Tập 25 – Bài tập 24: Chiếc đũa phép – Vừng ơi mở ra!

Tập 25 – Bài tập 24: Chiếc đũa phép – Vừng ơi mở ra!

Tập 25 – Bài tập 24: Chiếc đũa phép – Vừng ơi mở ra!

22:37 - 13/08/2021

Chắc là lúc nhỏ ai trong chúng ta cũng từng yêu thích những câu chuyện, những bộ phim cổ tích, như Cô bé lọ lem chẳng hạn, trong đó có một Bà Tiên hay Ông Bụt hiện ra, cầm chiếc đũa trên tay, vẩy chiếc đũa lên: Chíu…chíu… vài cái là đã tạo ra những điều kì diệu rồi. Rồi ai cũng tưởng tượng ước chi mình có cây đũa thần kì đó trong tay để hóa phép tạo nên những niềm vui và những điều tuyệt vời cho cuộc sống đúng không? Bài tập hôm nay sẽ giúp bạn khám phá ra rằng, bản thân bạn chính là một cây đũa phép để có thể tự giúp chính mình và những người mình thương quý nữa đấy.

GIÀU CÓ HẠNH PHÚC?
TỪ ƯỚC MƠ ĐẾN HIỆN THỰC
10 thói quen không sửa ngay đời bạn sẽ xuống dốc
Năm 2018, bạn trẻ hãy thay đổi thói qua loa
TIẾN TỪNG BƯỚC VỮNG CHẮC
Tập 25 – Bài tập 24: Chiếc đũa phép – Vừng ơi mở ra!

Chào các bạn,

Hôm nay chúng ta tiếp tục hành trình “Vừng ơi mở ra” với Bài tập 24: CHIẾC ĐŨA PHÉP trong chuỗi 28 bài tập biết ơn theo hướng dẫn trong cuốn The Magic – Phép màu của cô Rhonda Byrne nha. Chắc là lúc nhỏ ai trong chúng ta cũng từng yêu thích những câu chuyện, những bộ phim cổ tích, như Cô bé lọ lem chẳng hạn, trong đó có một Bà Tiên hay Ông Bụt hiện ra, cầm chiếc đũa trên tay, vẩy chiếc đũa lên: Chíu…chíu… vài cái là đã tạo ra những điều kì diệu rồi. Rồi ai cũng tưởng tượng ước chi mình có cây đũa thần kì đó trong tay để hóa phép tạo nên những niềm vui và những điều tuyệt vời cho cuộc sống đúng không? Bài tập hôm nay sẽ giúp bạn khám phá ra rằng, bản thân bạn chính là một cây đũa phép để có thể tự giúp chính mình và những người mình thương quý nữa đấy. Vậy hôm nay, mình cùng nhau trở về tuổi thơ để thực hiện bài tập Chiếc đũa phép này nhe!

Khi bạn thật sự muốn giúp đỡ ai đó, bạn sẽ có được một nguồn sức mạnh, động lực rất lớn. Năng lượng sẽ tập trung theo định hướng của ý chí và vì thế, nếu bạn hướng năng lượng thông qua Lòng Biết Ơn, đến một người nào đó trong một hoàn cảnh cụ thể, thì năng lượng sẽ đến chính xác nơi người ấy.

Vậy thì, “Những người thường trông đợi nhận được chiếc đũa phép thường không thể nhận ra rằng BẢN THÂN họ chính là chiếc đũa phép”, THOMAS LEONARD (1955-2003).

Nếu bạn thực hành liên tục 23 bài tập vừa qua và sống trong trạng thái biết ơn, bạn sẽ cảm nhận được rằng nguồn năng lượng bên trong bạn dạt dào, mạnh mẽ hơn trước đó rất nhiều. Bạn đã tự xây dựng được một nền tảng sức mạnh nội tại tương đối mạnh, chính vì vậy bản thân bạn đã chính là một chiếc đũa phép rồi. Lúc này, bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi sự yếu đuối, dễ tổn thương tốt hơn trước và hoàn toàn có thể dùng cây đũa phép này để nâng đỡ những người mình thương quý nữa nha. Tiếp theo, hãy cùng mình khám phá phương pháp sử dụng theo hướng dẫn của cuốn The Magic nha!

Ví dụ thứ nhất: “Nếu bạn có một thành viên gia đình, một người bạn hay bất kỳ ai bạn quan tâm, người đó đang thiếu sức khỏe thể chất, có vấn đề về tài chính, không hạnh phúc trong công việc, căng thẳng, chịu đựng một mối quan hệ đổ vỡ, mất tự tin về chính mình, chịu đựng những vấn đề tinh thần, hay đang thấy cuộc đời đi xuống, bạn có thể sử dụng lực vô hình của lòng biết ơn để cải thiện sức khỏe, tiền tài và niềm vui đến cho họ.

Để vẫy Chiếc Đũa Phép giúp cải thiện sức khỏe của ai đó, hãy tưởng tượng là sức khỏe của người đó đã được phục hồi hoàn toàn, và nói từ nhiệm màu: Cảm ơn; và bạn cảm thấy thành thật vui mừng như thể bạn đã nhận được tin họ khỏe mạnh trở lại. Bạn có thể tưởng tượng ai đó gọi điện thoại cho bạn báo tin hoặc trực tiếp nói cho bạn biết, rằng họ đã hoàn toàn khỏe mạnh rồi, và hãy thực sự hình dung và cảm nhận phản ứng của bạn khi nghe được tin tức tốt lành đó từ họ. Hãy thực sự cảm nhận được cảm xúc chân thật của sự biết ơn hiện giờ tương tự như khi bạn biết ơn khi nghe tin sức khỏe của họ hồi phục hoàn toàn, thì khi đó lòng biết ơn của bạn sẽ trở nên chân thành và mạnh mẽ nhất.

Một ví dụ thứ hai như sau. "Nếu vẫy Chiếc Đũa Phép và cải thiện tình trạng tài chính của một người nào đó bạn thương quý, cũng hãy làm theo phương pháp nhiệm màu tương tự, và biết ơn ngay bây giờ đây như thể họ đã tất cả số tiền họ cần lúc này rồi. Hãy tưởng tượng tình trạng tài chính của họ đã được phục hồi hoàn toàn, tưởng tượng đó là một việc đã xảy ra rồi, và bạn sẽ nói từ nhiệm màu, Cảm ơn, với tất cả lòng biết ơn tuyệt vời bởi vì bạn vừa nhận được tin tức tốt lành đó.”

Ví dụ tiếp theo cũng rất hay nha. “Nếu bạn quen biết một người nào đó đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn, nhưng bạn không biết họ cần cụ thể cái gì, hoặc là nếu họ cần sự giúp đỡ trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, thì bạn có thể thực hiện phương pháp nhiệm màu tương tự và vẫy Chiếc Đũa Phép của mình bằng cách cảm ơn vì họ có được cả sức khỏe, tiền tài và hạnh phúc cùng lúc.”

Bạn đọc những ví dụ thực hiện ở trên đã cảm thấy sẵn sàng chưa, rồi bạn sẽ cảm thấy thật sự xúc động, dạt dào lòng biết ơn, niềm vui và tình yêu, góp phần lan toả những cả xúc tốt đẹp của lời chúc lành đến người mình thương quý. Hãy đọc những hướng dẫn cụ thể dưới đây để cùng nhau hóa phép nha. Hãy để lòng biết ơn trở thành mái vòm bảo vệ cho bạn và người thương nhé. Mong bạn sẽ là một chiếc đũa phép của rất nhiều mối quan hệ xung quanh bạn!

Hướng dẫn cụ thể Bài tập 24: Chiếc đũa phép:

1. Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc: Viết ra danh sách 10 điều khiến bạn thấy hạnh phúc. Viết lý do vì sao bạn cảm thấy biết ơn. Đọc lại danh sách và với mỗi điều hạnh phúc, hãy nói cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn, và cảm thấy biết ơn đối với điều đó.

2. Hãy chọn ba người mà bạn yêu quý, những người đang thiếu thốn sức khỏe, tiền tài, hạnh phúc và thiếu cả ba.

3. Nếu có thể, hãy tìm một tấm ảnh của mỗi người và để nó trước mặt khi thực hiện phương pháp này. Nếu không có ảnh, chỉ cần đơn giản là viết tên họ và đặt ngay trước mặt bạn.

4. Thực hiện lần lượt từng người: cầm trên tay tấm ảnh của họ, nhắm mắt lại và trong vòng một phút, hãy hình dung mình nhận được tin tức rằng người đó đã có được điều họ muốn.

Từng người một, hãy cầm tấm ảnh của họ trong tay hoặc để tên họ ngay trước mặt, rồi nhắm mắt lại và trong một phút hãy hình dung bản thân bạn đang nhận tin tức về việc người này đã cải thiện, phục hồi hoàn toàn với bất cứ thứ gì họ muốn. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn hình dung chính bạn đang nhận tin tức tốt lành về họ so với việc hình dung trường hợp như: một người ốm yếu trở nên khỏe mạnh; một người đang chán nản, đau khổ trở nên hạnh phúc; hay một người đang khó khăn về tài chính trở nên đủ đầy trở lại. Và bạn sẽ cảm thấy thích thú và biết ơn hơn nếu bạn hình dung mình cũng đang có mặt ở trong chính tin tức tốt lành đó.

5. Mở mắt ra, và trong khi vẫn cầm tấm ảnh trên tay, hãy chậm rãi nói từ nhiệm màu: “Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn vì ___Tên người đó____ đã có lại được sức khỏe, tiền tài và hạnh phúc”.

6. Khi đã hoàn thành với người thứ nhất, hãy tiếp tục với người thứ hai, và cũng làm hai bước tương tự như thế cho đến khi bạn hoàn thành phương pháp Chiếc Đũa Phép đối với cả ba người.

Bạn cũng có thể sử dụng bài tập mạnh mẽ này khi bạn đang đi dọc theo con đường hay trong một ngày bạn gặp một người nào đó và thấy rõ ràng là họ thiếu hạnh phúc, sức khỏe hay tài chính. Hãy tưởng tượng bạn có Chiếc Đũa Phép (chiếc đũa tinh thần), và lặng thầm vẫy nó bằng cách cho đi sự biết ơn chân thành cho tài chính, sức khỏe và hạnh phúc của họ, và biết rằng bạn đã đặt sức mạnh thật sự của năng lượng vào sự hoạt động.

Việc sử dụng lòng biết ơn để góp phần giúp người khác cải thiện sức khỏe, tài chính và hạnh phúc của họ là hành động cụ thể của lòng biết ơn vĩ đại nhất bạn có thể thực hiện. Và một trong những điều nhiệm màu về điều đó chính là sức khỏe, tiền tài và hạnh phúc mà bạn nhiệt thành chúc phúc cho những người khác, tất cả rồi sẽ quay trở về với bạn theo cách nào đó.

7. Trước khi đi ngủ hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay, và nói từ nhiệm màu – cảm ơn – đến những điều tốt đẹp nhất đã xảy ra trong ngày hôm đó.

Ví dụ thực hiện Bài tập 24: CHIẾC ĐŨA PHÉP

1. Cảm ơn các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế hay các bộ phận chức năng khác ở bệnh viện hay toàn bộ nền y tế vì đang đứng vị trí đầu sóng ngọn gió trong công cuộc chống lại virus. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

2. Cảm ơn các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu vẫn đang âm thầm nghiên cứu, cải tiến, sáng chế ra các loại vắc xin, thuốc và các phương pháp phòng chống virus. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

3. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn cho cho những ai chưa nhiễm bệnh sẽ không bị nhiễm bệnh; ai nhiễm bệnh rồi sớm hồi phục.

4. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn cho những ai đang thiếu thực phẩm sẽ có đủ thực phẩm để dùng hàng ngày.

5. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn cho những ai đang bị ảnh hưởng trong công việc do dịch bệnh sớm có lại công việc, tiền bạc và niềm vui.

6. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn vì em M đã có lại được sức khoẻ, công việc và niềm vui.

7. Cảm ơn vì mình được sống, được tương tác trong những tập thể đầy những con người hiền hòa, yêu thương. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

8. Cảm ơn khoảnh khắc yên tĩnh, dịu êm để ngồi viết lại trải nghiệm làm bài tập Chiếc đũa phép đầy say mê lúc này. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

9. Cảm ơn điện mình đang sử dụng giúp máy tính, bóng đèn hoạt động để mình gõ bài được lúc này. Cảm ơn bàn ghế tiện nghi trong phòng mình đang được sử dụng lúc này. Cảm ơn máy tính, internet, Youtube, và sách là những phương tiện tuyệt vời đang giúp mình hoàn thành trọn vẹn bài tập này. Không có sự hỗ trợ của tất cả những phương tiện này thì mình không thể đọc và viết bài được. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.

Vậy nha, chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời, cùng hành trình “Vừng ơi mở ra!” với 28 ngày Biết ơn!

Người chia sẻ: Holi (Anastar)

Theo dõi chuỗi "Vừng ơi mở ra!"

1. Tập 1: Bạn có tin vào phép màu? - Vừng ơi mở ra!
2. Tập 2 - Bài tập 1: Cảm thấy mình thật hạnh phúc - Vừng ơi mở ra!
3. Tập 3 - Bài tập 2: Hòn đá nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
4. Tập 4 - Bài tập 3: Mối quan hệ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
5. Tập 5 - Bài tập 4: Sức khoẻ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
6. Tập 6 - Bài tập 5: Tiền bạc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
7. Tập 7 - Bài tập 6: Công việc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
8. Tập 8 - Bài tập 7: Cánh cửa thoát khỏi sự tiêu cực - Vừng ơi mở ra!
9. Tập 9 - Bài tập 8: Gia vị nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
10. Tập 10 - Bài tập 9: Nam châm tiền bạc - Vừng ơi mở ra!
11. Tập 11 - Bài tập 10: Bụi phép thuật dành cho mọi người - Vừng ơi mở ra!
12. Tập 12 - Bài tập 11: Buổi sáng nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
13. Tập 13 - Bài tập 12: Những con người nhiệm màu đã thay đổi cuộc đời bạn - Vừng ơi mở ra!
14. Tập 14 - Bài tập 13: Thực hiện hoá mọi mơ ước – Vừng ơi mở ra!
15. Tập 15 - Bài tập 14: Một ngày nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
16. Tập 16 - Bài tập 15: Phép màu cải thiện mối quan hệ - Vừng ơi mở ra!
17. Tập 17 - Bài tập 16: Phép màu và điều kỳ diệu của sức khỏe – Vừng ơi mở ra!
18. Tập 18 - Bài tập 17: Tấm séc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
19. Tập 19 - Bài tập 18: Danh sách việc cần làm nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
20. Tập 20 - Bài tập 19: Bước chân nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
21. Tập 21 - Bài tập 20: Phép màu của trái tim - Vừng ơi mở ra!
22. Tập 22 - Bài tập 21: Kết quả tuyệt diệu - Vừng ơi mở ra!
23. Tập 23 - Bài tập 22: Phép màu ngay trước mắt - Vừng ơi mở ra! 
24. Tập 24 - Bài tập 23: Dòng khí nhiệm màu bạn đang hít thở - Vừng ơi mở ra! 
25. Tập 25 - Bài tập 24: Chiếc đũa phép - Vừng ơi mở ra! 
26. Tập 26 - Bài tập 25: Gợi ý nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
27. Tập 27 - Bài tập 26: Phép màu biến lỗi lầm thành hạnh phúc – Vừng ơi mở ra! 
28. Tập 28 - Bài tập 27: Tấm gương nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
29. Tập 29 - Bài tập 28: Nghiệm lại phép màu - Vừng ơi mở ra!

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK