thói quen buổi sáng, bạn sẽ cảm nhận và thấy những lợi ích nhiệm màu của điều này trải dài trong suốt cả ngày.” – The Magic.

Ở đây, cô Rhonda Byrne gợi ý rằng, chúng ta sẽ làm đầy buổi sáng của mình với lòng biết ơn trong khi vẫn làm mọi công việc hàng ngày của mình. Điều đó sẽ không làm chúng ta chậm lại hay là cần thêm thời gian cho việc biết ơn. Với cách làm đó, chúng ta có thể tranh thủ sạc thêm năng lượng tích cực trước khi bắt đầu một ngày làm việc của mình. Khi tâm trí bạn bận rộn chú ý vào việc tìm ra điều gì đó để biết ơn thì sẽ không có khoảng trống cho những suy nghĩ tiêu cực len lỏi vào. Sau bài tập này, bạn sẽ bước vào ngày mới với cảm nhận hạnh phúc hơn và tự tin hơn là ngày mới phía trước sẽ rất tuyệt – và đó chính là thời điểm bạn sẽ nhìn thấy phép màu xảy ra ngay trước mắt bạn!

Hãy nghe những lời chia sẻ trong cuốn The Magic dưới đây và đưa vào thí nghiệm với bản thân mình nhe:

“Khi bạn thức dậy vào ngày mới, trước khi bạn chuyển động, trước khi bạn làm gì đó, hãy nói từ nhiệm màu: Cảm ơn. Hãy nói cảm ơn cho sự việc bạn đang sống, và bạn được cho thêm một ngày để sống. Cuộc sống của bạn là một món quà, mỗi ngày là một món quà, và khi bạn thật sự nghĩ về điều này, thật là kỳ lạ nếu mỗi người trong chúng ta thức dậy vào buổi sáng mà không cảm ơn cho một ngày mới. Nếu bạn nghĩ rằng một ngày mới không phải là một điều tốt đẹp như vậy thì hãy thử bỏ lỡ một ngày! Không quan trọng là bạn buồn ngủ thế nào, hoặc nếu chuông báo thức kéo bạn dậy đi làm, hoặc bạn vẫn ngủ suốt ngày nghỉ; vào thời khắc bạn thức giấc, hãy nói từ ma thuật "cảm ơn", cho một ngày mới trong cuộc đời bạn.

Hãy nói cảm ơn cho một giấc ngủ ngon lành bạn đã nhận được. Bạn thật may mắn được ngủ trên một cái giường, với chăn và gối. Cảm ơn! Khi chân bạn chạm đất hãy nói cảm ơn. Bạn có nhà tắm không? Cảm ơn! Bạn có thể vặn vòi và ngay lập tức nhận được dòng nước mát, sạch vào mỗi buổi sáng? Cảm ơn! Hãy nghĩ đến tất cả những con người đã đào những đường hầm và đặt ống nước xuyên suốt đất nước của bạn, xuyên qua thành phố của bạn và dọc theo những con đường đến nhà bạn để bạn có thể vặn vòi nước và nhận được dòng nước xinh đẹp, sạch sẽ. Cảm ơn! Khi bạn lấy được kem đánh răng và bàn chải, cảm ơn! Không có chúng, ngày hôm nay của bạn sẽ không bắt đầu dễ thương như vậy. Cảm ơn cho cái khăn tắm, xà phòng, tấm gương, và tất cả những thứ trong phòng tắm mà bạn sử dụng để giúp bạn cảm thấy tươi tắn, tỉnh táo, và sẵn sàng cho một ngày mới.

Khi bạn mặc đồ, hãy nghĩ về việc bạn đã may mắn thế nào khi có quần áo để chọn lựa và mặc chúng. Cảm ơn! Hãy nghĩ về bao nhiêu con người đã tham gia vào việc làm ra tất cả những món quần áo khác nhau mà bạn mặc mỗi ngày. Thường thì những quần áo mà bạn mặc trong một ngày đến từ nhiều nước trên cả hành tinh. Cảm ơn tất cả mọi người! Bạn có giày không? Bạn thật may mắn! Hãy tưởng tượng bạn sẽ thế nào nếu không có chúng. Cảm ơn những đôi giày!”

Cô Rhonda Byrne gợi ý: “Hãy làm cho ngày hôm nay tốt hết mức có thể bằng cách thực hành tập trung sự biết ơn và thêm phép màu vào công việc hàng ngày của buổi sáng. Từ giây phút bạn mở mắt cho tới khi bạn mang giày hoặc hoàn tất việc sửa soạn, hãy nói từ nhiệm màu, Cảm ơn, trong tâm trí cho bất cứ thứ gì bạn chạm vào và sử dụng.”

Đọc và thực hành Bài tập này mình thích lắm vì nó gợi cho mình nhớ kỉ niệm về những câu chuyện, những bộ phim cổ tích ngày nhỏ hay xem, trong đó công chúa hay hoàng tử có thể nói chuyện với tất cả các vật dụng trong nhà mình đó. Tất cả các đồ vật đều như muốn nhảy nhót và nói chuyện được với nhân vật chính. Bạn cũng nhận ra mọi thứ tồn tại trong cuộc sống đều có mục đích riêng của chúng, và tất nhiên, bạn xuất hiện ở đây cũng vì mục đích nào đó. Hãy bộc lộ bản thân và trải nghiệm lý do sự tồn tại của mình trong cuộc sống, bạn nhé. Bài tập hôm nay nếu chú tâm thực hành thì bạn sẽ có trải nghiệm thú vị, vui vui như vậy đó. Bạn sẽ vui thích với buổi sáng của mình hơn dù vẫn chỉ là những hoạt động thường ngày, chỉ khác là chúng được bạn rắc bụi phép màu lên thôi. Nếu bạn mở hàng ngày mới với nhiều niềm vui và sự hứng khởi thì bạn sẽ có nhiều năng lượng cho mọi việc và từ đó, dễ thu hút nhiều điều tốt đẹp đến với mình hơn trong cả ngày nha.

Hướng dẫn cụ thể Bài tập 11: Buổi sáng nhiệm màu:

1. Khi thức dậy vào đầu ngày mới, trước khi làm bất cứ điều gì khác, hãy nói từ nhiệm màu: cảm ơn.

2. Từ khoảnh khắc bạn mở mắt cho đến khi làm xong mọi thứ và sẵn sàng một ngày mới, hãy nói từ nhiệm màu cảm ơn – trong tâm trí mỗi khi bạn chạm vào hay sử dụng bất cứ gì.

3. Lặp lại phương pháp Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc của Bài tập 1: Viết ra danh sách 10 điều khiến bạn thấy hạnh phúc. Viết lý do vì sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc kỹ nội dung Bài tập 1 tại: http://anastar.vn/tap-2-bai-tap-1-cam-thay-minh-that-hanh-phuc-vung-oi-mo-ra.html.

4. Trước khi đi ngủ hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay, và nói từ nhiệm màu – cảm ơn – đến những điều tốt đẹp nhất đã xảy ra trong ngày hôm đó.

Ví dụ thực hiện Bài tập 11: Buổi sáng nhiệm màu

1. Biết ơn đội ngũ tuyến đầu và tất cả những ai đã góp tâm, góp sức, góp tài chính và góp phần chống dịch bằng tất cả sự nhiệt thành và cống hiến một cách can cường. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

2. Biết ơn vì những ai chưa bệnh sẽ không bệnh. Những ai bệnh rồi thì sẽ sớm được bình phục. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn. 

3. Biết ơn sự nuôi dưỡng tinh thần trong mùa giãn cách nhận được từ người thầy của mình, mỗi ngày. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

4. Biết ơn cô Rhonda Byrne, dịch giả và cuốn sách The Magic vì đã truyền cảm hứng cho mình thực thi lòng biết ơn trong 28 ngày này. Mình nhận ra mỗi ngày của mình đang được lập trình lại theo thói quen thú vị diễn ra như vầy nè: (1) Chọn một chủ đề tích cực vào đầu ngày => (2) suốt cả ngày mình cần tập trung hướng suy nghĩ, lời nói và hành động tích cực nhất có thể theo hướng dẫn => (3) cứ mỗi lúc rảnh rỗi, kể cả trong lúc đi lại, làm việc…, mình cố gắng nhớ lại nhiệm vụ của ngày hôm đó sao cho thu được nhiều điều tốt đẹp nhất có thể => (4) đến cuối ngày, mình tổng kết lại bằng cách nhớ và tốt hơn hết là viết ra => (5) trước khi đi ngủ, mình cầm hòn đá nhiệm màu trên tay, có thể tỉ tê tâm sự đủ chuyện vui buồn với hòn đá, nhờ hòn đá thanh lọc những năng lượng xấu trong ngày, và giữ lại điều tốt đẹp nhất đã xảy ra cho ngày hôm đó và đi ngủ với những hạt giống suy nghĩ tốt đẹp nhất đó. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

5. Cảm ơn giấc ngủ ngon lành mình đã có đêm qua để sáng nay mình thức dậy sảng khoái và khoẻ khoắn cho một ngày mới. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

6. Cảm ơn khăn tắm, sữa tắm, tấm gương, và tất cả những đồ dùng trong phòng tắm mà mình sử dụng, giúp mình cảm thấy tươi tắn, tỉnh táo, và sẵn sàng cho một ngày mới.

7. Cảm ơn bạn laptop đã lặng lẽ phục vụ mình cho công việc, học tập hay giải trí trong suốt thời gian qua cho dù mình đã rất vô tâm với bạn, ví dụ như mình rất lười lau bụi cho bạn. Mình xin lỗi bạn nhé. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

8. Cảm ơn bạn điện thoại thông minh đã luôn đồng hành với mình mỗi ngày. Nhờ có bạn, mình có thể làm được bao nhiêu là thứ như chụp ảnh, viết lách, ghi âm, đọc báo, check email và tương tác với bạn bè khắp mọi nơi. Xin lỗi bạn vì mình cũng hay vô tâm với bạn như là lười lau chùi bề mặt của bạn và đánh rơi bạn rất nhiều lần. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

9. Cảm ơn bạn tai nghe đã thật hữu dụng với mình trong khi đi lại và trong lúc ngồi chờ ai đó. Mình có thể nghe những bài hát hay, những câu chuyện và thông tin bổ ích trong những lúc như thế từ chiếc điện thoại với sự hỗ trợ trung gian của tai nghe. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

10. Cảm ơn ghế và bàn làm việc tiện lợi giúp mình thoải mái khi ngồi làm việc tại nhà. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

Vậy nha, chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời, cùng hành trình “Vừng ơi mở ra!” với 28 ngày Biết ơn!

Người chia sẻ: Holi (Anastar)

Theo dõi chuỗi "Vừng ơi mở ra!"

1. Tập 1: Bạn có tin vào phép màu? - Vừng ơi mở ra!
2. Tập 2 - Bài tập 1: Cảm thấy mình thật hạnh phúc - Vừng ơi mở ra!
3. Tập 3 - Bài tập 2: Hòn đá nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
4. Tập 4 - Bài tập 3: Mối quan hệ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
5. Tập 5 - Bài tập 4: Sức khoẻ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
6. Tập 6 - Bài tập 5: Tiền bạc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
7. Tập 7 - Bài tập 6: Công việc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
8. Tập 8 - Bài tập 7: Cánh cửa thoát khỏi sự tiêu cực - Vừng ơi mở ra!
9. Tập 9 - Bài tập 8: Gia vị nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
10. Tập 10 - Bài tập 9: Nam châm tiền bạc - Vừng ơi mở ra!
11. Tập 11 - Bài tập 10: Bụi phép thuật dành cho mọi người - Vừng ơi mở ra!
12. Tập 12 - Bài tập 11: Buổi sáng nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
13. Tập 13 - Bài tập 12: Những con người nhiệm màu đã thay đổi cuộc đời bạn - Vừng ơi mở ra!
14. Tập 14 - Bài tập 13: Thực hiện hoá mọi mơ ước – Vừng ơi mở ra!
15. Tập 15 - Bài tập 14: Một ngày nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
16. Tập 16 - Bài tập 15: Phép màu cải thiện mối quan hệ - Vừng ơi mở ra!
17. Tập 17 - Bài tập 16: Phép màu và điều kỳ diệu của sức khỏe – Vừng ơi mở ra!
18. Tập 18 - Bài tập 17: Tấm séc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
19. Tập 19 - Bài tập 18: Danh sách việc cần làm nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
20. Tập 20 - Bài tập 19: Bước chân nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
21. Tập 21 - Bài tập 20: Phép màu của trái tim - Vừng ơi mở ra!
22. Tập 22 - Bài tập 21: Kết quả tuyệt diệu - Vừng ơi mở ra!
23. Tập 23 - Bài tập 22: Phép màu ngay trước mắt - Vừng ơi mở ra! 
24. Tập 24 - Bài tập 23: Dòng khí nhiệm màu bạn đang hít thở - Vừng ơi mở ra! 
25. Tập 25 - Bài tập 24: Chiếc đũa phép - Vừng ơi mở ra! 
26. Tập 26 - Bài tập 25: Gợi ý nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
27. Tập 27 - Bài tập 26: Phép màu biến lỗi lầm thành hạnh phúc – Vừng ơi mở ra! 
28. Tập 28 - Bài tập 27: Tấm gương nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
29. Tập 29 - Bài tập 28: Nghiệm lại phép màu - Vừng ơi mở ra!

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK