Tập 7 – Bài tập 6: Phép màu trong công việc – Vừng ơi mở ra!

Tập 7 – Bài tập 6: Phép màu trong công việc – Vừng ơi mở ra!

Tập 7 – Bài tập 6: Phép màu trong công việc – Vừng ơi mở ra!

22:01 - 26/07/2021

Làm sao để tạo ra những cảm xúc tốt đẹp hơn đối với công việc, cho dù tình trạng hiện tại của bạn đang ra sao lúc này? Cho dù hiện tại bạn đang cảm thấy hài lòng với công việc hay không hài lòng cho lắm, thậm chí là bạn đang loay hoay muốn tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp, thì Bài tập biết ơn hôm nay biết đâu sẽ cho bạn những tầm nhìn mới để biết cách tạo ra cảm xúc tốt, tăng niềm vui để từ đó, dễ thu hút nhiều điều tốt đẹp đến với bạn trong công việc.

GIÀU CÓ HẠNH PHÚC?
TỪ ƯỚC MƠ ĐẾN HIỆN THỰC
10 thói quen không sửa ngay đời bạn sẽ xuống dốc
Năm 2018, bạn trẻ hãy thay đổi thói qua loa
TIẾN TỪNG BƯỚC VỮNG CHẮC
Tập 7 – Bài tập 6: Phép màu trong công việc – Vừng ơi mở ra!

Chào các bạn,

Hôm nay chúng ta bước vào Bài tập 6 trong chuỗi 28 Bài tập biết ơn theo cuốn The Magic – Phép màu của cô Rhonda Byrne. Nhanh quá, vậy là chúng ta đã đi được một nửa của giai đoạn 1 gồm 12 bài tập đầu tiên trong trong hành trình: “Vừng ơi mở ra!” rồi đó. Bài tập ngày hôm nay có chủ đề thật là thiết thực và gần gũi với phần lớn mỗi chúng ta trong cuộc sống, với tên gọi: Phép màu trong công việc. Đặc biệt trong mùa giãn cách này, chắc ai cũng cảm nhận được tầm quan trọng của công việc đối với cuộc sống của bản thân và gia đình mình. Nếu giờ đây, bạn vẫn đang có một công việc để làm thì bạn đã may mắn hơn rất nhiều người rồi đấy. Vậy nên, đây cũng là dịp để mỗi chúng ta cùng nhau lắng lại, nhìn sâu hơn vào công việc của mình và bày tỏ lòng tri ân với những gì mình nhận được từ công việc đó nha!

Công việc là một phần quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Nếu bạn cũng làm công việc như một nhân viên văn phòng như mình thì mỗi ngày, chúng ta sẽ dành trung bình khoảng 8-9 tiếng cho công việc, tính cả thời gian đi lại. Nếu ta không tạo ra và duy trì nhiều cảm xúc tốt đẹp với công việc thì sẽ dễ cảm thấy mệt mỏi, chán nản, bực bội, căng thẳng lắm. Và nếu những cảm xúc như vậy cứ được nuôi dưỡng, mỗi ngày một chút thì theo thời gian, chúng sẽ ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống của mình, như sức khỏe, tài chính, các mối quan hệ…

Vậy, làm sao để tạo ra những cảm xúc tốt đẹp hơn đối với công việc, cho dù tình trạng hiện tại của bạn đang ra sao lúc này? Cho dù hiện tại bạn đang cảm thấy hài lòng với công việc hay không hài lòng cho lắm, thậm chí là bạn đang loay hoay muốn tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp, thì Bài tập biết ơn hôm nay biết đâu sẽ cho bạn những tầm nhìn mới để biết cách tạo ra cảm xúc tốt, tăng niềm vui để từ đó, dễ thu hút nhiều điều tốt đẹp đến với bạn trong công việc.

Hãy nhớ: “Người nào đã có sẵn LÒNG BIẾT ƠN về công việc sẽ được ban tặng thêm, và anh ta hoặc cô ta sẽ có dư dả đủ đầy. Người nào không có sẵn LÒNG BIẾT ƠN về Công việc thì thậm chí những gì anh ta hoặc cô ta có cũng sẽ bị tước đi”.

“Khi bạn biết ơn với việc làm của mình, bạn sẽ tự động làm việc nhiều hơn, và khi bạn làm việc nhiều hơn, bạn sẽ tăng tiền bạc và thành công trở về với bạn. Nếu bạn không biết ơn việc làm của mình, bạn sẽ tự động làm việc ít đi. Khi bạn làm việc ít đi thì bạn sẽ bị giảm những gì đến với mình, và kết quả là, bạn sẽ không bao giờ hạnh phúc với công việc của mình, bạn sẽ không bao giờ cho đi nhiều hơn mức bạn phải làm, và công việc của bạn sẽ bị đình trệ và thậm chí tồi tệ đi, cũng có thể là bạn mất việc.”, The Magic.

Chẳng hạn: “Nếu bạn là bố mẹ và công việc của bạn là chăm sóc trẻ em và quản lý gia đình, hãy tìm kiếm những điều biết ơn cho thời gian này trong đời bạn. Đó thường là cơ hội một-lần-duy-nhất-trong-đời, và khi bạn biết ơn cho thời gian này, bạn sẽ hấp dẫn nhiều sự hỗ trợ, nhiều sự giúp đỡ, nhiều khoảnh khắc đẹp, và nhiều hạnh phúc hơn để trải nghiệm.”, The Magic.

Hướng dẫn cụ thể Bài tập 6: Phép màu trong công việc

1. Lặp lại Phương pháp Nhiệm Màu như đã hướng dẫn của Ngày 1 – Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc: Viết ra danh sách 10 điều khiến bạn thấy hạnh phúc. Viết lý do vì sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và với mỗi điều hạnh phúc, hãy nói “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn”, và cảm thấy thật biết ơn đối với điều đó, càng nhiều càng tốt.

2. Hôm nay, khi làm việc, hãy tưởng tượng có một “người quản lý” vô hình đi theo bạn và ghi chú lại mỗi khi bạn tìm thấy điều gì đó để biết ơn. Việc bạn cần làm là tìm ra càng nhiều thứ để biết ơn càng tốt. Danh sách càng dài thì “người quản lý” ấy sẽ mang đến cho bạn càng nhiều tiền bạc, thành công, cơ hội, niềm vui và sự vẹn toàn.

3. Mỗi khi tìm thấy điều gì đó để biết ơn, hãy ra hiệu để “người quản lý” ghi chú vào bằng cách nói: Tôi rất biết ơn vì __điều gì?_____

Nhớ nói rõ lý do vì sao bạn biết ơn nhé. “Người quản lý” của bạn càng thấy bạn biết ơn sâu sắc thì ông ta sẽ làm cho phép màu xảy ra càng sớm trong công việc của bạn, và càng nhiều phép màu sẽ được tạo ra. Cũng có thể là bạn tạo ra thật nhiều sự biết ơn cho công việc trong một ngày để bạn có thể thấy tình huống được cải thiện ngay lập tức. Những cơ hội may mắn không xảy ra ngẫu nhiên. Chúng chỉ đơn giản là sức mạnh nhiệm màu của sự biết ơn đang hoạt động!

4. Trước khi đi ngủ hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay, và nói từ nhiệm màu – cảm ơn – đến những điều tốt đẹp nhất đã xảy ra trong ngày hôm đó.

Ví dụ thực hiện Bài tập 6: Phép màu trong công việc

Những điều mình Cảm thấy biết ơn trong công việc là:

1. Cảm ơn vì công ty mình vẫn hoạt động đến ngày hôm nay để mình có việc làm, mỗi ngày; Cảm ơn vì những khách hàng của công ty đã và đang hợp tác giúp công ty vẫn hoạt động, giúp cho mọi người cảm thấy an toàn hơn trong bối cảnh khó khăn chung này. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

2. Cảm ơn công việc hiện tại đã mang lại thu nhập cho mình mỗi tháng, để mình có thể tự nuôi sống bản thân và làm nhiều điều khác trong cuộc sống. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

3. Cảm ơn vì mình đã kiên trì trải nghiệm công việc hiện tại được 10 năm liên tục không gián đoạn. Dù không giỏi giang nhưng với sự hợp tác và giúp đỡ của sếp và anh chị em trong nghề, mình cũng hoàn tất những công việc được giao trong thời gian qua. Anh thầy của mình từng nói: Nếu em có thể chọn công việc nào đó tương đối phù hợp mà làm được khoảng 10 năm kinh nghiệm thì em sẽ nhận ra được nhiều giá trị quan trọng hơn cả tiền bạc đấy. Hihi, nhìn lại quả cũng thấy đúng. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

4. Cảm ơn vì nhờ công việc hiện tại, mình được vun bồi thêm những phẩm chất quan trọng trong cuộc sống như: kiên nhẫn, cẩn thận, tỉ mỉ… Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

5. Cảm ơn vì nhờ công việc, mình được phát triển thói quen đọc tài liệu và kỹ năng diễn đạt ngôn ngữ bằng văn bản. Trước khi đi làm, mình không viết lách mấy và đọc sách cũng rất ít. Nhưng vì tính chất công việc, mình có cơ hội phát triển thói quen đọc và khả năng diễn đạt ngôn ngữ bằng văn bản. Đây là một trong những điều tuyệt vời mà mình biết ơn công việc hiện tại mang đến cho mình vì những điều này là nền tảng cho rất nhiều điều nhiệm màu khác xuất hiện trong suốt 10 năm làm việc vừa qua của mình. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

6. Cảm ơn công việc mình đang có, vì không chỉ mang đến thu nhập cho mình, mà còn vun bồi cho mình kỹ năng văn bản, kỹ năng xã hội (như soạn thảo thư từ, email…), và đặc biệt còn mang đến cho mình nhiều đồng nghiệp thân thiện, chân thành và tốt bụng ở trong và ngoài công ty nữa. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

7. Cảm ơn vì mình có sếp dễ chịu trong công việc và ngày càng dễ chịu hơn. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

8. Cảm ơn vì công việc đã đào tạo cho mình khả năng học hỏi cái mới. Mặc dù đôi lúc não của mình cũng hơi mệt vì công việc nhưng dù sao, nó luôn được lao động để duy trì chức năng kỳ diệu của bạn ý. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

9. Cảm ơn công việc đã vun bồi cho mình tư duy logic và tính thực tế hơn để làm hài hòa và cân bằng với bản tính mơ mộng, bay bổng có sẵn trong mình, hihi. Cảm ơn sự sắp đặt của ông Trời khi chọn công việc này cho con vì lý do vô cũng tuyệt vời này. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

10. Cảm ơn công việc đã đào luyện cho mình khả năng làm việc độc lập; dạy mình bài học cần biết tìm niềm vui với công việc mình đang có và biết tìm niềm vui những khi phải làm việc một mình. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

11. Cảm ơn công việc hiện tại đã mang đến cơ hội cho mình được đi Nhật Bản trải nghiệm cuộc sống, vui chơi và kết nối với nhiều người bạn mới đáng yêu! Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

12. Cảm ơn vì nhờ công việc hiện tại, mình vẫn được dùng tiếng Anh hàng ngày để làm việc, tương tác với khách hàng và bạn bè ở nước khác và có thể tiếp cận với tài liệu quan tâm bằng tiếng Anh khi chưa có bằng tiếng Việt. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

13. Cảm ơn vì nhờ công việc hiện tại, mình có nền tảng tư duy và một số kỹ năng bổ trợ để có thể tham gia vào nhóm phát triển website http://anastar.vn/ trong suốt thời gian qua, vào thời gian rảnh trong ngày hoặc trong tuần. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

14. Cảm ơn vì công việc trong nhóm phát triển website http://anastar.vn/, mình có cơ hội được hợp tác và học hỏi nhiều kiến thức và trải nghiệm từ anh thầy và các bạn khác; được kết nối với nhiều bạn đọc thuộc nhiều lứa tuổi và ngành nghề, hoàn cảnh khác nhau để mình phát triển một số phẩm chất, kỹ năng trong công việc và cuộc sống, đặc biệt là nhìn thấy sự trưởng thành của bản thân so với thời điểm mới bắt đầu. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

15. Cảm ơn các bạn đã tin tưởng Anastar khi hỗ trợ chi phí mua sách, dự án, và sử dụng một số dịch vụ của Anastar để Anastar có nguồn kinh phí duy trì trang web cũng như có động lực sáng tạo thêm nhiều sản phẩm – dịch vụ và cung cấp những thông tin bổ ích, hợp thời đại hơn trong tương lai. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

Vậy nha, chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời, cùng hành trình “Vừng ơi mở ra!” với 28 ngày Biết ơn!

Người chia sẻ: Holi (Anastar)

Theo dõi chuỗi "Vừng ơi mở ra!"

1. Tập 1: Bạn có tin vào phép màu? - Vừng ơi mở ra!
2. Tập 2 - Bài tập 1: Cảm thấy mình thật hạnh phúc - Vừng ơi mở ra!
3. Tập 3 - Bài tập 2: Hòn đá nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
4. Tập 4 - Bài tập 3: Mối quan hệ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
5. Tập 5 - Bài tập 4: Sức khoẻ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
6. Tập 6 - Bài tập 5: Tiền bạc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
7. Tập 7 - Bài tập 6: Công việc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
8. Tập 8 - Bài tập 7: Cánh cửa thoát khỏi sự tiêu cực - Vừng ơi mở ra!
9. Tập 9 - Bài tập 8: Gia vị nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
10. Tập 10 - Bài tập 9: Nam châm tiền bạc - Vừng ơi mở ra!
11. Tập 11 - Bài tập 10: Bụi phép thuật dành cho mọi người - Vừng ơi mở ra!
12. Tập 12 - Bài tập 11: Buổi sáng nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
13. Tập 13 - Bài tập 12: Những con người nhiệm màu đã thay đổi cuộc đời bạn - Vừng ơi mở ra!
14. Tập 14 - Bài tập 13: Thực hiện hoá mọi mơ ước – Vừng ơi mở ra!
15. Tập 15 - Bài tập 14: Một ngày nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
16. Tập 16 - Bài tập 15: Phép màu cải thiện mối quan hệ - Vừng ơi mở ra!
17. Tập 17 - Bài tập 16: Phép màu và điều kỳ diệu của sức khỏe – Vừng ơi mở ra!
18. Tập 18 - Bài tập 17: Tấm séc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
19. Tập 19 - Bài tập 18: Danh sách việc cần làm nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
20. Tập 20 - Bài tập 19: Bước chân nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
21. Tập 21 - Bài tập 20: Phép màu của trái tim - Vừng ơi mở ra!
22. Tập 22 - Bài tập 21: Kết quả tuyệt diệu - Vừng ơi mở ra!
23. Tập 23 - Bài tập 22: Phép màu ngay trước mắt - Vừng ơi mở ra! 
24. Tập 24 - Bài tập 23: Dòng khí nhiệm màu bạn đang hít thở - Vừng ơi mở ra! 
25. Tập 25 - Bài tập 24: Chiếc đũa phép - Vừng ơi mở ra! 
26. Tập 26 - Bài tập 25: Gợi ý nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
27. Tập 27 - Bài tập 26: Phép màu biến lỗi lầm thành hạnh phúc – Vừng ơi mở ra! 
28. Tập 28 - Bài tập 27: Tấm gương nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
29. Tập 29 - Bài tập 28: Nghiệm lại phép màu - Vừng ơi mở ra!

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK