Tập 19 – Bài tập 18: Danh sách việc cần làm nhiệm màu – Vừng ơi mở ra!

Tập 19 – Bài tập 18: Danh sách việc cần làm nhiệm màu – Vừng ơi mở ra!

Tập 19 – Bài tập 18: Danh sách việc cần làm nhiệm màu – Vừng ơi mở ra!

21:53 - 07/08/2021

Danh sách việc cần làm thì chắc nhiều bạn đã và đang áp dụng lắm, nhưng điều đặc biệt trong bài tập này là chúng ta sẽ học cách đưa lòng biết ơn vào danh sách đó để giúp thực thi danh sách ấy một cách dễ dàng, nhẹ nhàng hơn.

GIÀU CÓ HẠNH PHÚC?
TỪ ƯỚC MƠ ĐẾN HIỆN THỰC
10 thói quen không sửa ngay đời bạn sẽ xuống dốc
Năm 2018, bạn trẻ hãy thay đổi thói qua loa
TIẾN TỪNG BƯỚC VỮNG CHẮC
Tập 19 – Bài tập 18: Danh sách việc cần làm nhiệm màu – Vừng ơi mở ra!

Chào các bạn,

Hành trình: “Vừng ơi mở ra!” của chúng ta hôm nay bước sang Bài tập 18: Danh sách việc cần làm nhiệm màu trong chuỗi 28 bài tập biết ơn, theo hướng dẫn trong cuốn The Magic – Phép màu của cô Rhonda Byrne nha. Danh sách việc cần làm thì chắc nhiều bạn đã và đang áp dụng lắm, nhưng điều đặc biệt trong bài tập này là chúng ta sẽ học cách đưa lòng biết ơn vào danh sách đó để giúp thực thi danh sách ấy một cách dễ dàng, nhẹ nhàng hơn. Bài tập này thật gần gũi và thiết thực trong cuộc sống ngày càng bộn bề của mỗi chúng ta, phải không? Hãy thật thư giãn, chuẩn bị một tâm thế tốt với năng lượng của lòng biết ơn đủ lớn để bước vào bài tập này nha. Cá nhân mình thích bài tập này lắm!

Mỗi ngày trôi qua đều có thật nhiều sự kiện, nhiều tình huống hay khó khăn, rắc rối đến mà chúng ta cần phải giải quyết, từ chuyện nhỏ đến chuyện to. Có những ngày từ sáng đến tối, đầu óc bạn cứ lu bù, bối rối, tất bật bởi đống deadline chất chồng các việc mà không biết giải quyết ra sao, trong khi một ngày chỉ có 24 giờ. Đặc biệt, bạn có cảm thấy nhịp độ cuộc sống giờ đây ngày càng gấp gáp hơn, quanh đi quẩn lại đã hết một ngày. Bạn có thể ở nhà chăm sóc con cái, và bạn đang cảm thấy rã rời hoặc kiệt sức mà chẳng có cách nào để nhận sự hỗ trợ cho mình thời gian rảnh cả. Có lúc bạn gặp rắc rối nào đó ở trường học, nơi làm việc, trong chuyện tình cảm mà bạn không biết phải gỡ rối ra sao. Bạn có thể bị mất đồ và đang cố gắng để tìm, nhưng lại chẳng gặp may. Hay là bạn có thể cần tìm một thứ gì đó, như là một con thú cưng, một người trông trẻ tử tế, một bác sĩ nha khoa có uy tín…, và bất kể bạn nỗ lực thế nào mà vẫn không biết phải tìm ở đâu và làm như thế nào cho điều mình cần. Bạn cũng có thể ở trong một tình huống không dễ chịu khi ai đó bảo bạn làm việc này nhưng bạn không biết cách nào để đáp lại. Hoặc là bạn có thể đang ở trong tình huống tranh cãi, mâu thuẫn với người nào đó, và thay vì vấn đề được giải quyết, nó có vẻ càng ngày càng tệ đi.

Bài tập Danh sách việc cần làm nhiệm màu ngày hôm nay sẽ giúp bạn mỗi khi bạn muốn giải quyết bất kỳ vấn đề gì trong ngày, hay bạn muốn công việc đó được hoàn thành cho bạn. Khi bạn kết hợp sức mạnh nhiệm màu của sự biết ơn với luật hấp dẫn, con người, hoàn cảnh, và những sự kiện sẽ được sắp xếp lại để giúp bạn thực hiện những gì mình muốn làm một cách tuyệt vời hơn. Bạn sẽ không biết làm cách nào chuyện đó xảy ra, hay là làm cách nào việc đó được xong xuôi. Việc của bạn đơn giản là càng cảm thấy biết ơn càng tốt cho những gì bạn muốn hoàn tất bây giờ, như thể điều đó đã được làm cho bạn rồi. Hãy để niềm tin, trí tưởng tượng, lòng biết ơn và lực hấp dẫn trợ giúp bạn nhé. Và để cho điều kỳ diệu xảy ra; thành công được đảm bảo cho bạn, và hãy đón chờ kết quả hiển lộ ra sao.

Hướng dẫn cụ thể Bài tập 18: Danh sách Việc cần làm Nhiệm màu:

1. Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc: Viết ra danh sách 10 điều khiến bạn thấy hạnh phúc. Viết lý do vì sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại nội dung đầy đủ của Bài tập 1 tại: http://anastar.vn/tap-2-bai-tap-1-cam-thay-minh-that-hanh-phuc-vung-oi-mo-ra.html.

Bài tập nào cũng cần viết ra danh sách này để trước hết là đưa trạng thái tinh thần cao hơn, làm nền tảng giúp bạn dễ thu hút những điều tốt đẹp về phía mình nha.

2. Hãy viết ra danh sách những điều quan trọng nhất bạn muốn thực hiện hay giải quyết, đặt tên cho danh sách ấy là “Danh sách việc cần làm nhiệm màu”. Bạn có thể viết những việc bạn không có thời gian để làm, hoặc không muốn làm, kèm theo các vấn đề hiện tại, từ những việc nhỏ nhặt hàng ngày đến việc lớn hơn.

3. Khi đã hoàn tất danh sách, chọn ra ba việc quan trọng nhất để tập trung trong hôm nay, lần lượt tưởng tượng rằng mỗi việc đã được hoàn thành một cách nhiệm màu cho bạn rồi và thành công được đảm bảo, hãy đón chờ kết quả hiển lộ ra sao.

4. Dành ít nhất 1 phút cho mỗi việc, tin tưởng rằng nó đã được thực hiện, và thể hiện lòng biết ơn thật nhiều để đáp lại.
Nhớ về quy luật hấp dẫn, “những điều giống nhau sẽ thu hút nhau”. Điều ấy có nghĩa là khi bạn cảm thấy biết ơn như thể vấn đề đã được giải quyết, thì bạn sẽ thu hút mọi thứ cần thiết đến với cuộc sống của mình để giúp bạn thật sự giải quyết vấn đề ấy. Tập trung vào vấn đề, khó khăn sẽ thu hút thêm vấn đề khác. Hãy là thỏi nam châm cho giải pháp chứ không phải vấn đề nha. Tưởng tượng mọi thứ đã được giải quyết xong xuôi kết hợp với lòng biết ơn ngay tại thời điểm này chính là chìa khóa để thu hút hoàn cảnh, sự kiện con người đến giúp giải quyết cho vấn đề của bạn.

5. Trước khi đi ngủ hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay, và nói từ nhiệm màu – cảm ơn – đến những điều tốt đẹp nhất đã xảy ra trong ngày hôm đó.

Ví dụ thực hiện Bài tập 18: Danh sách việc cần làm nhiệm màu

1. Cảm ơn người thầy về bài học hay và lời chúc ngày hôm nay, như mọi ngày. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

2. Cảm ơn căn phòng và chiếc giường đã cho mình giấc ngủ rất ngon đêm qua và thức dậy khỏe mạnh. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

3. Cảm ơn ô cửa sổ rất rộng, đón rất nhiều ánh sáng đầu ngày, đặc biệt là những hôm có nắng, giúp mình khởi đầu ngày mới dễ dàng hơn và nhiều hứng khởi hơn. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

4. Cảm ơn bản thân vì hôm nay mình đã nhớ uống 1 cốc nước ấm siêu bự ngay sau khi thức dậy và chưa ăn uống gì; chắc cơ thể của mình rất vui thích và khoan khoái mỗi khi mình nhớ làm việc đó đấy. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

5. Cảm ơn anh H đã tìm thông tin máy tính cho mình, ngay khi mình cần và hỏi. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

6. Cảm ơn mình có bàn ghế làm việc và góc làm việc tại nhà rất đầy đủ và thoải mái, tiện nghi. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

9. Cảm ơn internet, zoom, youtube… đã giúp mình kết nối với nhiều người tích cực và giúp mình có những thông tin, kiến thức thật hữu ích mỗi ngày. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

10. Cảm ơn bản thân vì hôm nay đã hoàn tất những công việc ưu tiên. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

Tạo danh sách việc cần làm nhiệm màu (MAGICAL TO-DO-LIST):

1. Uống 1-2 cốc ước ấm có thêm vài giọt chanh tươi ngay sau khi ngủ dậy vào buổi sáng.

2. Thiền 20 phút + Đọc sách 30’ vào buổi sáng trước khi đi chợ.

3. Đi bộ ra chợ gần nhà vào buổi sáng với danh sách những thứ thực phẩm cần mua cho cả tuần.

4. Giặt thảm tập yoga và quần áo.

5. Vệ sinh tủ lạnh.

6. Hoàn thành bài viết dang dở.

Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn những kết quả kỳ diệu mình đạt được hôm nay một cách thật vui vẻ, dễ dàng. Cảm ơn những tin vui mình nhận được trong hôm nay. Cảm ơn.

Vậy nha, chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời, cùng hành trình “Vừng ơi mở ra!” với 28 ngày Biết ơn!

Người chia sẻ: Holi (Anastar)

Theo dõi chuỗi "Vừng ơi mở ra!"

1. Tập 1: Bạn có tin vào phép màu? - Vừng ơi mở ra!
2. Tập 2 - Bài tập 1: Cảm thấy mình thật hạnh phúc - Vừng ơi mở ra!
3. Tập 3 - Bài tập 2: Hòn đá nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
4. Tập 4 - Bài tập 3: Mối quan hệ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
5. Tập 5 - Bài tập 4: Sức khoẻ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
6. Tập 6 - Bài tập 5: Tiền bạc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
7. Tập 7 - Bài tập 6: Công việc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
8. Tập 8 - Bài tập 7: Cánh cửa thoát khỏi sự tiêu cực - Vừng ơi mở ra!
9. Tập 9 - Bài tập 8: Gia vị nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
10. Tập 10 - Bài tập 9: Nam châm tiền bạc - Vừng ơi mở ra!
11. Tập 11 - Bài tập 10: Bụi phép thuật dành cho mọi người - Vừng ơi mở ra!
12. Tập 12 - Bài tập 11: Buổi sáng nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
13. Tập 13 - Bài tập 12: Những con người nhiệm màu đã thay đổi cuộc đời bạn - Vừng ơi mở ra!
14. Tập 14 - Bài tập 13: Thực hiện hoá mọi mơ ước – Vừng ơi mở ra!
15. Tập 15 - Bài tập 14: Một ngày nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
16. Tập 16 - Bài tập 15: Phép màu cải thiện mối quan hệ - Vừng ơi mở ra!
17. Tập 17 - Bài tập 16: Phép màu và điều kỳ diệu của sức khỏe – Vừng ơi mở ra!
18. Tập 18 - Bài tập 17: Tấm séc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
19. Tập 19 - Bài tập 18: Danh sách việc cần làm nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
20. Tập 20 - Bài tập 19: Bước chân nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
21. Tập 21 - Bài tập 20: Phép màu của trái tim - Vừng ơi mở ra!
22. Tập 22 - Bài tập 21: Kết quả tuyệt diệu - Vừng ơi mở ra!
23. Tập 23 - Bài tập 22: Phép màu ngay trước mắt - Vừng ơi mở ra! 
24. Tập 24 - Bài tập 23: Dòng khí nhiệm màu bạn đang hít thở - Vừng ơi mở ra! 
25. Tập 25 - Bài tập 24: Chiếc đũa phép - Vừng ơi mở ra! 
26. Tập 26 - Bài tập 25: Gợi ý nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
27. Tập 27 - Bài tập 26: Phép màu biến lỗi lầm thành hạnh phúc – Vừng ơi mở ra! 
28. Tập 28 - Bài tập 27: Tấm gương nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
29. Tập 29 - Bài tập 28: Nghiệm lại phép màu - Vừng ơi mở ra!

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK