Tập 20 – Bài tập 19: Bước chân nhiệm màu – Vừng ơi mở ra!

Tập 20 – Bài tập 19: Bước chân nhiệm màu – Vừng ơi mở ra!

Tập 20 – Bài tập 19: Bước chân nhiệm màu – Vừng ơi mở ra!

22:16 - 08/08/2021

Bài tập hôm nay rất đơn giản thôi nhưng nếu bạn chú ý và làm theo, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy điều gì đó vui thích hơn ngày thường nhờ rung động êm ái của hai từ “Cảm ơn” trên mỗi bước chân của chính bạn đó nhe.

GIÀU CÓ HẠNH PHÚC?
TỪ ƯỚC MƠ ĐẾN HIỆN THỰC
10 thói quen không sửa ngay đời bạn sẽ xuống dốc
Năm 2018, bạn trẻ hãy thay đổi thói qua loa
TIẾN TỪNG BƯỚC VỮNG CHẮC
Tập 20 – Bài tập 19: Bước chân nhiệm màu – Vừng ơi mở ra!
Chào các bạn,

Hành trình “Vừng ơi mở ra” của chúng ta hôm nay bước sang Bài tập 19: Bước chân nhiệm màu trong chuỗi 28 bài tập biết ơn theo hướng dẫn trong cuốn The Magic – Phép màu của cô Rhonda Byrne nha. Bài tập hôm nay rất đơn giản thôi nhưng nếu bạn chú ý và làm theo, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy điều gì đó vui thích hơn ngày thường nhờ rung động êm ái của hai từ “Cảm ơn” trên mỗi bước chân của chính bạn đó nhe.

Khi đọc chủ đề của Bài tập này, mình có liên hệ đến phép Thiền hành của đạo Phật, hay còn gọi là bước đi trong chánh niệm. Bạn nào đã từng biết hoặc luyện tập phép thiền hành chắc là trải nghiệm được nhiều ích lợi lắm từ những bước chân có ý thức như vậy. Còn ở đây, cô Rhonda Byrne là một người Tây phương, cô diễn giải Những bước chân nhiệm màu theo cách khác, khởi nguồn từ một bí mật đằng sau câu nói của nhà vật lý học Albert Einstein (1879-1955) như sau:

“Mỗi ngày tôi tự nhắc mình cả 100 lần rằng cuộc sống bên trong và bên ngoài của tôi phụ thuộc vào công lao của biết bao nhiêu người khác, hoặc đã qua đời hoặc vẫn còn đang sống, và vì vậy tôi phải nỗ lực đóng góp để xứng đáng với những ân sủng mà tôi đã nhận được.”

Với những lời này, Einstein đã cho chúng ta những bí mật nhiệm màu về thành công của ông, đó là: Sự biết ơn – mỗi ngày. Hôm nay, chúng mình cùng noi gương Einstein nha, nói ít nhất 100 lần từ: “Cảm ơn” bằng cách bước 100 bước chân nhiệm màu. Dù điều này có vẻ như là bất khả thi khi mới nghĩ đến, nhưng nếu bạn nào đã sống với lòng biết ơn qua 18 bài tập trước đó, cùng với lòng quyết tâm và sự chú ý thì bài tập này hoàn toàn khả thi nha. Rồi bạn sẽ khám phá được đây là một trong những điều mang đến sức mạnh nhất mà bạn có thể làm.

Để thực hiện bài tập bước chân nhiệm màu, bạn chỉ cần làm một bước vô cùng đơn giản:

Cứ mỗi một bước chân bạn sẽ nói thầm từ nhiệm màu: “Cảm ơn”. Một bước, “Cảm ơn”, 2 bước “Cảm ơn”, cứ như vậy bạn sẽ làm đến khi nào đạt ít nhất 100 bước chân như vậy. Người bình thường sẽ mất khoảng 90 giây để thực hiện 100 bước, vì vậy đây có thể là khoảng thời gian áng chừng cho bạn thực hiện bài tập này nha.

Điều tuyệt vời nhất của bài tập này là bạn có thể thực hiện bất cứ khi nào. Lúc đang đi lại loanh quanh trong nhà từ phòng này sang phòng khác. Trên đường đi học, đi làm, đi chơi, đi chợ, đi dạo, đi đổ rác, trên đường để bắt tàu xe, khi lên xuống cầu thang bộ… bất cứ khi nào bạn đi bộ, bạn có thể chọn cách đặt lòng biết ơn vào từng bước chân của mình.

Nếu bạn để ý cảm xúc của bạn trước khi bắt đầu bài tập này, bạn sẽ để ý thấy có sự thay đổi rất lớn so với cảm xúc của bạn sau khi bài tập kết thúc. Kể cả bạn không cảm nhận sự biết ơn mấy, mình đảm bảo rằng tâm trạng của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều đấy. Nếu bạn cảm thấy buồn phiền, lo lắng hay có những suy nghĩ tiêu cực, những bước chân nhiệm màu sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Và nếu bạn đang trong trạng thái tinh thần tốt, thì nó sẽ giúp đẩy mức cảm xúc tích cực của bạn lên cao hơn nữa, giúp bạn ở trạng thái năng lượng cao hơn để thu hút những điều tốt đẹp tương ứng về phía mình!

Woa, sau khi tập bài tập này, bạn sẽ nói từ: “Cảm ơn” 100 lần, đã có ngày nào bạn nói “Cảm ơn” nhiều lần đến thế chưa? Vậy mà Einstein làm vậy mỗi ngày đó. Đặc biệt, trong những ngày giãn cách căng thẳng này, phương pháp đơn giản này có thể giúp bạn chuyển hoá cảm xúc lo lắng sang trạng thái ổn định hơn bằng cách nói từ: “Cảm ơn” 100 lần đấy. Bạn hãy thử trải nghiệm xem sao nha!

Hướng dẫn cụ thể Bài tập 19: Bước chân nhiệm màu:

1. Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc: Viết ra danh sách 10 điều khiến bạn thấy hạnh phúc. Viết lý do vì sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại nội dung đầy đủ của Bài tập 1 tại: http://anastar.vn/tap-2-bai-tap-1-cam-thay-minh-that-hanh-phuc-vung-oi-mo-ra.html.

2. Bước 100 Bước Chân Nhiệm Màu (trong khoảng 90 giây) với lòng biết ơn vào bất cứ lúc nào trong ngày.

Với mỗi bước chân, hãy nói và cảm nhận từ kỳ diệu – cảm ơn. Không cần đếm số bước chân vì như vậy, bạn sẽ quên nói từ “cảm ơn”.

3. Bài tập này không phải để bạn bước đúng 100 bước, mà mục tiêu là bạn bước ít nhất 100 bước với sự biết ơn, bởi vì sẽ có thể cần từng đó bước chân để tạo ra sự khác biệt trong cảm nhận của bạn.

4. Trước khi đi ngủ hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay, và nói từ nhiệm màu – cảm ơn – đến những điều tốt đẹp nhất đã xảy ra trong ngày hôm đó.

Ví dụ thực hiện Bài tập 19: Bước chân nhiệm màu

1. Cảm ơn vì hôm nay thức dậy với tinh thần phấn chấn nên làm việc gì cũng nhẹ nhàng, suôn sẻ. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

2. Cảm ơn vì buổi sáng hôm nay mình được cảm ứng diệu kỳ đến một câu nói thật hay trong một bài viết đọc được đầu ngày: “Tâm hồn con giống như máy phát sóng, con phát ra năng lượng đầy đủ, bình an hay năng lượng thiếu thốn, tiêu cực thì sẽ hấp dẫn những thứ tương tự đến với con.” Câu nói đã truyền cảm hứng và niềm tin cho mình nhiều hơn nữa trên hành trình sống với lòng biết ơn mỗi ngày. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

3. Cảm ơn buổi đi chợ sáng nay, mình vẫn mua được thực phẩm dễ dàng và cảm thấy ai cũng giữ sự nhẹ nhàng, cẩn trọng cho nhau trong khi mua bán. Chợ vắng vẻ hơn bình thường rất nhiều nhưng vào dịp này, hôm nào đi ra chợ cũng thấy xúc động khó tả. Mình muốn dành thật nhiều lời cảm ơn cho những người bán thực phẩm cho mình. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

4. Cảm ơn những bài tập thực hành lòng biết ơn trong cuốn The Magic đã giúp mình kích hoạt và sử dụng trí tưởng tượng về những điều tốt đẹp trong tương lai với trạng thái của lòng biết ơn nhiều hơn, điều mà trước đây mình rất ít khi sử dụng. Cảm nhận về lòng biết ơn sâu sắc hơn giúp mình có những hành động tích cực hơn để tạo điều kiện cho những kết quả tốt đẹp hơn đến với mình. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

5. Cảm ơn thính giác của đôi tai vẫn hoạt động tốt, cho phép mình nghe thấy tiếng mưa nhỏ giọt, tiếng chim hót đầu ngày, giọng nói của những người thân yêu và những giai điệu hài hòa của âm nhạc. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

6. Cảm ơn hệ miễn dịch khoẻ mạnh của mình đã bảo vệ mình khỏi nhiều loại vi-rút có hại xâm nhập vào cơ thể mình, giữ cho mình luôn có sức khỏe tốt để làm việc kiếm sống cũng như làm những điều mình yêu thích trong cuộc sống. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

7. Cảm ơn vì cho đến hôm nay, mình có đủ các giác quan, đủ sức khỏe, đủ trí tuệ để có thể làm việc kiếm tiền hàng tháng để nuôi sống bản thân, tự lập cuộc sống. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

8. Cảm ơn bộ não khỏe mạnh đã giúp mình suy nghĩ, ghi nhớ, lưu trữ ký ức và giải quyết các vấn đề làm cho cuộc sống của mình suôn sẻ, tốt đẹp hơn. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

9. Cảm ơn vì trong hoàn cảnh dịch bệnh căng thẳng bên ngoài, mình luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của gia đình và bạn bè dưới nhiều hình thức. Điều đó giúp mình cảm thấy được yêu thương và che chở. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

10. Cảm ơn khoảnh khắc yên tĩnh làm biết ơn giúp mình nhìn lại niềm vui từ những điều bé xíu thường ngày với rung động cảm xúc tốt đẹp của lòng biết ơn phát ra, điều đó khiến mình cảm thấy đủ đầy hơn, vui tươi hơn, nhẹ nhõm hơn. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

Chúc bạn một ngày có những giây phút thoải mái với những bước chân nhiệm màu nha!

Vậy nha, chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời, cùng hành trình “Vừng ơi mở ra!” với 28 ngày Biết ơn!

Người chia sẻ: Holi (Anastar)

Theo dõi chuỗi "Vừng ơi mở ra!"

1. Tập 1: Bạn có tin vào phép màu? - Vừng ơi mở ra!
2. Tập 2 - Bài tập 1: Cảm thấy mình thật hạnh phúc - Vừng ơi mở ra!
3. Tập 3 - Bài tập 2: Hòn đá nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
4. Tập 4 - Bài tập 3: Mối quan hệ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
5. Tập 5 - Bài tập 4: Sức khoẻ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
6. Tập 6 - Bài tập 5: Tiền bạc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
7. Tập 7 - Bài tập 6: Công việc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
8. Tập 8 - Bài tập 7: Cánh cửa thoát khỏi sự tiêu cực - Vừng ơi mở ra!
9. Tập 9 - Bài tập 8: Gia vị nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
10. Tập 10 - Bài tập 9: Nam châm tiền bạc - Vừng ơi mở ra!
11. Tập 11 - Bài tập 10: Bụi phép thuật dành cho mọi người - Vừng ơi mở ra!
12. Tập 12 - Bài tập 11: Buổi sáng nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
13. Tập 13 - Bài tập 12: Những con người nhiệm màu đã thay đổi cuộc đời bạn - Vừng ơi mở ra!
14. Tập 14 - Bài tập 13: Thực hiện hoá mọi mơ ước – Vừng ơi mở ra!
15. Tập 15 - Bài tập 14: Một ngày nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
16. Tập 16 - Bài tập 15: Phép màu cải thiện mối quan hệ - Vừng ơi mở ra!
17. Tập 17 - Bài tập 16: Phép màu và điều kỳ diệu của sức khỏe – Vừng ơi mở ra!
18. Tập 18 - Bài tập 17: Tấm séc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
19. Tập 19 - Bài tập 18: Danh sách việc cần làm nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
20. Tập 20 - Bài tập 19: Bước chân nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
21. Tập 21 - Bài tập 20: Phép màu của trái tim - Vừng ơi mở ra!
22. Tập 22 - Bài tập 21: Kết quả tuyệt diệu - Vừng ơi mở ra!
23. Tập 23 - Bài tập 22: Phép màu ngay trước mắt - Vừng ơi mở ra! 
24. Tập 24 - Bài tập 23: Dòng khí nhiệm màu bạn đang hít thở - Vừng ơi mở ra! 
25. Tập 25 - Bài tập 24: Chiếc đũa phép - Vừng ơi mở ra! 
26. Tập 26 - Bài tập 25: Gợi ý nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
27. Tập 27 - Bài tập 26: Phép màu biến lỗi lầm thành hạnh phúc – Vừng ơi mở ra! 
28. Tập 28 - Bài tập 27: Tấm gương nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
29. Tập 29 - Bài tập 28: Nghiệm lại phép màu - Vừng ơi mở ra!

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK