Tập 22 – Bài tập 21: Kết quả tuyệt diệu – Vừng ơi mở ra!

Tập 22 – Bài tập 21: Kết quả tuyệt diệu – Vừng ơi mở ra!

Tập 22 – Bài tập 21: Kết quả tuyệt diệu – Vừng ơi mở ra!

21:41 - 10/08/2021

Bài tập “Kết quả tuyệt diệu” hôm nay có nghĩa là: Chúng ta sẽ học cách sử dụng lòng biết ơn trước khi làm một việc gì đó và muốn có kết quả tốt đẹp nha. Mới nghe thì thấy hơi khó hiểu chút thôi nhưng tìm hiểu và áp dụng thử thì mình thích lắm. Chúng ta có thể áp dụng bài tập này cho các tình huống từ nhỏ đến lớn hàng ngày nha.

GIÀU CÓ HẠNH PHÚC?
TỪ ƯỚC MƠ ĐẾN HIỆN THỰC
10 thói quen không sửa ngay đời bạn sẽ xuống dốc
Năm 2018, bạn trẻ hãy thay đổi thói qua loa
TIẾN TỪNG BƯỚC VỮNG CHẮC
Tập 22 – Bài tập 21: Kết quả tuyệt diệu – Vừng ơi mở ra!

Chào các bạn,

Chúng ta tiếp tục hành trình: Vừng ơi mở ra! với Bài tập 21: KẾT QUẢ TUYỆT DIỆU trong chuỗi 28 bài tập biết ơn theo hướng dẫn trong cuốn The Magic – Phép màu của cô Rhonda Byrne nha. Khi làm một việc gì đó, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều mong nó sẽ có một kết quả tốt đẹp rồi. Bài tập “Kết quả tuyệt diệu” hôm nay có nghĩa là: Chúng ta sẽ học cách sử dụng lòng biết ơn trước khi làm một việc gì đó và muốn có kết quả tốt đẹp nha. Mới nghe thì thấy hơi khó hiểu chút thôi nhưng tìm hiểu và áp dụng thử thì mình thích lắm. Chúng ta có thể áp dụng bài tập này cho các tình huống từ nhỏ đến lớn hàng ngày nha. Cùng bắt đầu thôi!

Thường thì khi bạn bắt đầu hay làm một việc gì đó, có thể là một công việc, một dự án, một khóa học, một cuộc gặp gỡ, một cuộc phỏng vấn, một chuyện tình cảm…, bạn thường hay có suy nghĩ: “Mình hy vọng rằng việc này sẽ tốt đẹp”, hoặc “Mình mong chuyện này sẽ trở nên tốt hơn”, hay “Chắc mình phải cần nhiều may mắn lắm mới đạt được”… Tất cả những ý nghĩ này mới chỉ ở mức “hy vọng”, “mong muốn” kết quả tốt đẹp cho một tình huống thôi, nhiều khi ta còn đặt vào trạng thái may rủi. Nhưng nếu chúng ta biết sử dụng lòng biết ơn chân thành và sâu sắc từ trước khi thực hiện hành động hay việc làm đó, nhiều khả năng những điều tốt đẹp sẽ được thu hút về phía mình. Khi mình đọc đến đây thì mình nhận thấy hóa ra trước nay, mình thường hay có nhiều suy nghĩ kiểu “hy vọng”, “mong muốn” như vậy trước khi làm điều gì đó, thể hiện một phần của sự thiếu tự tin, rụt rè, nhút nhát, hay lo sợ, thiếu quyết đoán… ở bên trong mình, điều này cũng gây nhiều ảnh hưởng cho kết quả mình nhận được khi thực hiện hành động, việc làm trong tâm thế như vậy. Như đã nói từ những bài tập trước, mỗi suy nghĩ hay lời nói của chúng ta đều tạo ra năng lượng cảm xúc, ảnh hưởng đến hành động và kết quả nhận được. Từ đó, mình tập để ý hơn đến những lời nói hay ngôn từ mình sử dụng hàng ngày, khi nói và viết, sao cho chúng trở nên mạnh mẽ hơn, dứt khoát hơn, rõ ràng hơn và giờ đây là, có sự biết ơn chân thành hơn để gia tăng khả năng thu hút những điều tốt đẹp đến với mình.

Cũng cần thận trọng để ý một điều khi làm bài tập này để tránh rơi vào sự kỳ vọng dẫn đến chán nản và mất niềm tin, rằng không phải trước khi làm một điều gì đó, bạn gửi lòng biết ơn thì kết quả nhận được sẽ xảy ra tốt đẹp y như mong muốn ban đầu của bạn. Bởi vì trong thực tế, luôn có thể có những tình huống bất ngờ xảy đến mà. Tất nhiên, mình cũng đã trải nghiệm sự tổn thương tinh thần do kỳ vọng như trên nên mới đưa lưu ý vào đây. Nhưng, bằng cách gửi lòng biết ơn cho kết quả tốt đẹp sẽ nhận được từ trước khi làm, ta đã chuẩn bị trạng thái tinh thần ở mức cao để làm tốt nhất có thể, và cho dù kết quả lý tưởng mình mong đợi là A nhưng kết quả thực tế lại là B, bạn vẫn dễ chấp nhận hơn và nhìn ra sự tốt đẹp trong kết quả B đó nha. Vậy nên, ý nghĩa của bài tập này nên được hiểu là: Trước khi làm việc gì đó, bạn hãy gửi lời chúc lành, gửi sự tin tưởng và lòng biết ơn cho việc làm đó để gia tăng khả năng thu hút những điều tốt đẹp đến với mình, cho dù kết quả thực tế xảy ra theo cách thức nào nha!

Bạn có thể Biết ơn cho kết quả tuyệt diệu đối với công việc mới, buổi họp, buổi phỏng vấn, một bài thi, cuộc gọi điện thoại, cuộc hẹn với bạn bè hay là cuộc gặp mặt, ra mắt nhà người yêu của bạn… Bạn có thể Biết ơn cho kết quả tuyệt diệu của bài tập thể dục hàng ngày; cho buổi hẹn với bác sĩ kiểm tra sức khỏe hay răng miệng; cho việc mua sắm thứ đồ đó bạn chuẩn bị làm, như là: quần áo, điện thoại, quà sinh nhật... Bạn có thể Biết ơn cho kết quả tuyệt diệu khi một người thợ điện, thợ sửa ống nước… đang chuyên tâm giúp bạn xử lý vấn đề nào đó trong nhà bạn, cho kết quả tuyệt vời của chuyến đi chơi gia đình, cuộc nói chuyện riêng tư với con cái, hay cuộc tâm sự với người yêu, người bạn đời của bạn… Và bạn phải tin tưởng rằng, sức mạnh nhiệm màu của Lòng Biết Ơn sẽ tạo ra kết quả tốt đẹp, thì khi đó, theo luật hấp dẫn, bạn sẽ hút điều tốt đẹp về với bạn, dù kết quả biểu hiện như thế nào bạn cũng vui vẻ đón nhận…

Điều tuyệt vời của bài tập này là bạn có thể luyện tập nó với bất cứ điều gì, dù to hay nhỏ trong cuộc sống mà bạn muốn có kết quả tốt. Bao gồm cả những việc bất ngờ xảy ra trong ngày của bạn, ví dụ như, bạn đến nơi làm việc và sếp bảo muốn gặp bạn ngay. Theo nếp suy nghĩ thông thường, chúng ta hay lo sợ cho rằng có gì đó không ổn, rồi phỏng đoán rằng điều bất ngờ đó là điều tiêu cực, mà theo luật hấp dẫn, bạn sẽ thu hút những hoàn cảnh, sự việc dựa theo suy nghĩ và cảm xúc của mình. Vì vậy, thay vì lo lắng rằng bạn đang gặp rắc rối, hãy tận dụng cơ hội này để luyện tập gửi lòng biết ơn về “kết quả tuyệt diệu” cho tình huống này nhe.

Nếu bạn là bố mẹ và bạn được mời đến dự một cuộc họp đột xuất tại trường về đứa con mình, thay vì nghĩ đó là một vấn đề, hãy tập biết ơn cho kết quả tuyệt vời trước đã nhe. Nếu bạn nhận được một cú điện thoại, email, hay tin nhắn, thư từ đột xuất, và suy nghĩ thoáng qua trong đầu là: “Tôi không biết có trục trặc gì không”, thì hãy "Biết ơn cho kết quả tuyệt vời", trước khi bạn nhấc máy hay mở email, tin nhắn hay thư, để bạn có thể trong trạng thái ổn định đón nhận kết quả, thay vì lo sợ, rối trí nha. Hihi, bài tập này mình ứng dụng rất nhiều mỗi ngày luôn ấy, vì mỗi ngày mình nhận được rất nhiều email của khách hàng, bao gồm cả những email phàn nàn. Luyện tập bài tập này giúp mình ổn định bản thân hơn trước khi đọc email và thay vì hoang mang, rối trí khi đọc các email phàn nàn như trước đây, mình có thể tìm được cách phản hồi tốt hơn trong trạng thái bình tĩnh và biết ơn.

Vậy, từ hôm nay chúng ta hãy tập thói quen trước khi làm việc gì đó, hãy dành thời gian hình dung, tưởng tượng về kết quả tốt đẹp sẽ đến và gửi vào đó sự chúc phúc, niềm tin và sự biết ơn nha. Nếu bạn luyện tập bài tập này và biến nó thành thói quen hàng ngày của bạn, nhiều kết quả tuyệt vời sẽ được thu hút đến cho bạn, bạn sẽ thấy mình ít bị đặt vào hoàn cảnh mình không mong muốn hơn, và dù điều gì xảy ra trong ngày, bạn luôn biết cách hồi đáp theo hướng tốt đẹp và bình tĩnh hơn.

Giờ thì chúng mình cùng xem tóm tắt các hướng dẫn cụ thể cho bài tập này thôi!

Hướng dẫn cụ thể Bài tập 21: Kết quả tuyệt diệu

1. Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc: Viết ra danh sách 10 điều khiến bạn thấy hạnh phúc. Viết lý do vì sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và với mỗi điều hạnh phúc, hãy nói cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn, và cảm thấy biết ơn đối với điều đó.

2. Vào đầu ngày hôm nay, hãy chọn 3 ba sự việc hoặc tình huống quan trọng mà bạn muốn có được Kết Quả Tuyệt Diệu.

3. Hãy viết ra danh sách 3 sự việc ấy, và viết mỗi việc như thể bạn đang viết sau khi nó xảy ra: Cảm ơn vì kết quả tuyệt diệu!

4. Trong ngày hôm nay, chọn 3 sự việc bất ngờ phát sinh và sử dụng sức mạnh nhiệm màu của lòng biết ơn để có kết quả tuyệt diệu. Mỗi lần như thế, hãy nhắm mắt lại, nói thầm và cảm nhận: Cảm ơn vì kết quả tuyệt diệu!

Bạn có thể làm bài tập này trước khi bạn gọi hay nghe 3 cuộc điện thoại, trước khi bạn mở 3 email, trước khi bạn làm những việc đột xuất, hoặc bất cứ chuyện bất ngờ nào xảy ra trong ngày nha.

5. Trước khi đi ngủ hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay, và nói từ nhiệm màu – cảm ơn – đến những điều tốt đẹp nhất đã xảy ra trong ngày hôm đó.

Ví dụ thực hiện Bài tập 21: Kết quả tuyệt diệu

1. Cảm ơn vì hôm nay trời mưa làm thời tiết mát dịu hơn sau những ngày nóng bức, oi nồng vừa qua. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

2. Cảm ơn các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế hay các bộ phận chức năng khác ở bệnh viện hay toàn bộ nền y tế vì đang đứng vị trí đầu sóng ngọn gió trong công cuộc chống lại virus. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

3. Cảm ơn các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu vẫn đang âm thầm nghiên cứu, cải tiến, sáng chế ra các loại vắc xin, thuốc và các phương pháp phòng chống virus. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

4. Cảm ơn cho những ai chưa nhiễm bệnh sẽ không bị nhiễm bệnh; ai nhiễm bệnh rồi sớm hồi phục. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

5. Cảm ơn cốc cà phê buổi sáng giúp mình tỉnh táo hơn để khởi đầu công việc ngày mới. Cảm ơn tiền đã giúp mình mua được cà phê, mỗi khi mình cần. Và cảm ơn vì trong lúc nhiều người đang phải đối diện với việc thiếu thực phẩm như vậy, mình vẫn có cà phê để dùng. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

6. Cảm ơn bản thân vì trước khi cầm điện thoại nghe cuộc gọi của mẹ hôm nay, mình đã chậm lại một vài giây và chuẩn bị tinh thần vui vẻ, bình an trước khi nhấn nút nghe và trò chuyện với mẹ mình. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

7. Cảm ơn laptop đã giúp mình làm việc, học tập, đọc sách, viết lách, xem phim… vô cùng thuận tiện và hữu dụng. Cảm ơn số tiền mình có, giúp mình đủ khả năng mua laptop mới để thuận tiện sử dụng hàng ngày. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

8. Cảm ơn vì trước khi gửi email cho ABC hôm nay, mình đã thầm nói câu nhiệm màu: Cảm ơn cho kết quả tuyệt diệu, và nhận được phản hồi chân thành, tích cực sau đó. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

9. Cảm ơn vì trước khi nhắn tin cho T, H hôm qua, mình đã thầm nói câu nhiệm màu: Cảm ơn cho kết quả tuyệt diệu, và nhận được phản hồi vui vẻ, hợp tác từ cả hai. Oh, Yeah! Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

10. Cảm ơn bản thân vì hôm qua đã ngồi tập viết 3 Trang Chữ Sớm Mai trên giấy ngay khi thức dậy. Cảm giác trút hết suy nghĩ trên giấy vào đầu ngày thật tuyệt. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

11. Cảm ơn bài tập Kết quả tuyệt diệu giúp mình biết tạo thói quen gửi lời chúc phúc, niềm tin và sự biết ơn cho kết quả tốt đẹp trước khi làm một việc gì đó, từ việc nhỏ nhặt đến việc quan trọng hơn. Điều đó đã giúp mình chuẩn bị tinh thần cao hơn trước khi bắt tay vào công việc đó, từ đó ảnh hưởng đến cách làm việc của mình và dễ thu hút những kết quả suôn sẻ hơn. Ngay cả khi kết quả không được như mong đợi cũng giúp mình bớt hoang mang, rối trí và ổn định tinh thần hơn so với trước đây rất nhiều, nhờ trạng thái đón nhận kết quả tốt đẹp, dù kết quả đó hiển lộ thực tế như thế nào. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

Cảm ơn những kết quả tuyệt diệu cho những việc mình và bạn làm hôm nay nha! Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

Người chia sẻ: Holi (Anastar)

Theo dõi chuỗi "Vừng ơi mở ra!"

1. Tập 1: Bạn có tin vào phép màu? - Vừng ơi mở ra!
2. Tập 2 - Bài tập 1: Cảm thấy mình thật hạnh phúc - Vừng ơi mở ra!
3. Tập 3 - Bài tập 2: Hòn đá nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
4. Tập 4 - Bài tập 3: Mối quan hệ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
5. Tập 5 - Bài tập 4: Sức khoẻ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
6. Tập 6 - Bài tập 5: Tiền bạc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
7. Tập 7 - Bài tập 6: Công việc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
8. Tập 8 - Bài tập 7: Cánh cửa thoát khỏi sự tiêu cực - Vừng ơi mở ra!
9. Tập 9 - Bài tập 8: Gia vị nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
10. Tập 10 - Bài tập 9: Nam châm tiền bạc - Vừng ơi mở ra!
11. Tập 11 - Bài tập 10: Bụi phép thuật dành cho mọi người - Vừng ơi mở ra!
12. Tập 12 - Bài tập 11: Buổi sáng nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
13. Tập 13 - Bài tập 12: Những con người nhiệm màu đã thay đổi cuộc đời bạn - Vừng ơi mở ra!
14. Tập 14 - Bài tập 13: Thực hiện hoá mọi mơ ước – Vừng ơi mở ra!
15. Tập 15 - Bài tập 14: Một ngày nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
16. Tập 16 - Bài tập 15: Phép màu cải thiện mối quan hệ - Vừng ơi mở ra!
17. Tập 17 - Bài tập 16: Phép màu và điều kỳ diệu của sức khỏe – Vừng ơi mở ra!
18. Tập 18 - Bài tập 17: Tấm séc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
19. Tập 19 - Bài tập 18: Danh sách việc cần làm nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
20. Tập 20 - Bài tập 19: Bước chân nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
21. Tập 21 - Bài tập 20: Phép màu của trái tim - Vừng ơi mở ra!
22. Tập 22 - Bài tập 21: Kết quả tuyệt diệu - Vừng ơi mở ra!
23. Tập 23 - Bài tập 22: Phép màu ngay trước mắt - Vừng ơi mở ra! 
24. Tập 24 - Bài tập 23: Dòng khí nhiệm màu bạn đang hít thở - Vừng ơi mở ra! 
25. Tập 25 - Bài tập 24: Chiếc đũa phép - Vừng ơi mở ra! 
26. Tập 26 - Bài tập 25: Gợi ý nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
27. Tập 27 - Bài tập 26: Phép màu biến lỗi lầm thành hạnh phúc – Vừng ơi mở ra! 
28. Tập 28 - Bài tập 27: Tấm gương nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
29. Tập 29 - Bài tập 28: Nghiệm lại phép màu - Vừng ơi mở ra!

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK