Tập 28 – Bài tập 27: Tấm gương nhiệm màu – Vừng ơi mở ra!

Tập 28 – Bài tập 27: Tấm gương nhiệm màu – Vừng ơi mở ra!

Tập 28 – Bài tập 27: Tấm gương nhiệm màu – Vừng ơi mở ra!

21:24 - 16/08/2021

Hành trình: “Vừng ơi mở ra!” của chúng ta tiếp tục Bài tập 27 rất đặc biệt với tên gọi: CHIẾC GƯƠNG NHIỆM MÀU trong chuỗi 28 bài tập biết ơn theo hướng dẫn trong cuốn The Magic – Phép màu của cô Rhonda Byrne nha. Bài tập ngày hôm nay sẽ giúp chúng ta sử dụng lòng biết ơn để học cách yêu thương chính mình và nhìn thấy thế giới xung quanh như là một nơi an toàn và đáng yêu hơn nhe.

GIÀU CÓ HẠNH PHÚC?
TỪ ƯỚC MƠ ĐẾN HIỆN THỰC
10 thói quen không sửa ngay đời bạn sẽ xuống dốc
Năm 2018, bạn trẻ hãy thay đổi thói qua loa
TIẾN TỪNG BƯỚC VỮNG CHẮC
Tập 28 – Bài tập 27: Tấm gương nhiệm màu – Vừng ơi mở ra!

Chào các bạn,

Hành trình: “Vừng ơi mở ra!” của chúng ta tiếp tục Bài tập 27 rất thú vị và đầy xúc động với tên gọi: CHIẾC GƯƠNG NHIỆM MÀU trong chuỗi 28 bài tập biết ơn theo hướng dẫn trong cuốn The Magic – Phép màu của cô Rhonda Byrne nha. Bài tập ngày hôm nay sẽ giúp chúng ta sử dụng lòng biết ơn để học cách yêu thương chính mình và nhìn thấy thế giới xung quanh như là một nơi an toàn và đáng yêu hơn nhe.

Có câu nói rằng: “Tâm thế nào thì nhìn đời thế ấy”, “Tướng do tâm sinh, cảnh tùy tâm chuyển”; hay trong Truyện Kiều của Nguyễn Du cũng có câu thơ nổi tiếng: “Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ”. Vậy có thể thấy rằng, tất cả mọi điều ở bên ngoài được nhìn nhận, được thu vào trong thế giới quan của ta thông qua cảm xúc của bản thân mình. Nhà thơ, nghệ sĩ Kahlil Gibran có câu nói: “Hình thái của vạn vật sẽ biến thiên theo cảm xúc, và vì thế ta nhìn thấy phép màu và vẻ đẹp của vạn vật. Trong khi phép màu và vẻ đẹp thật sự vốn tồn tại trong chính chúng ta.” Những điều đó nói lên rằng, tất cả mọi thứ mà ta nhìn nhận từ thế giới bên ngoài phản ánh chính nội tâm của ta. Cho nên ngày hôm nay, chúng ta sẽ dùng phép màu của lòng biết ơn với sự trợ giúp của Tấm gương nhiệm màu để hóa phép giúp hiển hiện lại mọi thứ xung quanh mình, để chúng ta được bao bọc xung quanh bởi những điều tốt đẹp, đáng yêu hơn cho dù hiện tại đang như thế nào nha.

Nói tới tấm gương thì mỗi ngày bạn thường soi gương mấy lần và bạn có để ý những suy nghĩ và lời nói của mình khi đứng trước tấm gương soi đó không? Lúc đó bạn cảm thấy đang vui hay đang buồn; đang dạt dào năng lượng hay u sầu, chán nản? Bạn mỉm cười tươi tắn, chúc mình những lời tốt đẹp hay là bạn thường cau có, dò xét những điểm bạn không hài lòng trên gương mặt, rồi trong đầu nảy sinh những câu nói kiểu như: Mình thật xấu xí; Chỗ này chưa được, chỗ kia cũng chưa được… Bạn biết không, tất cả những suy nghĩ và lời nói âm thầm như vậy đều tạo ra cảm xúc và đang phản ánh sức mạnh nội tâm của chính bạn đang mạnh hay đang yếu vào lúc đó đó.

Cô Rhonda Byrne nói trong cuốn The Magic rằng: Bạn có thể chọn kiểu sống suốt đời cứ cố gắng chống chọi với thế giới bên ngoài, những mong là nó sẽ biến đổi theo ý mình; đối mặt với hết vấn đề này tới khó khăn khác, những mong là bạn sẽ giải quyết được chúng. Bạn không ngừng phàn nàn về những tình huống đang xảy ra và những người khác, và không bao giờ thực sự sống trọn vẹn hay là hiện thực hóa những ước mơ của mình. Nhưng khi bạn biến phép màu của lòng biết ơn trở thành lối sống của mình, thì tất cả mọi thứ trong thế giới xung quanh bạn sẽ thay đổi một cách màu nhiệm - chỉ vậy thôi. Thế giới xung quanh bạn thay đổi một cách diệu kỳ là do chính BẠN thay đổi, dẫn đến điều bạn đang thu hút cũng thay đổi theo.

Mahatma Gandhi đã để lại một câu nói nổi tiếng: “Chúng ta phải là tấm gương của những điều ta mong nhìn thấy thay đổi ở thế giới này." Và nếu bạn đã nghe bài hát “Man in the mirror” của Michael Jackson – bài hát đã làm lay động trái tim của hàng trăm triệu người trên thế giới, thì thông điệp mạnh mẽ mà bài hát đó truyền tải tới tất cả chúng ta là: “Hãy thay đổi người bạn nhìn thấy trong tấm gương và thế giới của bạn sẽ thay đổi”.

Nếu bạn đã theo dõi và làm cùng mình 26 bài tập phép màu đến thời điểm này, bạn đã thay đổi rồi! Và mặc dù đôi khi khó mà thấy được sự thay đổi của chính mình ra sao, bạn sẽ cảm nhận những thay đổi trong niềm hạnh phúc của bạn, và bạn sẽ thấy sự thay đổi của những tình huống được cải thiện trong cuộc sống của bạn, và những sự thay đổi nhiệm màu trong thế giới xung quanh bạn.

Bạn đã thực hành bài tập phép màu của sự biết ơn cho gia đình và bạn bè, cho công việc của bạn, tiền bạc, và sức khỏe, cho những giấc mơ của bạn, thậm chí cho những phương tiện vật chất trong nhà và cho người bạn đi ngang qua mỗi ngày. Nhưng bạn biết không, người xứng đáng nhất được nhận sự biết ơn từ bạn, đó chính là BẠN đấy!

Khi bạn biết ơn cho người mình nhìn thấy trong gương, những cảm xúc bất mãn, tức giận, bất bình, thất vọng, hay suy nghĩ “Tôi-không-đủ-tốt” sẽ biến mất hoàn toàn. Và với điều đó, những tình huống đem cho bạn những cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống cũng biến mất theo một cách kỳ diệu.

Những cảm xúc tiêu cực về chính bạn tạo ra những tác hại mới nhất cho cuộc sống của bạn, bởi vì chúng mạnh mẽ hơn bất cứ cảm xúc nào của bạn về bất cứ cái gì hay người nào khác. Bất cứ nơi nào bạn đến và tất cả những gì bạn làm bạn đều mang theo những cảm xúc tiêu cực này theo trong mỗi khoảnh khắc, và những cảm xúc này phá hỏng tất cả những gì bạn chạm vào, và chúng đóng vai trò như một thỏi nam châm, thu hút nhiều hơn sự bất mãn, bất bình, và thất vọng với tất cả những gì bạn làm.

Khi bạn biết ơn vì bạn được là chính bạn, bạn sẽ chỉ thu hút những tình huống làm cho bạn thấy tốt hơn về chính mình. Bạn phải đủ đầy, dồi dào những cảm xúc tốt đẹp về bản thân để thu hút những sự đủ đầy, dồi dào đó vào cuộc sống của bạn, theo quy tắc tương đồng của luật hấp dẫn. Sự biết ơn dành cho bản thân làm cho bạn trở nên dư dả, đủ đầy hơn về mọi mặt. Hãy nhớ câu này nha:

“Những ai có sự biết ơn (cho bản thân họ) sẽ được cho thêm, và anh hay cô ta sẽ trở nên dư dả, đủ đầy. Những ai không có sự biết ơn (cho bản thân họ), thậm chí những gì anh hay cô ta có cũng sẽ bị lấy đi.”

Nếu trong tương lai vì bất cứ lý do gì mà bạn đối xử tệ với bản thân mình, bạn sẽ biết rằng bạn cần trao cho một người sự biết ơn tuyệt đối, sâu sắc nhất của bạn – đó là người bạn thấy trong chiếc gương. Khi bạn biết ơn, bạn sẽ không đổ lỗi cho chính mình khi bạn gây ra lỗi lầm. Khi bạn biết ơn, bạn không chỉ trích bản thân khi bạn không hoàn hảo. Khi bạn biết ơn, bạn dịu dàng với bản thân hơn. Khi bạn biết ơn cho chính mình, bạn hạnh phúc, và bạn sẽ trở thành một thỏi nam châm hút những người hạnh phúc, những trạng thái hạnh phúc, và những tình huống nhiệm màu, những điều nhiệm màu sẽ bao quanh bạn bất cứ nơi nào bạn đến và bất cứ điều gì bạn làm. Khi bạn có thể nhìn thấy phép màu bên trong con người trong gương, cả thế giới của bạn sẽ thay đổi!

Hãy đọc những hướng dẫn sau đây cho hôm nay để trải nghiệm phép màu sắp xảy ra cho bạn nhe!

Hướng dẫn cụ thể Bài tập 27: TẤM GƯƠNG NHIỆM MÀU

1. Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc: Viết ra danh sách 10 điều khiến bạn thấy hạnh phúc. Viết lý do vì sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và với mỗi điều hạnh phúc, hãy nói cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn, và cảm thấy biết ơn đối với điều đó.

2. Mỗi khi nhìn vào người trong gương, hãy nói: Cảm ơn, và thật sự cảm nhận điều ấy – hơn tất cả những gì bạn từng cảm nhận trước đây.

3. Và nếu bạn thật sự can đảm thì khi nhìn vào Tấm Gương Nhiệm Màu, hãy nói ba điều bạn biết ơn về bản thân mình.

4. Trước khi đi ngủ hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay, và nói từ nhiệm màu – cảm ơn – đến những điều tốt đẹp nhất đã xảy ra trong ngày hôm đó.

Ví dụ thực hiện Bài tập 27: TẤM GƯƠNG NHIỆM MÀU

1. Cảm ơn căn phòng mình đang ở đã che chở cho mình mỗi ngày và giúp mình thật thoải mái khi đi làm về. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn!

2. Cảm ơn chiếc giường chắc chắn giúp mình có nơi nghỉ ngơi sau một ngày dài và sảng khoái thức dậy sau giấc ngủ ngon mỗi đêm. Cảm ơn quạt điện phục vụ mình không ngưng nghỉ suốt những ngày mình làm việc ở nhà, mặc dù mình chưa kịp vệ sinh bạn sạch sẽ theo như dự định. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn!

3. Cảm ơn bản thân vì ngày hôm nay đã dành thời gian tìm hiểu kiến thức mới và làm việc chăm chỉ. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn!

4. Cảm ơn bản thân vì đã có mục tiêu rõ ràng trong năm nay là hoàn thành 28 bài tập biết ơn và đã không bỏ cuộc cho dù rất nhiều lúc, mình biết bạn cũng mệt mỏi và muốn trì hoãn vô thời hạn lắm. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn!

5. Cảm ơn bản thân vì đã có những cố gắng trong quá khứ. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn!

6. Cảm ơn bản thân đã có thay đổi tích cực hơn mỗi ngày, từng tí một vậy thôi. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn!

7. Cảm ơn bản thân vì có lòng quyết tâm hoàn thành 28 bài tập một cách nghiêm túc. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn!

8. Cảm ơn bản thân vì đã có sự rõ ràng hơn trong suy nghĩ và ngôn từ, giúp mình hiểu bản thân hơn nhờ viết liên tục 27 bài tập biết ơn trong thời gian qua. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn!

9. Cảm ơn vì bản thân đã có sự cố gắng hơn vào mỗi ngày. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn!

10. Cảm ơn bản thân vì đã luôn hoạt động, cố gắng mỗi ngày, cảm ơn trái tim không ngừng đập, cảm ơn vì bạn đã tồn tại trong giây phút hiện tại cùng với thế giới này. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn!

11. Cảm ơn môi trường và những người xung quanh đã mài dũa, cho mình cơ hội để va chạm, phát triển, lớn khôn hơn. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn!

12. Cảm ơn những người bạn, anh chị em xung quanh mình luôn là những tấm gương cho mình về một điều gì đó của họ, để mình soi chiếu vào bản thân và tìm cách điều chỉnh tốt hơn. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

13. Cảm ơn toàn bộ các bộ phận, cơ quan của cơ thể mình, kể từ những tế bào nhỏ li ti đã âm thầm phục vụ mình từ sáng đến tối để làm việc, cho dù rất nhiều lúc mình vì mải làm mà đã quên không đứng dậy vươn vai và uống đủ nước cho bạn. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

14. Cảm ơn người bạn trong gương vì luôn mỉm cười với mình mỗi ngày, luôn lắng nghe mình cho dù lúc đó mình đang buồn hay vui và không ngừng động viên, khích lệ mình mỗi ngày. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn!

Người chia sẻ: Holi (Anastar)

Theo dõi chuỗi "Vừng ơi mở ra!"

1. Tập 1: Bạn có tin vào phép màu? - Vừng ơi mở ra!
2. Tập 2 - Bài tập 1: Cảm thấy mình thật hạnh phúc - Vừng ơi mở ra!
3. Tập 3 - Bài tập 2: Hòn đá nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
4. Tập 4 - Bài tập 3: Mối quan hệ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
5. Tập 5 - Bài tập 4: Sức khoẻ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
6. Tập 6 - Bài tập 5: Tiền bạc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
7. Tập 7 - Bài tập 6: Công việc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
8. Tập 8 - Bài tập 7: Cánh cửa thoát khỏi sự tiêu cực - Vừng ơi mở ra!
9. Tập 9 - Bài tập 8: Gia vị nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
10. Tập 10 - Bài tập 9: Nam châm tiền bạc - Vừng ơi mở ra!
11. Tập 11 - Bài tập 10: Bụi phép thuật dành cho mọi người - Vừng ơi mở ra!
12. Tập 12 - Bài tập 11: Buổi sáng nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
13. Tập 13 - Bài tập 12: Những con người nhiệm màu đã thay đổi cuộc đời bạn - Vừng ơi mở ra!
14. Tập 14 - Bài tập 13: Thực hiện hoá mọi mơ ước – Vừng ơi mở ra!
15. Tập 15 - Bài tập 14: Một ngày nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
16. Tập 16 - Bài tập 15: Phép màu cải thiện mối quan hệ - Vừng ơi mở ra!
17. Tập 17 - Bài tập 16: Phép màu và điều kỳ diệu của sức khỏe – Vừng ơi mở ra!
18. Tập 18 - Bài tập 17: Tấm séc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
19. Tập 19 - Bài tập 18: Danh sách việc cần làm nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
20. Tập 20 - Bài tập 19: Bước chân nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
21. Tập 21 - Bài tập 20: Phép màu của trái tim - Vừng ơi mở ra!
22. Tập 22 - Bài tập 21: Kết quả tuyệt diệu - Vừng ơi mở ra!
23. Tập 23 - Bài tập 22: Phép màu ngay trước mắt - Vừng ơi mở ra! 
24. Tập 24 - Bài tập 23: Dòng khí nhiệm màu bạn đang hít thở - Vừng ơi mở ra! 
25. Tập 25 - Bài tập 24: Chiếc đũa phép - Vừng ơi mở ra! 
26. Tập 26 - Bài tập 25: Gợi ý nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
27. Tập 27 - Bài tập 26: Phép màu biến lỗi lầm thành hạnh phúc – Vừng ơi mở ra! 
28. Tập 28 - Bài tập 27: Tấm gương nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
29. Tập 29 - Bài tập 28: Nghiệm lại phép màu - Vừng ơi mở ra!

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK