Tập 2 - Bài tập 1: Cảm thấy mình thật hạnh phúc – Vừng ơi mở ra!

Tập 2 - Bài tập 1: Cảm thấy mình thật hạnh phúc – Vừng ơi mở ra!

Tập 2 - Bài tập 1: Cảm thấy mình thật hạnh phúc – Vừng ơi mở ra!

19:41 - 21/07/2021

Bài tập ngày hôm nay có tên gọi: Cảm thấy mình thật hạnh phúc! Nhiệm vụ của chúng ta là dành cho mình một khoảng thời gian thật thư giãn, tập trung để viết ra trên giấy hay gõ vào máy tính ít nhất 10 điều bạn đã có và đang có trong cuộc sống khiến bạn cảm thấy thật hạnh phúc và biết ơn trong lòng nhe!

GIÀU CÓ HẠNH PHÚC?
TỪ ƯỚC MƠ ĐẾN HIỆN THỰC
10 thói quen không sửa ngay đời bạn sẽ xuống dốc
Năm 2018, bạn trẻ hãy thay đổi thói qua loa
TIẾN TỪNG BƯỚC VỮNG CHẮC
Tập 2 - Bài tập 1: Cảm thấy mình thật hạnh phúc – Vừng ơi mở ra!

Chào các bạn,

Chúng ta lại gặp nhau trong buổi thứ hai của hành trình: “Vừng ơi mở ra!” rồi đây. Như đã giới thiệu lộ trình chung trong Tập 1: Bạn có tin vào phép màu?, hôm nay chúng ta sẽ bước vào bài tập đầu tiên của chuỗi 28 bài tập thực hành lòng biết ơn theo hướng dẫn trong cuốn sách The Magic - Phép màu của cô Rhonda Byrne nha. Bài tập ngày hôm nay có tên gọi: Cảm thấy mình thật hạnh phúc! Nhiệm vụ của chúng ta là dành cho mình một khoảng thời gian thật thư giãn, tập trung để viết ra trên giấy hay gõ vào máy tính ít nhất 10 điều bạn đã có và đang có trong cuộc sống khiến bạn cảm thấy thật hạnh phúc và biết ơn trong lòng nhe!

Tại sao lại cần tạo ra cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc, biết ơn trong lòng?

Khi bạn cảm thấy trân trọng, biết ơn và hạnh phúc vì điều gì đó bạn đã có và đang có thì trong lòng bạn sẽ trào dâng cảm xúc đủ đầy và niềm hân hoan. Năng lượng của những cảm xúc tích cực này ảnh hưởng đến hành động thường ngày của bạn; biểu hiện bên ngoài của chính bạn; các mối quan hệ và cả bầu không khí xung quanh nữa đấy. Bạn có để ý mỗi khi tâm trạng mình vui vẻ, thoải mái thì làm việc gì cũng dễ dàng hơn nên đạt kết quả tốt hơn; gương mặt tươi tắn, lời nói nhẹ nhàng, dễ nghe; bạn tương tác với mọi người cũng thoải mái hơn và vì thế bầu không khí xung quanh trở nên ấm áp, dễ chịu hơn phải không nào? Nếu trạng thái cảm xúc tích cực đó được duy trì và nuôi dưỡng trong suốt một thời gian dài thì chẳng phải cuộc sống của bạn sẽ tốt đẹp hơn mỗi ngày sao?

Cuốn The Magic nói rằng: “Khi bạn cảm thấy biết ơn với những điều bạn có, không quan trọng là nó nhỏ đến mức nào, bạn sẽ thấy những điều đó liên tục gia tang. Nếu bạn cảm thấy biết ơn về số tiền mình có, dù ít đến đâu, bạn sẽ thấy tiền của mình tăng trưởng thần kì. Nếu bạn biết ơn về mối quan hệ, thậm chí nó không tốt lắm, bạn sẽ thấy mối quan hệ đó trở nên tốt hơn một cách nhiệm màu. Nếu bạn biết ơn về công việc của mình, dù cho nó không phải là công việc trong mơ, mọi thứ sẽ bắt đầu để bạn hưởng thụ công việc nhiều hơn, và tất cả những cơ hội cho công việc của bạn bỗng nhiên xuất hiện.”

Ngược lại, nếu bạn không đếm những điều may mắn bạn đã có và đang có, bạn sẽ dễ mắc phải cái bẫy đếm những điều tiêu cực một cách không chủ ý. Chúng ta đếm những điều tiêu cực khi chúng ta than vãn về những điều mình không có; khi chỉ trích hoặc xét nét với người khác; khi phàn nàn về giao thông, xếp hàng, bị chậm trễ, chính phủ, không có đủ tiền hoặc thời tiết, dịch bệnh… Khi chúng ta đếm những điều tiêu cực thì chúng cũng sẽ tang lên, nhưng trên hết, khi mải đếm những điều tiêu cực, chúng ta huỷ bỏ những điều may mắn, tốt đẹp đang đến với mình. Bạn thử cả hai – đếm những điều tốt đẹp đã có và đang có trong đời và những điều tồi tệ - rồi tự mình cảm nhận trạng thái cảm xúc của mình và hình dung về kết quả nhận được theo hai hướng khác nhau đó rồi đưa ra lựa chọn cho mình nha!

Nếu bạn lựa chọn cách đếm những điều may mắn đã có và đang có khiến bạn cảm thấy thật hạnh phúc và biết ơn trong lòng thì hãy tiếp tục làm theo hướng dẫn sau đây nha.

Hướng dẫn cụ thể Bài tập 1: Cảm thấy thật Hạnh phúc

+ Bước 1: Việc đầu tiên làm mỗi buổi sáng hoặc làm càng sớm càng tốt là làm một danh sách 10 điều hạnh phúc trong cuộc sống mà bạn cảm thấy biết ơn.

Thật ra, bạn nghĩ trong đầu thôi cũng đã cảm thấy hạnh phúc rồi nhưng nếu bạn viết tay ra giấy hay gõ trên máy tính danh sách những điều mình cảm thấy biết ơn thì năng lượng của cảm xúc tích cực sẽ được lưu trữ lại rõ ràng, mạnh mẽ hơn; và sau này bạn có thể đọc lại chúng nếu cần khơi gợi lại những cảm xúc tích cực này trong lòng mình.

+ Bước 2: Hãy nghĩ và viết ra lí do tại sao mình biết ơn con người, sự vật, hoặc tình huống cụ thể đó thì lòng biết ơn sẽ sâu sắc hơn.

Dưới đây là một số gợi ý cách viết danh sách:

Tôi thật sự hạnh phúc khi có được ___ điều gì ?___, bởi vì __tại sao?__

Tôi rất vui và cảm thấy biết ơn đối với __điều gì?____, bởi vì__tại sao?___

Tôi thật sự biết ơn ___điều gì?____, bởi vì ___tại sao?___

Với cả tấm lòng, tôi biết ơn __điều gì?___, bởi vì __tại sao?___

+ Bước 3: Sau khi hoàn thành xong danh sách 10 điều hạnh phúc, hãy đọc lại từng điều, có thể đọc nhẩm hoặc đọc to. Mỗi khi đọc tới điều nào, hãy nói từ nhiệm màu “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn” và cảm nhận lòng biết ơn trong lòng mình đối với điều ấy, càng nhiều càng tốt.

+ Bước 4: Lặp lại ba bước đầu tiên của bài tập nhiệm màu này vào tất cả buổi sáng trong 27 ngày kế tiếp.

Bạn có thể viết lại những điều cũ, hoặc viết thêm những điều mới mẻ bạn cảm thấy biết ơn xảy ra trong ngày. Nếu ngày hôm đó không xảy ra điều gì mới, bạn nên tìm kiếm xung quanh những điều nhỏ nhoi mà trước giờ có thể bạn chưa để ý, để biết ơn chúng nha.

Ví dụ phần thực hiện Bài tập 1: Những điều khiến mình Cảm thấy thật Hạnh phúc hôm nay là:

Đôi khi niềm vui, niềm hạnh phúc của người này lại có thể là nỗi buồn của người khác. Cho nên bạn có thể đọc danh sách của mình với sự cởi mở để lấy cảm hứng làm bài tập của chính mình nha. Điều quan trọng là những điều bạn nghĩ đến hay viết ra phải mang đến cảm xúc hạnh phúc, biết ơn thật sự trong lòng bạn thì mới có tác dụng gia tăng năng lượng cảm xúc tích cực.

1. Sáng nay ngủ dậy, mình ra ban công nhà mình đứng, thấy ông mặt trời đã chiếu rọi những tia nắng ấm áp đầu ngày thật ấm áp và sáng bừng khắp xung quanh. Mình chào ông mặt trời rồi đứng đó hít thở một lúc, cảm nhận những tia nắng ấm áp chạm vào khuôn mặt mình thực sự rất dễ chịu và vui thích. Cảm ơn ông mặt trời đã ngày ngày chiếu sáng và ban sự sống cho muôn loài. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

2. Mình thực sự biết ơn ngôi nhà mà mình đã được sinh ra và lớn lên. Hôm nay, trong một góc của không gian ấy, mình cảm nhận toàn bộ không khí, mặt trời, gió, mây, những chú chim, ong bướm và cây cối hoa lá…, tất cả rất bình yên và dường như đang cùng cộng hưởng với mình để cùn!g nhau sống một cuộc sống tốt đẹp nhe! Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

3. Mình thực sự may mắn và hạnh phúc vì sáng nay ngủ dậy vẫn thấy mình khoẻ mạnh; tất cả các thành viên trong gia đình mình vẫn khoẻ mạnh, như mọi ngày. Những điều này có thể bình thường mình không cảm nhận được rõ ràng sự trân trọng và biết ơn nhiều như vậy, nhưng trong hoàn cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp khắp nơi như thế này thì mình cảm thấy được thức dậy mỗi ngày với sự khoẻ mạnh và bình yên của chính mình và những người than đã là may mắn lớn lao. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

4. Mình rất may mắn và hạnh phúc vì mình vẫn đang có công việc để làm, có nguồn thu nhập trong khi hiện tại, rất nhiều người không có may mắn đó; họ có thể bị mất việc làm, giảm lương, mất nguồn thu nhập. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

5. Mình biết ơn gia đình mình lắm. Những ngày này mình về quê, dù không đi đâu, hầu như ở trong nhà, có dịp gần gũi và quan sát từng thanh viên trong gia đình nhiều hơn, càng cảm nhận rõ, sự ấm áp, quan tâm và nương nhờ lẫn nhau của sự sống hòa quyện nhau trong một tập thể, mà năng lượng của một người có thể ảnh hưởng theo cách khác nhau đến những người còn lại. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!

6. Mình rất hạnh phúc và biết ơn vì ngay lúc này, mình vẫn đang được sống trong hoàn cảnh thuận lợi, bình yên và an toàn trong căn phòng đầy đủ tiện nghi để gõ ra những dòng chữ này, để vừa viết cho chính mình và chia sẻ đến một ai đó đang đồng điệu.

Vậy nha, chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời, cùng hành trình “Vừng ơi mở ra!” với 28 ngày Biết ơn!

Người chia sẻ: Holi (Anastar)

Theo dõi chuỗi "Vừng ơi mở ra!"

1. Tập 1: Bạn có tin vào phép màu? - Vừng ơi mở ra!
2. Tập 2 - Bài tập 1: Cảm thấy mình thật hạnh phúc - Vừng ơi mở ra!
3. Tập 3 - Bài tập 2: Hòn đá nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
4. Tập 4 - Bài tập 3: Mối quan hệ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
5. Tập 5 - Bài tập 4: Sức khoẻ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!

6. Tập 6 - Bài tập 5: Tiền bạc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
7. Tập 7 - Bài tập 6: Công việc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
8. Tập 8 - Bài tập 7: Cánh cửa thoát khỏi sự tiêu cực - Vừng ơi mở ra!
9. Tập 9 - Bài tập 8: Gia vị nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
10. Tập 10 - Bài tập 9: Nam châm tiền bạc - Vừng ơi mở ra!
11. Tập 11 - Bài tập 10: Bụi phép thuật dành cho mọi người - Vừng ơi mở ra!
12. Tập 12 - Bài tập 11: Buổi sáng nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
13. Tập 13 - Bài tập 12: Những con người nhiệm màu đã thay đổi cuộc đời bạn - Vừng ơi mở ra!
14. Tập 14 - Bài tập 13: Thực hiện hoá mọi mơ ước – Vừng ơi mở ra!
15. Tập 15 - Bài tập 14: Một ngày nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
16. Tập 16 - Bài tập 15: Phép màu cải thiện mối quan hệ - Vừng ơi mở ra!
17. Tập 17 - Bài tập 16: 
Phép màu và điều kỳ diệu của sức khỏe – Vừng ơi mở ra!
18. Tập 18 - Bài tập 17: Tấm séc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
19. Tập 19 - Bài tập 18: Danh sách việc cần làm nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
20. Tập 20 - Bài tập 19: Bước chân nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
21. Tập 21 - Bài tập 20: Phép màu của trái tim - Vừng ơi mở ra!
22. Tập 22 - Bài tập 21: Kết quả tuyệt diệu - Vừng ơi mở ra!
23. Tập 23 - Bài tập 22: Phép màu ngay trước mắt - Vừng ơi mở ra! 
24. Tập 24 - Bài tập 23: Dòng khí nhiệm màu bạn đang hít thở - Vừng ơi mở ra! 
25. Tập 25 - Bài tập 24: Chiếc đũa phép - Vừng ơi mở ra! 
26. Tập 26 - Bài tập 25: Gợi ý nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
27. Tập 27 - Bài tập 26: Phép màu biến lỗi lầm thành hạnh phúc – Vừng ơi mở ra! 
28. Tập 28 - Bài tập 27: Tấm gương nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
29. Tập 29 - Bài tập 28: Nghiệm lại phép màu - Vừng ơi mở ra!

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK