Tập 6 – Bài tập 5: Tiền bạc nhiệm màu – Vừng ơi mở ra!

Tập 6 – Bài tập 5: Tiền bạc nhiệm màu – Vừng ơi mở ra!

Tập 6 – Bài tập 5: Tiền bạc nhiệm màu – Vừng ơi mở ra!

21:00 - 25/07/2021

Lòng biết ơn đối với tiền bạc ngay cả khi bạn chỉ có chút xíu sẽ khiến trong lòng mình dâng lên cảm xúc thoải mái và cảm giác đủ đầy. Năng lượng của sự đủ đầy sẽ làm nhẹ cảm giác thiếu thốn. Với luật hấp dẫn, nếu trong lòng mình thoải mái thì mình rất dễ gặp hoàn cảnh thoái mái hơn, dễ hơn gấp nhiều lần nếu trong lòng mình nặng nề. Trong lòng mình nặng nề thì mình sẽ gặp nhiều chuyện nặng nề hơn.

GIÀU CÓ HẠNH PHÚC?
TỪ ƯỚC MƠ ĐẾN HIỆN THỰC
10 thói quen không sửa ngay đời bạn sẽ xuống dốc
Năm 2018, bạn trẻ hãy thay đổi thói qua loa
TIẾN TỪNG BƯỚC VỮNG CHẮC
Tập 6 – Bài tập 5: Tiền bạc nhiệm màu – Vừng ơi mở ra!

Chào các bạn,

Hôm nay chúng ta bước vào Bài tập 5 trong hành trình “Vừng ơi mở ra!”, gồm 28 bài tập biết ơn theo cuốn The Magic – Phép màu của cô Rhonda Byrne nha. Mình tin rằng 4 Bài tập vừa qua đã giúp bạn khơi dậy và cảm nhận sức mạnh nhiệm màu của lòng biết ơn để tự tin bước vào bài tập quan trọng hôm nay với tên gọi: Tiền bạc nhiệm màu! Đặc biệt trong giai đoạn này, rất nhiều người trong chúng ta đang phải gánh chịu ảnh hưởng liên quan đến tài chính như mất việc làm, giảm lương, mất nguồn thu nhập, v.v. nên dễ sinh ra tâm lý tiêu cực như: chán nản, âu lo, tức giận, v.v… Mong rằng Bài tập hôm nay sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn và sớm cân bằng. Và biết đâu, nhờ hiểu sức mạnh của lòng biết ơn đối với tiền bạc, bạn không những sẽ tìm ra nhiều điều ý nghĩa của cuộc sống mà bấy lâu nay mình không để ý mà còn biết cách làm cho đồng tiền của mình gia tăng một cách nhiệm màu.

Lòng biết ơn đối với tiền bạc mang đến lợi ích gì cho chúng ta?

Quan sát từ cuộc sống mình nhận thấy có những người đang thực sự sống trong hoàn cảnh thiếu thốn tiền bạc, vật chất nên luôn cảm thấy lo lắng, sợ hãi, chán nản. Cũng có nhiều người dù sở hữu nhiều tiền bạc và tài sản vật chất nhưng họ vẫn luôn cảm thấy thiếu thốn tiền bạc và biểu hiện thành những hành động cho thấy sự thiếu thốn đó. Lại có những người dù không sở hữu số tiền và tài sản vật chất quá lớn nhưng họ lại thường thể hiện thái độ và hành động hào phóng đối với đồng tiền. Vậy rõ ràng, cảm giác đầy đủ quan trọng hơn là mình có bao nhiêu tiền. Có cách nào để trong lúc mình thực sự không có nhiều tiền mà vẫn cảm thấy thoải mái không?

Đánh giá lại những mô thức suy nghĩ của bản thân đối với tiền bạc, mình nhận ra trong mình có nhiều niềm tin hạn chế và nỗi sợ liên quan đến tiền bạc. Ví dụ, khi nghĩ về tiền, mình từng cảm thấy chán nản và trách cứ bản thân dưới dạng các câu nói: “Tại sao mình lại không thể kiếm được nhiều tiền hơn?”; “Tại sao mình không thể tiết kiệm được nhiều tiền?”; “Mình không đủ giỏi như người khác để kiếm được nhiều tiền?”... Mình còn hay cảm thấy lo lắng, tiếc nuối và sợ thiếu tiền để chi dùng cho một việc gì đó cho bản thân, như học tập, mua sắm đồ đạc… Càng suy nghĩ về tiền, mình càng cảm thấy khó chịu và nghi ngờ về khả năng của bản thân. Và mình tin rằng rất nhiều người cũng có cùng vấn đề như mình. Có bạn còn tâm sự với mình, rằng bạn ấy luôn cảm thấy chán ghét và thất vọng mỗi khi nghĩ đến tiền!

Rồi theo thời gian, mình nhận ra nguyên nhân gốc rễ nằm ở bên trong mình, từ những ký ức, niềm tin, quan điểm của mình… đối với đồng tiền. Mình cần chỉnh sửa bắt đầu từ những thứ đó, học cách xây dựng mối quan hệ bình an, lành mạnh và thái độ tốt đẹp hơn với tiền bạc. Và xây dựng lòng biết ơn đối với tiền bạc là cách được đưa ra trong cuốn The Magic – Phép màu” của cô Rhonda Byrne. Để tránh dài dòng, ở đây mình chỉ nêu tóm tắt nội dung chính đồng thời chia sẻ thêm góc nhìn cá nhân của mình khi thực hành, nên nếu bạn muốn rõ hơn thì có thể tự tìm cuốn sách này nhe!

Lòng biết ơn đối với tiền bạc ngay cả khi bạn chỉ có chút xíu sẽ khiến trong lòng mình dâng lên cảm xúc thoải mái và cảm giác đủ đầy. Năng lượng của sự đủ đầy sẽ làm nhẹ cảm giác thiếu thốn. Với luật hấp dẫn, nếu trong lòng mình thoải mái thì mình rất dễ gặp hoàn cảnh thoái mái hơn, dễ hơn gấp nhiều lần nếu trong lòng mình nặng nề. Trong lòng mình nặng nề thì mình sẽ gặp nhiều chuyện nặng nề hơn.

Vậy bạn đã sẵn sàng cho bài tập này chưa? Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn bước vào Bài tập này với điều kiện:

1. Bạn phải thực sự có niềm tin vào khả năng diệu kỳ của phép thuật biết ơn này. Hãy nhớ:

“Bất cứ ai có sự biết ơn (đối với tiền bạc) sẽ được ban tặng thêm, và anh ấy hay cô ấy sẽ được giàu có. Bất cứ ai không có sự biết ơn (đối với tiền bạc), ngay cả những gì anh ấy hay cô ấy đang có sẽ bị lấy đi.”

2. Bạn phải có cảm nhận rõ ràng, sâu đậm về sự biết ơn với tiền bạc thì mới tỏa ra cảm xúc sâu lắng, thậm chí sẽ có những giọt nước rần rần chảy ra từ khóe mắt bạn đó. Sau đó bạn sẽ thấy trong lòng mình dâng lên năng lượng của sự đủ đầy và cảm giác thoải mái hơn. Theo cô Rhonda Byrne, để làm được như vậy với tiền bạc là điều thách thức với nhiều người. Vì vậy, việc thực hành 4 bài tập của 4 ngày trước giúp ta tạo ra nền tảng năng lượng mạnh mẽ hơn để có thể làm bài tập biết ơn với đồng tiền dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cụ thể Bài tập 5: Tiền bạc nhiệm màu:

1. Lặp lại Phương pháp Nhiệm Màu như đã hướng dẫn của Ngày 1 – Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc: Viết ra danh sách 10 điều khiến bạn thấy hạnh phúc. Viết lý do vì sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và với mỗi điều hạnh phúc, hãy nói “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn”, và cảm thấy thật biết ơn đối với điều đó, càng nhiều càng tốt.Ngồi xuống và dành vài phút để nghĩ về tuổi thơ của mình, về tất cả những thứ mà bạn đã được nhận hoàn toàn miễn phí.

Nhớ lại những kí ức mà trong đó, bạn được người khác chi trả giúp, hãy nói và cảm nhận từ nhiệm màu – Cảm ơn – bằng cả tấm lòng, đối với kỉ niệm ấy. Hãy biết ơn từng tình huống, từng kí ức, bởi khi bạn cảm thấy thật sự trân trọng, biết ơn với những khoản tiền trong quá khứ, số tiền của bạn sẽ được tăng lên trong tương lai. Đây là sự đảm bảo từ Quy Luật của Vũ Trụ.

2. Lấy một tờ tiền, viết trên một mẩu giấy dán vào tờ tiền đó, dòng chữ như sau: CẢM ƠN TẤT CẢ SỐ TIỀN MÌNH ĐÃ MAY MẮN NHẬN ĐƯỢC TRONG CUỘC SỐNG.

3. Hôm nay hãy đem theo Tờ Tiền Nhiệm Màu ấy và ít nhất một lần vào buổi sáng hoặc một lần trong buổi chiều, hoặc bao nhiêu lần tùy thích, lấy tờ tiền đó ra và cầm nó trên tay. Đọc những từ bạn đã viết với lòng biết ơn thật sự cho sự đủ đầy về tiền bạc mà bạn đã nhận được.

4. Sau ngày hôm nay, hãy đặt Tờ Tiền Nhiệm Màu ở nơi mà bạn thường xuyên thấy mỗi ngày, để gợi nhắc bản thân biết ơn về số tiền đủ đầy mà bạn nhận được trong cuộc sống.

Cũng đừng quên rằng việc bạn nhìn vào Tờ Tiền Nhiệm Màu nhiều lần thì bạn sẽ kích hoạt cho nó nhiều phép màu hơn. Càng nhiều lòng biết ơn với tiền bạc đồng nghĩa với càng nhiều tiền bạc!

6. Từ hôm nay trở đi, hãy tự hứa với chính mình rằng bất cứ khi nào bạn nhận được tiền, dù là tiền lương, tiền hoàn trả hay giảm giá, hay bất cứ thứ gì người khác cho bạn mà bạn không phải tốn tiền mua, hãy thật sự cảm thấy biết ơn chúng. Mỗi lần cảm nhận và biết ơn là bạn đang sử dụng sức mạnh nhiệm màu của lòng biết ơn, từ đó gia tăng số tiền của mình, để có thêm thậm chí là nhiều hơn số tiền mà bạn đã nhận được!

7. Trước khi đi ngủ hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay, và nói từ nhiệm màu – cảm ơn – đến những điều tốt đẹp nhất đã xảy ra trong ngày hôm đó.

Ví dụ thực hiện cho Bài tập 5: Tiền bạc nhiệm màu theo Phương pháp: Cảm thấy thật Hạnh phúc

Đôi khi niềm hạnh phúc của người này lại có thể là nỗi buồn, niềm trăn trở của người khác. Cho nên bạn hãy đọc danh sách của mình với sự cởi mở để lấy cảm hứng làm bài tập của chính mình nha. Điều quan trọng là những điều bạn nghĩ đến hay viết ra phải mang đến cảm xúc hạnh phúc, biết ơn thật sự trong lòng bạn thì mới có tác dụng gia tăng năng lượng của sự thoải mái và đủ đầy.

1. Cảm ơn vì hôm nay mình vẫn khoẻ mạnh và bình an để sống và làm việc bình thường, như mọi ngày. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

2. Cảm ơn những người thầy, người bạn đặc biệt đã được ông trời gửi đến trong cuộc đời mình, để nhờ đó, mình biết dựa vào những niềm vui nhỏ bé để sống, biết nhìn vào những điều tốt đẹp và tập trung vào những suy nghĩ giải pháp giúp bảo vệ bản thân trong hoàn cảnh dịch bệnh hiện tại!

3. Cảm ơn lời nhắc nhở của người thầy mình, rằng: Em phải biết tiết kiệm suy nghĩ, thời gian và tiền bạc của mình và sử dụng chúng thật đáng giá. Dù cho lời nhắc này mình sẽ phải học suốt cả đời vẫn khó khăn và mắc sai lầm thì mình vẫn sẽ luôn giữ bên mình để làm kim chỉ nam trong cuộc sống. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

4. Cảm ơn bố mẹ vì đã chi trả toàn bộ số tiền học phí và các phương tiện học tập như sách vở, bút mực, máy tính… cho mình trong suốt 22 năm đầu đời của mình. Để làm được như vậy, bố mẹ đã phải rất chăm chỉ làm việc, chắt chiu, tiết kiệm, sáng tạo rất nhiều cách kiếm tiền chân chính khác nhau trong vai trò là những người lao động chân tay bình thường. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

5. Cảm ơn vì bố mẹ đã chi trả tiền để mua xe đạp cho mình khi mình lên cấp 3, mua máy tính khi mình học đại học và mua xe máy cho mình khi mình tốt nghiệp đại học. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

6. Cảm ơn vì bố mẹ đã chi trả tiền cho mình để những năm tháng tuổi thơ, mình được đi tham quan, du lịch với các bạn trong lớp mỗi khi trường lớp mình tổ chức đi dã ngoại. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

7. Cảm ơn vì bố mình đã hay khuyến khích tinh thần học tập của mình bằng cách cho mình những đồng tiền thưởng nuôi heo nhựa để sau một thời gian heo lớn, mình sẽ có niềm vui nhận được số tiền tích lũy từ bụng heo để mua áo quần, sách vở... Cảm ơn vì mình luôn có một mái nhà để trở về. Cảm ơn vì mình có giường để ngủ ngon giấc mỗi tối. Cảm ơn vì mình có điện, nước sạch để dùng... Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn tất cả số tiền mình nhận được trong đời. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

8. Cảm ơn vì trong suốt những năm tháng tuổi thơ, mình luôn có áo quần mới để mặc mỗi dịp năm học mới hay mỗi dịp đón Tết. Niềm vui được mặc quần áo mới mỗi khi chào năm học mới hay đón Tết thật rộn ràng và trong sáng và đó là nhờ số tiền bố mẹ đã chi trả cho mình. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

9. Cảm ơn vì những năm tháng học đại học, hàng tháng mình luôn nhận được tiền của bố mẹ gửi cho để trang trải, chi tiêu thoải mái và an tâm học tập trong khi nhiều bạn khác rất khó khăn. Mình vẫn nhớ lần đầu tiên trước khi bắt đầu cuộc sống sinh viên xa nhà đi học đại học, mẹ mình đưa cho mình số tiền 350 nghìn để tiêu trong 1 – 2 tuần, mình cầm tiền và cảm thấy rất vui sướng trong lòng. Với mình, đó là một số tiền rất to hồi đó và mình rất hồi hộp khi được tự mình sử dụng số tiền đó cho mọi sinh hoạt của mình, hihi. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

10. Cảm ơn những đồng tiền lương đầu tiên mình kiếm được từ việc đi dạy thêm khi là sinh viên. Mình nhận được số tiền đó, dù rất nhỏ thôi nhưng trong lòng đầy vui sướng vì đó là công sức lao động của mình và mình có thể sử dụng để làm những việc yêu thích khác. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

11. Cảm ơn những khóa học, lớp học miễn phí mình có cơ hội được tham dự và học tập trong suốt thời gian qua. Để có thể mở ra những khóa học, lớp học như vậy, những người tổ chức đã phải sử dụng tiền bạc, thời gian và sức lực của họ, còn mình thì được học không mất phí, thậm chí còn được phần thưởng khuyến khích nếu học tốt. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

12. Cảm ơn những đồng tiền mình tiết kiệm được nhờ những mã giảm giá, chương trình khuyến mại… khi chi dùng trong mua sắm, học tập, du lịch… Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

Vậy nha, chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời, cùng hành trình “Vừng ơi mở ra!” với 28 ngày Biết ơn!

Người chia sẻ: Holi (Anastar)

Theo dõi chuỗi "Vừng ơi mở ra!"

1. Tập 1: Bạn có tin vào phép màu? - Vừng ơi mở ra!
2. Tập 2 - Bài tập 1: Cảm thấy mình thật hạnh phúc - Vừng ơi mở ra!
3. Tập 3 - Bài tập 2: Hòn đá nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
4. Tập 4 - Bài tập 3: Mối quan hệ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
5. Tập 5 - Bài tập 4: Sức khoẻ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!

6. Tập 6 - Bài tập 5: Tiền bạc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
7. Tập 7 - Bài tập 6: Công việc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
8. Tập 8 - Bài tập 7: Cánh cửa thoát khỏi sự tiêu cực - Vừng ơi mở ra!
9. Tập 9 - Bài tập 8: Gia vị nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
10. Tập 10 - Bài tập 9: Nam châm tiền bạc - Vừng ơi mở ra!
11. Tập 11 - Bài tập 10: Bụi phép thuật dành cho mọi người - Vừng ơi mở ra!
12. Tập 12 - Bài tập 11: Buổi sáng nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
13. Tập 13 - Bài tập 12: Những con người nhiệm màu đã thay đổi cuộc đời bạn - Vừng ơi mở ra!
14. Tập 14 - Bài tập 13: Thực hiện hoá mọi mơ ước – Vừng ơi mở ra!
15. Tập 15 - Bài tập 14: Một ngày nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
16. Tập 16 - Bài tập 15: Phép màu cải thiện mối quan hệ - Vừng ơi mở ra!
17. Tập 17 - Bài tập 16: 
Phép màu và điều kỳ diệu của sức khỏe – Vừng ơi mở ra!
18. Tập 18 - Bài tập 17: Tấm séc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
19. Tập 19 - Bài tập 18: Danh sách việc cần làm nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
20. Tập 20 - Bài tập 19: Bước chân nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
21. Tập 21 - Bài tập 20: Phép màu của trái tim - Vừng ơi mở ra!
22. Tập 22 - Bài tập 21: Kết quả tuyệt diệu - Vừng ơi mở ra!
23. Tập 23 - Bài tập 22: Phép màu ngay trước mắt - Vừng ơi mở ra! 
24. Tập 24 - Bài tập 23: Dòng khí nhiệm màu bạn đang hít thở - Vừng ơi mở ra! 
25. Tập 25 - Bài tập 24: Chiếc đũa phép - Vừng ơi mở ra! 
26. Tập 26 - Bài tập 25: Gợi ý nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
27. Tập 27 - Bài tập 26: Phép màu biến lỗi lầm thành hạnh phúc – Vừng ơi mở ra! 
28. Tập 28 - Bài tập 27: Tấm gương nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
29. Tập 29 - Bài tập 28: Nghiệm lại phép màu - Vừng ơi mở ra!

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK