Tập 13 – Bài tập 12: Những con người nhiệm màu đã thay đổi cuộc đời bạn - Vừng ơi mở ra!

Tập 13 – Bài tập 12: Những con người nhiệm màu đã thay đổi cuộc đời bạn - Vừng ơi mở ra!

Tập 13 – Bài tập 12: Những con người nhiệm màu đã thay đổi cuộc đời bạn - Vừng ơi mở ra!

22:28 - 01/08/2021

Đây là bài tập cuối cùng trong chuỗi 12 Bài tập đầu tiên, nhằm giúp chúng ta khởi lòng biết ơn cho những gì mà ta đã có trong quá khứ và đang có trong hiện tại. Khi có nền tảng sức mạnh của lòng biết ơn từ đó, chúng ta sẽ tự tin hơn để bước vào Giai đoạn tiếp theo, nhằm thu hút những điều tốt đẹp ta đang hướng đến cho tương lai mình nha.

GIÀU CÓ HẠNH PHÚC?
TỪ ƯỚC MƠ ĐẾN HIỆN THỰC
10 thói quen không sửa ngay đời bạn sẽ xuống dốc
Năm 2018, bạn trẻ hãy thay đổi thói qua loa
TIẾN TỪNG BƯỚC VỮNG CHẮC
TẬP 13 – BÀI TẬP 12: NHỮNG CON NGƯỜI NHIỆM MÀU ĐÃ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI BẠN

Chào các bạn,

Hôm nay bước vào Bài tập 12 của hành trình: “Vừng ơi mở ra!”, với 28 bài tập biết ơn theo hướng dẫn trong cuốn The Magic – Phép Màu của cô Rhonda Byrne. Chủ đề bài tập có tên gọi: Những con người nhiệm màu đã thay đổi cuộc đời tôi. Nhanh quá, đây là bài tập cuối cùng trong chuỗi 12 Bài tập đầu tiên, nhằm giúp chúng ta khởi lòng biết ơn cho những gì mà ta ĐÃ CÓ trong quá khứ và ĐANG CÓ trong hiện tại. Khi có nền tảng sức mạnh của lòng biết ơn từ đó, chúng ta sẽ tự tin hơn để bước vào Giai đoạn tiếp theo, nhằm thu hút những điều tốt đẹp ta đang hướng đến cho tương lai mình nha.

“Có những lúc ánh sáng của bản thân ta vụt tắt, và sau đó lại được hồi sinh từ nguồn sáng của một người khác. Mỗi người trong chúng ta đều có lý do để cảm ơn những người đã thắp lên ngọn lửa trong mình.”

ALBERT SCHWEITZER (1875-1965), GIẢI NOBEL HÒA BÌNH

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có những lúc không thể tự mình thắp sáng ngọn nến của chính mình vào những thời điểm khó khăn trong cuộc sống phải không nào? Vào những lúc như vậy, ta luôn cần nương nhờ đến nguồn ánh sáng khác từ bên ngoài để giúp mình sáng theo. Sau đó, khi bản thân mình trở thành một ngọn nến được thắp sáng rồi, mình mới đủ khả năng thắp sáng cho người khác. Điều này thật kì diệu.

Giờ hãy nhìn lại hành trình đã qua của mình để xem ai là những người từng bước vào cuộc đời bạn, dù họ vốn là người thân quen hay là người bạn không hề quen biết; là người trong gia đình, trường học, người bạn vô tình gặp trên đường hay biết được qua sách báo…, người đã thắp sáng ngọn nến hy vọng và niềm tin cho bạn vào những thời điểm bạn cần đến những sự hỗ trợ đó nhất?

Lưu ý rằng bạn phải làm bài tập phép thuật này với cả ba người trong một buổi, bởi vì nó sẽ làm cho cảm nhận biết ơn của bạn trở nên sâu sắc hơn. Nếu bạn chia bài tập phép thuật này ra trong ngày, bạn sẽ không cảm nhận được sự biết ơn sâu sắc tương tự, hoặc là không nhận được những kết quả nhiệm màu.

Bạn nói ra bao nhiêu điều thì bạn hãy cảm nhận bấy nhiêu về lời mình nói ra và kết quả sẽ ngạc nhiên bấy nhiêu. Bài tập này nằm trong số những hành động biết ơn mạnh mẽ nhất mà bạn có thể thực hiện.

Nếu bạn không ở trong hoàn cảnh có thể nói to được thì bạn có thể viết ra những lời về mỗi người, và ghi địa chỉ của họ như thể bạn viết một lá thư vậy nha!

Theo trải nghiệm của mình thì bạn cần thư giãn, tập trung và không gian yên tĩnh để gửi lòng biết ơn với 3 người bạn vừa nghĩ đến. Nếu đọc thành tiếng thì rung động cảm xúc có thể dâng lên nhiều hơn khi đặt cảm nhận của mình trong lời nói. Còn không thì cứ viết ra trên giấy giống như đang tâm sự tự nhiên với họ qua thư; làm vậy xong sẽ thấy rất nhẹ nhõm, hạnh phúc trong lòng. Bạn có thể làm bài tập này nhiều lần, nhiều ngày nhe!

Hướng dẫn cụ thể Bài tập 12: Những con người nhiệm màu đã thay đổi cuộc đời bạn:

1. Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc: Viết ra danh sách 10 điều khiến bạn thấy hạnh phúc. Viết lý do vì sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và với mỗi điều hạnh phúc, hãy nói cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn, và cảm thấy biết ơn đối với điều đó.

2. Hôm nay hãy một mình đến nơi yên tĩnh nào đó, ngồi xuống và tìm ra ba con người nhiệm màu đã thay đổi cuộc sống của bạn.

3. Hãy thực hiện điều này lần lượt với từng người trong danh sách: nói chuyện thành lời với từng người, nói về lí do vì sao bạn cảm thấy biết ơn họ, và chính xác họ đã thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào. Hãy nói lí do rõ ràng, càng nhiều càng tốt, vì khi ấy cảm xúc biết ơn trong bạn sẽ mạnh mẽ hơn!

4. Trước khi đi ngủ hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay, và nói từ nhiệm màu – cảm ơn – đến những điều tốt đẹp nhất đã xảy ra trong ngày hôm đó.

Ví dụ thực hiện Bài tập 12 theo phương pháp nhiệm màu của Bài tập 1: Cảm thấy mình thật hạnh phúc

1. Cảm ơn những bài học và thông tin quý giá mình tiếp thu được hôm nay qua các lớp học trên Zoom và Youtube, giúp mình cảm thấy được nâng đỡ tinh thần hơn. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

2. Cảm ơn vì hôm nay sức khỏe của mình và những người trong gia đình vẫn ổn, như mọi ngày. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

3. Cảm ơn các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế hay các bộ phận chức năng khác ở bệnh viện hay toàn bộ nền y tế vì đang đứng vị trí đầu sóng ngọn gió trong công cuộc chống lại virus. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

4. Cảm ơn các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu vẫn đang âm thầm nghiên cứu, cải tiến, sáng chế ra các loại vắc xin, thuốc và các phương pháp phòng chống virus. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

5. Cảm ơn cho những ai chưa nhiễm bệnh sẽ không bị nhiễm bệnh; ai nhiễm bệnh rồi sẽ sớm hồi phục. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn.

6. Cảm ơn cuốn sách The Magic, vì mới thực hành được hơn 10 buổi nhưng mình đã quen hơn với việc nói thật nhiều từ nhiệm màu, Cảm ơn, trong ngày; dù chỉ là nói thầm trong tâm trí thôi. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

7. Cảm ơn vì cái ắc quy xe máy đã phục vụ mình cho đến khi hết sức và để lại cho mình một lời nhắc nhở khi anh sửa xe thay bạn ý sang chiếc ắc quy mới cho mình. Cái ắc quy giúp mình ý thức hơn về bản thân, rằng: Mình cũng là một cục năng lượng đấy, phải liên tục sạc cho nó mỗi ngày để nó khỏe mạnh, đủ đầy. Khi cục năng lượng được sạc đầy, thì trước tiên mình ổn, mình khỏe; sau đó, những người xung quanh mình cũng được lan tỏa nguồn năng lượng đó từ mình, và ngược lại. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

8. Cảm ơn bài chia sẻ nhiều năng lượng tích cực của chị Quỳnh Hương mình nghe được hôm nay, trong đó có một câu chị ấy nói về lời nhắn nhủ của vũ trụ thật hay mà mình muốn ghi lại, đó là: “Con à, con đến với cuộc đời này không phải để sống một cuộc đời đau khổ hay bế tắc nhưng ta sẽ không cho con được sung sướng một cách dễ dàng đâu. Ta sẽ cài cho con một vài bài thi nhỏ; con đi kiếm cái mật mã đi, con đi kiếm công thức đi, con giải ra thì con sẽ sống rất là an vui và sung sướng. Chính vì vậy mà tất cả chúng ta ai nấy cũng đều phải đẩy mình về hướng tích cực, tích cực. Nhớ nha, tích cực và thiện lành thì cái gì cũng sẽ qua hết!”. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

9. Cảm ơn anh thầy hướng dẫn đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích hôm nay; đã luôn đọc cẩn thận và giúp mình sửa bài tốt hơn. Cảm ơn vì dù mình làm chưa tốt việc gì đó, anh luôn phản hồi bắt đầu bằng câu nói ghi nhận trước, kiểu: Em làm tốt chỗ này, chỗ kia… rồi mới góp ý những chỗ chưa tốt để mình chỉnh sửa hoàn thiện hơn. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

10. Cảm ơn câu chuyện cổ tích về chàng Ciba đi tìm mục tiêu cuộc sống rất hay mà hôm nay ông Trời đã gửi đến cho mình qua internet để mình biết thêm về những con đường xác định mục tiêu. Những lời hay ý đẹp, những câu chuyện cảm hứng có tác dụng nâng đỡ và nuôi dưỡng tinh thần thật tuyệt. Chúng không chỉ khơi gợi hứng thú, kích thích tò mò, mà còn biến các bài học sâu sắc trở nên sinh động, dễ nhớ. Nhờ vậy mà kinh nghiệm xương máu của các bậc cha anh đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

11. Cảm ơn ông Trời đã âm thầm gửi đến cho con nhiều phương tiện và công cụ hỗ trợ cuộc sống của con hàng ngày như: những thông tin hữu ích con muốn tìm hiểu; những người tốt bụng, những cuốn sách hay... Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

Vậy nha, chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời, cùng hành trình “Vừng ơi mở ra!” với 28 ngày Biết ơn!

Người chia sẻ: Holi (Anastar)

Theo dõi chuỗi "Vừng ơi mở ra!"

1. Tập 1: Bạn có tin vào phép màu? - Vừng ơi mở ra!
2. Tập 2 - Bài tập 1: Cảm thấy mình thật hạnh phúc - Vừng ơi mở ra!
3. Tập 3 - Bài tập 2: Hòn đá nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
4. Tập 4 - Bài tập 3: Mối quan hệ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
5. Tập 5 - Bài tập 4: Sức khoẻ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
6. Tập 6 - Bài tập 5: Tiền bạc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
7. Tập 7 - Bài tập 6: Công việc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
8. Tập 8 - Bài tập 7: Cánh cửa thoát khỏi sự tiêu cực - Vừng ơi mở ra!
9. Tập 9 - Bài tập 8: Gia vị nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
10. Tập 10 - Bài tập 9: Nam châm tiền bạc - Vừng ơi mở ra!
11. Tập 11 - Bài tập 10: Bụi phép thuật dành cho mọi người - Vừng ơi mở ra!
12. Tập 12 - Bài tập 11: Buổi sáng nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
13. Tập 13 - Bài tập 12: Những con người nhiệm màu đã thay đổi cuộc đời bạn - Vừng ơi mở ra!
14. Tập 14 - Bài tập 13: Thực hiện hoá mọi mơ ước – Vừng ơi mở ra!
15. Tập 15 - Bài tập 14: Một ngày nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
16. Tập 16 - Bài tập 15: Phép màu cải thiện mối quan hệ - Vừng ơi mở ra!
17. Tập 17 - Bài tập 16: Phép màu và điều kỳ diệu của sức khỏe – Vừng ơi mở ra!
18. Tập 18 - Bài tập 17: Tấm séc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
19. Tập 19 - Bài tập 18: Danh sách việc cần làm nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
20. Tập 20 - Bài tập 19: Bước chân nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
21. Tập 21 - Bài tập 20: Phép màu của trái tim - Vừng ơi mở ra!
22. Tập 22 - Bài tập 21: Kết quả tuyệt diệu - Vừng ơi mở ra!
23. Tập 23 - Bài tập 22: Phép màu ngay trước mắt - Vừng ơi mở ra! 
24. Tập 24 - Bài tập 23: Dòng khí nhiệm màu bạn đang hít thở - Vừng ơi mở ra! 
25. Tập 25 - Bài tập 24: Chiếc đũa phép - Vừng ơi mở ra! 
26. Tập 26 - Bài tập 25: Gợi ý nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
27. Tập 27 - Bài tập 26: Phép màu biến lỗi lầm thành hạnh phúc – Vừng ơi mở ra! 
28. Tập 28 - Bài tập 27: Tấm gương nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
29. Tập 29 - Bài tập 28: Nghiệm lại phép màu - Vừng ơi mở ra!

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK