Tập 29 – Bài tập 28: Nghiệm lại phép màu – Vừng ơi mở ra!

Tập 29 – Bài tập 28: Nghiệm lại phép màu – Vừng ơi mở ra!

Tập 29 – Bài tập 28: Nghiệm lại phép màu – Vừng ơi mở ra!

21:32 - 17/08/2021

Hôm nay thật đặc biệt vì chúng ta chạm tới Bài tập 28 cũng là bài tập cuối cùng trong hành trình: “Vừng ơi mở ra!” theo hướng dẫn trong cuốn The Magic – Phép màu của cô Rhonda Byrne. Hôm trước mình vui lắm vì có một người bạn của mình nói với mình rằng bạn ấy vẫn thực hành lòng biết ơn hàng ngày và thường đọc mấy bài chia sẻ của mình để cộng hưởng cảm xúc tốt đẹp của lòng biết ơn. Nếu bạn cũng đang khám phá phép màu của lòng biết ơn thì chẳng hay, bạn đã tự tạo cho mình thói quen nói từ nhiệm màu Cảm ơn và Biết ơn về tất thảy những người, những việc đã, đang và sẽ diễn ra xung quanh mình chưa?

GIÀU CÓ HẠNH PHÚC?
TỪ ƯỚC MƠ ĐẾN HIỆN THỰC
10 thói quen không sửa ngay đời bạn sẽ xuống dốc
Năm 2018, bạn trẻ hãy thay đổi thói qua loa
TIẾN TỪNG BƯỚC VỮNG CHẮC
Tập 29 – Bài tập 28: Nghiệm lại phép màu – Vừng ơi mở ra!

Chào các bạn,

Hôm nay thật đặc biệt vì chúng ta chạm tới Bài tập 28 cũng là bài tập cuối cùng trong hành trình: “Vừng ơi mở ra!” theo hướng dẫn trong cuốn The Magic – Phép màu của cô Rhonda Byrne. Hôm trước mình vui lắm vì có một người bạn của mình nói với mình rằng bạn ấy vẫn thực hành lòng biết ơn hàng ngày và thường đọc mấy bài chia sẻ của mình để cộng hưởng cảm xúc tốt đẹp của lòng biết ơn. Nếu bạn cũng đang khám phá phép màu của lòng biết ơn thì chẳng hay, bạn đã tự tạo cho mình thói quen nói từ nhiệm màu Cảm ơn và Biết ơn về tất thảy những người, những việc đã, đang và sẽ diễn ra xung quanh mình chưa?

Mỗi một ngày trôi qua của chúng ta đều rất đặc biệt; không có ngày nào giống ngày nào hết. Những điều tốt đẹp luôn xảy ra mỗi ngày và chúng luôn luôn khác nhau, luôn luôn thay đổi; cho nên nếu bạn thực hiện phương pháp “Nghiệm lại phép màu” này, bằng cách nhớ lại, đếm lại những điều làm bạn hạnh phúc của ngày hôm qua, thì dù cho có thực hiện bao nhiêu lần đi nữa, những điều bạn nghiệm lại được mỗi lần đều rất khác nhau. Đó là một trong những lý do rằng “Nghiệm lại phép màu” là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để duy trì phép màu của sự biết ơn trong cuộc sống của bạn. Bất kể mong ước của bạn là gì, trong hiện tại hoặc trong tương lai thì đây chính là phương pháp mạnh mẽ nhất trong cuộc đời của bạn. Bạn có thể áp dụng từ nay về sau mà không cần biết bạn đã trải qua toàn bộ chuỗi 28 bài tập phép màu này hay chưa nhe.

Cách dễ dàng nhất để nhớ những điều tốt đẹp khiến bạn hạnh phúc vào ngày hôm qua là bắt đầu nhớ lại lúc khởi đầu ngày mới khi bạn thức dậy, và quay ngược lại cả ngày trong tâm trí, thu thập lại những sự kiện chính vào buổi sáng, chiều, tối, cho đến khi bạn đi ngủ. Khi bạn nhớ lại những điều tốt đẹp của ngày hôm qua thì điều đó không cần phải gắng sức; bạn chỉ cần quét bề mặt của ngày hôm qua, và khi bạn quét, những điều tốt đẹp sẽ nổi lên trên bề mặt tâm trí bạn. Đây cũng là một cách rất hiệu quả để luyện trí nhớ và thói quen hướng đến điều tốt lành, đặc biệt đối với những người lớn tuổi đó.

Bạn có thể bắt đầu bài tập phép màu này bằng cách hỏi câu hỏi: Có những điều tốt đẹp nào đã xảy ra trong hôm qua?

Bất cứ khi nào bạn hỏi, tâm trí bạn sẽ ngay lập tức tìm câu trả lời. Bạn có nhận được tin tức tốt lành nào không? Bạn có nhận được hay hoàn tất một mong ước nào đó của bạn? Bạn có nhận được một số tiền bất ngờ nào không? Bạn có cảm thấy vui vẻ lạ thường một lúc nào đó không? Bạn có nghe tin một người bạn mà bạn đã không có tin tức gì từ rất lâu? Bạn có trải nghiệm được một điều gì đó tuyệt vời không? Bạn có nhận được một cuộc điện thoại hay email tuyệt vời không? Bạn có nhận được một lời khen tặng, hay ai đó bộc lộ sự cảm kích với bạn không? Có ai đó giúp bạn giải quyết một vấn đề? Bạn có giúp đỡ ai không? Bạn có hoàn tất một dự án hay bắt đầu một điều mới mẻ làm bạn phấn khích không? Bạn có ăn món gì đó mà mình thích không, hay xem một bộ phim hay? Bạn có nhận được một món quà, giải quyết một tình huống, có một cuộc họp hào hứng, có khoảng thời gian có ý nghĩa với ai đó, một cuộc trò chuyện tuyệt vời, hay lên kế hoạch cho điều mà bạn thực sự muốn làm?

Nghiệm lại phép màu của ngày hôm qua và liệt kê chúng trên máy tính, hoặc viết chúng vào trong sổ của bạn. Hãy quét qua bề mặt của ngày hôm qua cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng rằng bạn đã nhớ lại những điều tốt đẹp của ngày này. Không quan trọng rằng đó là những điều nhỏ hay lớn, quan trọng là bạn tìm ra được bao nhiêu điều tốt đẹp và bạn cảm thấy biết ơn bao nhiêu cho mỗi điều đó. Khi bạn nhớ lại và ghi lại mỗi điều tốt lành, hãy cảm nhận cảm xúc biết ơn trong trái tim bạn và nói ra từ nhiệm màu – Cảm ơn cho những điều đó.

Có thể bạn sẽ băn khoăn rằng, nếu ngồi nhớ lại về ngày hôm qua mà chẳng thấy điều gì tốt đẹp lắm để mà cảm ơn thì sao, thậm chí còn nhiều điều không hay xảy đến? Oh, đơn giản là bạn chấp nhận cảm xúc của mình lúc đó mà không có phán xét và cho phép bản thân thư giãn để tâm trí lắng dịu hơn, giúp bạn trở lại trạng thái cân bằng, ổn định hơn. Nếu sau đó, bạn vẫn muốn tìm câu trả lời rằng: Có điều gì tốt đẹp xảy ra ngày hôm qua không?; thì lúc đó, tâm trí bạn sẽ tập trung trả lời bạn theo hướng tích cực hơn.

Thêm nữa, bạn có thể truy cập lại những bài tập đã làm trước đây để áp dụng và tìm ra câu trả lời, chẳng hạn như Bài tập 7 – Thoát khỏi cánh cửa tiêu cực nè. Đến ngày hôm nay thì bạn đã tạo cho mình một trường năng lượng mạnh mẽ hơn và có trong tay 28 phương pháp nhiệm màu để đưa những điều kì diệu vào cuộc sống của mình rồi, nên dù tình huống xảy ra như thế nào, rồi bạn sẽ biết cách hóa giải chúng thành những điều kì diệu nha. Càng luyện tập, năng lượng tích cực trong bạn càng mạnh hơn, bạn không những sẽ được bảo vệ an toàn hơn trong nhiều tình huống không như ý mà còn ngày càng thu hút nhiều hơn những điều tốt đẹp về phía mình. Và hãy luôn nhớ câu nói xuyên suốt cuốn sách này nha:

“Những ai có sự biết ơn sẽ được ban tặng thêm, và anh hay cô ta sẽ trở nên dư dả, đủ đầy. Những ai không có sự biết ơn, thậm chí những gì anh ta hay cô ta có cũng sẽ bị lấy đi.”

Giờ hãy đọc hướng dẫn cụ thể phía dưới cho bài tập hôm nay để có thêm bí kíp nhiệm màu mang theo bên mình nè. Mong bạn và mình sẽ có những hồi ức thật đẹp khi nghĩ về những điều đã qua nha! Thương thương!

Hướng dẫn cụ thể Bài tập 28: Nghiệm lại phép màu:

1. Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc: Viết ra danh sách 10 điều khiến bạn thấy hạnh phúc. Viết lý do vì sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và với mỗi điều hạnh phúc, hãy nói cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn, và cảm thấy biết ơn đối với điều đó.

2. Nghiệm Lại Phép Màu bằng cách nhớ lại những điều hạnh phúc trong hôm qua và viết chúng ra. Tự hỏi bản thân rằng: Những điều tốt đẹp gì đã xảy ra hôm qua? Hãy lướt qua các sự kiện của hôm trước cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng vì mình đã nhớ và viết ra tất cả những điều hạnh phúc.

3. Khi nhớ lại và viết ra những điều ấy, hãy nói từ nhiệm màu – cảm ơn – trong tâm trí mình.

4. Sau ngày hôm nay, bạn có thể thực hiện phương pháp này bằng cách viết ra, nói ra hoặc chỉ nghĩ trong đầu. Bạn có thể lập danh sách tóm tắt về những điều hạnh phúc, hoặc cả một danh sách chi tiết gồm cả việc tại sao bạn lại biết ơn mỗi điều ấy.

5. Trước khi đi ngủ hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay, và nói từ nhiệm màu – cảm ơn – đến những điều tốt đẹp nhất đã xảy ra trong ngày hôm đó.

Ví dụ thực hiện Bài tập 28: Nghiệm lại phép màu

Những điều làm mình hạnh phúc:

1. Cảm ơn bản thân vì cuối cùng mình cũng đã hoàn thành 28 bài tập phép màu biết ơn một cách trọn vẹn. Lúc đầu mình chỉ định đọc sách và làm âm thầm cho riêng mình. Nhưng sau đó, như có sự thôi thúc bên trong, mình đã quyết định vừa đọc, vừa thực hành vừa tóm tắt nội dung cuốn sách để vừa nhớ lâu hơn vừa chia sẻ cho những bạn nào có cùng rung động cảm xúc với mình. Mình cũng không ngờ rằng quyết định đó cũng chính là một thách thức cho bản thân. Mặc dù điều này khiến cho việc hoàn tất 28 bài tập trở nên khó khăn và kéo dài hơn dự định, nhưng mình thực sự tận hưởng hành trình này. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

2. Cảm ơn vì trong gần 30 ngày qua, mình đã biết cách tự nâng tinh thần tích cực của bản thân hơn để có thể trải qua mỗi ngày thật bình yên trong mùa giãn cách. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

3. Mình rất vui vì trong quá trình thực hành 28 bài tập biết ơn này, mình thu hút đến nhiều tin tức tốt đẹp lắm. Chẳng hạn như có một vài người bạn rất rất lâu không liên hệ với mình mà không hiểu cộng hưởng rung động cảm xúc như thế nào mà tự dưng chủ động kết nối với mình, tâm sự vui vẻ bao nhiêu chuyện như không có khoảng cách thời gian mấy, hihi. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

4. Cảm ơn cô Rhonda Byrne đã viết cuốn The Magic – Phép màu và dịch giả đã dịch cuốn sách này để mình có cơ hội nhìn lại cuộc sống của mình dưới lăng kính của lòng biết ơn với những trải nghiệm, khám phá mới trong 3 tháng vừa qua. Mình biết cuốn sách này lâu lắm rồi mà những lần trước chỉ đọc, thấy hay và dừng lại ở những suy nghĩ thoáng qua thôi chứ chưa chịu viết ra rõ ràng trên giấy. Mãi đến đầu năm nay, mình có sự thôi thúc bên trong rất rõ ràng và mạnh mẽ là thực hành lại một cách nghiêm túc hơn đấy. Nào máy tính, nào giấy, bút, công cụ phép màu (hòn đá nhiệm màu, tấm thẻ sức khỏe diệu kì, đồng tiền nhiệm màu, tấm séc nhiệm màu, cây đũa thần…) đã ở bên mình suốt những ngày qua. Mình có cảm giác mình vừa trải qua kì huấn luyện để trở thành phù thủy tạo phép màu cuộc sống thật ý, hihi. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

5. Cảm ơn vì đến giờ, mình vẫn được ban cho khả năng học hỏi một điều gì đó mới mẻ mỗi ngày, dù đơn giản chỉ là đọc thêm một câu trích dẫn truyền cảm hứng tích cực hơn cho một ngày mới. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

6. Cảm ơn vì thời tiết hôm nay rất đẹp với ngập tràn nắng gió và khô ráo khiến mình cảm thấy dễ chịu và khỏe khoắn hơn. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

7. Cảm ơn bạn shipper hôm nay đã kiên nhẫn chờ mình xuống nhà nhận hàng mà không có lời phàn nàn nào hết, dù mình hơi chậm trễ. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

8. Mình cảm thấy rất hạnh phúc vì vẫn được mẹ nằm cạnh tâm sự những câu chuyện sâu sắc hơn mỗi khi mình về quê; nhờ đó, mối quan hệ giữa hai mẹ con gần gũi và thấu hiểu nhiều hơn. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

9. Cảm ơn bản thân vì lúc này vẫn đang khỏe mạnh và dạt dào năng lượng để hoàn thành trọn vẹn bài tập hôm nay. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn!

Vậy nha, chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời, cùng hành trình “Vừng ơi mở ra!” với 28 ngày Biết ơn!

Người chia sẻ: Holi (Anastar)

Theo dõi chuỗi "Vừng ơi mở ra!"

1. Tập 1: Bạn có tin vào phép màu? - Vừng ơi mở ra!
2. Tập 2 - Bài tập 1: Cảm thấy mình thật hạnh phúc - Vừng ơi mở ra!
3. Tập 3 - Bài tập 2: Hòn đá nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
4. Tập 4 - Bài tập 3: Mối quan hệ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
5. Tập 5 - Bài tập 4: Sức khoẻ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
6. Tập 6 - Bài tập 5: Tiền bạc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
7. Tập 7 - Bài tập 6: Công việc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
8. Tập 8 - Bài tập 7: Cánh cửa thoát khỏi sự tiêu cực - Vừng ơi mở ra!
9. Tập 9 - Bài tập 8: Gia vị nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
10. Tập 10 - Bài tập 9: Nam châm tiền bạc - Vừng ơi mở ra!
11. Tập 11 - Bài tập 10: Bụi phép thuật dành cho mọi người - Vừng ơi mở ra!
12. Tập 12 - Bài tập 11: Buổi sáng nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
13. Tập 13 - Bài tập 12: Những con người nhiệm màu đã thay đổi cuộc đời bạn - Vừng ơi mở ra!
14. Tập 14 - Bài tập 13: Thực hiện hoá mọi mơ ước – Vừng ơi mở ra!
15. Tập 15 - Bài tập 14: Một ngày nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
16. Tập 16 - Bài tập 15: Phép màu cải thiện mối quan hệ - Vừng ơi mở ra!
17. Tập 17 - Bài tập 16: Phép màu và điều kỳ diệu của sức khỏe – Vừng ơi mở ra!
18. Tập 18 - Bài tập 17: Tấm séc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
19. Tập 19 - Bài tập 18: Danh sách việc cần làm nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
20. Tập 20 - Bài tập 19: Bước chân nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
21. Tập 21 - Bài tập 20: Phép màu của trái tim - Vừng ơi mở ra!
22. Tập 22 - Bài tập 21: Kết quả tuyệt diệu - Vừng ơi mở ra!
23. Tập 23 - Bài tập 22: Phép màu ngay trước mắt - Vừng ơi mở ra! 
24. Tập 24 - Bài tập 23: Dòng khí nhiệm màu bạn đang hít thở - Vừng ơi mở ra! 
25. Tập 25 - Bài tập 24: Chiếc đũa phép - Vừng ơi mở ra! 
26. Tập 26 - Bài tập 25: Gợi ý nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
27. Tập 27 - Bài tập 26: Phép màu biến lỗi lầm thành hạnh phúc – Vừng ơi mở ra! 
28. Tập 28 - Bài tập 27: Tấm gương nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
29. Tập 29 - Bài tập 28: Nghiệm lại phép màu - Vừng ơi mở ra!

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK