Tập 14 - Bài tập 13: Thực hiện hoá mọi mơ ước – Vừng ơi mở ra!

Tập 14 - Bài tập 13: Thực hiện hoá mọi mơ ước – Vừng ơi mở ra!

Tập 14 - Bài tập 13: Thực hiện hoá mọi mơ ước – Vừng ơi mở ra!

22:53 - 02/08/2021

Trong 12 Bài tập đầu tiên, chúng ta đã khởi lòng biết ơn cho những điều mình đã và đang có. Bắt đầu từ bài tập 13 đến bài tập 22, chúng ta sẽ học cách khởi lòng biết ơn cho những điều mình muốn có trong tương lai nha! Từ hôm nay, chúng ta bắt đầu dùng sức mạnh của luật hấp dẫn kết hợp với lòng biết ơn để có thể thu hút những điều tốt đẹp về với mình đây.

GIÀU CÓ HẠNH PHÚC?
TỪ ƯỚC MƠ ĐẾN HIỆN THỰC
10 thói quen không sửa ngay đời bạn sẽ xuống dốc
Năm 2018, bạn trẻ hãy thay đổi thói qua loa
TIẾN TỪNG BƯỚC VỮNG CHẮC
TẬP 14 - BÀI TẬP 13: THỰC HIỆN HÓA MỌI MƠ ƯỚC – Vừng ơi mở ra!

Chào các bạn,

Hôm nay chúng ta bước vào giai đoạn 2 của hành trình: Vừng ơi mở ra với 28 bài tập biết ơn theo hướng dẫn của cuốn sách The Magic – Phép Màu nhe. Bài tập 13 hôm nay rất đặc biệt và quan trọng, với tên gọi: Thực hiện hóa mọi mơ ước. Trong 12 Bài tập đầu tiên, chúng ta đã khởi lòng biết ơn cho những điều mình đã và đang có. Bắt đầu từ bài tập 13 đến bài tập 22, chúng ta sẽ học cách khởi lòng biết ơn cho những điều mình muốn có trong tương lai nha! Từ hôm nay, chúng ta bắt đầu dùng sức mạnh của luật hấp dẫn kết hợp với lòng biết ơn để có thể thu hút những điều tốt đẹp về với mình đây.

Bài tập 13 mở ra những góc nhìn và hiểu biết mới của mình về việc sử dụng luật hấp dẫn trong trạng thái cảm xúc tích cực của lòng biết ơn để thu hút những điều tốt đẹp hơn vào cuộc sống. Nó cũng giúp mình hiểu thêm tại sao luật hấp dẫn không có tác dụng trong nhiều trường hợp. Để làm Bài tập 13, chúng mình cần có: suy nghĩ tích cực, khả năng hình dung tưởng tượng, và niềm tin để tạo ra cảm nhận mạnh mẽ bên trong mình về điều mình mong muốn nha.

Theo luật hấp dẫn, ta sẽ thu hút những gì mình CẢM NHẬN thấy. Vì vậy mỗi bài tập biết ơn, cô Rhonda Byrne luôn yêu cầu ta chú ý đến cảm nhận của bản thân mỗi khi nói biết ơn một điều gì đó, nhất định đó phải là cảm xúc tích cực trong lòng và cảm xúc ấy càng sâu sắc càng tốt. Theo luật hấp dẫn, “mây tầng nào gặp mây tầng đó”, nếu ta có thể tạo ra và nuôi dưỡng lòng biết ơn bên trong mình thì trong lòng ta sẽ dâng lên cảm xúc thoải mái, đủ đầy. Chính năng lượng của những cảm xúc tích cực đó sẽ giúp ta dễ thu hút những con người và sự kiện tốt đẹp đến với mình, cho dù hoàn cảnh hiện tại như thế nào.

Dưới đây là một đoạn trích dẫn khá hay trong cuốn The Magic:

"Luật hấp dẫn nói rằng những gì giống nhau sẽ hút nhau, có nghĩa là bạn phải hình dung trong đầu chân dung, hoặc một hình ảnh, của những gì bạn muốn. Sau đó, để thu hút mong muốn của bạn, bạn phải cảm thấy như thể chúng đã là của bạn, cho nên cách bạn cảm nhận cũng giống như cách bạn sẽ cảm thấy khi bạn đã có cái mà bạn muốn. Cách đơn giản nhất để làm điều đó là biết ơn cho những gì bạn muốn – trước khi bạn thực sự nhận được nó."

Những từ thực sự trong Kinh Thánh hứa hẹn chính xác rằng:

 “Những ai có sự biết ơn (bây giờ) sẽ được cho thêm (trong tương lai), và anh ta hay cô ta sẽ có sự dư dả, đủ đầy.”

Lòng biết ơn là điều bạn phải có TRƯỚC KHI nhận được, chứ không đơn giản là sau khi điều tốt đẹp đã xảy ra. Hầu hết mọi người biết ơn sau khi họ nhận được điều tốt đẹp nào đó; nhưng để biến ước mơ thành sự thật và thay đổi toàn bộ cuộc sống của mình, hoàn thiện nó trên mọi khía cạnh, bạn cần phải biết ơn cả trước và sau khi nhận được điều đó.

Với việc biết ơn chân thành trước khi nhận được những điều mơ ước, bạn hình dung ngay một hình ảnh trong tâm trí là bạn đã có nó, bạn cảm nhận như thể bạn đã có nó, và bạn đã làm xong phần việc của mình. Nếu bạn tiếp tục giữ hình ảnh và cảm giác đó, bạn sẽ nhận được điều mơ ước một cách thần kỳ. Như vậy ở đây, ngoài cảm xúc biết ơn chân thanh, bạn cần sử dụng đến sức mạnh của trí tưởng tượng và niềm tin mạnh mẽ về mong ước của mình nữa nha!

Điều Gì Bạn Muốn Nhất Ngay Bây Giờ?

Bạn có thể chọn mười điều mong muốn từ những lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống, chẳng hạn tiền bạc, sức khỏe, nhà cửa, mối quan hệ, hay là bạn có thể chọn mười điều mong muốn trong một lĩnh vực mà bạn thực sự muốn thay đổi, như là công việc hay thành công. Hãy thật rõ ràng và cụ thể về những gì bạn mong muốn nhất để bạn có thể thấy những thay đổi xảy ra một cách thần kỳ từ bài tập này. Hãy tưởng tượng bạn đang đặt mười điều bạn mong muốn nhất vào một trình tự ma thuật với Vũ Trụ, bởi vì thực vậy, bằng cách sử dụng luật hấp dẫn, đó chính xác là những gì bạn đang làm.

Hãy ngồi xuống một máy tính hoặc với một cây bút và quyển sổ, và tạo ra một danh sách tách rời về mười điều bạn mong muốn nhất theo cách sau, như thể là bạn đã nhận được chúng:

Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn cho ………………, và điền vào chỗ trống với điều bạn mong muốn như thể bạn đã nhận được điều đó. Ví dụ:

Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn cho tin tức tuyệt vời là chúng tôi đang có một đứa con.

Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn cho cuộc điện thoại tuyệt vời với cha tôi đã cải thiện mối quan hệ của chúng tôi!

Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn cho kết quả y khoa thể hiện tôi hoàn toàn mạnh khỏe trở lại!

Việc viết “cảm ơn” ba lần trong một dòng là một điều mạnh mẽ để làm bởi vì nó ngăn cho bạn không ném những từ ấy đi, và làm tăng cường sự tập trung vào lòng biết ơn. Việc nói cảm ơn ba lần cũng là một công thức phép thuật, bởi vì nó là con số toán học của tất cả những sự tạo thành trong Vũ Trụ. Ví dụ, cần có một người đàn ông và một người đàn bà để tạo ra một đứa trẻ.

Hướng dẫn cụ thể Bài tập 13: Thực hiện hóa mọi ước mơ:

1. Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc: Viết ra danh sách 10 điều khiến bạn thấy hạnh phúc. Viết lý do vì sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và với mỗi điều hạnh phúc, hãy nói cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn, và cảm thấy biết ơn đối với điều đó.

2. Ngồi xuống và viết ra danh sách 10 điều mong muốn của bạn trên máy tính hoặc trong số. Viết “cảm ơn” ba lần liên tiếp trước mỗi điều mong muốn, viết như thể bạn đã nhận được nó rồi. VD: Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn vì ___________

3. Để tập trung sức mạnh của lòng biết ơn vào những mong muốn ấy, hãy dùng trí tưởng tượng của bạn để trả lời những câu hỏi sau, trả lời như thể bạn đã có được tất cả 10 mong muốn ấy:

- Cảm xúc của bạn như thế nào khi nhận được điều mình mong muốn?
- Ai là người đầu tiên bạn báo tin tức ấy, và bạn nói gì với họ?
- Điều tuyệt vời đầu tiên bạn làm sau khi có được thứ mình mong muốn là gì?

4. Cuối cùng, đọc lại mong muốn ấy, và thật sự tập trung vào từ nhiệm màu – cảm ơn, cảm nhận nó càng nhiều càng tốt.Nếu muốn, bạn có thể tạo ra Tấm Bảng Nhiệm Màu. Cắt tranh ảnh ra và đính vào Tấm Bảng Nhiệm Màu, đặt nó ở nơi thường xuyên nhìn thấy. Đặt tiêu đề cho tấm bảng là CẢM ƠN, CẢM ƠN, CẢM ƠN với cỡ chữ lớn ngay ở đầu.

5. Trước khi đi ngủ hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay, và nói từ nhiệm màu – cảm ơn – đến những điều tốt đẹp nhất đã xảy ra trong ngày hôm đó.

Thực hành Bài tập 13: THỰC HIỆN HÓA MỌI MƠ ƯỚC

1. Cảm ơn vì hôm nay mình khởi đầu ngày mới khoẻ mạnh và các thành viên trong gia đình mình cũng khoẻ mạnh và bình an. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

2. Cảm ơn cho những ai chưa nhiễm bệnh sẽ không bị nhiễm bệnh; ai nhiễm bệnh rồi sẽ sớm hồi phục. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

3. Cảm ơn vì ngay khi thức dậy, mình khát nước và có sẵn nước ấm ngay gần giường ngủ cho mình uống luôn. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

4. Cảm ơn vì mình có nước sạch để tắm rửa và giặt giũ quần áo. Nước giúp cơ thể mình tươi mát, sảng khoái và đồ đạc của mình sạch sẽ. Nước giúp mình cảm thấy đủ đầy cho hôm nay. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

5. Cảm ơn vì mình có đầy đủ thực phẩm để sử dụng trong mùa giãn cách này; cảm ơn số tiền mình có, giúp mình mua thực phẩm thiết yếu hàng ngày. Hôm nay đi chợ thấy giá cả nhiều mặt hàng rau, củ, quả… tăng vọt trong những ngày giãn cách, mình thực sự cảm thấy trân trọng và biết ơn nguồn thực phẩm mình mua được những ngày này. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

6. Mình rất vui vì đã hoàn thành một việc bị trì hoãn đã lâu. Cảm giác hoàn tất một việc bị tồn đọng thật nhẹ nhõm vì nó giúp mình tiết kiệm suy nghĩ cho việc đó, kết thúc việc phải nhớ đi nhớ lại một việc gì đó mãi chưa xong, hihi. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

7. Cảm ơn cuốn sách The Magic vì đã giúp mình hiểu thêm về sức mạnh của ngôn ngữ tích cực và vui thích hơn với việc chỉnh sửa ngôn từ, tập diễn đạt một cách chính xác, rõ ràng, tích cực hơn với những điều mình CẢM THẤY biết ơn, cho những điều đã có, đang có hay sẽ có trong tương lai. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

8. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn cho việc di chuyển cực kỳ dễ dàng và thuận lợi của mình.

9. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn cho sức khoẻ tuyệt vời của mình, cả về thể chất lẫn tinh thần để mình an toàn trong suốt mùa dịch bệnh!

P/S.: Trong danh sách của mình, những câu được viết với 1 từ "Cảm ơn vì..." hay "Mình rất vui vì..." là để biết ơn cho cái đã và đang có; còn những câu được viết với 3 từ "Cảm ơn..." liên tiếp là cho những điều (bây giờ) mình đang muốn có nha.

Vậy nha, chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời, cùng hành trình “Vừng ơi mở ra!” với 28 ngày Biết ơn!

Người chia sẻ: Holi (Anastar)

Theo dõi chuỗi "Vừng ơi mở ra!"

1. Tập 1: Bạn có tin vào phép màu? - Vừng ơi mở ra!
2. Tập 2 - Bài tập 1: Cảm thấy mình thật hạnh phúc - Vừng ơi mở ra!
3. Tập 3 - Bài tập 2: Hòn đá nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
4. Tập 4 - Bài tập 3: Mối quan hệ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
5. Tập 5 - Bài tập 4: Sức khoẻ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
6. Tập 6 - Bài tập 5: Tiền bạc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
7. Tập 7 - Bài tập 6: Công việc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
8. Tập 8 - Bài tập 7: Cánh cửa thoát khỏi sự tiêu cực - Vừng ơi mở ra!
9. Tập 9 - Bài tập 8: Gia vị nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
10. Tập 10 - Bài tập 9: Nam châm tiền bạc - Vừng ơi mở ra!
11. Tập 11 - Bài tập 10: Bụi phép thuật dành cho mọi người - Vừng ơi mở ra!
12. Tập 12 - Bài tập 11: Buổi sáng nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
13. Tập 13 - Bài tập 12: Những con người nhiệm màu đã thay đổi cuộc đời bạn - Vừng ơi mở ra!
14. Tập 14 - Bài tập 13: Thực hiện hoá mọi mơ ước – Vừng ơi mở ra!
15. Tập 15 - Bài tập 14: Một ngày nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
16. Tập 16 - Bài tập 15: Phép màu cải thiện mối quan hệ - Vừng ơi mở ra!
17. Tập 17 - Bài tập 16: Phép màu và điều kỳ diệu của sức khỏe – Vừng ơi mở ra!
18. Tập 18 - Bài tập 17: Tấm séc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
19. Tập 19 - Bài tập 18: Danh sách việc cần làm nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
20. Tập 20 - Bài tập 19: Bước chân nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
21. Tập 21 - Bài tập 20: Phép màu của trái tim - Vừng ơi mở ra!
22. Tập 22 - Bài tập 21: Kết quả tuyệt diệu - Vừng ơi mở ra!
23. Tập 23 - Bài tập 22: Phép màu ngay trước mắt - Vừng ơi mở ra! 
24. Tập 24 - Bài tập 23: Dòng khí nhiệm màu bạn đang hít thở - Vừng ơi mở ra! 
25. Tập 25 - Bài tập 24: Chiếc đũa phép - Vừng ơi mở ra! 
26. Tập 26 - Bài tập 25: Gợi ý nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
27. Tập 27 - Bài tập 26: Phép màu biến lỗi lầm thành hạnh phúc – Vừng ơi mở ra! 
28. Tập 28 - Bài tập 27: Tấm gương nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
29. Tập 29 - Bài tập 28: Nghiệm lại phép màu - Vừng ơi mở ra!

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK