Tập 10 – Bài tập 9: Nam Châm Tiền Bạc – Vừng Ơi Mở Ra!

Tập 10 – Bài tập 9: Nam Châm Tiền Bạc – Vừng Ơi Mở Ra!

Tập 10 – Bài tập 9: Nam Châm Tiền Bạc – Vừng Ơi Mở Ra!

21:33 - 29/07/2021

Ở Bài tập 9 này, chúng ta sẽ học cách khởi lòng biết ơn cho số tiền mình đã chi trả, biết ơn những hóa đơn, biết ơn những hàng hóa và dịch vụ mình nhận được từ những người xuất hóa đơn và cả việc, bạn có tiền để chi trả những khoản chi đó.

GIÀU CÓ HẠNH PHÚC?
TỪ ƯỚC MƠ ĐẾN HIỆN THỰC
10 thói quen không sửa ngay đời bạn sẽ xuống dốc
Năm 2018, bạn trẻ hãy thay đổi thói qua loa
TIẾN TỪNG BƯỚC VỮNG CHẮC
Tập 10 – Bài tập 9: Nam Châm Tiền Bạc – Vừng Ơi Mở Ra!
Chào các bạn,
 
Hôm nay chúng ta bước vào Bài tập 9 trong hành trình: “Vừng ơi mở ra!” với 28 bài tập biết ơn theo cuốn The Magic – Phép màu của cô Rhonda Byrne nhe. Chúng ta lại được tiếp cận một chủ đề mới liên quan đến tài chính nữa, với tên gọi: Nam châm tiền bạc! Ở Bài tập 5: Tiền bạc nhiệm màu, chúng ta đã được giới thiệu và thực hành việc khởi lòng biết ơn đến tất cả số tiền mình nhận được miễn phí hoặc là biết ơn tất cả những khoản tiền mà mình nhận được trong cuộc sống. Còn ở Bài tập 9 này, chúng ta sẽ học cách khởi lòng biết ơn cho số tiền mình đã chi trả, biết ơn những hóa đơn, biết ơn những hàng hóa và dịch vụ mình nhận được từ những người xuất hóa đơn và cả việc, bạn có tiền để chi trả những khoản chi đó. Trong 12 bài tập biết ơn cơ bản đầu tiên mà đã có tới hai bài tập về tiền bạc, đủ thấy tiền bạc có vai trò quan trọng thế nào trong đời sống của mỗi chúng ta phải không bạn?
 
Biết ơn khi nhận được tiền bạc hay những thứ được người khác chi trả cho mình thì dễ làm hơn; còn biết ơn ngay cả khi mình phải chi trả tiền cho các hàng hoá, dịch vụ, hóa đơn, thậm chí cho các hóa đơn chưa thanh toán thì thách thức hơn nhiều đấy. Vì thế, để làm bài này dễ hơn, bạn nên làm các bài trước đó, đặc biệt là Bài tập 5: Tiền bạc nhiệm màuBài tập 7 – Cánh cửa thoát khỏi tiêu cực để đẩy năng lượng biết ơn ở mức cao hơn, làm nền tảng cho những bài tập sau này nha! Cách thiết kế các bài tập theo thứ tự của cô Rhonda Byrne thật hay, vì giúp chúng ta xây dựng nguồn năng lượng của lòng biết ơn bên trong ta mạnh lên một cách từ từ, với nội dung chủ đề thực tập từ dễ đến khó.
 
Cuốn The Magic nói rằng:
“Biết ơn thì giàu có và than phiền thì nghèo túng; đó là quy luật vàng cho cả cuộc đời bạn, bất kể đó là sức khỏe, công việc, các mối quan hệ hay tiền bạc của bạn. Càng biết ơn cho số tiền bạn có, thậm chí bạn chẳng có bao nhiêu, thì bạn càng trở nên giàu có. Và bạn càng phàn nàn về tiền thì bạn càng trở nên nghèo khổ.
 
Bài tập phép màu hôm nay chuyển một trong những lý do lớn nhất con người than phiền về tiền trở thành một hành động của lòng biết ơn, và vì vậy nó sẽ làm tăng gấp đôi sức mạnh để thay đổi tình trạng tiền bạc của bạn; bạn sẽ thay thế sự than phiền, điều làm cho bạn nghèo đi, với sự biết ơn, điều sẽ mang sự giàu có đến cho bạn một cách thần kỳ.”
 
Các bạn có nhớ trong Bài tập 7, chúng ta cũng được nhắc nhở là cần chú ý đến suy nghĩ và lời nói của mình để loại bỏ dần tính tiêu cực và phàn nàn trong đó không? Bởi vì những suy nghĩ và lời nói tiêu cực, phàn nàn sẽ đẩy ta xuống "vùng năng lượng tiêu cực hơn", làm cản trở việc tìm ra giải pháp và thu hút những điều tốt đẹp vào cuộc sống của mình.
 
Về tiền bạc, cô Rhonda Byrne chia sẻ rằng: “Bất cứ suy nghĩ hay lời nói nào có phàn nàn, tiêu cực, ghen tức, hay lo lắng về tiền bạc đúng là đều tạo ra sự nghèo khổ. Và tất nhiên sự than phiền lớn nhất là khi tiền bị chi ra.” Hihi, khi tiền vào ví mình hoặc mình nhận được dưới dạng bất kỳ thì bạn rất vui vẻ và dễ cảm thấy biết ơn, phải không? Còn khi tiền ra khỏi ví mình thì bạn thường cảm thấy ra sao, có từng cảm thấy tiếc rẻ, lăn tăn cân đo đong đếm vì lo sợ thiếu thốn không…? Bài tập này sẽ giúp bạn chuyển hoá cảm xúc đó nhe. Từ hôm nay, dù tình trạng tài chính đang như thế nào, hãy thật chú ý đến suy nghĩ và lời nói của mình để thay đổi ngay khi có thể nha! Thay đổi góc nhìn vấn đề sẽ giúp ta thay đổi cuộc sống theo hướng dễ chịu hơn, từ đó dễ thu hút những điều tốt đẹp hơn.
 
Ngày trước mình đọc được một bài viết về những thực tập nhỏ giúp gia tăng lòng biết ơn tiền bạc trong bạn, đó là mỗi khi bạn đi mua rau ngoài chợ, hãy thầm cảm ơn vì mình có đủ tiền để mua bó rau này, trong khi rất nhiều người thậm chí không có được may mắn ấy. Đừng coi thường những thứ tưởng như nho nhỏ như bó rau hay ly cafe bạn bỏ tiền mua hay được ai đó chi trả giúp mà không cảm thấy biết ơn. Điều kỳ diệu là khi khởi lòng biết ơn cho những thứ đó, trong lòng mình thấy thoải mái và đủ đầy hơn, cảm giác thiếu thốn được chuyển hoá. Đặc biệt là, khi mình làm như vậy trong suốt một thời gian, mình hay nhận được một khoản tiền nho nhỏ nào đó, có thể dưới dạng công việc, món hàng giảm giá, quà tặng... Giờ mỗi khi mình mua bất cứ cái gì nho nhỏ như vậy, thậm chí trả tiền gửi xe xong, đầu mình thường hay vang lên câu: Cảm ơn vì mình đã có đủ tiền để mua bó rau, gói cafe hay trả tiền gửi xe hôm nay.
 
Cô Rhonda Byrne chia sẻ rằng: “Cảm nhận biết ơn cho số tiền bạn đã trả đảm bảo cho bạn sẽ nhận được nhiều hơn. Sự biết ơn giống như sợi dây nam châm gắn với tiền của bạn, cho nên khi bạn chi tiền ra, tiền sẽ luôn quay trở lại với bạn, đôi khi ngang bằng, đôi khi gấp 10 lần, đôi khi gấp hàng trăm lần.”
 
Có một câu trích dẫn mình đọc được cũng phù hợp với tinh thần của Bài tập hôm nay: “Khi bạn mua một tách cà phê mỗi ngày hoặc khi bạn thanh toán hóa đơn điện nước hàng tháng, hãy nói lời cảm ơn đến với những đồng tiền của bạn và chính bản thân bạn.” - Ihaleakala Hew Len.
 
Hướng dẫn cụ thể Bài tập 9: Nam châm tiền bạc:
 
1. Lặp lại Phương pháp Nhiệm Màu của Bài tập 1 – Cảm Thấy Mình Thật Hạnh Phúc: Viết ra danh sách 10 điều khiến bạn thấy hạnh phúc. Đọc lại nội dung đầy đủ của Bài tập 1 tại: http://anastar.vn/tap-2-bai-tap-1-cam-thay-minh-that-hanh-phuc-vung-oi-mo-ra.html
 
2. Lấy các hóa đơn chưa thanh toán và thực thi sức mạnh của lòng biết ơn bằng cách ghi lên đó dòng chữ: Cảm ơn vì số tiền. Cảm nhận sự biết ơn vì mình có số tiền để thanh toán hóa đơn ấy – bất kể bạn đang có tiền thật sự hay không.
 
3. Lấy 10 hóa đơn bạn đã trả trong quá khứ và viết lên mỗi hóa đơn ấy từ nhiệm màu:
“Cảm ơn – Đã thanh toán!”; và hãy cảm thấy thật sự biết ơn trong lòng vì bạn đã có tiền để thanh toán!
 
4. Trước khi đi ngủ hãy cầm Hòn Đá Nhiệm Màu trong tay, và nói từ nhiệm màu – cảm ơn – đến những điều tốt đẹp nhất đã xảy ra trong ngày hôm đó.
 
Ví dụ thực hiện Bài tập 9: Nam châm tiền bạc
 
Hãy nhớ là bạn phải "Cảm thấy biết ơn trong lòng" nha, kể cả khi tiền vào hay ra khỏi tay mình. Rung động của cảm xúc tích cực trong lòng là điều mấu chốt giúp nâng cao trạng thái tinh thần của bạn, từ đó giúp bạn dễ thu hút những con người, hoàn cảnh tốt đẹp hơn đến với mình, bao gồm cả vấn đề tiền bạc.
 
1. Cảm ơn vì mình luôn có tiền để trả các hóa đơn kịp lúc và ăn uống mỗi ngày. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.
 
2. Cảm ơn vì mình luôn có tiền để trả tiền thuê nhà, tiền dịch vụ điện, nước, internet… hàng tháng. Cảm ơn tất cả sự tiện nghi và dư dả mà điện, nước, internet mang lại cho cuộc sống của mình. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.
 
3. Cảm ơn số tiền mình có đã giúp mình mua quà tặng cho người thân trong gia đình, giúp họ cảm thấy vui vẻ và được quan tâm. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!
 
4. Cảm ơn chị chủ nhà đã cho mình thuê nhà với đầy đủ dịch vụ điện, nước, internet, vệ sinh chung… hàng tháng, để mình có chỗ trú ngụ, nghỉ ngơi thoải mái, tiện lợi hàng ngày. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.
 
5. Cảm ơn vì mình có đủ tiền để chi trả cho những chuyến du lịch đến những nơi mình muốn; cho những khóa học hữu ích mình muốn tham gia; và cho những cuốn sách hay mình muốn đọc. Cảm ơn vì không có số tiền nào quý giá hơn là những trải nghiệm thực tế và kiến thức trong hành trang cuộc đời mình. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.
 
6. Cảm ơn vì mình có đủ tiền để chi trả cho việc khám chữa bệnh và chăm sóc cơ thể. Cảm ơn vì không có số tiền nào quý giá hơn là sức khỏe của mình. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.
 
7. Cảm ơn số tiền mình có giúp mình có thể hỗ trợ một người bạn nào đó khi gặp khó khăn tài chính hoặc một cá nhân/tổ chức từ thiện đáng tin cậy nào đó khi họ cần sự hỗ trợ. Cảm ơn, Cảm ơn, Cảm ơn!
 
8. Cảm ơn những lần mắc sai lầm trong việc chi tiêu và thất thoát tiền bạc trước đây vì qua đó, mình phát hiện ra nhược điểm, thiếu sót của bản thân để biết rút kinh nghiệm hơn, chú ý hơn và tìm cách sửa đổi bản thân tích cực hơn. Cũng qua đó, mình bớt khắt khe hơn với bản thân và người khác; dễ cảm thông hơn và biết bao dung hơn với sai lầm của người khác. Cảm ơn vì không có số tiền nào quý giá hơn là những trải nghiệm mắc lỗi lầm giúp mình trưởng thành hơn trong cuộc sống. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.
 
9. Cảm ơn những sai lầm trước đây cho số tiền mình đã chi trả vì qua đó, mình nhận ra và trân trọng tình cảm của những người thật lòng yêu mến và tin tưởng mình, để mình cảm nhận được sự quan tâm, che chở của mọi người dành cho mình. Cảm ơn vì không có số tiền nào quý giá hơn là tình yêu thương chân thành dành cho nhau. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.
 
10. Cảm ơn vì chiếc xe máy của mình hôm nay vẫn chạy tốt. Cảm ơn vì chiếc xe máy đã đồng hành với mình trong suốt 10 năm qua, chở mình đi khắp mọi nơi mình muốn. Cảm ơn vì mình luôn có đủ tiền đổ xăng cho xe chạy bon bon hàng ngày. Cảm ơn bố mẹ và số tiền bố mẹ đã chi trả để mua chiếc xe máy này cho mình. Cảm ơn anh trai và số tiền anh trai đã chi trả cho việc bảo dưỡng, thay dầu nhiều lần cho chiếc xe của mình. Cảm ơn, cảm ơn, cảm ơn.
 
11. Cảm ơn bản thân ngày hôm nay vì dù có chuyện không hài lòng cho lắm nhưng cuối ngày vẫn chọn ra những điều vui vui để giữ lấy. Chúc chính mình ngủ ngoan, ngày mai dậy sớm hơn, và cười thật tươi với người bạn đặc biệt trong gương trước khi ra khỏi nhà bắt đầu ngày mới nha. Cảm ơn. Cảm ơn. Cảm ơn.
 
Vậy nha, chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời, cùng hành trình “Vừng ơi mở ra!” với 28 ngày Biết ơn!
 
Người chia sẻ: Holi (Anastar)

Theo dõi chuỗi "Vừng ơi mở ra!"

1. Tập 1: Bạn có tin vào phép màu? - Vừng ơi mở ra!
2. Tập 2 - Bài tập 1: Cảm thấy mình thật hạnh phúc - Vừng ơi mở ra!
3. Tập 3 - Bài tập 2: Hòn đá nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
4. Tập 4 - Bài tập 3: Mối quan hệ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
5. Tập 5 - Bài tập 4: Sức khoẻ nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!

6. Tập 6 - Bài tập 5: Tiền bạc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
7. Tập 7 - Bài tập 6: Công việc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
8. Tập 8 - Bài tập 7: Cánh cửa thoát khỏi sự tiêu cực - Vừng ơi mở ra!
9. Tập 9 - Bài tập 8: Gia vị nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
10. Tập 10 - Bài tập 9: Nam châm tiền bạc - Vừng ơi mở ra!
11. Tập 11 - Bài tập 10: Bụi phép thuật dành cho mọi người - Vừng ơi mở ra!
12. Tập 12 - Bài tập 11: Buổi sáng nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
13. Tập 13 - Bài tập 12: Những con người nhiệm màu đã thay đổi cuộc đời bạn - Vừng ơi mở ra!
14. Tập 14 - Bài tập 13: Thực hiện hoá mọi mơ ước – Vừng ơi mở ra!
15. Tập 15 - Bài tập 14: Một ngày nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
16. Tập 16 - Bài tập 15: Phép màu cải thiện mối quan hệ - Vừng ơi mở ra!
17. Tập 17 - Bài tập 16: 
Phép màu và điều kỳ diệu của sức khỏe – Vừng ơi mở ra!
18. Tập 18 - Bài tập 17: Tấm séc nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
19. Tập 19 - Bài tập 18: Danh sách việc cần làm nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
20. Tập 20 - Bài tập 19: Bước chân nhiệm màu - Vừng ơi mở ra!
21. Tập 21 - Bài tập 20: Phép màu của trái tim - Vừng ơi mở ra!
22. Tập 22 - Bài tập 21: Kết quả tuyệt diệu - Vừng ơi mở ra!
23. Tập 23 - Bài tập 22: Phép màu ngay trước mắt - Vừng ơi mở ra! 
24. Tập 24 - Bài tập 23: Dòng khí nhiệm màu bạn đang hít thở - Vừng ơi mở ra! 
25. Tập 25 - Bài tập 24: Chiếc đũa phép - Vừng ơi mở ra! 
26. Tập 26 - Bài tập 25: Gợi ý nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
27. Tập 27 - Bài tập 26: Phép màu biến lỗi lầm thành hạnh phúc – Vừng ơi mở ra! 
28. Tập 28 - Bài tập 27: Tấm gương nhiệm màu - Vừng ơi mở ra! 
29. Tập 29 - Bài tập 28: Nghiệm lại phép màu - Vừng ơi mở ra!

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK