Tập 16 – Bài Tập 15:  Phép Màu Cải Thiện Mối Quan Hệ - Vừng Ơi Mở Ra!

Tập 16 – Bài Tập 15:  Phép Màu Cải Thiện Mối Quan Hệ - Vừng Ơi Mở Ra!

Tập 16 – Bài Tập 15:  Phép Màu Cải Thiện Mối Quan Hệ - Vừng Ơi Mở Ra!

22:33 - 04/08/2021

Trong Bài tập 15, chúng ta sẽ cùng nhau học cách sử dụng lòng biết ơn để hóa giải những mối quan hệ gặp khó khăn hay trục trặc nha!

GIÀU CÓ HẠNH PHÚC?
TỪ ƯỚC MƠ ĐẾN HIỆN THỰC
10 thói quen không sửa ngay đời bạn sẽ xuống dốc
Năm 2018, bạn trẻ hãy thay đổi thói qua loa
TIẾN TỪNG BƯỚC VỮNG CHẮC
Tập 17 – Bài Tập 16:  Phép Màu Cải Thiện Mối Quan Hệ - Vừng Ơi Mở Ra!

Chào các bạn,

Chúng ta tiếp tục hành trình: Vừng ơi mở ra, với 28 Bài tập biết ơn theo hướng dẫn trong cuốn sách The Magic – Phép Màu của cô Rhonda Byrne nhe. Bài tập hôm nay lại một bài tập nữa về chủ đề các mối quan hệ đây. Trong chuỗi 15 bài tập đầu tiên thì chúng ta đã có 5 bài tập biết ơn cho các mối quan hệ rồi (Bài tập 3; 6; 10, 12 và 15), với mức độ thách thức tăng dần. Điều đó đủ cho thấy các mối quan hệ quan trọng như thế nào trong cuộc sống của mỗi người và; thật hạnh phúc và ấm áp nếu ta được bao quanh bởi các mối quan hệ hòa hợp và hợp tác. Đặc biệt, trong Bài tập 15, chúng ta sẽ cùng nhau học cách sử dụng lòng biết ơn để hóa giải những mối quan hệ gặp khó khăn hay trục trặc nha!

Việc khơi dậy lòng biết ơn cho những mối quan hệ khó khăn, trục trặc, buồn khổ và nhiều tổn thương sẽ là thách thức rất lớn và đòi hỏi nhiều năng lượng bên trong của mỗi người. Sức mạnh của bài tập này chỉ có thể hiệu quả khi chúng ta có đủ năng lượng biết ơn từ một loạt các bài tập trước đó. Bạn sẽ có thể cảm thấy khó đón nhận cảm xúc tốt đẹp nếu “đốt cháy giai đoạn” để làm bài tập này khi chưa đủ năng lượng tích cực bên trong nha. Nếu vượt qua được bài tập này, chúng ta có thể xoay chuyển tình huống ngoạn mục và nới rộng dung lượng trái tim mình hơn trước đây nha!

Cuốn The Magic nói rằng: “Sự biết ơn sẽ cải thiện một cách kỳ diệu bất cứ mối quan hệ trục trặc nào, bất kể người đó là chồng hay vợ, anh hay chị, con trai hay con gái bạn, cộng sự, sếp, thân chủ trong kinh doanh, đồng nghiệp, bố hay mẹ vợ, gia đình, bạn bè hay là hàng xóm.”

Lòng biết ơn giúp cải thiện mối quan hệ như thế nào?

Theo cô Rhonda Byrne, “Khi chúng ta đối mặt với một mối quan hệ khó khăn hoặc một tình huống thử thách trong một mối quan hệ, trong hầu hết trường hợp, chúng ta không có sự biết ơn tối thiểu cho người kia. Thay vào đó, chúng ta bận rộn đổ lỗi cho người khác về những vấn đề chúng ta có với họ, và điều đó cũng có nghĩa là không có một chút biết ơn nào. Đổ lỗi không bao giờ làm cho những mối quan hệ tốt hơn, và nó không bao giờ làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn.”

Bởi, khi đổ lỗi cho người khác, tức ta đang nuôi dưỡng những cảm nhận không tốt về họ; điều đó khiến năng lượng của những cảm xúc khó chịu trong ta càng tăng, mối quan hệ đó sẽ càng tệ hơn, đồng thời ta cũng dễ bị hút vào những sự kiện không dễ chịu khác theo luật hấp dẫn. Bằng cách thực hành biết ơn, ta chủ động nâng tâm thế của mình và tạo ra trạng thái tâm lý thoải mái hơn khi nghĩ về người đó, từ đó loại bỏ dần cảm nhận không tốt đẹp về họ.

Tại sao cần phải loại bỏ những cảm nhận không hay về người khác?

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nói rằng: “Nắm giữ sự giận dữ cũng giống như cầm chặt một hòn than nóng với ý định ném cho người nào khác; bạn chính là người bị phỏng tay.” Những cảm nhận không tốt đẹp về người khác đốt cháy đời bạn, nhưng sự biết ơn sẽ làm mát nguội chúng!

Thực hành biết ơn như thế nào?

Cô Rhonda Byrne gợi ý: “Hãy viết ra 10 điều bạn biết ơn về người bạn đã chọn. Hãy nghĩ lại về quá khứ của mối quan hệ, và liệt kê ra những điều tốt đẹp về người đó hoặc là những điều tốt đẹp nhất bạn đã nhận được từ mối quan hệ. Cách dễ dàng nhất để làm điều này là nghĩ về những điều diễn ra trước khi mối quan hệ xấu đi và kết thúc. Nếu mối quan hệ chưa bao giờ tốt, hãy nghĩ tích cực về bất cứ phẩm chất tốt nào của người đó.”

Bài tập nhiệm màu này không phải về người nào đúng hay sai mà nhằm giúp hóa giải sự cảm nhận không hay về người đó, từ đó bạn có thể tự giúp mình chữa lành những tổn thương bên trong bạn. Nguồn năng lượng tiêu cực sẽ dần dần bốc hơi tan biến và được thay thế bằng nguồn năng lượng tươi mới, mát dịu hơn bên trong bạn. Mối quan hệ của bạn với người đó sẽ được cải thiện, dù người đó còn hiện diện bên bạn hay không, đồng thời bạn cũng dễ thu hút nhiều điều tốt đẹp đến với mình, theo luật hấp dẫn.

Dưới đây là Ví dụ của cô Rhonda Byrne để bạn tham khảo:

Paul, em biết ơn cho thời gian chúng ta ở bên nhau. Cho tới khi cuộc hôn nhân của chúng ta thực sự kết thúc, em đã học được rất nhiều, ngày hôm nay em đã khôn ngoan hơn rất nhiều, và em sử dụng những gì em học được từ cuộc hôn nhân trong nhiều mối quan hệ của em hiện nay.

Paul, em biết ơn cho tất cả những gì anh đã làm để cố gắng và làm cho cuộc hôn nhân tốt đẹp, bởi vì mười năm của hôn nhân có nghĩa là anh đã thật sự cố gắng.

Paul, em biết ơn anh cho những việc vất vả và thời gian dài anh bỏ ra để chu cấp cho gia đình, trong khi em ở nhà để chăm sóc lũ trẻ. Đó là một trách nhiệm lớn vì tất cả chúng ta đều phụ thuộc vào anh, cảm ơn anh.

Một khi bạn can đảm làm bài biết ơn này cho mối quan hệ khó khăn với ai đó, bạn sẽ giải phóng được nhiều năng lượng của những cảm xúc không dễ chịu bên trong mình, và cảm thấy nhẹ nhõm hơn nhiều nha.

Hướng dẫn cụ thể Bài tập 15: Phép màu cải thiện mối quan hệ:

1. Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc: Viết ra danh sách 10 điều khiến bạn thấy hạnh phúc. Viết lý do vì sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại nội dung đầy đủ của Bài tập 1 tại: http://anastar.vn/tap-2-bai-tap-1-cam-thay-minh-that-hanh-phuc-vung-oi-mo-ra.html.

2. Chọn một mối quan hệ khó khăn hay đổ vỡ mà bạn muốn cải thiện.

3. Ngồi xuống và liệt kê danh sách 10 điều bạn cảm thấy biết ơn về người đó. Hãy viết theo cấu trúc này: __Tên người kia______, tôi cảm thấy biết ơn vì___________

4. Trước khi đi ngủ hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay, và nói từ nhiệm màu – cảm ơn – đến những điều tốt đẹp nhất đã xảy ra trong ngày hôm đó.

Ví dụ thực hiện Bài tập 15 theo phương pháp: Cảm thấy thật hạnh phúc của Bài tập 1:

1. Cảm ơn vì hôm nay mình khởi đầu ngày mới khoẻ mạnh và các thành viên trong gia đình mình cũng khoẻ mạnh và bình an. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!
 
2. Cảm ơn cho những ai chưa nhiễm bệnh sẽ không bị nhiễm bệnh; ai nhiễm bệnh rồi sẽ sớm hồi phục. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.
 
3. Cảm ơn vì hôm nay mình vẫn đủ thực phẩm và nước sạch cho cả ngày. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

4. Cảm ơn bố mẹ vì đã rất tâm lý, để con tự do lựa chọn trường con muốn học, việc con muốn làm, người con muốn thương. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

5. Cảm ơn vì hôm qua gọi điện hỏi thông tin anh bác sĩ đã được trả lời nhiệt tình và hướng dẫn cụ thể. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

6. Cảm ơn chú bảo vệ ngân hàng đã mở cửa giúp mình; bạn lễ tân ngân hàng hướng dẫn mình cách lấy số thứ tự để chờ đến lượt được phục vụ. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

7. Cảm ơn bạn kỹ thuật viên website đã giúp mình xử lý sự cố kịp thời ngay khi mình gọi điện nhờ hỗ trợ, giúp công việc của mình đỡ bị chậm trễ. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

8. Cảm ơn anh H đã dành thời gian cài đặt một số phần mềm máy tính cho mình khi mình cần hỗ trợ, giúp cho công việc của mình thuận tiện hơn. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

9. Cảm ơn chị P đã sửa bài cho mình, giúp mình học được cách viết sáng rõ, súc tích và trọn vẹn hơn. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

10. Cảm ơn bản thân vì đã vượt qua nỗi sợ bị chê cười và nỗi sợ bộc lộ cảm xúc, suy nghĩ của bản thân để gõ ra những dòng chữ này và đăng bài chia sẻ công khai. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

Vậy nha, chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời, cùng hành trình “Vừng ơi mở ra!” với 28 ngày Biết ơn!

Người chia sẻ: Holi (Anastar)

Theo dõi chuỗi "Vừng ơi mở ra!"

1. Tập 1: Bạn có tin vào phép màu? - Vừng ơi mở ra!
2. Tập 2 - Bài tập 1: Cảm thấy mình thật hạnh phúc - Vừng ơi mở ra!
3. Tập 3 - Bài tập 2: Hòn đá nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
4. Tập 4 - Bài tập 3: Mối quan hệ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
5. Tập 5 - Bài tập 4: Sức khoẻ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
6. Tập 6 - Bài tập 5: Tiền bạc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
7. Tập 7 - Bài tập 6: Công việc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
8. Tập 8 - Bài tập 7: Cánh cửa thoát khỏi sự tiêu cực - Vừng ơi mở ra!
9. Tập 9 - Bài tập 8: Gia vị nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
10. Tập 10 - Bài tập 9: Nam châm tiền bạc - Vừng ơi mở ra!
11. Tập 11 - Bài tập 10: Bụi phép thuật dành cho mọi người - Vừng ơi mở ra!
12. Tập 12 - Bài tập 11: Buổi sáng nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
13. Tập 13 - Bài tập 12: Những con người nhiệm màu đã thay đổi cuộc đời bạn - Vừng ơi mở ra!
14. Tập 14 - Bài tập 13: Thực hiện hoá mọi mơ ước – Vừng ơi mở ra!
15. Tập 15 - Bài tập 14: Một ngày nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
16. Tập 16 - Bài tập 15: Phép màu cải thiện mối quan hệ - Vừng ơi mở ra!
17. Tập 17 - Bài tập 16: Phép màu và điều kỳ diệu của sức khỏe – Vừng ơi mở ra!
18. Tập 18 - Bài tập 17: Tấm séc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
19. Tập 19 - Bài tập 18: Danh sách việc cần làm nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
20. Tập 20 - Bài tập 19: Bước chân nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
21. Tập 21 - Bài tập 20: Phép màu của trái tim - Vừng ơi mở ra!
22. Tập 22 - Bài tập 21: Kết quả tuyệt diệu - Vừng ơi mở ra!
23. Tập 23 - Bài tập 22: Phép màu ngay trước mắt - Vừng ơi mở ra! 
24. Tập 24 - Bài tập 23: Dòng khí nhiệm màu bạn đang hít thở - Vừng ơi mở ra! 
25. Tập 25 - Bài tập 24: Chiếc đũa phép - Vừng ơi mở ra! 
26. Tập 26 - Bài tập 25: Gợi ý nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
27. Tập 27 - Bài tập 26: Phép màu biến lỗi lầm thành hạnh phúc – Vừng ơi mở ra! 
28. Tập 28 - Bài tập 27: Tấm gương nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
29. Tập 29 - Bài tập 28: Nghiệm lại phép màu - Vừng ơi mở ra!

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK