Tập 21 – Bài tập 20: Phép màu của trái tim – Vừng ơi mở ra!

Tập 21 – Bài tập 20: Phép màu của trái tim – Vừng ơi mở ra!

Tập 21 – Bài tập 20: Phép màu của trái tim – Vừng ơi mở ra!

22:18 - 09/08/2021

Bài tập 20 hôm nay được thiết kế để tăng cường sức mạnh vô hình của lòng biết ơn khi được khơi dậy từ sâu thẳm trái tim bạn, nên nó mang cái tên thật tình cảm: Phép màu của trái tim.

GIÀU CÓ HẠNH PHÚC?
TỪ ƯỚC MƠ ĐẾN HIỆN THỰC
10 thói quen không sửa ngay đời bạn sẽ xuống dốc
Năm 2018, bạn trẻ hãy thay đổi thói qua loa
TIẾN TỪNG BƯỚC VỮNG CHẮC
Tập 21 – Bài tập 20: Phép màu của trái tim – Vừng ơi mở ra!

Chào các bạn,

Chúng ta tiếp tục hành trình “Vừng ơi mở ra!”, với 28 bài tập biết ơn theo hướng dẫn trong cuốn sách The Magic – Phép màu của cô Rhonda Byrne nha. Bài tập 20 hôm nay được thiết kế để tăng cường sức mạnh vô hình của lòng biết ơn khi được khơi dậy từ sâu thẳm trái tim bạn, nên nó mang cái tên thật tình cảm: Phép màu của trái tim

Mới nghe chủ đề bài tập thì chắc nhiều bạn sẽ cảm thấy hơi trừu tượng, nhất là những bạn nào hay dùng đầu óc logic phân tích và lý luận nhiều quá mà ít khi để ý đến năng lực diệu kỳ của trái tim. Bà Helen Keller - Nhà văn, nhà hoạt động chính trị và giảng viên người Mỹ, người mù và điếc đầu tiên nhận được bằng Thạc sỹ Nghệ thuật – đã từng nói rằng: Điều tốt đẹp nhất trên thế gian này không thể nhìn thấy hoặc thậm chí chạm vào - chúng phải được cảm nhận bằng trái tim. Vậy có mất gì đâu, bạn thử cho phép mình đặt lòng tin trước để khám phá xem trái tim bạn có năng lực gì nào!

Bài tập này giúp bạn tập trung tâm trí vào khu vực trái tim trong khi bạn nói và cảm nhận từ: “Cảm ơn” để tăng cường cảm xúc mạnh mẽ của sự biết ơn nha. Khoa học cũng đã chứng minh, khi bạn khơi dậy lòng biết ơn và để tâm trí tập trung vào vùng trái tim, thì nhịp điệu của trái tim bạn cũng trở nên nhẹ nhàng, hài hòa hơn hẳn, giúp tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức khỏe một cách đáng kể. Điều đó cho ta thấy một phần sức mạnh của phép màu trái tim nha. Bài tập này sẽ cần một thời gian nỗ lực và luyện tập để ta có thể quen dần và tạo ra trải nghiệm. Sau khi làm được rồi, mỗi lần luyện tập, chúng ta sẽ cảm nhận được cảm xúc biết ơn ngày càng tăng dần lên.

Là một phần của bài tập hôm nay, hãy lấy danh sách 10 điều mong ước ra (xem lại Bài tập 13: Thực hiện hoá điều mơ ước, nếu chưa có thì lúc này bạn viết ra 10 điều mong ước nhé) và thực hiện Phép Màu Của Trái Tim bằng cách đọc thầm hay đọc to mỗi điều ước, nhắm mắt lại, tập trung tâm trí vào khu vực trái tim, và nói từ nhiệm màu một lần nữa – cảm ơn – thật chậm rãi.

Bạn có thể luyện tập liên tục bài tập: Phép Màu Của Trái Tim cho ước mơ nếu bạn muốn đẩy nhanh việc nhận được chúng, hoặc có thể luyện tập chỉ vài lần một ngày, trong những lần bạn nói “Cảm ơn”. Điều đó vẫn sẽ có sự tác động lớn đối với tâm trạng, niềm hạnh phúc của bạn và làm gia tăng khả năng thu hút những điều tốt đẹp đến với bạn. Với bài tập này bạn sẽ làm tăng sự sâu sắc của lòng biết ơn, mà chính cảm xúc sâu sắc đó sẽ là nam châm thu hút những niềm vui và sự đủ đầy đến với bạn, theo luật hấp dẫn.

Dấu hiệu thể chất đầu tiên cho thấy bạn đã tăng cảm xúc sâu sắc của lòng biết ơn là cảm giác rộn ràng xung quanh trái tim, hoặc là cảm thấy một làn sóng của niềm vui lan tỏa khắp cơ thể. Những giọt nước mắt yêu thương có thể trào ra, hoặc bạn có thể nổi da gà vì cảm thấy hạnh phúc trong lòng. Mình làm bài tập này cũng mất nhiều thời gian lắm nhưng trải nghiệm có được thì thật xứng đáng.

Hướng dẫn cụ thể Bài tập 20: Phép màu của trái tim

1. Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc: Viết ra danh sách 10 điều khiến bạn thấy hạnh phúc. Viết lý do vì sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại nội dung đầy đủ của Bài tập 1 tại: http://anastar.vn/tap-2-bai-tap-1-cam-thay-minh-that-hanh-phuc-vung-oi-mo-ra.html.

2. Tập trung tâm trí và sự chú ý của bạn vào khu vực gần trái tim.

3. Nhắm mắt, tiếp tục tập trung đầu óc của bạn vào trái tim, sau đó nói từ nhiệm màu trong tâm trí – Cảm ơn.

Bạn có thể đặt tay phải lên vùng quanh trái tim để đầu óc bạn tập trung hơn khi bạn nói “Cảm ơn”. Hoặc bạn có thể tưởng tượng là từ nhiệm màu, “Cảm ơn”, đang được phát ra từ trái tim chứ không phải trong tâm trí (đầu óc) bạn.

4. Lấy danh sách 10 điều mong ước ra và thực hiện Phép Màu Của Trái Tim bằng cách đọc thầm hay đọc to mỗi điều ước, rồi nhắm mắt lại, tập trung tâm trí vào khu vực trái tim, và nói từ nhiệm màu một lần nữa – cảm ơn – thật chậm rãi.

Trước khi đi ngủ hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay, và nói từ nhiệm màu – cảm ơn – đến những điều tốt đẹp nhất đã xảy ra trong ngày hôm đó.

Ví dụ thực hiện Bài tập 20: Phép màu của trái tim

1. Cảm ơn vì hôm nay sức khỏe của mình và những người trong gia đình vẫn ổn, như mọi ngày. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

2. Cảm ơn các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế hay các bộ phận chức năng khác ở bệnh viện hay toàn bộ nền y tế vì đang đứng vị trí đầu sóng ngọn gió trong công cuộc chống lại virus. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

3. Cảm ơn các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu vẫn đang âm thầm nghiên cứu, cải tiến, sáng chế ra các loại vắc xin, thuốc và các phương pháp phòng chống virus. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

4. Cảm ơn cho những ai chưa nhiễm bệnh sẽ không bị nhiễm bệnh; ai nhiễm bệnh rồi sẽ sớm hồi phục. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

5. Cảm ơn bạn L hôm nay đã ghé qua chỗ mình ở để đưa Giấy đi đường mẫu mới cho mình, giúp cho việc đi lại của mình tới nơi làm việc hôm sau thuận lợi hơn. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

6. Cảm ơn vì mình được bố mẹ đầu tư tiền bạc, thời gian, sức khỏe và công sức để mình có điều kiện ăn học đến nơi đến chốn, để mình biết đọc, biết viết, biết cảm nhận vẻ đẹp của ngôn từ, và còn biết sử dụng chúng để khơi dậy cảm giác vui sướng trong lòng cũng như khích lệ, cổ vũ bản thân. Mình cũng cảm thấy quá may mắn cho điều này vì cho đến bây giờ, thậm chí có nhiều người không được đến trường và không biết chữ. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

7. Cảm ơn những kí ức tuổi thơ vui vẻ, hồn nhiên trong sáng mà mình đã được trải qua trong suốt thời thơ ấu. Đó là nền tảng quan trọng của đời mình và là điểm tựa tinh thần rất lớn cho mình mãi sau này mỗi khi nhớ lại. Mình càng trân trọng hơn nữa khi thấy rằng, rất nhiều người không có được sự may mắn đó. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

8. Cảm ơn những bài hát truyền cảm hứng với giai điệu vui tươi và ngôn từ đẹp đã đến với mình vào những lúc cần, có khi để nâng đỡ tinh thần mình mỗi khi yếu đuối, và có khi để đong đầy cuộc sống của mình bằng nhiều cảm xúc tích cực và lòng yêu đời hơn. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

9. Cảm ơn cho những lần mình đi xe buýt, chú tài xế trông thấy mình từ đằng xa đang chạy tới và sẵn sàng đợi mình thêm 10-15 giây để mình bước lên xe mà không cần phải đợi chuyến xe sau. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

10. Cảm ơn cô giúp việc văn phòng công ty rất hay cho tụi mình rau quả nhà cô trồng được mỗi khi vào vụ. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

11. Cảm ơn bản thân vì hôm qua đã tranh thủ thời gian dọn dẹp bớt những email lâu ngày không cần thiết và bỏ theo dõi một số trang website, blog, Fanpage… không còn phù hợp lúc này. Nhận thấy rằng mình đã lưu trữ quá nhiều thứ không cần thiết mà lười dọn dẹp và cảm thấy nhẹ nhõm hơn sau khi “dọn rác” như vậy. Trong lúc dọn dẹp những thứ phi vật chất đó, mình cũng có dịp nhìn lại một số trải nghiệm đã qua của bản thân. Có những trải nghiệm vui và có cả những trải nghiệm không vui lắm, nhưng tất cả đều là một phần của mình và mình đều có thể nói ra từ “Cảm ơn” dễ dàng khi phân biệt, lựa chọn giữ lại cái gì và tạm biệt cái gì lúc này. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

12. Cảm ơn bản thân vì hôm nay đã nhớ vận động cơ thể 30 phút giúp mình sảng khoái hơn. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

13. Cảm ơn ai đó âm thầm dõi theo và gửi những lời chúc lành cùng mong ước tốt đẹp dành cho mình, mặc dù mình cũng không biết họ là ai. Cho dù là ai, mình cảm ơn và xin gửi những lời chúc lành và mong ước tốt đẹp của mình lại nha. Nếu bạn cảm thấy vui và mỉm cười khi đọc đến đây thì chúng ta đang âm thầm trao đổi năng lượng tích cực dành cho nhau lúc này đấy. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

Chúc bạn một ngày trải nghiệm Phép Màu Của Trái Tim nha!

Theo dõi chuỗi "Vừng ơi mở ra!"

1. Tập 1: Bạn có tin vào phép màu? - Vừng ơi mở ra!
2. Tập 2 - Bài tập 1: Cảm thấy mình thật hạnh phúc - Vừng ơi mở ra!
3. Tập 3 - Bài tập 2: Hòn đá nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
4. Tập 4 - Bài tập 3: Mối quan hệ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
5. Tập 5 - Bài tập 4: Sức khoẻ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
6. Tập 6 - Bài tập 5: Tiền bạc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
7. Tập 7 - Bài tập 6: Công việc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
8. Tập 8 - Bài tập 7: Cánh cửa thoát khỏi sự tiêu cực - Vừng ơi mở ra!
9. Tập 9 - Bài tập 8: Gia vị nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
10. Tập 10 - Bài tập 9: Nam châm tiền bạc - Vừng ơi mở ra!
11. Tập 11 - Bài tập 10: Bụi phép thuật dành cho mọi người - Vừng ơi mở ra!
12. Tập 12 - Bài tập 11: Buổi sáng nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
13. Tập 13 - Bài tập 12: Những con người nhiệm màu đã thay đổi cuộc đời bạn - Vừng ơi mở ra!
14. Tập 14 - Bài tập 13: Thực hiện hoá mọi mơ ước – Vừng ơi mở ra!
15. Tập 15 - Bài tập 14: Một ngày nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
16. Tập 16 - Bài tập 15: Phép màu cải thiện mối quan hệ - Vừng ơi mở ra!
17. Tập 17 - Bài tập 16: Phép màu và điều kỳ diệu của sức khỏe – Vừng ơi mở ra!
18. Tập 18 - Bài tập 17: Tấm séc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
19. Tập 19 - Bài tập 18: Danh sách việc cần làm nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
20. Tập 20 - Bài tập 19: Bước chân nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
21. Tập 21 - Bài tập 20: Phép màu của trái tim - Vừng ơi mở ra!
22. Tập 22 - Bài tập 21: Kết quả tuyệt diệu - Vừng ơi mở ra!
23. Tập 23 - Bài tập 22: Phép màu ngay trước mắt - Vừng ơi mở ra! 
24. Tập 24 - Bài tập 23: Dòng khí nhiệm màu bạn đang hít thở - Vừng ơi mở ra! 
25. Tập 25 - Bài tập 24: Chiếc đũa phép - Vừng ơi mở ra! 
26. Tập 26 - Bài tập 25: Gợi ý nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
27. Tập 27 - Bài tập 26: Phép màu biến lỗi lầm thành hạnh phúc – Vừng ơi mở ra! 
28. Tập 28 - Bài tập 27: Tấm gương nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
29. Tập 29 - Bài tập 28: Nghiệm lại phép màu - Vừng ơi mở ra!

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK